Ministry of Electronics & IT
SAMRIDH Programme Provides Financial Support to 373 Startups through Selected Accelerators
04 FEB 2026 2:35PM by PIB Delhi
The Startup Accelerator of MeitY for Product Innovation, Development, and Growth (SAMRIDH) programme, aims to accelerate around 300 Startups through existing and upcoming Accelerators in Health-tech, Ed-tech, Agri-tech, Consumer-tech, Fin-tech, Software as a Service (SaaS), and sustainability. Under the SAMRIDH programme, 186 accelerators submitted Expressions of Interest, leading to the selection of 43 top accelerators across 16 states. (State-wise details provided at Annexure-I)
MeitY Start-up Hub (MSH) under Digital India Corporation (DIC) monitors and evaluates the performance of selected accelerators based on quantitative and qualitative parameters of the acceleration programme, which also tracks revenue and valuation growth of supported startups on an annual basis.
SAMRIDH provides financial support of ₹2 lakh per startup to selected accelerators, along with matching funding to startups up to a maximum of ₹40 lakh, in accordance with programme guidelines. Of the 373 startups selected and accelerated, 241 have secured matching funding. Accelerator-wise details of startups accelerated, funded, and funds disbursed over the last five years are provided at Annexure-I.
****
Annexure – I
Sl. No.
State
No. of Accelerators submitted
EOI
No. of Accelerators selected
No of Startups Accelerated
No of Startups Funded
Funds Disbursed
In INR Crores
1
Andhra Pradesh
7
1
5
5
1.81
2
Assam
3
0
-
-
-
3
Bihar
5
0
-
-
-
4
Chattisgarh
3
0
-
-
-
5
Delhi
13
2
31
28
11.42
6
Goa
3
1
14
6
2.37
7
Gujarat
12
2
13
6
2.36
8
Haryana
6
3
28
20
7.54
9
Himachal Pradesh
2
0
-
-
-
10
Jammu & Kashmir
1
0
-
-
-
11
Karnataka
25
8
69
40
15.77
12
Kerala
5
2
21
13
4.95
13
Madhya Pradesh
3
1
6
5
1.72
14
Maharashtra
20
4
26
12
5.14
15
Odisha
3
1
16
13
5.07
16
Punjab
5
0
-
-
-
17
Rajasthan
13
3
19
17
5.68
18
Sikkim
1
1
6
1
0.52
19
Tamil Nadu
18
3
35
25
9.75
20
Telangana
22
5
34
17
7.23
21
Uttar Pradesh
10
4
35
27
9.91
22
Uttarakhand
4
0
-
-
-
23
West Bengal
2
2
15
6
2.50
Total
186
43
373
241
93.75
This information was submitted by Union Minister of State for Electronics and Information Technology Shri Jitin Prasada in Lok Sabha on 04.02.20256

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఎంపిక చేసిన యాక్సిలరేటర్ల ద్వారా 373 అంకురాలకు ఆర్థిక సహకారం అందించిన సమ్రిద్ కార్యక్రమం
04 FEB 2026 2:35PM by PIB Hyderabad
వైద్యారోగ్య సాంకేతికత, విద్యా సాంకేతికత, వ్యవసాయ సాంకేతికత, ఆర్థిక సాంకేతికత, సాస్ (సాఫ్ట్‌వేర్ యాజ్ యాజ్ సర్వీస్), సుస్థిరత వంటి కీలక రంగాల్లో సుమారు 300 అంకురాలను ప్రోత్సహించాలని సమ్రిద్ కార్యక్రమం(ది స్టార్టప్ యాక్సలేటర్ ఆఫ్ మైటీ ఫర్ ప్రాడక్ట్ ఇన్నోవేషన్, డెవలప్మెంట్, గ్రోత్) లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. ఈ కార్యక్రమం కింద 186 యాక్సిలరేటర్లు ఆసక్తిని కనబరచగా.. 16 రాష్ట్రాలకు చెందిన అత్యుత్తమమైన 43 యాక్సిలరేటర్లను ఎంపిక చేశారు.
ఎంపికైన యాక్సిలరేటర్ల పనితీరును వాటి కార్యక్రమ ప్రమాణాల (నాణ్యతతో పాటు పరిమాణం) ఆధారంగా.. డిజిటల్ ఇండియా కార్పొరేషన్ (డీఐసీ) పరిధిలోని మైటీ (ఎలక్ట్రానిక్స్, ఐటీ మంత్రిత్వ శాఖ) అంకుర హబ్ (ఎంఎస్హెచ్) పర్యవేక్షిస్తూ అంచనా వేస్తుంది. ఈ కార్యక్రమం ద్వారా మద్దతు పొందుతున్న అంకురాల వార్షిక ఆదాయం, మార్కెట్ విలువలో పెరుగుదలను కూడా నిరంతరం పరిశీలిస్తోంది.
సమ్రిద్ కార్యక్రమం మార్గదర్శకాల ప్రకారం ఎంపికైన యాక్సిలరేటర్లకు ఒక్కో అంకురానికి రూ. 2 లక్షల చొప్పున ఆర్థిక సహాయం అందుతుంది. అంకురాలు గరిష్ఠంగా రూ. 40 లక్షల వరకు మ్యాచింగ్ నిధులను పొందుతాయి. ఇప్పటివరకు ఎంపికై శిక్షణ పొందిన 373 అంకురాల్లో 241 అంకురాలు ఈ మ్యాచింగ్ నిధులను ఎంపికయ్యాయి. గత ఐదేళ్లలో యాక్సిలరేటర్ల వారీగా మార్గదర్శకత్వం పొందిన అంకురాలు, నిధులు, నిధుల పంపిణీ సమాచారం అనుబంధం-Iలో ఉంది.
అనుబంధం- I
వరుస నం.
రాష్ట్రం
ఈఓఐ సమర్పించిన యాక్సిలరేటర్ల సంఖ్య
ఎంపికైన యాక్సిలరేటర్ల సంఖ్య
మార్గదర్శత్వం పొందిన అంకురాల సంఖ్య
నిధులు అందుకున్న అంకురాల సంఖ్య
పొందిన నిధులు
రూ. కోట్లలో
1
ఆంధ్రప్రదేశ్
7
1
5
5
1.81
2
అస్సాం
3
0
-
-
-
3
బీహార్
5
0
-
-
-
4
చత్తీస్‌గఢ్
3
0
-
-
-
5
ఢిల్లీ
13
2
31
28
11.42
6
గోవా
3
1
14
6
2.37
7
గుజరాత్
12
2
13
6
2.36
8
హర్యానా
6
3
28
20
7.54
9
హిమాచల్ ప్రదేశ్
2
0
-
-
-
10
జమ్మూ & కాశ్మీర్
1
0
-
-
-
11
కర్ణాటక
25
8
69
40
15.77
12
కేరళ
5
2
21
13
4.95
13
మధ్యప్రదేశ్
3
1
6
5
1.72
14
మహారాష్ట్ర
20
4
26
12
5.14
15
ఒడిశా
3
1
16
13
5.07
16
పంజాబ్
5
0
-
-
-
17
రాజస్థాన్
13
3
19
17
5.68
18
సిక్కిం
1
1
6
1
0.52
19
తమిళనాడు
18
3
35
25
9.75
20
తెలంగాణ
22
5
34
17
7.23
21
ఉత్తర ప్రదేశ్
10
4
35
27
9.91
22
ఉత్తరాఖండ్
4
0
-
-
-
23
పశ్చిమ బెంగాల్
2
2
15
6
2.5
ఈ సమాచారాన్ని 04.02.2026న లోక్‌సభలో కేంద్ర ఎలక్ట్రానిక్స్, ఐటీ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ జితిన్ ప్రసాద అందించారు.