Ministry of Law and Justice
LEGAL AID SERVICES AND ACCESS TO JUSTICE IN TELANGANA
06 FEB 2026 1:37PM by PIB Delhi
Details of beneficiaries provided legal aid in Telangana during the last five years, are at Annexure-A.
The number of Legal Services Clinics functional and persons provided legal assistance in the State of Telangana during the last five financial years are as follows: -
Year
Number of Legal Service Clinics
Number of Persons provided Legal Assistance
2021-22
383
3,307
2022-23
383
8,406
2023-24
234
13,486
2024-25
234
21,141
2025-26
(upto November, 2025)
314
11,424
Details of cases settled through Mediation in the State of Telangana during the last five years are as follows: -
Year
Number of cases settled through Mediation
2021
627
2022
618
2023
650
2024
699
2025
1,245
The National Legal Services Authority (NALSA) is a statuary body established under the Legal Services Authorities (LSA) Act, 1987. NALSA regularly conducts review meetings with State Legal Services Authorities (SLSAs) to assess the impact of legal aid services. Simultaneously, all-India meetings of legal services authorities are held to evaluate the overall functioning of legal services institutions. During these meetings, officials from State and District Legal Service Authorities provide valuable feedback on the effectiveness of legal aid services.
The Government of India is implementing a Central Sector Scheme, Legal Aid Defense Counsel System (LADCS) Scheme across the Country including Telangana through NALSA with an aim to provide free legal aid in criminal matters to the beneficiaries eligible under Section 12 of the LSA Act, 1987. As on 30th December 2025, Legal Aid Defense Aid Counsel (LADC) offices are functional in 33 districts in the State of Telangana with 141 full time Defence Counsels to provide dedicated legal representation from early stages of criminal cases till the appellate stage.
*****
Annexure-A
Statement showing the number of persons benefitted through Legal Aid in the State of Telangana during the years 2021 to 2025.
Sl. No
District Legal Services Authority
2021
2022
2023
2024
2025
Total
1
Adilabad
129
157
156
266
1,007
1,715
2
Bhadradri Kothagudem
0
0
647
843
1,015
2,505
3
Bhupalapally
0
0
0
0
11
11
4
Bhuvanagiri
0
0
81
84
112
277
5
City Civil Courts Legal Services Authority, Hyderabad
511
711
827
959
723
3,731
6
Hanamkonda
0
0
45
34
74
153
7
High Court Legal Services Committee, Hyderabad.
506
793
628
1,591
1,490
5,008
8
Jagtial
0
0
10
6
23
39
9
Jangaon
0
0
49
24
27
100
10
Jogulamaba Gadwal
0
0
3
4
20
27
11
Kamareddy
0
0
62
68
99
229
12
Karimnagar
1,185
1,579
905
1,074
948
5,691
13
Khammam
309
1,332
1,506
2,837
2,236
8,220
14
Kumurambheem Asifabad
0
0
36
74
127
237
15
Mahabubabad
0
0
39
45
72
156
16
Mahabubnagar
0
0
3,041
2,984
4,557
10,582
17
Mancherial
0
0
30
44
45
119
18
Medak
835
1,353
96
231
413
2,928
19
Medchal Malkajgiri
0
0
104
197
267
568
20
MLSA, Hyderabad
410
4,063
1,276
339
737
6,825
21
Mulugu
0
0
42
28
14
84
22
Nagarkurnool
0
0
162
100
138
400
23
Nalgonda
179
274
267
243
238
1,201
24
Narayanpet
0
0
7
60
51
118
25
Nirmal
0
0
96
160
239
495
26
Nizamabad
94
159
211
142
656
1,262
27
Peddapalli
0
0
41
96
108
245
28
Ranga Reddy
1,257
846
1,979
1,027
1,168
6,277
29
Sanga Reddy
0
0
712
1,075
1,291
3,078
30
Siddipet
0
0
19
109
364
492
31
Sircilla
0
0
28
125
180
333
32
Suryapet
0
0
36
78
330
444
33
Vikarabad
0
0
66
65
146
277
34
Wanaparthy
0
0
35
165
496
696
35
Warangal
75
176
75
65
778
1,169
Total
5,490
11,443
13,317
15,242
20,200
65,692
This information was given by the MINISTER OF STATE (INDEPENDENT CHARGE) OF THE MINISTRY OF LAW AND JUSTICE; AND MINISTER OF STATE IN THE MINISTRY OF PARLIAMENTARY AFFAIRS Shri Arjun Ram Meghwal in Lok Sabha today.

చట్ట, న్యాయ మంత్రిత్వ శాఖ
తెలంగాణలో న్యాయ సహాయ సేవలు, న్యాయ లభ్యత
06 FEB 2026 1:37PM by PIB Hyderabad
తెలంగాణలో గత అయిదు సంవత్సరాల్లో న్యాయ సహాయాన్ని అందుకున్న లబ్ధిదారుల వివరాలను అనుబంధ పత్రం-ఎ లో పొందుపరచడమైంది.
తెలంగాణ రాష్ట్రంలో గత అయిదు ఆర్థిక సంవత్సరాల్లో న్యాయ సేవల క్లినిక్‌ల సంఖ్య, న్యాయ సహాయాన్ని అందుకున్న వ్యక్తుల వివరాలు ఈ కింది విధంగా ఉన్నాయి: -
సంవత్సరం
న్యాయ సేవా క్లినిక్‌ల సంఖ్య
న్యాయ సహాయాన్ని అందుకున్న వ్యక్తుల సంఖ్య
2021-22
383
3,307
2022-23
383
8,406
2023-24
234
13,486
2024-25
234
21,141
2025-26
(2025 నవంబరు వరకూ)
314
11,424
తెలంగాణ రాష్ట్రంలో గత అయిదేళ్లలో మధ్యవర్తిత్వం ద్వారా పరిష్కరించిన కేసుల వివరాలు ఈ కింది విధంగా ఉన్నాయి: -
సంవత్సరం
మధ్యవర్తిత్వం ద్వారా పరిష్కరించిన కేసుల సంఖ్య
2021
627
2022
618
2023
650
2024
699
2025
1,245
జాతీయ న్యాయ సేవల ప్రాధికార సంస్థ (ఎన్ఏఎల్ఎస్ఏ) ఓ చట్టబద్ధ సంస్థ. న్యాయ సేవల ప్రాధికార సంస్థల (ఎల్ఎస్ఏ) చట్టం-1987 లో భాగంగా దీనిని ఏర్పాటు చేశారు. న్యాయ సహాయ సేవల ప్రభావాన్ని అంచనా వేయడానికి రాష్ట్రాల న్యాయ సేవల ప్రాధికార సంస్థల (ఎస్ఎల్ఎస్ఏల)తో క్రమం తప్పక సమీక్షా సమావేశాల్ని ఎన్ఏఎల్ఎస్ఏ నిర్వహిస్తూ ఉంటుంది. దీంతో పాటు అదే సమయంలో, న్యాయ సేవల సంస్థల సమగ్ర పనితీరును మదింపు చేయడానికి న్యాయ సేవా ప్రాధికార సంస్థల అఖిల భారత సమావేశాలను కూడా నిర్వహిస్తుంటారు. ఈ సమావేశాల్లో, రాష్ట్రాలకీ, జిల్లాలకీ చెందిన న్యాయ సేవా ప్రాధికార సంస్థల అధికారులు న్యాయ సహాయ సేవల ప్రభావాన్ని గురించి అమూల్యమైన అభిప్రాయాలను అందిస్తారు.
కేంద్ర ప్రభుత్వం తెలంగాణ సహా దేశ వ్యాప్తంగా ఎన్ఏఎల్ఎస్ఏ ద్వారా లీగల్ ఎయిడ్ డిఫెన్స్ కౌన్సెల్ సిస్టమ్ (ఎల్ఏడీసీఎస్) స్కీం పేరిట ఒక కేంద్ర రంగ పథకాన్ని అమలుచేస్తోంది. ఎల్ఎస్ఏ చట్టం-1987 లోని 12వ సెక్షన్ ప్రకారం అర్హులైన లబ్ధిదారులకు నేర సంబంధిత వ్యవహారాల్లో ఉచిత న్యాయ సహాయాన్ని అందిచడం ఈ పథకం లక్ష్యం. 2025 డిసెంబరు 30వ తేదీ నాటికి, తెలంగాణ రాష్ట్రంలో 33 జిల్లాల్లో లీగల్ ఎయిడ్ డిఫెన్స్ ఎయిడ్ కౌన్సెల్ (ఎల్ఏడీసీ) కార్యాలయాలు పనిచేస్తున్నాయి. క్రిమినల్ కేసుల ఆరంభ దశ మొదలు అపీల్ దశ వరకూ 141 పూర్తి కాలపు డిఫెన్స్ కౌన్సెళ్లు అంకితభావంతో సేవలను అందజేస్తున్నాయి.
**
అనుబంధ పత్రం-ఎ
తెలంగాణ రాష్ట్రంలో 2021వ సంవత్సరం నుంచి 2025వ సంవత్సరం మధ్య కాలంలో న్యాయ సహాయం ద్వారా ప్రయోజనం పొందిన వ్యక్తుల సంఖ్యను తెలిపే ప్రకటన
క్రమ
సంఖ్య
జిల్లా న్యాయ సేవల ప్రాధికార సంస్థ
2021
2022
2023
2024
2025
మొత్తం
1
ఆదిలాబాద్
129
157
156
266
1,007
1,715
2
భద్రాద్రి కొత్తగూడెం
0
0
647
843
1,015
2,505
3
భూపాలపల్లి
0
0
0
0
11
11
4
భువనగిరి
0
0
81
84
112
277
5
సిటీ సివిల్ కోర్ట్‌స్ లీగల్ సర్వీసెస్ అథారిటీ, హైదరాబాద్
511
711
827
959
723
3,731
6
హన్మకొండ
0
0
45
34
74
153
7
హైకోర్టు న్యాయ సేవల సంఘం,
హైదరాబాద్
506
793
628
1,591
1,490
5,008
8
జగిత్యాల
0
0
10
6
23
39
9
జనగామ
0
0
49
24
27
100
10
జోగులాంబ గద్వాల
0
0
3
4
20
27
11
కామారెడ్డి
0
0
62
68
99
229
12
కరీంనగర్
1,185
1,579
905
1,074
948
5,691
13
ఖమ్మం
309
1,332
1,506
2,837
2,236
8,220
14
కుమరంభీమ్
ఆసిపాబాద్
0
0
36
74
127
237
15
మహబూబాబాద్
0
0
39
45
72
156
16
మహబూబ్‌నగర్
0
0
3,041
2,984
4,557
10,582
17
మంచిర్యాల
0
0
30
44
45
119
18
మెదక్
835
1,353
96
231
413
2,928
19
మేడ్చల్ మల్కాజ్‌గిరి
0
0
104
197
267
568
20
ఎమ్ఎల్ఎస్ఏ, హైదరాబాద్
410
4,063
1,276
339
737
6,825
21
ములుగు
0
0
42
28
14
84
22
నాగర్‌కర్నూల్
0
0
162
100
138
400
23
నల్గొండ
179
274
267
243
238
1,201
24
నారాయణపేట
0
0
7
60
51
118
25
నిర్మల్
0
0
96
160
239
495
26
నిజామాబాద్
94
159
211
142
656
1,262
27
పెద్దపల్లి
0
0
41
96
108
245
28
రంగారెడ్డి
1,257
846
1,979
1,027
1,168
6,277
29
సంగారెడ్డి
0
0
712
1,075
1,291
3,078
30
సిద్దిపేట
0
0
19
109
364
492
31
సిరిసిల్ల
0
0
28
125
180
333
32
సూర్యాపేట
0
0
36
78
330
444
33
వికారాబాద్
0
0
66
65
146
277
34
వనపర్తి
0
0
35
165
496
696
35
వరంగల్
75
176
75
65
778
1,169
మొత్తం
5,490
11,443
13,317
15,242
20,200
65,692
ఈ సమాచారాన్ని కేంద్ర న్యాయ, చట్ట శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత); పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అర్జున్ రామ్ మేఘ్‌వాల్ ఈ రోజు లోక్‌సభలో తెలియజేశారు.