Ministry of Finance
EXEMPTION FROM MINIMUM ALTERNATE TAX (MAT) TO ALL NON-RESIDENTS WHO PAY TAX ON PRESUMPTIVE BASIS
TAX HOLIDAY TILL 2047 TO ANY FOREIGN COMPANY THAT PROVIDES CLOUD SERVICES TO CUSTOMERS GLOBALLY BY USING DATA CENTRE SERVICES FROM INDIA
SAFE HARBOUR OF 15 PERCENT ON COST IN CASE THE COMPANY PROVIDING DATA CENTRE SERVICES FROM INDIA IS A RELATED ENTITY
01 FEB 2026 12:51PM by PIB Delhi
Recognising the need to enable critical infrastructure and boost investment in data centres,the Union Minister for Finance and Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman,while presenting the Union Budget 2026-27 in Parliament today, proposed to provide tax holiday till 2047 to any foreign company that provides cloud services to customers globally by using data centre services from India. It will, however, need to provide services to Indian customers through an Indian reseller entity.
The Union Budget also proposes to provide a safe harbour of 15 percent on cost in case the company providing data centre services from India is a related entity.
To harness the efficiency of just-in-time logistics for electronic manufacturing, the Union Finance Ministerproposed in the budget to provide safe harbour to non-residents for component warehousing in a bonded warehouse at a profit margin of 2 percent of the invoice value. The resultant tax of about 0.7 percent will be much lower than in competing jurisdictions.
The Union Finance Minister in order to provide fillip to toll manufacturing in India, hasproposedin the Union budget 2026-27, to provide exemption from income tax for 5 years, to any non-resident whoprovides capital goods, equipment or tooling, to any toll manufacturer in a bonded zone.
The Budget proposals also provide exemption to global (non-India sourced) income of a non-resident expert, for a stay period of 5 years under notified schemes. This is intended to encourage vast pool of global talent to work in India for a longer period of time
The Union budget also proposes to provide exemption from Minimum Alternate Tax (MAT) to all non-residents who pay tax on presumptive basis.

ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಪೂರ್ವಭಾವಿ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ತೆರಿಗೆ ಪಾವತಿಸುವ ಎಲ್ಲಾ ಅನಿವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಕನಿಷ್ಠ ಪರ್ಯಾಯ ತೆರಿಗೆಯಿಂದ (MAT) ವಿನಾಯಿತಿ
ಭಾರತದ ಡೇಟಾ ಸೆಂಟರ್ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಜಾಗತಿಕ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಕ್ಲೌಡ್ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಯಾವುದೇ ವಿದೇಶಿ ಕಂಪನಿಗೆ 2047 ರವರೆಗೆ ತೆರಿಗೆ ರಜೆ (Tax Holiday)
ಭಾರತದಿಂದ ಡೇಟಾ ಸೆಂಟರ್ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಕಂಪನಿಯು ಸಂಬಂಧಿತ ಘಟಕವಾಗಿದ್ದರೆ , ವೆಚ್ಚದ ಮೇಲೆ ಶೇಕಡಾ 15 ರಷ್ಟು ಸೇಫ್ ಹಾರ್ಬರ್
01 FEB 2026 12:51PM by PIB Bengaluru
ಡೇಟಾ ಸೆಂಟರ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮತ್ತು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಗುರುತಿಸಿ, ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ಇಂದು ಸಂಸತ್ತಿನಲ್ಲಿ 2026-27ರ ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್ ಅನ್ನು ಮಂಡಿಸುವಾಗ, ಭಾರತದ ಡೇಟಾ ಸೆಂಟರ್ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಜಾಗತಿಕ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಕ್ಲೌಡ್ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಯಾವುದೇ ವಿದೇಶಿ ಕಂಪನಿಗೆ 2047ರವರೆಗೆ ತೆರಿಗೆ ರಜೆ ನೀಡಲು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಈ ಕಂಪನಿಗಳು ಭಾರತೀಯ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಭಾರತೀಯ ಮರುಮಾರಾಟಗಾರ ಘಟಕದ ಮೂಲಕವೇ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.
ಭಾರತದಿಂದ ಡೇಟಾ ಸೆಂಟರ್ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಕಂಪನಿಯು ಸಂಬಂಧಿತ ಘಟಕವಾಗಿದ್ದರೆ, ವೆಚ್ಚದ ಮೇಲೆ ಶೇಕಡಾ 15 ರಷ್ಟು ಸೇಫ್ ಹಾರ್ಬರ್ ಒದಗಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದೆ.
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ 'ಜಸ್ಟ್-ಇನ್-ಟೈಮ್' ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಬಜೆಟ್‌ ನಲ್ಲಿ ಅನಿವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಬಾಂಡೆಡ್ ವೇರ್‌ ಹೌಸ್‌ ನಲ್ಲಿ ಕಾಂಪೊನೆಂಟ್ ವೇರ್‌ ಹೌಸಿಂಗ್‌ ಗಾಗಿ ಇನ್‌ ವಾಯ್ಸ್ ಮೌಲ್ಯದ ಶೇಕಡಾ 2 ರಷ್ಟು ಲಾಭಾಂಶದ ಮೇಲೆ 'ಸೇಫ್ ಹಾರ್ಬರ್' ಒದಗಿಸಲು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ಬರುವ ಸುಮಾರು ಶೇಕಡಾ 0.7 ರಷ್ಟು ತೆರಿಗೆಯು, ಇತರ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗಿಂತ ತೀರಾ ಕಡಿಮೆಯಿರಲಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಟೋಲ್ ಮ್ಯಾನುಫ್ಯಾಕ್ಚರಿಂಗ್‌ ಗೆ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ, ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು 2026-27ರ ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್‌ನಲ್ಲಿ, ಬಾಂಡೆಡ್ ವಲಯದಲ್ಲಿರುವ ಯಾವುದೇ ಟೋಲ್ ಮ್ಯಾನುಫ್ಯಾಕ್ಚರರ್‌ಗೆ ಬಂಡವಾಳ ಸರಕುಗಳು, ಉಪಕರಣಗಳು ಅಥವಾ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಯಾವುದೇ ಅನಿವಾಸಿಗಳಿಗೆ 5 ವರ್ಷಗಳ ಕಾಲ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆಯಿಂದ ವಿನಾಯಿತಿ ನೀಡಲು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಬಜೆಟ್ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಗಳು ಅಧಿಸೂಚಿತ ಯೋಜನೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 5 ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ತಂಗುವ ಅನಿವಾಸಿ ತಜ್ಞರ ಜಾಗತಿಕ (ಭಾರತೀಯ ಮೂಲದ್ದಲ್ಲದ) ಆದಾಯಕ್ಕೆ ವಿನಾಯಿತಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ. ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರತಿಭೆಗಳ ಅಪಾರ ಸಮೂಹವು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸುದೀರ್ಘ ಅವಧಿಯವರೆಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಇದು ಹೊಂದಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್ ಪೂರ್ವಭಾವಿ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ತೆರಿಗೆ ಪಾವತಿಸುವ ಎಲ್ಲಾ ಅನಿವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಕನಿಷ್ಠ ಪರ್ಯಾಯ ತೆರಿಗೆಯಿಂದ (MAT - Minimum Alternate Tax) ವಿನಾಯಿತಿ ನೀಡಲು ಸಹ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದೆ.