Ministry of Electronics & IT
SAMRIDH Programme Provides Financial Support to 373 Startups through Selected Accelerators
04 FEB 2026 2:35PM by PIB Delhi
The Startup Accelerator of MeitY for Product Innovation, Development, and Growth (SAMRIDH) programme, aims to accelerate around 300 Startups through existing and upcoming Accelerators in Health-tech, Ed-tech, Agri-tech, Consumer-tech, Fin-tech, Software as a Service (SaaS), and sustainability. Under the SAMRIDH programme, 186 accelerators submitted Expressions of Interest, leading to the selection of 43 top accelerators across 16 states. (State-wise details provided at Annexure-I)
MeitY Start-up Hub (MSH) under Digital India Corporation (DIC) monitors and evaluates the performance of selected accelerators based on quantitative and qualitative parameters of the acceleration programme, which also tracks revenue and valuation growth of supported startups on an annual basis.
SAMRIDH provides financial support of ₹2 lakh per startup to selected accelerators, along with matching funding to startups up to a maximum of ₹40 lakh, in accordance with programme guidelines. Of the 373 startups selected and accelerated, 241 have secured matching funding. Accelerator-wise details of startups accelerated, funded, and funds disbursed over the last five years are provided at Annexure-I.
****
Annexure – I
Sl. No.
State
No. of Accelerators submitted
EOI
No. of Accelerators selected
No of Startups Accelerated
No of Startups Funded
Funds Disbursed
In INR Crores
1
Andhra Pradesh
7
1
5
5
1.81
2
Assam
3
0
-
-
-
3
Bihar
5
0
-
-
-
4
Chattisgarh
3
0
-
-
-
5
Delhi
13
2
31
28
11.42
6
Goa
3
1
14
6
2.37
7
Gujarat
12
2
13
6
2.36
8
Haryana
6
3
28
20
7.54
9
Himachal Pradesh
2
0
-
-
-
10
Jammu & Kashmir
1
0
-
-
-
11
Karnataka
25
8
69
40
15.77
12
Kerala
5
2
21
13
4.95
13
Madhya Pradesh
3
1
6
5
1.72
14
Maharashtra
20
4
26
12
5.14
15
Odisha
3
1
16
13
5.07
16
Punjab
5
0
-
-
-
17
Rajasthan
13
3
19
17
5.68
18
Sikkim
1
1
6
1
0.52
19
Tamil Nadu
18
3
35
25
9.75
20
Telangana
22
5
34
17
7.23
21
Uttar Pradesh
10
4
35
27
9.91
22
Uttarakhand
4
0
-
-
-
23
West Bengal
2
2
15
6
2.50
Total
186
43
373
241
93.75
This information was submitted by Union Minister of State for Electronics and Information Technology Shri Jitin Prasada in Lok Sabha on 04.02.20256

ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਐਕਸੇਲੇਰੇਟਰਾਂ ਰਾਹੀਂ 373 ਸਟਾਟਰਅੱਪਸ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ
04 FEB 2026 2:35PM by PIB Chandigarh
“ਉਤਪਾਦ, ਨਵੀਨਤਾ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਵਾਧੇ ਲਈ ਐੱਮਈਆਈਟੀਵਾਈ ਦੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਐਕਸੀਲੇਰੇਟਰ (ਸਮ੍ਰਿੱਧ)” ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਹੈਲਥ-ਟੈੱਕ, ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ-ਟੈੱਕ, ਐਗਰੀ-ਟੈੱਕ, ਕੰਜ਼ਿਊਮਰ-ਟੈੱਕ, ਫਿਨ-ਟੈੱਕ, ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਏਜ਼ ਏ ਸਰਵਿਸ ਅਤੇ ਸਥਿਰਤਾ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ ਅਤੇ ਅਗਾਮੀ ਐਕਸੀਲਰੇਟਰ ਰਾਹੀਂ ਲਗਭਗ 300 ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਹੈ। ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਤਹਿਤ, 186 ਐਕਸੇਲੇਰੇਟਰਾਂ ਨੇ ਦਿਲਚਸਪੀ ਪੱਤਰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਦੇ ਸਿੱਟੇ ਵਜੋਂ 16 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ 43 ਟੌਪ ਐਕਸੇਲੇਰੇਟਰਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕੀਤੀ ਗਈ (ਰਾਜਵਾਰ ਵੇਰਵਾ ਅਨੁਬੰਧ-। ਵਿੱਚ)।
ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (DIC) ਦੇ ਤਹਿਤ ਐੱਮਈਆਈਟੀਵਾਈ-ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਹੱਬ (MSH) ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਐਕਸੇਲੇਰਟਰਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਐਕਸੇਲੇਰਸ਼ਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਮਾਤਰਾਤਮਕ ਅਤੇ ਗੁਣਾਤਮਕ ਮਿਆਰਾਂ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਸਮਰਥਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਦੀ ਸਲਾਨਾ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਮਾਲੀਆ ਅਤੇ ਮੁਲਾਂਕਣ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਵੀ ਟ੍ਰੈਕ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਐਕਸੇਲੇਰਟਰਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤੀ ਸਟਾਰਟਅੱਪ 2 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਵਿੱਤੀ ਸਮਰਥਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਨੂੰ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ 40 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਤੱਕ ਮੈਚਿੰਗ ਫੰਡਿੰਗ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਕੀਤੇ ਗਏ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ 373 ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਵਿੱਚੋਂ 241 ਨੂੰ ਮੈਚਿੰਗ ਫੰਡਿੰਗ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਪੰਜ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ, ਫੰਡਿਡ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਅਤੇ ਵੰਡੀ ਗਈ ਧਨ ਰਾਸ਼ੀ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਅਨੁਬੰਧ-। ਵਿੱਚ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਅਨੁਬੰਧ-।
ਲੜੀ
ਨੰ.
ਰਾਜ
ਜਮ੍ਹਾਂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਐਕਸੇਲੇਟਰਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਈਓਆਈ
ਚੁਣੇ ਗਏ ਐਕਸੇਲੇਟਰਾਂ
ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਐਕਸੇਲੇਰੇਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਫੰਡ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਵੰਡੇ ਗਏ ਫੰਡ
ਕਰੋੜਾਂ ਵਿੱਚ
1
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
7
1
5
5
1.81
2
ਅਸਾਮ
3
0
-
-
-
3
ਬਿਹਾਰ
5
0
-
-
-
4
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
3
0
-
-
-
5
ਦਿੱਲੀ
13
2
31
28
11.42
6
ਗੋਆ
3
1
14
6
2.37
7
ਗੁਜਰਾਤ
12
2
13
6
2.36
8
ਹਰਿਆਣਾ
6
3
28
20
7.54
9
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2
0
-
-
-
10
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1
0
-
-
-
11
ਕਰਨਾਟਕ
25
8
69
40
15.77
12
ਕੇਰਲ
5
2
21
13
4.95
13
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3
1
6
5
1.72
14
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
20
4
26
12
5.14
15
ਓਡੀਸ਼ਾ
3
1
16
13
5.07
16
ਪੰਜਾਬ
5
0
-
-
-
17
ਰਾਜਸਥਾਨ
13
3
19
17
5.68
18
ਸਿੱਕਿਮ
1
1
6
1
0.52
19
ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ
18
3
35
25
9.75
20
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
22
5
34
17
7.23
21
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
10
4
35
27
9.91
22
ਉੱਤਰਾਖੰਡ
4
0
-
-
-
23
ਵੈਸਟ ਬੰਗਾਲ
2
2
15
6
2.50
ਕੁੱਲ
186
43
373
241
93.75
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜਿਤਨ ਪ੍ਰਸਾਦ ਨੇ 04.02.2026 ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।