Ministry of Electronics & IT
India AI Impact Summit 2026: 35,000+ Registrations so far; 100+ Countries, 500+ Startups to engage across 500 Sessions
Media Registration Open for the Summit; Last Date to Apply: 8th February 2026
02 FEB 2026 3:03PM by PIB Delhi
The India AI Impact Summit, scheduled to be held in New Delhi from February 16-20, 2026, is anticipated to be the largest of the four global AI summits hosted to date, reflecting the growing international momentum around responsible, inclusive and impact-driven Artificial Intelligence.
The Summit, that has attracted unprecedented interest from the global community with over 35,000 registrations, received ahead of the event, will prioritise the translation of vision into execution, with a clear focus on outcomes that matter on the ground.
Governments, industry leaders, researchers, civil society organisations and international institutions are set to attend the event to actively participate in shaping the Summit’s agenda. It is expected to witness participation from over 100 countries, including 15 to 20 Heads of Government, 50+ Ministers from various countries, and 40+ CEOs of leading global and Indian companies. Around 500 prominent figures from the global AI ecosystem, including innovators, researchers and Chief Technology Officers, are also expected to attend.
Highlighting the depth and diversity of engagement, the Summit will feature a startup showcase of 500+ AI startups and host around 500 sessions alongside the main programme, making it one of the most comprehensive AI-focused global convenings.
The scale of engagement leading up to the Summit has been equally significant. Over 1,300 proposals have been received for pre-Summit events, with more than 500 pre-Summit events conducted so far across sectors and regions in India as well as globally. The Summit framework also includes seven flagship events, collectively engaging 3,00,000+ participants, reflecting the wide national and international interest in the AI Impact Summit process.
The global AI summit process has evolved over time, beginning with an initial focus on AI risks at Bletchley Park, progressing to discussions on ethics and inclusion in Seoul, and subsequently moving towards the operationalisation of shared principles at Paris. The Summit reflects India’s growing role in global AI discussions.
Further details regarding the AI Impact Summit 2026, including the programme, thematic focus areas and participation modalities, are available on the official Summit website - https://impact.indiaai.gov.in/. Interested stakeholders are encouraged to visit the website and register to be part of this global dialogue aimed at advancing the responsible and impactful use of Artificial Intelligence.
Media Accreditation for the Summit is LIVE. Only Accredited Media Representatives will be permitted to cover the Summit proceedings. Applications must be submitted online through the official portal at https://impact.indiaai.gov.in/media-accreditation. The media accreditation window closes on 8 February 2026.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
ઇન્ડિયા AI ઇમ્પેક્ટ સમિટ 2026: અત્યાર સુધીમાં 35,000+ રજીસ્ટ્રેશન; 100+ દેશો, 500+ સ્ટાર્ટઅપ્સ 500 સત્રોમાં જોડાશે
સમિટ માટે મીડિયા રજીસ્ટ્રેશન ખુલ્લું છે; અરજી કરવાની છેલ્લી તારીખ: 8th February 2026
02 FEB 2026 3:03PM by PIB Ahmedabad
16-20 February 2026 દરમિયાન નવી દિલ્હીમાં યોજાનારી 'ઇન્ડિયા AI ઇમ્પેક્ટ સમિટ', અત્યાર સુધી યોજાયેલી ચાર વૈશ્વિક AI સમિટમાં સૌથી મોટી હોવાની ધારણા છે, જે જવાબદાર, સમાવેશી અને અસર-સંચાલિત આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ (AI) આસપાસ વધતી જતી આંતરરાષ્ટ્રીય ગતિને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
આ સમિટ, જેણે ઇવેન્ટ પહેલા જ 35,000 થી વધુ રજીસ્ટ્રેશન સાથે વૈશ્વિક સમુદાય તરફથી અભૂતપૂર્વ પ્રતિભાવ મેળવ્યો છે, તે વિઝનને અમલીકરણમાં પરિવર્તિત કરવા પર પ્રાથમિકતા આપશે, જેમાં જમીની સ્તરે મહત્વ ધરાવતા પરિણામો પર સ્પષ્ટ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવશે.
સરકારો, ઉદ્યોગ જગતના નેતાઓ, સંશોધકો, નાગરિક સમાજ સંગઠનો અને આંતરરાષ્ટ્રીય સંસ્થાઓ સમિટના એજન્ડાને આકાર આપવામાં સક્રિયપણે ભાગ લેવા માટે આ ઇવેન્ટમાં હાજરી આપવા માટે તૈયાર છે. તેમાં 100 થી વધુ દેશોની ભાગીદારી જોવા મળવાની ધારણા છે, જેમાં 15 થી 20 રાષ્ટ્રાધ્યક્ષો (Heads of Government), વિવિધ દેશોના 50+ મંત્રીઓ અને અગ્રણી વૈશ્વિક અને ભારતીય કંપનીઓના 40+ CEOs સામેલ છે. વૈશ્વિક AI ઇકોસિસ્ટમના આશરે 500 અગ્રણી વ્યક્તિઓ, જેમાં ઇનોવેટર્સ, સંશોધકો અને ચીફ ટેક્નોલોજી ઓફિસર્સ (CTOs) નો સમાવેશ થાય છે, તેઓ પણ હાજરી આપે તેવી અપેક્ષા છે.
જોડાણની ઊંડાઈ અને વિવિધતા પર પ્રકાશ પાડતી, આ સમિટમાં 500+ AI સ્ટાર્ટઅપ્સનું પ્રદર્શન (startup showcase) રજૂ કરવામાં આવશે અને મુખ્ય કાર્યક્રમની સાથે આશરે 500 સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવશે, જે તેને સૌથી વધુ વ્યાપક AI-કેન્દ્રિત વૈશ્વિક સંમેલનોમાંનું એક બનાવશે.
સમિટ સુધી દોરી જતી ભાગીદારીનું પ્રમાણ પણ તેટલું જ નોંધપાત્ર રહ્યું છે. પ્રી-સમિટ ઇવેન્ટ્સ માટે 1,300 થી વધુ દરખાસ્તો પ્રાપ્ત થઈ છે, જેમાં અત્યાર સુધીમાં ભારત તેમજ વૈશ્વિક સ્તરે વિવિધ ક્ષેત્રો અને પ્રદેશોમાં 500 થી વધુ પ્રી-સમિટ ઇવેન્ટ્સનું સંચાલન કરવામાં આવ્યું છે. સમિટના માળખામાં સાત ફ્લેગશિપ ઇવેન્ટ્સનો પણ સમાવેશ થાય છે, જેમાં સામૂહિક રીતે 3,00,000+ સહભાગીઓ જોડાયેલા છે, જે AI ઇમ્પેક્ટ સમિટ પ્રક્રિયામાં વ્યાપક રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય રસ દર્શાવે છે.
વૈશ્વિક AI સમિટ પ્રક્રિયા સમય જતાં વિકસિત થઈ છે, જેની શરૂઆત બ્લેચલી પાર્ક (Bletchley Park) ખાતે AI જોખમો પર પ્રારંભિક ધ્યાન સાથે થઈ હતી, જે સિઓલ (Seoul) માં નૈતિકતા અને સમાવેશ પરની ચર્ચાઓ તરફ આગળ વધી હતી અને ત્યારબાદ પેરિસ (Paris) માં સહિયારા સિદ્ધાંતોના કાર્યાન્વિતકરણ તરફ આગળ વધી હતી. આ સમિટ વૈશ્વિક AI ચર્ચાઓમાં ભારતની વધતી જતી ભૂમિકાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
AI ઇમ્પેક્ટ સમિટ 2026 સંબંધિત વધુ વિગતો, જેમાં કાર્યક્રમ, થીમેટિક ફોકસ એરિયા અને ભાગીદારીની પદ્ધતિઓનો સમાવેશ થાય છે, તે સત્તાવાર સમિટ વેબસાઇટ - https://impact.indiaai.gov.in/ પર ઉપલબ્ધ છે. રસ ધરાવતા હિસ્સેદારોને વેબસાઇટની મુલાકાત લેવા અને આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સના જવાબદાર અને પ્રભાવશાળી ઉપયોગને આગળ વધારવા માટેના આ વૈશ્વિક સંવાદનો ભાગ બનવા માટે નોંધણી કરવા પ્રોત્સાહિત કરવામાં આવે છે.
સમિટ માટે મીડિયા એક્રેડિટેશન (Media Accreditation) લાઈવ છે. માત્ર માન્યતા પ્રાપ્ત મીડિયા પ્રતિનિધિઓને જ સમિટની કાર્યવાહી કવર કરવાની મંજૂરી આપવામાં આવશે. અરજીઓ સત્તાવાર પોર્ટલ https://impact.indiaai.gov.in/media-accreditation પર ઓનલાઈન સબમિટ કરવાની રહેશે. મીડિયા એક્રેડિટેશન વિન્ડો 8 February 2026 ના રોજ બંધ થશે.