Ministry of Commerce & Industry
108th Meeting of Network Planning Group Evaluates Road Infrastructure Projects to Enhance Multimodal Connectivity under PM GatiShakti
NPG evaluates seven projects from Ministry of Road, Transport & Highways
04 FEB 2026 12:20PM by PIB Delhi
The 108th meeting of the Network Planning Group (NPG) was held at Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT). The meeting was convened to evaluate infrastructure projects. The meeting focused on enhancing multimodal connectivity and logistics efficiency in alignment with the PM GatiShakti National Master Plan (PMGS NMP). The NPG evaluated 07 Road projects for their conformity to the PM GatiShakti principles of integrated multimodal infrastructure, last-mile connectivity to economic and social nodes and ‘Whole of Government’ approach.
These initiatives are expected to boost logistics efficiency, reduce travel times, and deliver significant socio-economic benefits to the catchment areas of the project. The evaluation and anticipated impacts of these projects are detailed below:
Ministry of Road, Transport & Highways (MoRTH)
6 Laning of Salem – Kumarapalayam of NH 544 (Tamil Nadu) - The Ministry of Road Transport & Highways has proposed the development of a six-lane corridor from Salem to Kumarapalayam in Tamil Nadu, covering a total length of 102.035 km along the high-volume Kochi–Coimbatore–Bengaluru freight and passenger corridor. The project includes the provision of continuous service roads in built-up and industrial stretches in line with access management requirements, along with the upgradation of junctions, interchanges, and grade separators to improve road safety and traffic flow. It also includes the construction and widening of major and minor bridges, flyovers, Road-over-Bridges (ROBs), and culverts to meet future traffic demands.
The proposed corridor is expected to significantly enhance regional connectivity by improving access to industrial clusters, logistics hubs, Special Economic Zones (SEZs), and key freight infrastructure such as railway terminals, Inland Container Depots (ICDs), and logistics parks. By strengthening integration with the Kochi–Coimbatore–Bengaluru economic corridor, the project will support efficient freight movement, long-haul transport, and multimodal connectivity through improved road–rail–air–port linkages, while also enhancing first- and last-mile access, airport connectivity, and operational efficiency across national and state highways connecting Salem, Erode, Tiruppur, Coimbatore, and Hosur, benefiting sectors including textiles, agri-processing, manufacturing, and containerized cargo.
Construction of Amaravati Outer Ring Road (Andhra Pradesh) - The Ministry of Road Transport & Highways has proposed the development of the 189.93 km Amaravati Outer Ring Road (ORR) in Andhra Pradesh as a greenfield project to decongest urban areas and improve regional connectivity across the Amaravati capital region, including Vijayawada, Guntur, and Tenali. The ORR will divert through-traffic away from city centers, provide dedicated interchanges for seamless access to Vijayawada Airport, and allow for future rapid transit corridor integration.
Envisioned as a key multimodal logistics corridor, the ORR will integrate with National Waterway-4 and connect major ports such as Machilipatnam and Krishnapatnam with inland urban and industrial hubs. The project is expected to reduce travel time by 30–40 percent, lower fuel consumption, and cut vehicular emissions, supporting efficient freight movement and environmental sustainability.
Construction (widening / strengthening) of 2 lane with paved shoulders from Rafiabad-Kupwara-Chowkibal-Tangdhar (Jammu & Kashmir) - The Ministry of Road Transport & Highways has proposed the construction of a 62.10 km two-lane road from Rafiabad to Tangdhar in the Union Territory of Jammu & Kashmir to enhance strategic and regional connectivity in border areas. The corridor will link key locations including Kupwara, Chowkibal, Tangdhar, and Teetwal, improve access to villages along the Line of Control (LoC), and strengthen defence logistics by ensuring reliable movement for security forces and essential supplies.
Beyond its strategic significance, the project is expected to deliver socio-economic benefits by improving access to healthcare, education, and essential services in remote areas. It will also support tourism, horticulture, and local livelihoods, while integrating the region with NH-01, Srinagar Airport, and the rail network at Sopore and Baramulla, contributing to overall regional development.
Consultancy services for Construction of Leh Bypass to 2 Lane with paved shoulder specifications including LA & Utility Shifting on (i) Starting Near Phyang Village near HPCL plant and join Leh-Manali Highway(Leh) - The Ministry of Road Transport & Highways has proposed the construction of the 48.108 km Leh Bypass-1 from Phyang, connecting NH-01 (Srinagar–Leh) with NH-03 (Leh–Manali) in the Union Territory of Ladakh. This strategic greenfield corridor is aimed at diverting through-traffic away from congested stretches of Leh city, improving transport efficiency, and enhancing connectivity for goods, passengers, and remote areas, while supporting local trade and tourism.
The project will directly link NH-01, NH-03, and Leh Airport, improving logistics efficiency and access to regional markets. Enhanced connectivity to the Phyang and Leh industrial estates is expected to reduce travel time and transportation costs, stimulate industrial and commercial activity, attract new investments, and generate economic opportunities for nearby villages, contributing to overall regional development.
Widening of existing 2 lane to 4 lane divided carriageway with paved shoulder for Chitrakoot – Majhgawan – Satna section (Madhya Pradesh & Uttar Pradesh) - The Ministry of Road Transport & Highways has proposed the upgradation of the 77.102 km Chitrakoot–Satna corridor from a two-lane road to a four-lane divided carriageway across Madhya Pradesh and Uttar Pradesh. The project will strengthen regional and inter-state connectivity, enhance freight movement, reduce travel time and vehicle operating costs, and improve overall transport efficiency along a corridor linking key economic and urban centers.
The upgradation will also improve multimodal connectivity through better access to nearby airports, rail networks, and logistics facilities, while supporting heavy industrial traffic from major cement plants in the Satna region. By addressing existing bottlenecks, the project will facilitate industrial freight movement, enhance access to religious and tourist destinations in Chitrakoot, and promote balanced economic growth across both states.
Construction of Four lane access-controlled Greenfield highway from Rourkela to Sithiyo (Odisha & Jharkhand) - The Ministry of Road Transport & Highways has proposed the construction of a 156.10 km four-lane greenfield highway from Rourkela to Sithiyo, spanning Odisha and Jharkhand. The corridor will traverse five districts and is strategically aligned to connect PM GatiShakti economic nodes, including a seafood cluster and a Special Economic Zone (SEZ), strengthening regional and inter-state connectivity.
The proposed highway will interface with key social and logistics nodes and connect with major national and international corridors, including the Asian Highway network, NH-53, NH-19, the Raipur–Dhanbad corridor, and the Golden Quadrilateral. The project is expected to significantly enhance mobility, improve logistics efficiency, and strengthen connectivity between Odisha, Jharkhand, and neighbouring states.
Construction of Six Lane Greenfield Patna Ring Road Highway (NH- 131G) from Kanhauli to Sherpur (Bihar) - The Ministry of Road Transport & Highways has proposed the construction of a 9.98 km six-lane greenfield highway from Kanhauli to Sherpur in Bihar as part of the Patna Ring Road project. The corridor will connect with NH-30 and NH-922, strengthening regional connectivity and helping decongest traffic in Patna and its surrounding areas.
The project will enhance multimodal connectivity through improved access to nearby railway stations, the upcoming Bihta Airport, and the proposed Kanhauli Bus Terminal. By improving linkage to industrial and logistics hubs in the Bihta region, the corridor is expected to support efficient freight movement and contribute to economic development in the Patna metropolitan area.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
నెట్‌వర్క్ ప్లానింగ్ గ్రూప్ 108వ సమావేశం... పీఎం గతిశక్తి కింద మల్టీమోడల్ కనెక్టివిటీని పెంపొందించేలా, రహదారి మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టులపై సమీక్ష
రోడ్డు రవాణా, రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన ఏడు ప్రాజెక్టులను సమీక్షించిన ఎన్‌పీజీ
04 FEB 2026 12:20PM by PIB Hyderabad
నెట్వర్క్ ప్లానింగ్ గ్రూప్ (ఎన్పీజీ) 108వ సమావేశాన్ని.. పరిశ్రమలు, అంతర్గత వాణిజ్య ప్రోత్సాహక విభాగం (డీపీఐఐటీ) నిర్వహించింది. మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టులను సమీక్షించేందుకు ఈ సమావేశాన్ని ఏర్పాటు చేశారు. ప్రధానమంత్రి గతిశక్తి జాతీయ బృహత్ప్రణాళిక (పీఎంజీఎస్ఎన్ఎంపీ)కు అనుగుణంగా బహువిధ అనుసంధాన, రవాణా సామర్థ్యాన్ని పెంచడంపై ఈ సమావేశం ప్రధానంగా దృష్టి సారించింది. సమీకృత బహువిధ మౌలిక సదుపాయాలు, ఆర్థిక - సామాజిక కేంద్రాలకు క్షేత్రస్థాయి వరకు అనుసంధానం, ఏకోన్ముఖ ప్రభుత్వ విధానం అన్న ప్రధానమంత్రి గతిశక్తి సూత్రాలకు అనుగుణంగా ఉన్నాయో లేదో పరిశీలిస్తూ.. ఏడు రోడ్డు ప్రాజెక్టులను ఎన్‌పీజీ సమీక్షించింది.
ఈ ప్రాజెక్టుల వల్ల లాజిస్టిక్స్ సామర్థ్యం పెరుగుతుందని, ప్రయాణ సమయం తగ్గుతుందని, ఆయా ప్రాజెక్టు ప్రాంతాల్లో గణనీయమైన సామాజిక - ఆర్థిక ప్రయోజనాలు చేకూరుతాయని భావిస్తున్నారు. ఈ ప్రాజెక్టుల సమీక్ష, అవి చూపే ప్రభావాల వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
రోడ్డు రవాణా, రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ
6 వరుసలుగా జాతీయ రహదారి 544లోని సేలం – కుమారపాళయం రోడ్డు (తమిళనాడు) – తమిళనాడులోని సేలం నుంచి కుమారపాళయం వరకు 102.035 కిలోమీటర్ల పొడవైన ఆరు వరుసల రహదారి కారిడార్‌ను అభివృద్ధి చేయాలని కేంద్ర రోడ్డు రవాణా, రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ ప్రతిపాదించింది. అత్యంత రద్దీ కలిగిన కొచ్చి- కోయంబత్తూరు- బెంగళూరు సరుకు, ప్రయాణికుల రవాణా కారిడార్‌లో ఇది భాగంగా ఉంటుంది. ఈ ప్రాజెక్టులో భాగంగా జనావాసాలు, పారిశ్రామిక ప్రాంతాలు ఉన్న చోట అంతరాయం లేకుండా కొనసాగే సర్వీస్ రోడ్ల సౌకర్యాన్ని కల్పిస్తున్నారు. రహదారి భద్రత, ట్రాఫిక్ నిర్వహణను మెరుగుపరచడం కోసం జంక్షన్లు, ఇంటర్‌ఛేంజ్‌లు, గ్రేడ్ సెపరేటర్‌ల అప్‌గ్రేడ్‌తోపాటు.. వాహనాల ప్రవేశ, నిష్క్రమణల క్రమబద్ధీకరణ అవసరాలకు అనుగుణంగా చర్యలు తీసుకుంటున్నారు. భవిష్యత్ ట్రాఫిక్ అవసరాలను దృష్టిలో ఉంచుకుని.. ప్రధాన, చిన్న వంతెనలు, ఫ్లైఓవర్లు, రైల్వే ఓవర్ బ్రిడ్జిలు, కల్వర్టుల నిర్మాణం, విస్తరణ పనులను కూడా ఈ ప్రాజెక్టులో చేర్చారు.
ప్రతిపాదిత కారిడార్.. పారిశ్రామిక క్లస్టర్లు, లాజిస్టిక్స్ కేంద్రాలు, ప్రత్యేక ఆర్థిక మండళ్లతోపాటు రైల్వే టెర్మినళ్లు, అంతర్గత కంటైనర్ డిపోలు, లాజిస్టిక్స్ పార్కుల వంటి కీలక రవాణా మౌలిక సదుపాయాలకు మార్గాన్ని సులభతరం చేస్తూ.. ప్రాంతీయ అనుసంధానాన్ని విశేషంగా మెరుగుపరుస్తుందని భావిస్తున్నారు. కొచ్చి- కోయంబత్తూర్- బెంగళూరు ఆర్థిక కారిడార్‌తో సమన్వయాన్ని పటిష్టం చేయడం ద్వారా.. సమర్థమైన సరుకు రవాణానూ, సుదూర రవాణానూ, రోడ్డు-రైలు-విమాన-ఓడరేవుల అనుసంధానం ద్వారా బహువిధ రవాణా సదుపాయాలనూ ఇది మెరుగుపరుస్తుంది. అలాగే సేలం, ఈరోడ్, తిరుప్పూర్, కోయంబత్తూర్, హోసూర్ నగరాలను కలిపే జాతీయ, రాష్ట్ర రహదారులపై.. ఆరంభ, తుది దశ అనుసంధాన మార్గాలను (ఫస్ట్ అండ్ లాస్ట్ మైల్ యాక్సెస్), విమానాశ్రయాలతో అనుసంధానాన్ని, నిర్వహణ సామర్థ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. దీనివల్ల జౌళి, వ్యవసాయ ప్రాసెసింగ్, ఉత్పాదక రంగాలు, కంటైనర్‌ల ద్వారా సరుకు రవాణా రంగాలకు విశేష ప్రయోజనం లభిస్తుంది.
అమరావతి ఔటర్ రింగ్ రోడ్డు నిర్మాణం (ఆంధ్రప్రదేశ్) – విజయవాడ, గుంటూరు, తెనాలి సహా అమరావతి రాజధాని ప్రాంతంలోని పట్టణాల్లో రద్దీని తగ్గించడానికి, ప్రాంతీయ అనుసంధానాన్ని మెరుగుపరచడానికి ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని 189.93 కి.మీ అమరావతి ఔటర్ రింగ్ రోడ్ (ఓఆర్ఆర్)ను సరికొత్త ప్రాజెక్టుగా (గ్రీన్‌ఫీల్డ్) అభివృద్ధి చేయాలని రోడ్డు రవాణా, రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ ప్రతిపాదించింది. ఓఆర్ఆర్ అందుబాటులోకి వస్తే నగర కేంద్రాల నుంచి అది ట్రాఫిక్‌ను మళ్లిస్తుంది. విజయవాడ విమానాశ్రయానికి సులభంగా చేరుకునేలా ప్రత్యేక ఇంటర్‌ఛేంజ్‌ల ఏర్పాటుతోపాటు.. భవిష్యత్తులో వేగవంతమైన రవాణా కారిడార్ల అనుసంధానానికి వీలుగా దీనిని రూపొందిస్తున్నారు.
కీలకమైన మల్టీమోడల్ లాజిస్టిక్స్ కారిడార్‌గా రూపుదిద్దుకోనున్న ఈ ఓఆర్ఆర్.. జాతీయ జలమార్గం-4తో అనుసంధానం కానుంది. ఇది మచిలీపట్నం, కృష్ణపట్నం వంటి ప్రధాన ఓడరేవులను రాష్ట్రంలోని పట్టణ, పారిశ్రామిక కేంద్రాలతో అనుసంధానిస్తుంది. ఈ ప్రాజెక్టు వల్ల ప్రయాణ సమయం 30-40 శాతం వరకు తగ్గడమే కాకుండా.. ఇంధన పొదుపు, కాలుష్య నివారణకూ దోహదపడుతుంది. తద్వారా వేగవంతమైన సరుకు రవాణాకు, పర్యావరణ సుస్థిరతకు ఈ కారిడార్ బాటలు వేయనుంది.
రఫీయాబాద్- కుప్వారా- చౌకిబాల్- తంగ్ధార్ (జమ్మూ-కాశ్మీర్) మధ్య రెండు వరుసల రహదారి నిర్మాణం (విస్తరణ/ బలోపేతం) – సరిహద్దు ప్రాంతాల్లో వ్యూహాత్మక, ప్రాంతీయ అనుసంధానాన్ని మెరుగుపరిచే లక్ష్యంతో.. జమ్మూ కాశ్మీర్ కేంద్రపాలిత ప్రాంతంలోని రఫీయాబాద్ నుంచి తంగ్ధార్ వరకు 62.10 కిలోమీటర్ల మేర రెండు వరుసల రహదారి నిర్మాణాన్ని కేంద్ర రోడ్డు రవాణా, రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ ప్రతిపాదించింది. కుప్వారా, చౌకిబాల్, తంగ్దర్, టీట్వాల్ వంటి కీలక ప్రాంతాలను ఈ కారిడార్ కలుపుతుంది. నియంత్రణ రేఖ వెంబడి ఉన్న గ్రామాలకు రవాణా సౌకర్యాన్ని మెరుగుపరచడంతోపాటు.. భద్రతా దళాల కదలికలు, అత్యవసర సరుకుల సరఫరాకు ఆటంకం లేకుండా చూడడం ద్వారా రక్షణ పరమైన రవాణా వ్యవస్థను ఈ ప్రాజెక్టు బలోపేతం చేస్తుంది.
వ్యూహాత్మక ప్రాధాన్యంతోపాటు, మారుమూల ప్రాంతాలలో ఆరోగ్యం, విద్య, నిత్యావసర సేవలను మరింత అందుబాటులోకి తేవడం ద్వారా.. సామాజిక-ఆర్థిక ప్రయోజనాలనూ ఈ ప్రాజెక్టు చేకూరుస్తుందని భావిస్తున్నారు. పర్యాటకం, ఉద్యాన రంగం, స్థానికుల జీవనోపాధికి తోడ్పడటమే కాకుండా.. ఈ ప్రాంతాన్ని జాతీయ రహదారి-01, శ్రీనగర్ విమానాశ్రయాలతోనూ, అలాగే సోపూర్, బారాముల్లాలోని రైలు నెట్‌వర్క్‌తోనూ అనుసంధానిస్తూ సమగ్ర ప్రాంతీయాభివృద్ధికి ఈ ప్రాజెక్టు దోహదపడుతుంది.
(i) ఫియాంగ్ గ్రామ సమీపంలోని హెచ్‌పీసీఎల్ ప్లాంటు వద్ద ప్రారంభమై, లేహ్-మనాలీ హైవే (లేహ్) వద్ద కలిసే.. లేహ్ బైపాస్‌ను పేవ్డ్ షోల్డర్ ప్రమాణాలతో 2 వరుసల రహదారిగా నిర్మించడం కోసం సంప్రదింపు సేవలు (భూసేకరణ, ప్రజా మౌలిక సదుపాయాల తరలింపు సహా) – లడఖ్ కేంద్రపాలిత ప్రాంతంలో జాతీయ రహదారి -01 (శ్రీనగర్-లేహ్), జాతీయ రహదారి-03 (లేహ్-మనాలీ)లను కలుపుతూ.. ఫియాంగ్ నుంచి ప్రారంభమయ్యే 48.108 కిలోమీటర్ల పొడవైన లేహ్ బైపాస్-1 నిర్మాణాన్ని రోడ్డు రవాణా, రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ ప్రతిపాదించింది. కొత్తగా నిర్మిస్తున్న (గ్రీన్ ఫీల్డ్ కారిడార్) ఈ వ్యూహాత్మక రహదారి.. లేహ్ నగరంలోని రద్దీ ప్రాంతాల నుంచి ట్రాఫిక్‌ను మళ్లించడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. ఇది రవాణా సామర్థ్యాన్ని పెంచడంతోపాటు సరుకుల తరలింపు, ప్రయాణ సదుపాయాలు, మారుమూల ప్రాంతాలకు అనుసంధానాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. అదే సమయంలో స్థానిక వాణిజ్యం, పర్యాటక రంగానికి ఊతమిస్తుంది.
ఈ ప్రాజెక్టు జాతీయ రహదారి -01, జాతీయ రహదారి-03, లేహ్ విమానాశ్రయాలను నేరుగా అనుసంధానిస్తుంది. దీనివల్ల రవాణా సామర్థ్యం పెరగడమే కాకుండా ప్రాంతీయ మార్కెట్లలోకి ప్రవేశ సౌలభ్యమూ మెరుగుపడుతుంది. ఫ్యాంగ్, లేహ్ పారిశ్రామిక వాడలకు రవాణా సదుపాయం మెరుగుపడడం వల్ల ప్రయాణ సమయం, రవాణా ఖర్చులు తగ్గుతాయని భావిస్తున్నారు. ఇది పారిశ్రామిక, వాణిజ్య కార్యకలాపాలను ప్రోత్సహించడంతోపాటు కొత్త పెట్టుబడులను ఆకర్షిస్తుంది. తద్వారా సమీప గ్రామాలకు ఆర్థిక అవకాశాలను అందిస్తూ.. ఈ ప్రాంత సమగ్ర అభివృద్ధికి దోహదపడుతుంది.
మధ్యప్రదేశ్, ఉత్తరప్రదేశ్ రాష్ట్రాల్లోని చిత్రకూట్ – మజ్గవాన్ – సత్నా సెక్షన్‌లో ప్రస్తుత 2 వరుసల రహదారిని ఇరువైపులా పొడిగిస్తూ (పేవ్డ్ షోల్డర్‌తో) డివైడర్‌తో కూడిన 4 వరుసల రహదారిగా విస్తరించడం: - మధ్యప్రదేశ్, ఉత్తరప్రదేశ్ రాష్ట్రాల గుండా వెళ్లే 77.102 కిలోమీటర్ల పొడవైన చిత్రకూట్ – సత్నా కారిడార్‌ను.. ప్రస్తుతమున్న రెండు వరుసల నుంచి డివైడర్‌తో కూడిన నాలుగు వరుసల రహదారిగా విస్తరించాలని రోడ్డు రవాణా, రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ ప్రతిపాదించింది. ఈ ప్రాజెక్టు ప్రాంతీయ, అంతర్రాష్ట్ర అనుసంధానాన్ని బలోపేతం చేస్తుంది. ఇది సరుకు రవాణాను మెరుగుపరచడమే కాకుండా.. ప్రయాణ సమయాన్ని, వాహన నిర్వహణ వ్యయాన్ని తగ్గిస్తుంది. ముఖ్యమైన ఆర్థిక, పట్టణ కేంద్రాలను కలుపుతూ.. మొత్తంగా ఈ కారిడార్‌ రవాణా సామర్థ్యాన్ని ఇది పెంపొందిస్తుంది.
ఈ రహదారి విస్తరణ ద్వారా సమీపంలోని విమానాశ్రయాలు, రైల్వే వ్యవస్థలు, లాజిస్టిక్స్ సదుపాయాలు మరింతగా అందుబాటులోకి రావడం ద్వారా.. బహువిధ అనసంధానం (మల్టీమోడల్ కనెక్టివిటీ) మెరుగుపడుతుంది. అలాగే సత్నా ప్రాంతంలోని ప్రధాన సిమెంటు కర్మాగారాల నుంచి వచ్చే భారీ పారిశ్రామిక రవాణాకు ఇది ఎంతగానో తోడ్పడుతుంది. ప్రస్తుత అవరోధాలను తొలగించడం ద్వారా.. పారిశ్రామిక సరుకు రవాణాను ఈ ప్రాజెక్టు సులభతరం చేస్తుంది. చిత్రకూట్‌లోని ఆధ్యాత్మిక, పర్యాటక ప్రదేశాలకు రాకపోకలను మెరుగుపరచడంతోపాటు.. రెండు రాష్ట్రాల్లో సమతౌల్యంతో కూడిన ఆర్థిక వృద్ధిని ప్రోత్సహిస్తుంది.
ఒడిశా, జార్ఖండ్ రాష్ట్రాలను కలుపుతూ రూర్కెలా నుంచి సిథియో వరకు నాలుగు వరుసల ప్రావేశిక నియంత్రిత గ్రీన్ ఫీల్డ్ హైవే నిర్మాణం: - ఒడిశా, జార్ఖండ్ రాష్ట్రాల గుండా వెళ్లే 156.10 కిలోమీటర్ల పొడవైన, నాలుగు వరుసల గ్రీన్ ఫీల్డ్ హైవేను రూర్కెలా నుంచి సిథియో వరకు నిర్మించాలని రోడ్డు రవాణా, రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ ప్రతిపాదించింది. ఈ కారిడార్ అయిదు జిల్లాల గుండా వెళ్తుంది. పీఎం గతిశక్తి ఆర్థిక కేంద్రాలను.. ముఖ్యంగా ఒక సీఫుడ్ క్లస్టరునూ, ప్రత్యేక ఆర్థిక మండలినీ (సెజ్) అనుసంధానించేలా వ్యూహాత్మకంగా దీన్ని రూపొందించారు. ఇది ప్రాంతీయ, అంతర్రాష్ట్ర అనుసంధానాన్ని మరింత బలోపేతం చేస్తుంది.
కీలకమైన సామాజిక, రవాణా కేంద్రాలతో ఈ ప్రతిపాదిత హైవే అనుసంధానమవుతుంది. ఇది ఏషియన్ హైవే నెట్‌వర్క్, జాతీయ రహదారి-53, జాతీయ రహదారి-19, రాయ్‌పూర్-ధన్‌బాద్ కారిడార్, స్వర్ణ చతుర్భుజి వంటి ప్రధాన జాతీయ, అంతర్జాతీయ రహదారి వ్యవస్థలతో కలుస్తుంది. ఈ ప్రాజెక్టు రవాణా సౌకర్యాన్ని గణనీయంగా పెంచుతుందనీ, లాజిస్టిక్స్ సామర్థ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుందనీ, ఒడిశా - జార్ఖండ్‌లతోపాటు పొరుగు రాష్ట్రాల మధ్య అనుసంధానాన్ని బలోపేతం చేస్తుందని భావిస్తున్నారు.
బీహార్‌లోని కన్హౌలీ నుంచి షేర్‌పూర్ వరకు ఆరు వరుసల సరికొత్త పాట్నా రింగ్ రోడ్ హైవే (జాతీయ రహదారి-131జీ) నిర్మాణం: - పాట్నా రింగ్ రోడ్డు ప్రాజెక్టులో భాగంగా.. బీహార్‌లోని కన్హౌలీ నుంచి షేర్‌పూర్ వరకు 9.98 కిలోమీటర్ల పొడవైన, ఆరు వరుసల గ్రీన్ ఫీల్డ్ హైవే నిర్మాణాన్ని రోడ్డు రవాణా, రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ ప్రతిపాదించింది. ఈ కారిడార్ జాతీయ రహదారి-30, జాతీయ రహదారి-922లతో కలుస్తుంది. ఇది ప్రాంతీయ అనుసంధానాన్ని బలోపేతం చేయడంతోపాటు.. పాట్నా నగరం, చుట్టుపక్కల ప్రాంతాల్లో ట్రాఫిక్ రద్దీని తగ్గించడానికి తోడ్పడుతుంది.
సమీపంలోని రైల్వే స్టేషన్లు, త్వరలో అందుబాటులోకి రాబోయే బిహ్తా విమానాశ్రయం, ప్రతిపాదిత కన్హౌలీ బస్ టర్మినల్‌లకు మెరుగైన ప్రవేశ సదుపాయాన్ని కల్పించడం ద్వారా.. బహువిధ రవాణా అనుసంధానాన్ని ఈ ప్రాజెక్టు పెంపొందిస్తుంది. బిహ్తా ప్రాంతంలోని పారిశ్రామిక, లాజిస్టిక్స్ కేంద్రాలతో అనుసంధానాన్ని మెరుగుపరచడం ద్వారా.. సమర్థంగా సరుకు రవాణాకు ఈ కారిడార్ తోడ్పడుతుందనీ, పాట్నా మెట్రోపాలిటన్ ప్రాంత ఆర్థికాభివృద్ధికి ఉపయోగపడుతుందనీ భావిస్తున్నారు.