Ministry of Railways
Recruitment Process On For 1,43,086 Non-Gazetted Vacancies as per Annual Calendar 2024 and 2025
First Stage/Single Stage Computer Based Tests (CBTs) for 59,678 Posts Completed
Panels for More than 31,000 Candidates for Various Posts Including Technicians, Junior Engineers, Paramedical Categories, Sub-Inspectors (RPF) and Assistant Loco Pilots Finalised
04 FEB 2026 4:58PM by PIB Delhi
Presently, recruitment against 143086 vacancies of non-gazetted personnel has been taken up on Indian Railways as per Annual Calendar 2024 and 2025.
During January to December 2024, ten Centralized Employment Notifications (CENs) for 92,116 vacancies (including 6927 vacancies for Southern Railway & 1395 vacancies for ICF) were notified for filling up of posts of Assistant Loco Pilots (ALPs), Technicians, Sub-Inspectors, Constables in Railway Protection Force (RPF), Junior Engineers (JEs)/ Depot Material Superintendent (DMS)/ Chemical & Metallurgical Assistant (CMA), Paramedical Categories, Non-Technical Popular Categories (Graduate), Non-
Technical Popular Categories (Under-Graduate), Ministerial & Isolated Categories and Level-1 categories such as Assistants, Track Maintainers and Pointsman.
First stage/Single stage Computer Based Tests (CBTs) for 59,678 posts has been completed. Details are as under:-
Exam
Candidates
Cities
Languages
1st Stage CBT for the post of ALP (18,799 vacancies)
18,40,347
156
15
CBT for the post of Technician (14,298 vacancies)
26,99,892
139
15
1st Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA (7,951 vacancies)
11,01,266
146
15
CBT for the post of RPF-SI (452 vacancies)
15,35,635
143
15
CBT for the post of RPF-Constable (4,208 vacancies)
45,30,288
147
15
CBT for Paramedical Categories (1,376 vacancies)
7,08,321
143
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate) (8,113 vacancies)
58,41,774
141
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Under Graduate) (3,445 vacancies)
63,27,473
157
15
CBT for Ministerial & Isolated categories (1,036 vacancies)
4,46,013
139
15
Total Candidates
2,50,31,009
2nd stage CBTs for the posts of ALP, JE/DMS/CMA and Non-Technical Popular Categories (Graduate & Under-Graduate) have also been completed. Details are as under: -
Exam
Candidates
Cities
Languages
2nd Stage CBT for the post of ALP
(18,799 vacancies)
2,66,363
112
15
2nd Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA (7,951 vacancies)
1,17,339
118
15
2nd Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate) (8,113 vacancies)
1,21,931
129
15
2nd Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Under-Graduate) (3445 vacancies)
51,978
79
15
Total Candidates
5,57,611
Computer Based Aptitude Test (CBAT) for the post of ALP and Non-Technical Popular Categories (Graduate) and Computer based Skill Test for the post of Non-Technical Popular Categories (Graduate-level) and Ministerial & Isolated Categories have also been completed. Details are as under:
Exam
Candidates
Cities
Languages
CBAT for the post of ALP (18,799 vacancies)
1,32,044
84
2
Translation Test for Ministerial and Isolated Categories
1,233
8
2
CBAT for the post of Non-Technical Popular Categories (Graduate)
13,616
38
2
Computer Based Typing Skill Test (CBTST) for the post of Non-Technical Popular Categories (Graduate-level)
30,341
58
2
Total Candidates
1,77,234
CBT for 32,438 vacancies for level -1 categories has commenced from 27.11.2025 in 140 cities in 15 languages. Physical efficiency Test (PET) for 4,208 vacancies of Constable (RPF) has been completed on 06.12.2025.
1. for more than 31,000 candidates for various posts including the posts of Technicians, Junior Engineers, Paramedical Categories, Sub-Inspectors (RPF) and Assistant Loco Pilots have been finalised. Majority of them are in safety categories.
In addition, as per Annual Calendar for the year 2025, nine Centralized Employment Notifications (CENs) for 50970 vacancies (including 3412 vacancies for Southern Railway & 438 vacancies for ICF) have also been issued.
This information was provided by the Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, in a written reply to a question in Lok Sabha today.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
2024 ಮತ್ತು 2025ರ ವಾರ್ಷಿಕ ಕ್ಯಾಲೆಂಡರ್ ಪ್ರಕಾರ 1,43,086 ಗೆಜೆಟೆಡ್ ಅಲ್ಲದ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ನೇಮಕಾತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿದೆ
59,678 ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಹಂತದ/ಏಕ ಹಂತದ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ
ಟೆಕ್ನಿಷಿಯನ್‌ ಗಳು, ಜೂನಿಯರ್ ಇಂಜಿನಿಯರ್‌ ಗಳು, ಪ್ಯಾರಾಮೆಡಿಕಲ್ ವಿಭಾಗಗಳು, ಸಬ್-ಇನ್ಸ್ಪೆಕ್ಟರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅಸಿಸ್ಟೆಂಟ್ ಲೋಕೋ ಪೈಲಟ್‌ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗಾಗಿ 31,000ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳ ಆಯ್ಕೆ ಪಟ್ಟಿಗಳನ್ನು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ
04 FEB 2026 4:58PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಸ್ತುತ, ವಾರ್ಷಿಕ ಕ್ಯಾಲೆಂಡರ್ 2024 ಮತ್ತು 2025ರ ಪ್ರಕಾರ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ 1,43,086 ಗೆಜೆಟೆಡ್ ಅಲ್ಲದ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳ ನೇಮಕಾತಿಯನ್ನು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
ಜನವರಿ 2024 ರಿಂದ ಡಿಸೆಂಬರ್ 2024 ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಅಸಿಸ್ಟೆಂಟ್ ಲೋಕೋ ಪೈಲಟ್ (ALPs), ಟೆಕ್ನಿಷಿಯನ್‌ ಗಳು, ಸಬ್-ಇನ್ಸ್ಪೆಕ್ಟರ್‌ ಗಳು, ರೈಲ್ವೆ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ದಳದ (RPF) ಕಾನ್ಸ್ಟೆಬಲ್‌ ಗಳು, ಜೂನಿಯರ್ ಇಂಜಿನಿಯರ್ (JEs)/ ಡಿಪೋ ಮೆಟೀರಿಯಲ್ ಸೂಪರಿಂಟೆಂಡೆಂಟ್ (DMS)/ ಕೆಮಿಕಲ್ ಮತ್ತು ಮೆಟಲರ್ಜಿಕಲ್ ಅಸಿಸ್ಟೆಂಟ್ (CMA), ಪ್ಯಾರಾಮೆಡಿಕಲ್ ವಿಭಾಗಗಳು, ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳು (ಪದವಿ), ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳು (ಪದವಿ ಪೂರ್ವ), ಮಿನಿಸ್ಟೀರಿಯಲ್ ಮತ್ತು ಐಸೊಲೇಟೆಡ್ ವಿಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಲೆವೆಲ್-1 ವಿಭಾಗಗಳಾದ ಅಸಿಸ್ಟೆಂಟ್ಸ್, ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ಮೆಂಟೇನರ್ಸ್ ಮತ್ತು ಪಾಯಿಂಟ್ಸ್‌ಮನ್ ಹುದ್ದೆಗಳನ್ನು ಭರ್ತಿ ಮಾಡಲು 92,116 ಹುದ್ದೆಗಳಿಗಾಗಿ (ದಕ್ಷಿಣ ರೈಲ್ವೆಯ 6,927 ಹುದ್ದೆಗಳು ಮತ್ತು ಐಸಿಎಫ್‌ ನ 1,395 ಹುದ್ದೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ) ಹತ್ತು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಉದ್ಯೋಗ ಅಧಿಸೂಚನೆಗಳನ್ನು (CENs) ಹೊರಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
59,678 ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಹಂತದ/ಏಕ ಹಂತದ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು (CBTs) ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ. ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:-
ಪರೀಕ್ಷೆ
ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
ನಗರಗಳು
ಭಾಷೆಗಳು
ALP ಹುದ್ದೆಗಾಗಿ ಮೊದಲ ಹಂತದ CBT (18,799 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
18,40,347
156
15
ಟೆಕ್ನಿಷಿಯನ್ ಹುದ್ದೆಗಾಗಿ CBT (14,298 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
26,99,892
139
15
JE/DMS/CMA ಹುದ್ದೆಗಾಗಿ ಮೊದಲ ಹಂತದ CBT (7,951 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
11,01,266
146
15
RPF-SI ಹುದ್ದೆಗಾಗಿ CBT (452 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
15,35,635
143
15
RPF-ಕಾನ್ಸ್ಟೇಬಲ್ ಹುದ್ದೆಗಾಗಿ CBT (4,208 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
45,30,288
147
15
ಪ್ಯಾರಾಮೆಡಿಕಲ್ ವಿಭಾಗಗಳಿಗಾಗಿ CBT (1,376 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
7,08,321
143
15
ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳಿಗಾಗಿ ಮೊದಲ ಹಂತದ CBT (ಪದವಿ) (8,113 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
58,41,774
141
15
ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳಿಗಾಗಿ ಮೊದಲ ಹಂತದ CBT (ಪದವಿಪೂರ್ವ) (3,445 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
63,27,473
157
15
ಮಿನಿಸ್ಟೀರಿಯಲ್ ಮತ್ತು ಐಸೋಲೇಟೆಡ್ ವಿಭಾಗಗಳಿಗಾಗಿ CBT (1,036 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
4,46,013
139
15
ಒಟ್ಟು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
2,50,31,009
ALP, JE/DMS/CMA ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳ (ಪದವಿ ಮತ್ತು ಪದವಿ ಪೂರ್ವ) ಹುದ್ದೆಗಳಿಗಾಗಿ ಎರಡನೇ ಹಂತದ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು (CBTs) ಕೂಡ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ. ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ: -
ಪರೀಕ್ಷೆ
ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
ನಗರಗಳು
ಭಾಷೆಗಳು
ALP ಹುದ್ದೆಗಾಗಿ ಎರಡನೇ ಹಂತದ CBT (18,799 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
2,66,363
112
15
JE/DMS/CMA ಹುದ್ದೆಗಾಗಿ ಎರಡನೇ ಹಂತದ CBT (7,951 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
1,17,339
118
15
ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳಿಗಾಗಿ ಎರಡನೇ ಹಂತದ CBT (ಪದವಿ) (8,113 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
1,21,931
129
15
ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳಿಗಾಗಿ ಎರಡನೇ ಹಂತದ CBT (ಪದವಿಪೂರ್ವ) (3,445 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
51,978
79
15
ಒಟ್ಟು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
5,57,611
ALP ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳ (ಪದವಿ) ಹುದ್ದೆಗಳಿಗಾಗಿ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಆಪ್ಟಿಟ್ಯೂಡ್ ಟೆಸ್ಟ್ (CBAT) ಹಾಗೂ ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳ (ಪದವಿ ಮಟ್ಟದ) ಮತ್ತು ಮಿನಿಸ್ಟೀರಿಯಲ್ ಮತ್ತು ಐಸೊಲೇಟೆಡ್ ವಿಭಾಗಗಳ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗಾಗಿ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಕೌಶಲ್ಯ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು ಕೂಡ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ. ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ: -
ಪರೀಕ್ಷೆ
ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
ನಗರಗಳು
ಭಾಷೆಗಳು
ALP ಹುದ್ದೆಗಾಗಿ CBAT (18,799 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು)
1,32,044
84
2
ಮಿನಿಸ್ಟೀರಿಯಲ್ ಮತ್ತು ಐಸೋಲೇಟೆಡ್ ವಿಭಾಗಗಳಿಗಾಗಿ ಭಾಷಾಂತರ ಪರೀಕ್ಷೆ (Translation Test)
1,233
8
2
ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳಿಗಾಗಿ (ಪದವಿ) CBAT
13,616
38
2
ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳಿಗಾಗಿ (ಪದವಿ ಮಟ್ಟ) ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಟೈಪಿಂಗ್ ಕೌಶಲ್ಯ ಪರೀಕ್ಷೆ (CBTST)
30,341
58
2
ಒಟ್ಟು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
1,77,234
ಲೆವೆಲ್-1 ವಿಭಾಗಗಳ 32,438 ಹುದ್ದೆಗಳಿಗಾಗಿ 15 ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿ, 140 ನಗರಗಳಲ್ಲಿ 27.11.2025 ರಿಂದ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಪರೀಕ್ಷೆ (CBT) ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ. ಕಾನ್ಸ್ಟೆಬಲ್ (RPF) ನ 4,208 ಹುದ್ದೆಗಳ ದೈಹಿಕ ದಕ್ಷತಾ ಪರೀಕ್ಷೆಯು (PET) 06.12.2025 ರಂದು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ.
ಟೆಕ್ನಿಷಿಯನ್‌ಗಳು, ಜೂನಿಯರ್ ಇಂಜಿನಿಯರ್‌ ಗಳು, ಪ್ಯಾರಾಮೆಡಿಕಲ್ ವಿಭಾಗಗಳು, ಸಬ್-ಇನ್ಸ್ಪೆಕ್ಟರ್‌ ಗಳು (RPF) ಮತ್ತು ಅಸಿಸ್ಟೆಂಟ್ ಲೋಕೋ ಪೈಲಟ್‌ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗಾಗಿ 31,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಬಹುಪಾಲು ಸುರಕ್ಷತಾ ವಿಭಾಗದ ಹುದ್ದೆಗಳಾಗಿವೆ.
ಇದರ ಜೊತೆಗೆ, 2025 ರ ವಾರ್ಷಿಕ ಕ್ಯಾಲೆಂಡರ್ ಪ್ರಕಾರ, 50,970 ಹುದ್ದೆಗಳಿಗಾಗಿ (ದಕ್ಷಿಣ ರೈಲ್ವೆಯ 3,412 ಹುದ್ದೆಗಳು ಮತ್ತು ಐಸಿಎಫ್‌ ನ 438 ಹುದ್ದೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ) ಒಂಬತ್ತು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಉದ್ಯೋಗ ಅಧಿಸೂಚನೆಗಳನ್ನು (CENs) ಸಹ ಹೊರಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಹಾಗೂ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಇಂದು ಲೋಕಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಶ್ನೆಯೊಂದಕ್ಕೆ ನೀಡಿದ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.