Ministry of Defence
Republic Day Parade 2026: Results announced for Best Marching Contingents & Best Tableaux
28 JAN 2026 10:14PM by PIB Delhi
The results of the Best Marching Contingents from the three Services & the Central Armed Police Forces/Other Auxiliary Forces and Best Tableaux from States/Union Territories & Ministries/Departments for Republic Day Parade 2026 have been announced. The three panels of judges constituted for assessing the performance of the contingents and tableaux have chosen the following:
• Best Marching Contingent among three Services – Indian Navy
• Best Marching Contingent among CAPFs/other auxiliary Forces – Delhi Police
• Top three tableaux (States/UTs):
1. Maharashtra (Ganeshotsav: A Symbol of Aatmanirbharta)
2. Jammu & Kashmir (Handicrafts and Folk Dances of Jammu & Kashmir)
3. Kerala (Water Metro & 100% Digital Literacy: Aatmanirbhar Kerala for Aatmanirbhar Bharat)
• Best tableau from Central Ministries/Departments - Ministry of Culture (Vande Mataram – The Soul Cry of a Nation)
• Special Prize:
1. Central Public Works Department (Vande Mataram – Commemoration of 150 Years)
2. ‘Vande Mataram: The Eternal Resonance of India’ Dance Group
The results of the ‘Popular Choice’ category based on the online poll conducted on the MyGov portal for the citizens to vote for their favorite Tableau and Marching Contingents are as follows:
• Best Marching Contingent among three Services - Assam Regiment
• Best Marching Contingent among CAPFs/other auxiliary Forces – CRPF
• Top three tableau (States/UTs):
1. Gujarat (Mantra of Swadeshi – Self-Reliance – Freedom: Vande Mataram)
2. Uttar Pradesh (Culture of Bundelkhand)
3. Rajasthan (Golden Touch of the Desert: Bikaner Gold Art (Usta Art))
• Best tableau from Central Ministries/Departments – Deptt. of School Education & Literacy (National Education Policy 2020: Rocketing Indian School Education on the Path to Viksit Bharat)

संरक्षण मंत्रालय
प्रजासत्ताक दिन संचलन 2026 : सर्वोत्तम कवायत आणि सर्वोत्तम चित्ररथांचे निकाल जाहीर
महाराष्‍ट्राच्या "गणेशो‍त्सव : आत्मनिर्भरतेचे प्रतीक’’ चित्ररथाला प्रथम पुरस्कार
28 JAN 2026 10:14PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 जानेवारी 2026
प्रजासत्ताक दिन संचलन -2026 साठी तिन्ही सेवा आणि केंद्रीय सशस्त्र पोलीस दल/इतर सहाय्यक दलांमधील सर्वोत्तम कवायत तुकड्या आणि राज्ये/केंद्रशासित प्रदेश आणि मंत्रालये/विभागांमधील सर्वोत्तम चित्ररथांचे निकाल जाहीर करण्यात आले आहेत. कवायत करणा-या तुकड्या आणि चित्ररथांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी स्थापन केलेल्या तीन परीक्षकांच्या तुकडीने खालील विजेत्यांची निवड केली आहे:
• तिन्ही सेवांमधील सर्वोत्तम कवायत तुकडी – भारतीय नौदल
• केंद्रीय सशस्त्र पोलीस दल/इतर सहाय्यक दलांमधील सर्वोत्तम कवायत तुकडी – दिल्ली पोलीस
• शीर्ष तीन चित्ररथ (राज्ये/केंद्रशासित प्रदेश):
1. महाराष्ट्र (गणेशोत्सव: आत्मनिर्भरतेचे प्रतीक)
2. जम्मू आणि काश्मीर (जम्मू आणि काश्मीरच्या हस्तकला आणि लोकनृत्य)
3. केरळ (जलमार्गी मेट्रो आणि 100 % डिजिटल साक्षरता: आत्मनिर्भर भारतासाठी आत्मनिर्भर केरळ)
• केंद्रीय मंत्रालये/विभागांमधील सर्वोत्तम चित्ररथ - संस्कृती मंत्रालय (वंदे मातरम – एका राष्ट्राची आत्मिक हाक)
• विशेष पारितोषिक:
1. केंद्रीय सार्वजनिक बांधकाम विभाग (वंदे मातरम – 150 वर्षांचे स्मरण)
2. ‘वंदे मातरम: भारताचा शाश्वत नाद’ - नृत्य गट
नागरिकांना त्यांच्या आवडत्या चित्ररथ आणि कवायत करणा-या तुकड्यांना मत देण्यासाठी ‘माय गव्ह पोर्टल’ वर आयोजित केलेल्या ऑनलाइन मतदानावर आधारित ‘लोकप्रिय पसंती’ श्रेणीचे निकाल खालीलप्रमाणे आहेत:
• तिन्ही सेवांमधील सर्वोत्तम कवायत करणारी तुकडी - आसाम रेजिमेंट
• केंद्रीय सशस्त्र पोलीस दल/इतर सहाय्यक दलांमधील सर्वोत्तम कवायत करणारी तुकडी – सीआरपीएफ
• शीर्ष तीन चित्ररथ (राज्ये/केंद्रशासित प्रदेश):
1. गुजरात (स्वदेशीचा मंत्र – आत्मनिर्भरता – स्वातंत्र्य: वंदे मातरम)
2. उत्तर प्रदेश (बुंदेलखंडची संस्कृती)
3. राजस्थान (वाळवंटाचा सुवर्ण स्पर्श: बिकानेर सुवर्ण कला (उस्ता कला))
• केंद्रीय मंत्रालये/विभागांमधील सर्वोत्तम चित्ररथ – शालेय शिक्षण आणि साक्षरता विभाग (राष्ट्रीय शिक्षण धोरण 2020 : विकसित भारताच्या दिशेने भारतीय शालेय शिक्षणाला गती)