President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA GRACES THE OPENING OF AMRIT UDYAN
AMRIT UDYAN TO OPEN FOR THE PUBLIC FROM FEBRUARY 3
ENTRY TO THE GARDEN IS FREE OF COST
ISITORS CAN BOOK TICKETS ONLY THROUGH ONLINE PORTAL
ONLINE BOOKING CAN BE DONE AT HTTPS://VISIT.RASHTRAPATIBHAVAN.GOV.IN/
01 FEB 2026 11:56AM by PIB Delhi
The President of India Smt Droupadi Murmu graced the opening of the Amrit Udyan Winter Annuals Edition 2026 today (February 1, 2026).
The Amrit Udyan of Rashtrapati Bhavan will open for public viewing from February 3 to March 31, 2026. People can visit the Udyan six days a week between 10 a.m. and 6 p.m. (last entry at 5.00 p.m.). The Udyan will remain closed on Mondays, which are maintenance days and on March 4 on account of Holi.
The Amrit Udyan will be open for special categories on the following days:
• March 3 – for Defence Personnel
• March 5 – for Senior Citizens
• March 10 – for Women and Tribal Women’s SHGs
• March 13 – for Divyangjan
Booking and entry to the Garden is free of cost. Online Booking can be done at https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/. With an aim to enhance the visitor experience, this year no on-the-spot booking facility will be available. The visitors can book tickets only through online mode. Therefore, visitors are advised to book their slots online, well in advance. They are also advised to adhere to the timeline and other instructions mentioned in the ticket. Booking for a particular day will close at 10.00 a.m. on the previous day.
Entry and exit for all visitors will be from Gate No. 35 of the President’s Estate, close to where North Avenue meets Rashtrapati Bhavan. For the convenience of visitors, shuttle bus service from Central Secretariat Metro Station to Gate No. 35 will be available every 30 minutes between 9.30 a.m. and 6.00 p.m. The last shuttle bus service from Central Secretariat Metro Station will be at 4.00 p.m.
The route for the visitors will be Bal Vatika - Pulmeria Garden – Banyan Garden - Bonsai Garden – Babbling Brook - Central Lawn - Long Garden - Circular Garden.
Apart from tulips and different types of roses, this year visitors will be able to see Babbling Brook - a water stream with cascades and Banyan Garden with reflexology paths.
Visitors can carry mobile phones, electronic keys, purses/handbags, water bottles and milk bottles for infants. Provision for drinking water, toilets, and first aid/medical facilities will be made at various places along the public route.
Apart from the Amrit Udyan, people can also visit Rashtrapati Bhavan and Rashtrapati Bhavan Museum six days a week (from Tuesday to Sunday). They can also witness the Change-of-Guard Ceremony every Saturday at the Forecourt of Rashtrapati Bhavan. More details at https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in.
(1)9Y5Y.JPG)
(1)FPTB.JPG)
(1)NHP3.JPG)
(2)6YZL.JPG)

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ અમૃત ઉદ્યાનના ઉદ્ઘાટનને સુશોભિત કર્યું
અમૃત ઉદ્યાન 3 ફેબ્રુઆરીથી જનતા માટે ખુલશે
બગીચામાં પ્રવેશ નિઃશુલ્ક છે
મુલાકાતીઓ માત્ર ઓનલાઈન પોર્ટલ દ્વારા જ ટિકિટ બુક કરાવી શકશે
ઓનલાઈન બુકિંગ https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/ પર કરી શકાય છે
01 FEB 2026 11:56AM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ આજે (1 ફેબ્રુઆરી, 2026) અમૃત ઉદ્યાન વિન્ટર એન્યુઅલ્સ એડિશન 2026 ના ઉદ્ઘાટનને સુશોભિત કર્યું હતું.
રાષ્ટ્રપતિ ભવનનું અમૃત ઉદ્યાન 3 ફેબ્રુઆરીથી 31 માર્ચ, 2026 સુધી જાહેર જનતા માટે ખુલ્લું રહેશે. લોકો અઠવાડિયામાં 6 દિવસ સવારે 10 થી સાંજના 6 વાગ્યાની વચ્ચે (છેલ્લો પ્રવેશ સાંજે 5.00 વાગ્યે) ઉદ્યાનની મુલાકાત લઈ શકે છે. સોમવારે ઉદ્યાન બંધ રહેશે, જે મેન્ટેનન્સ (જાળવણી) ના દિવસો છે અને 4 માર્ચના રોજ હોળી નિમિત્તે બંધ રહેશે.
અમૃત ઉદ્યાન નીચેના દિવસોમાં વિશેષ શ્રેણીઓ માટે ખુલ્લું રહેશે:
- 3 માર્ચ – સંરક્ષણ કર્મચારીઓ માટે
- 5 માર્ચ – વરિષ્ઠ નાગરિકો માટે
- 10 માર્ચ – મહિલાઓ અને આદિવાસી મહિલાઓના SHGs માટે
- 13 માર્ચ – દિવ્યાંગજન માટે
બગીચા માટે બુકિંગ અને પ્રવેશ નિઃશુલ્ક છે. ઓનલાઈન બુકિંગ https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/ પર કરી શકાય છે. મુલાકાતીઓના અનુભવને વધારવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે, આ વર્ષે સ્થળ પર (on-the-spot) બુકિંગની કોઈ સુવિધા ઉપલબ્ધ રહેશે નહીં. મુલાકાતીઓ માત્ર ઓનલાઈન મોડ દ્વારા જ ટિકિટ બુક કરી શકે છે. તેથી, મુલાકાતીઓને સલાહ આપવામાં આવે છે કે તેઓ તેમના સ્લોટ ઓનલાઈન, અગાઉથી જ બુક કરી લે. તેમને ટિકિટમાં દર્શાવેલ સમયરેખા અને અન્ય સૂચનાઓનું પાલન કરવાની પણ સલાહ આપવામાં આવે છે. ચોક્કસ દિવસ માટેનું બુકિંગ અગાઉના દિવસે સવારે 10.00 વાગ્યે બંધ થઈ જશે.
તમામ મુલાકાતીઓ માટે પ્રવેશ અને નિકાસ રાષ્ટ્રપતિ એસ્ટેટના ગેટ નંબર 35 થી હશે, જે નોર્થ એવન્યુ રાષ્ટ્રપતિ ભવનને મળે છે તેની નજીક છે. મુલાકાતીઓની સુવિધા માટે, સેન્ટ્રલ સેક્રેટરીયટ મેટ્રો સ્ટેશનથી ગેટ નંબર 35 સુધીની શટલ બસ સેવા સવારે 9.30 થી સાંજના 6.00 વાગ્યાની વચ્ચે દર 30 મિનિટે ઉપલબ્ધ રહેશે. સેન્ટ્રલ સેક્રેટરીયટ મેટ્રો સ્ટેશનથી છેલ્લી શટલ બસ સેવા સાંજે 4.00 વાગ્યે હશે.
મુલાકાતીઓ માટેનો માર્ગ બાલ વાટિકા - પ્લુમેરિયા ગાર્ડન - બનિયાન ગાર્ડન - બોંસાઈ ગાર્ડન - બેબલિંગ બ્રુક - સેન્ટ્રલ લોન - લોંગ ગાર્ડન - સર્ક્યુલર ગાર્ડન રહેશે.
ટ્યૂલિપ્સ અને વિવિધ પ્રકારના ગુલાબ સિવાય, આ વર્ષે મુલાકાતીઓ બેબલિંગ બ્રુક (Babbling Brook) - કાસ્કેડ્સ સાથેનો પાણીનો પ્રવાહ અને રિફ્લેક્સોલોજી પાથ સાથે બનિયાન ગાર્ડન જોઈ શકશે.
મુલાકાતીઓ મોબાઈલ ફોન, ઈલેક્ટ્રોનિક ચાવીઓ, પર્સ/હેન્ડબેગ, પાણીની બોટલ અને શિશુઓ માટે દૂધની બોટલ લઈ જઈ શકે છે. જાહેર માર્ગ પર વિવિધ સ્થળોએ પીવાના પાણી, શૌચાલય અને પ્રાથમિક સારવાર/તબીબી સુવિધાઓની જોગવાઈ કરવામાં આવશે.
અમૃત ઉદ્યાન સિવાય, લોકો અઠવાડિયામાં 6 દિવસ (મંગળવારથી રવિવાર) રાષ્ટ્રપતિ ભવન અને રાષ્ટ્રપતિ ભવન મ્યુઝિયમની પણ મુલાકાત લઈ શકે છે. તેઓ દર શનિવારે રાષ્ટ્રપતિ ભવનના ફોરકોર્ટમાં ચેન્જ-ઓફ-ગાર્ડ સેરેમની પણ નિહાળી શકે છે. વધુ વિગતો https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in પર ઉપલબ્ધ છે.
(1)9Y5Y.JPG)
(1)FPTB.JPG)
(1)NHP3.JPG)
(2)6YZL.JPG)