Ministry of Electronics & IT
India AI Impact Summit 2026: 35,000+ Registrations so far; 100+ Countries, 500+ Startups to engage across 500 Sessions
Media Registration Open for the Summit; Last Date to Apply: 8th February 2026
02 FEB 2026 3:03PM by PIB Delhi
The India AI Impact Summit, scheduled to be held in New Delhi from February 16-20, 2026, is anticipated to be the largest of the four global AI summits hosted to date, reflecting the growing international momentum around responsible, inclusive and impact-driven Artificial Intelligence.
The Summit, that has attracted unprecedented interest from the global community with over 35,000 registrations, received ahead of the event, will prioritise the translation of vision into execution, with a clear focus on outcomes that matter on the ground.
Governments, industry leaders, researchers, civil society organisations and international institutions are set to attend the event to actively participate in shaping the Summit’s agenda. It is expected to witness participation from over 100 countries, including 15 to 20 Heads of Government, 50+ Ministers from various countries, and 40+ CEOs of leading global and Indian companies. Around 500 prominent figures from the global AI ecosystem, including innovators, researchers and Chief Technology Officers, are also expected to attend.
Highlighting the depth and diversity of engagement, the Summit will feature a startup showcase of 500+ AI startups and host around 500 sessions alongside the main programme, making it one of the most comprehensive AI-focused global convenings.
The scale of engagement leading up to the Summit has been equally significant. Over 1,300 proposals have been received for pre-Summit events, with more than 500 pre-Summit events conducted so far across sectors and regions in India as well as globally. The Summit framework also includes seven flagship events, collectively engaging 3,00,000+ participants, reflecting the wide national and international interest in the AI Impact Summit process.
The global AI summit process has evolved over time, beginning with an initial focus on AI risks at Bletchley Park, progressing to discussions on ethics and inclusion in Seoul, and subsequently moving towards the operationalisation of shared principles at Paris. The Summit reflects India’s growing role in global AI discussions.
Further details regarding the AI Impact Summit 2026, including the programme, thematic focus areas and participation modalities, are available on the official Summit website - https://impact.indiaai.gov.in/. Interested stakeholders are encouraged to visit the website and register to be part of this global dialogue aimed at advancing the responsible and impactful use of Artificial Intelligence.
Media Accreditation for the Summit is LIVE. Only Accredited Media Representatives will be permitted to cover the Summit proceedings. Applications must be submitted online through the official portal at https://impact.indiaai.gov.in/media-accreditation. The media accreditation window closes on 8 February 2026.

ഇലക്ട്രോണിക്സ് & ഐ.ടി മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യ AI ഇംപാക്റ്റ് ഉച്ചകോടി 2026: ഇതിനകം 35,000 ലധികം രജിസ്ട്രേഷനുകൾ; 100 ലധികം രാജ്യങ്ങൾ, 500 ലധികം സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾ, 500 സെഷനുകളിലൂടെ സജീവ പങ്കാളിത്തം
ഉച്ചകോടിക്കുള്ള മാധ്യമ രജിസ്ട്രേഷൻ ആരംഭിച്ചു; അപേക്ഷിക്കേണ്ട അവസാന തീയതി 2026 ഫെബ്രുവരി 8
02 FEB 2026 3:03PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹിയിൽ 2026 ഫെബ്രുവരി 16 മുതൽ 20 വരെ സംഘടിപ്പിച്ചിട്ടുള്ള ഇന്ത്യ AI ഇംപാക്റ്റ് ഉച്ചകോടി, ഇതുവരെ നടന്ന നാല് ആഗോള AI ഉച്ചകോടികളിൽ ഏറ്റവും വലുതായിരിക്കുമെന്നു പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു. ഉത്തരവാദിത്വപരവും ഉൾക്കൊള്ളുന്നതും പ്രായോഗിക ഫലങ്ങളിലേക്ക് നയിക്കുന്നതുമായ നിർമിത ബുദ്ധി(AI) സാധ്യതകളിലെ ആഗോള ആവേശം ഇതിലൂടെ പ്രതിഫലിക്കുന്നു.
ആഗോള സമൂഹത്തിൽ നിന്ന് ലഭിച്ച അഭൂതപൂർവമായ പ്രതികരണത്തിന്റെ ഭാഗമായി, പരിപാടിക്ക് 35,000-ലധികം രജിസ്ട്രേഷനുകൾ ലഭിച്ചു. ദർശനങ്ങളെ പ്രായോഗിക പ്രവർത്തനങ്ങളാക്കി മാറ്റുന്നതിനും അടിസ്ഥാനതലത്തിൽ പ്രസക്തമായ ഫലങ്ങൾ ഉറപ്പാക്കുന്നതിനുമാണ് ഉച്ചകോടി പ്രധാനമായി ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നത്.
ഗവണ്മെന്റുകൾ, വ്യവസായ നേതാക്കൾ, ഗവേഷകർ, പൗര സമൂഹ സംഘടനകൾ, അന്താരാഷ്ട്ര സ്ഥാപനങ്ങൾ തുടങ്ങിയവ ഉച്ചകോടിയിൽ പങ്കെടുത്ത് അജണ്ട രൂപപ്പെടുത്തുന്നതിൽ സജീവമായി ഇടപെടും. 100-ലധികം രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള പ്രതിനിധികൾ പങ്കെടുക്കുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു. ഇതിൽ 15 മുതൽ 20 വരെ രാഷ്ട്രത്തലവന്മാർ, വിവിധ രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള 50-ലധികം മന്ത്രിമാർ, മുൻനിര ആഗോള, ഇന്ത്യൻ കമ്പനികളുടെ 40-ലധികം സിഇഒമാർ എന്നിവരും ഉൾപ്പെടും. കൂടാതെ, നൂതനാശയ വിദഗ്ധർ, ഗവേഷകർ, ചീഫ് ടെക്നോളജി ഓഫീസർമാർ എന്നിവരടങ്ങുന്ന ആഗോള AI പരിസ്ഥിതിയിലെ ഏകദേശം 500 പ്രമുഖരും ഉച്ചകോടിയിൽ പങ്കെടുക്കുമെന്നാണ് പ്രതീക്ഷ.
പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ ആഴവും വൈവിധ്യവും പ്രതിഫലിപ്പിച്ചുകൊണ്ട്, 500-ലധികം AI സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾ പങ്കെടുക്കുന്ന ഒരു സ്റ്റാർട്ടപ്പ് പ്രദർശനവും,മുഖ്യ പരിപാടിയോടൊപ്പം ഏകദേശം 500 സെഷനുകളും ഉച്ചകോടിയിൽ നടക്കും. AI-യെ കേന്ദ്രീകരിച്ചുള്ള ഏറ്റവും സമഗ്രമായ ആഗോള സമ്മേളനങ്ങളിലൊന്നായി ഇത് ഈ ഉച്ചകോടിയെ മാറ്റും.
ഉച്ചകോടിക്ക് മുന്നോടിയായി ഉണ്ടായ പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ വ്യാപ്തിയും ശ്രദ്ധേയമാണ്. പ്രീ-സമ്മിറ്റ് പരിപാടികൾക്കായി 1,300-ലധികം നിർദ്ദേശങ്ങൾ ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇന്ത്യയിലും ലോകമെമ്പാടുമായി വിവിധ മേഖലകളിൽ ഇതിനകം 500-ലധികം പ്രീ-സമ്മിറ്റ് പരിപാടികൾ സംഘടിപ്പിച്ചു. ഉച്ചകോടിയിൽ ഏഴ് പ്രധാന ഫ്ലാഗ്ഷിപ്പ് പരിപാടികളും ഉൾപ്പെടുന്നു. ഇവയിലായി 3,00,000-ത്തിലധികം പേർ പങ്കാളികളാകുന്നുണ്ടെന്നത്, AI ഇംപാക്റ്റ് ഉച്ചകോടിയിൽ അന്താരാഷ്ട്രതലത്തിലുമുള്ള ഗണ്യമായ താൽപര്യത്തെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു.
AI അപകടസാധ്യതകളിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ചുകൊണ്ട് ആദ്യം ബ്ലെച്‌ലി പാർക്കിൽ നടന്ന സമ്മേളനത്തോടെ ആഗോള AI ഉച്ചകോടികൾക്ക് തുടക്കമായി; പിന്നീട് സ്യോളിൽ നൈതികതയും ഉൾക്കൊള്ളലും സംബന്ധിച്ച ചർച്ചകളിലേക്ക് ഉച്ചകോടി നീങ്ങി; തുടർന്ന് പൊതുവായ തത്വങ്ങളുടെ പ്രായോഗിക നടപ്പാക്കലിനെ സംബന്ധിച്ച ചർച്ചകൾക്ക് പാരിസിൽ നടന്ന ഉച്ചകോടി വേദിയായി. ഈ പശ്ചാത്തലത്തിൽ, ആഗോള AI ചർച്ചകളിൽ ഇന്ത്യയുടെ വർധിച്ചുവരുന്ന പങ്കാണ് ഈ ഉച്ചകോടി പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നത്.
ഇന്ത്യ AI ഇംപാക്റ്റ് സമ്മിറ്റ് 2026 സംബന്ധിച്ച പരിപാടികൾ, പ്രമേയങ്ങൾ, പങ്കാളിത്ത മാർഗങ്ങൾ തുടങ്ങിയ കൂടുതൽ വിവരങ്ങൾ ഔദ്യോഗിക വെബ്സൈറ്റായ https://impact.indiaai.gov.in/ ൽ ലഭ്യമാണ്. നിർമിത ബുദ്ധിയുടെ ഉത്തരവാദിത്വപരവും ഫലപ്രദവുമായ ഉപയോഗം മുന്നോട്ടുകൊണ്ടുപോകുന്നതിനായുള്ള ഈ ആഗോള സംവാദത്തിന്റെ ഭാഗമാകാൻ താൽപര്യമുള്ള എല്ലാ പങ്കാളികളോടും രജിസ്റ്റർ ചെയ്യാൻ അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു.
ഉച്ചകോടിയുടെ മാധ്യമ അക്രഡിറ്റേഷൻ ഇപ്പോൾ സജീവമാണ്. അക്രഡിറ്റേഷൻ ലഭിച്ച മാധ്യമ പ്രതിനിധികൾക്ക് മാത്രമേ ഉച്ചകോടി നടപടികൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യാൻ അനുമതി ഉണ്ടായിരിക്കൂ. അപേക്ഷകൾ https://impact.indiaai.gov.in/media-accreditation എന്ന ഔദ്യോഗിക പോർട്ടൽ വഴി ഓൺലൈനായി സമർപ്പിക്കണം. മാധ്യമ അക്രഡിറ്റേഷനുള്ള ഓൺലൈൻ അവസരം 2026 ഫെബ്രുവരി 8-ന് അവസാനിക്കും.