Prime Minister's Office
English rendering of PM addressing Wings India 2026 programme in Hyderabad via video conferencing
28 JAN 2026 7:18PM by PIB Delhi
My colleagues in the Union Cabinet, Ram Mohan Naidu Ji, Murlidhar Mohol Ji, Honorable Ministers from across the world, leaders of the global aviation industry, representatives of international organizations, Distinguished Delegates, ladies and gentlemen!
​Greetings!
​On this platform of Wings India, I welcome all industry leaders, experts, and investors. As you all know, the next era of the aviation industry is filled with many aspirations. And India is becoming a major player in this. Aircraft Manufacturing, Pilot Training, Advanced Air Mobility, Aircraft Leasing - these are sectors with which India stands before you with numerous possibilities. And therefore, this summit of Wings India has become so significant for all of us.
​Friends,
​In the last decade, a historic transformation has taken place in India's entire aviation sector. There was a time when India was among those countries where air travel was limited to an exclusive club. But today, the situation has completely changed. Today, India is the world's third-largest domestic aviation market. Our passenger traffic has increased very rapidly. The fleet of Indian airlines is also expanding fast. In recent years, India's airlines have placed orders for more than 1500 airplanes.
​Friends,
​This momentum in India's aviation sector came because our government is working with a long-term vision. Air travel in India is now becoming inclusive, not exclusive. It is our mission that the citizen of India can travel by air easily. Therefore, we have connected Tier-2 and Tier-3 cities with airports. In the year 2014, there were 70 airports in India. Today, the number of airports in India has increased to more than 160. That is, in just one decade, more than double the airports have been built in India. We have activated more than a hundred air domes in the country. And along with this, we have launched the UDAN scheme with affordable fares for our citizens. Due to the UDAN scheme, 15 million passengers - that is, about one and a half crore passengers - have traveled on those routes, many of which did not even exist before.
​Friends,
​Today, when India is moving forward with the goal of becoming developed, it is certain that our air activity will expand many times over. It is estimated that by 2047, there will be more than four hundred airports in India; this will be a very large network. Not only this, our government is also working on the next phase of the UDAN scheme. With this policy, regional and affordable air connectivity will be further strengthened. Along with all this, seaplane operations are also being expanded. Our effort is simply that air connectivity improves further in every corner of India.
​Friends,
​Today, the Government of India is also laying great emphasis on the development of the tourism sector here. Tourist places are being developed across the country, and for going to these places, air travel is the first choice for a large number of people. In the coming time, there is going to be an unprecedented expansion in the demand for air travel. That is, more investment opportunities will be created for all of you.
​Friends,
​Today, when India is becoming a major global aviation hub, it is also necessary that we do not remain dependent on others for aviation-related needs. We must strengthen the path of self-reliance. This will also be helpful for the companies coming to invest in India. With this thought, India is laying great emphasis on aircraft design, aircraft manufacturing, and the aircraft MRO ecosystem. Even today, India is a major manufacturer and supplier of aircraft parts. We are starting to make military and transport aircraft in the country. India is also moving in the direction of civil aircraft manufacturing, and as all you investors know, India has many advantages as well. India's geographic position in global air corridors, our unmatched domestic feeder network, and the expansion of long-haul fleets in the future - this is our very big strength.
​Friends,
​That day is not far when electric vertical take-off and landing aircraft designed and manufactured in India will give a new direction to the entire aviation sector. This technology can greatly reduce our travel time. Besides this, we are also doing great work on sustainable aviation fuel. In the next few years, India is moving towards becoming a major producer and exporter of green aviation fuel.
​Friends,
​We are also making many reforms in the country's aviation sector. And because of every such effort, India is becoming a major aviation gateway between the Global South and the world. This is a very big opportunity for investors and manufacturers associated with the aviation sector.
​Friends,
​Today, India is connecting the different regions of the country as well as the markets there with each other. Our cities are being connected to ports through different modes of transport. India's aviation vision is equally focused on air cargo. To make cargo movement fast and efficient, the government is working on all necessary regulatory reforms. Along with this, our digital cargo platforms are making the entire process simple and transparent. Due to the arrangement of off-airport processing, the load on our airports is also decreasing. We are also building such modern warehouses so that the work of cargo handling happens even faster and better. In the coming future, this will reduce both the delivery time and logistics cost of cargo. In the future, India will emerge as a large and competitive transshipment hub.
​Friends,
​I would say to all investors that you must explore opportunities in India's warehousing sector, in freight forwarding, in express logistics, and in e-commerce - in all these sectors.
​Friends,
​Today, there are only a few countries in the world where there is such a large scale, such policy stability, and such technological ambition for the aviation industry. I would say to every country in the world, every industry leader, every innovator, that they should take full advantage of this golden opportunity. Become a long-term partner in this development journey of ours and work for the growth of the world's aviation sector. I invite investors from across the world to come with us as co-pilots of India's flight. Once again, my many best wishes to all of you for the successful organization of Wings India.
​Thank you very much!

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಹೈದರಾಬಾದ್ ‌ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ವಿಂಗ್ಸ್ ಇಂಡಿಯಾ-2026 ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ವೀಡಿಯೊ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಭಾಷಣ
28 JAN 2026 7:18PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟದ ನನ್ನ ಸಹೋದ್ಯೋಗಿಗಳಾದ ರಾಮ್ ಮೋಹನ್ ನಾಯ್ಡು ಜಿ, ಮುರಳೀಧರ್ ಮೊಹೋಲ್ ಜಿ, ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತದಿಂದ ಆಗಮಿಸಿರುವ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸಚಿವರೆ, ಜಾಗತಿಕ ವಾಯುಯಾನ ಉದ್ಯಮದ ದಿಗ್ಗಜರೆ, ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೆ, ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೆ, ಮಹಿಳೆಯರೆ ಮತ್ತು ಮಹನೀಯರೆ!
ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಶುಭಾಶಯಗಳು!
ವಿಂಗ್ಸ್ ಇಂಡಿಯಾದ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ನಾನು ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ಯಮ ನಾಯಕರು, ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆದಾರರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇನೆ. ನಿಮಗೆಲ್ಲರಿಗೂ ತಿಳಿದಿರುವಂತೆ, ವಾಯುಯಾನ ಉದ್ಯಮದ ಮುಂದಿನ ಯುಗವು ಅನೇಕ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳಿಂದ ತುಂಬಿದೆ. ಭಾರತವು ಇದರಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾಲುದಾರನಾಗುತ್ತಿದೆ. ವಿಮಾನ ತಯಾರಿಕೆ, ಪೈಲಟ್ ತರಬೇತಿ, ಸುಧಾರಿತ ವಾಯು ಚಲನಶೀಲತೆ, ವಿಮಾನ ಗುತ್ತಿಗೆ - ಇವುಗಳಿಂದ ಭಾರತವು ಹಲವಾರು ಸಾಧ್ಯತೆಗಳೊಂದಿಗೆ ನಿಮ್ಮ ಮುಂದೆ ನಿಂತಿರುವ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಾಗಿವೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ವಿಂಗ್ಸ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಶೃಂಗಸಭೆಯು ನಮಗೆಲ್ಲರಿಗೂ ಬಹಳ ಮಹತ್ವದ್ದಾಗಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಕಳೆದ ದಶಕದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಇಡೀ ವಾಯುಯಾನ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಪರಿವರ್ತನೆ ಸಂಭವಿಸಿದೆ. ವಿಮಾನ ಪ್ರಯಾಣವು ವಿಶೇಷ ಕ್ಲಬ್ ‌ಗೆ ಸೀಮಿತವಾಗಿದ್ದ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವೂ ಒಂದು ಕಾಲವಿತ್ತು. ಆದರೆ ಇಂದು ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬದಲಾಗಿದೆ. ಇಂದು ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದ 3ನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ದೇಶೀಯ ವಾಯುಯಾನ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಾಗಿದೆ. ನಮ್ಮ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ದಟ್ಟಣೆ ಬಹಳ ವೇಗವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಭಾರತೀಯ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಫ್ಲೀಟ್ ಕೂಡ ವೇಗವಾಗಿ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇತ್ತೀಚಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಭಾರತದ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು 1,500ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವಿಮಾನಗಳಿಗೆ ಆರ್ಡರ್ ‌ಗಳನ್ನು ನೀಡಿವೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಭಾರತದ ವಾಯುಯಾನ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಆವೇಗ ಬಂದಿದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ವಿಮಾನ ಪ್ರಯಾಣವು ಈಗ ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಅಲ್ಲ, ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ಒಳಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ. ಭಾರತದ ನಾಗರಿಕರು ವಿಮಾನದ ಮೂಲಕ ಸುಲಭವಾಗಿ ಪ್ರಯಾಣಿಸಬೇಕು ಎಂಬುದು ನಮ್ಮ ಧ್ಯೇಯವಾಗಿದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ನಾವು 2 ಮತ್ತು 3ನೇ ಶ್ರೇಣಿಯ ನಗರಗಳನ್ನು ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಿದ್ದೇವೆ. 2014ರಲ್ಲಿ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ 70 ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಿದ್ದವು. ಆದರೆ ಇಂದು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 160ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಅಂದರೆ ಕೇವಲ 1 ದಶಕದಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ 2 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ. ನಾವು ದೇಶದಲ್ಲಿ 100ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವಾಯು ಗುಮ್ಮಟಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ, ನಮ್ಮ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಕೈಗೆಟುಕುವ ದರದಲ್ಲಿ ವಿಮಾನ ಯಾನ ಲಭ್ಯವಾಗುವ ಉಡಾನ್ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ನಾವು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಉಡಾನ್ ಯೋಜನೆಯ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ, 15 ದಶಲಕ್ಷ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಅಂದರೆ, ಸುಮಾರು ಒಂದೂವರೆ ಕೋಟಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಆ ಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಸಿದ್ದಾರೆ, ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಹಲವು ಮೊದಲು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲೇ ಇರಲಿಲ್ಲ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಇಂದು, ಭಾರತವು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುವ ಗುರಿಯೊಂದಿಗೆ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತಿರುವಾಗ, ನಮ್ಮ ವಾಯುಯಾನ ಚಟುವಟಿಕೆ ಹಲವು ಪಟ್ಟು ವಿಸ್ತರಿಸುವುದು ಖಚಿತ. 2047ರ ವೇಳೆಗೆ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ 400ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು ಇರುತ್ತವೆ ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಬೃಹತ್ ಜಾಲವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ, ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ಉಡಾನ್ ಯೋಜನೆಯ ಮುಂದಿನ ಹಂತದಲ್ಲೂ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಈ ನೀತಿಯೊಂದಿಗೆ, ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಮತ್ತು ಕೈಗೆಟುಕುವ ವಾಯು ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸಲಾಗುವುದು. ಇದೆಲ್ಲದರ ಜತೆಗೆ, ಸಮುದ್ರ ವಿಮಾನ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಸಹ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಭಾರತದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಮೂಲೆಯಲ್ಲಿಯೂ ವಾಯು ಸಂಪರ್ಕವು ಮತ್ತಷ್ಟು ಸುಧಾರಿಸುವುದು ನಮ್ಮ ಪ್ರಯತ್ನವಾಗಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಇಂದು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಒತ್ತು ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪ್ರವಾಸಿ ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಸ್ಥಳಗಳಿಗೆ ಹೋಗಲು, ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಜನರಿಗೆ ವಾಯುಯಾನವು ಮೊದಲ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ. ಮುಂಬರುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ವಾಯುಯಾನದ ಬೇಡಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ವಿಸ್ತರಣೆಯಾಗಲಿದೆ. ಅಂದರೆ, ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಹೂಡಿಕೆ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲಾಗುವುದು.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಇಂದು ಭಾರತವು ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ವಾಯುಯಾನ ಕೇಂದ್ರವಾಗುತ್ತಿರುವಾಗ, ವಾಯುಯಾನ ಸಂಬಂಧಿತ ಅಗತ್ಯಗಳಿಗಾಗಿ ನಾವು ಇತರರ ಮೇಲೆ ಅವಲಂಬಿತರಾಗಬಾರದು. ನಾವು ಸ್ವಾವಲಂಬನೆಯ ಹಾದಿಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಬೇಕು. ಇದು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ಬರುವ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಸಹ ಸಹಾಯಕವಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಚಿಂತನೆಯೊಂದಿಗೆ, ಭಾರತವು ವಿಮಾನ ವಿನ್ಯಾಸ, ವಿಮಾನ ತಯಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ವಿಮಾನ ಎಂಆರ್ ಒ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಒತ್ತು ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಇಂದಿಗೂ ಭಾರತವು ವಿಮಾನ ಭಾಗಗಳ ಪ್ರಮುಖ ತಯಾರಕ ಮತ್ತು ಪೂರೈಕೆದಾರನಾಗಿದೆ. ನಾವು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಮಿಲಿಟರಿ ಮತ್ತು ಸಾರಿಗೆ ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಭಾರತವು ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನ ತಯಾರಿಕೆಯ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲೂ ಸಾಗುತ್ತಿದೆ. ನಿಮಗೆಲ್ಲರಿಗೂ ತಿಳಿದಿರುವಂತೆ, ಭಾರತವು ಅನೇಕ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಜಾಗತಿಕ ವಾಯು ಕಾರಿಡಾರ್ ‌ಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಭೌಗೋಳಿಕ ಸ್ಥಾನ, ನಮ್ಮ ಸರಿಸಾಟಿಯಿಲ್ಲದ ದೇಶೀಯ ಫೀಡರ್ ನೆಟ್ ‌ವರ್ಕ್ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ದೀರ್ಘ-ಪ್ರಯಾಣದ ಫ್ಲೀಟ್ ‌ಗಳ ವಿಸ್ತರಣೆ - ಇವೆಲ್ಲವೂ ನಮ್ಮ ದೊಡ್ಡ ಶಕ್ತಿಯಾಗಿವೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಮತ್ತು ತಯಾರಿಸಲಾದ ವಿದ್ಯುತ್ ಲಂಬ ಟೇಕ್-ಆಫ್ ಮತ್ತು ಲ್ಯಾಂಡಿಂಗ್ ವಿಮಾನಗಳು ಇಡೀ ವಾಯುಯಾನ ವಲಯಕ್ಕೆ ಹೊಸ ದಿಕ್ಕು ನೀಡುವ ದಿನ ದೂರವಿಲ್ಲ. ಈ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವು ನಮ್ಮ ಪ್ರಯಾಣದ ಸಮಯವನ್ನು ಬಹಳ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದರ ಜತೆಗೆ, ನಾವು ಸುಸ್ಥಿರ ವಾಯುಯಾನ ಇಂಧನದ ಮೇಲೂ ಉತ್ತಮ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಮುಂದಿನ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ಹಸಿರು ವಿಮಾನ ಇಂಧನದ ಪ್ರಮುಖ ಉತ್ಪಾದಕ ಮತ್ತು ರಫ್ತುದಾರನಾಗುವತ್ತ ಸಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ದೇಶದ ವಾಯುಯಾನ ವಲಯದಲ್ಲಿಯೂ ನಾವು ಅನೇಕ ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ತರುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಅಂತಹ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಪ್ರಯತ್ನದಿಂದಾಗಿ, ಭಾರತವು ಜಾಗತಿಕ ದಕ್ಷಿಣ ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದ ನಡುವಿನ ಪ್ರಮುಖ ವಾಯುಯಾನ ದ್ವಾರವಾಗುತ್ತಿದೆ. ವಾಯುಯಾನ ವಲಯಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ತಯಾರಕರಿಗೆ ಇದು ಬಹಳ ದೊಡ್ಡ ಅವಕಾಶವಾಗಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಇಂದು ಭಾರತವು ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಹಾಗೂ ಅಲ್ಲಿನ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಪರಸ್ಪರ ಸಂಪರ್ಕಿಸುತ್ತಿದೆ. ನಮ್ಮ ನಗರಗಳನ್ನು ವಿವಿಧ ಸಾರಿಗೆ ವಿಧಾನಗಳ ಮೂಲಕ ಬಂದರುಗಳಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಭಾರತದ ವಾಯುಯಾನ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವು ವಾಯು ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯ ಮೇಲೆ ಸಮಾನವಾಗಿ ಗಮನ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತವಾಗಿದೆ. ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯನ್ನು ವೇಗವಾಗಿ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಮಾಡಲು ಸರ್ಕಾರವು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ನಿಯಂತ್ರಕ ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಮೇಲೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ, ನಮ್ಮ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸರಕು ವೇದಿಕೆಗಳು ಸಂಪೂರ್ಣ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸರಳ ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕವಾಗಿಸುತ್ತಿವೆ. ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದ ಹೊರಗೆ ಸಂಸ್ಕರಣೆಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಿಂದಾಗಿ, ನಮ್ಮ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಮೇಲಿನ ಹೊರೆಯೂ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತಿದೆ. ಸರಕು ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಕೆಲಸ ಇನ್ನಷ್ಟು ವೇಗವಾಗಿ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ನಡೆಯುವಂತೆ ಮಾಡಲು ನಾವು ಅಂತಹ ಆಧುನಿಕ ಗೋದಾಮುಗಳನ್ನು ಸಹ ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ, ಇದು ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯ ವಿತರಣಾ ಸಮಯ ಮತ್ತು ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ವೆಚ್ಚ ಎರಡನ್ನೂ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ಬಹುದೊಡ್ಡ ಮತ್ತು ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಸಾಗಣೆ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಲಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ನಾನು ಎಲ್ಲಾ ಹೂಡಿಕೆದಾರರಿಗೆ ಹೇಳುವುದೇನೆಂದರೆ, ಭಾರತದ ಗೋದಾಮು ವಲಯ, ಸರಕು ಸಾಗಣೆ, ಎಕ್ಸ್ ‌ಪ್ರೆಸ್ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಮತ್ತು ಇ-ಕಾಮರ್ಸ್ ಈ ಎಲ್ಲಾ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿನ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ನೀವು ಅನ್ವೇಷಿಸಬೇಕು.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಇಂದು ಜಗತ್ತಿನ ಕೆಲವೇ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ವಾಯುಯಾನ ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಇಷ್ಟು ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ, ಅಂತಹ ನೀತಿ ಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಅಂತಹ ತಾಂತ್ರಿಕ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆ ಇದೆ. ನಾನು ಪ್ರಪಂಚದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ದೇಶಕ್ಕೂ, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಉದ್ಯಮ ನಾಯಕರಿಗೂ, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾವೀನ್ಯಕಾರರಿಗೂ ಹೇಳುವುದೇನೆಂದರೆ, ಅವರು ಸುವರ್ಣ ಅವಕಾಶದ ಸಂಪೂರ್ಣ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ನಮ್ಮ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಪಾಲುದಾರರಾಗಿ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವದ ವಾಯುಯಾನ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಕು. ಭಾರತ ಹಾರಾಟದ ಸಹ-ಪೈಲಟ್ ‌ಗಳಾಗಿ ನಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಬರಲು ನಾನು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಹೂಡಿಕೆದಾರರನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸುತ್ತೇನೆ. ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ, ವಿಂಗ್ಸ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಯಶಸ್ವಿ ಸಂಘಟನೆಗಾಗಿ ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ನನ್ನ ಅನೇಕ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸುತ್ತೇನೆ.
ತುಂಬು ಧನ್ಯವಾದಗಳು!