Ministry of Information & Broadcasting
Prasar Bharati Adopts Digital-First Content Strategy; WAVES OTT and Pay-Per-View Framework Lead Transition, Especially Among Youth
06 FEB 2026 3:24PM by PIB Delhi
The content is being sourced for Akashvani, DD Channels and WAVES OTT Platform under the Content Sourcing Policy 2024 of Prasar Bharati. Pay-Per-View Framework launched in 2025, covers content acquisition for digital and OTT platforms, including WAVES, reflecting a strategic shift from traditional TV and radio broadcasting to digital content distribution. This framework has enabled Prasar Bharati to source content tailored for digital audiences and significantly expand its reach, particularly among youth.
Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) has issued notification that all television sets sold in India shall have a built-in satellite tuner. Accordingly, the proposal for distribution of DD Free Dish set-top boxes (STBs) is not being pursued.
Presently, there are 1994 vacancies in Doordarshan and 1636 vacancies in All India Radio Kendras (Akashvani) in the North Eastern region.
Prasar Bharati has engaged an expert agency to enhance the monetization of its land assets.
The Minister of State for Information and Broadcasting and Parliamentary Affairs, Dr. L. Murugan, replied in the Rajya Sabha to a question raised by Shri Sukhendu Sekhar Ray.

വാര്‍ത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം
പ്രസാർ ഭാരതി ഡിജിറ്റൽ-ഉള്ളടക്ക തന്ത്രം സ്വീകരിക്കുന്നു; വേവ്സ് OTT, പേ-പെർ-വ്യൂ ഫ്രെയിംവർക്ക് എന്നിവ, യുവാക്കൾക്കിടയിൽ പ്രത്യേകിച്ച് പരിവർത്തനത്തിന് കാരണമാകുന്നു
06 FEB 2026 3:24PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രസാർ ഭാരതിയുടെ 2024 ലെ ഉള്ളടക്ക ഉറവിട നയത്തിന് കീഴിൽ ആകാശവാണി, ഡിഡി ചാനലുകൾ, വേവ്സ് OTT പ്ലാറ്റ്‌ഫോം എന്നിവയ്ക്കായി ഉള്ളടക്കം സമാഹരിക്കുന്നു. 2025 ൽ ആരംഭിച്ച പേ-പെർ-വ്യൂ ചട്ടക്കൂട്, പരമ്പരാഗത ടിവി, റേഡിയോ പ്രക്ഷേപണത്തിൽ നിന്ന് ഡിജിറ്റൽ ഉള്ളടക്ക വിതരണത്തിലേക്കുള്ള തന്ത്രപരമായ മാറ്റത്തെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു. ഇത് വേവ്സ് ഉൾപ്പെടെയുള്ള ഡിജിറ്റൽ, OTT പ്ലാറ്റ്‌ഫോമുകൾക്കായുള്ള ഉള്ളടക്ക സമാഹരണത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നു.
ഡിജിറ്റൽ പ്രേക്ഷകർക്കായി തയ്യാറാക്കിയ ഉള്ളടക്കം സ്വീകരിക്കാനും പ്രത്യേകിച്ച് യുവാക്കൾക്കിടയിൽ അതിന്റെ വ്യാപ്തി ഗണ്യമായി വികസിപ്പിക്കാനും ഈ ചട്ടക്കൂട് പ്രസാർ ഭാരതിയെ അനുവദിക്കുന്നു.
ഇന്ത്യയിൽ വിൽക്കുന്ന എല്ലാ ടെലിവിഷൻ സെറ്റുകളിലും ഒരു ബിൽറ്റ്-ഇൻ സാറ്റലൈറ്റ് ട്യൂണർ
ഉണ്ടായിരിക്കണമെന്ന് ഇലക്ട്രോണിക്സ് ആൻഡ് ഇൻഫർമേഷൻ ടെക്നോളജി മന്ത്രാലയം (MeitY) വിജ്ഞാപനം പുറപ്പെടുവിച്ചിട്ടുണ്ട്. അതനുസരിച്ച്, ഡിഡി ഡിഷ് സൗജന്യ സെറ്റ്-ടോപ്പ് ബോക്സുകൾ (STB) വിതരണം ചെയ്യുന്നതിനുള്ള നിർദ്ദേശം ഇപ്പോൾ പിന്തുടരുന്നില്ല.
നിലവിൽ വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയിലായി, ദൂരദർശനിൽ 1994 ഒഴിവുകളും ഓൾ ഇന്ത്യ റേഡിയോ കേന്ദ്രങ്ങളിൽ (ആകാശവാണി) 1636 ഒഴിവുകളുമുണ്ട്.
പ്രസാർ ഭാരതിയുടെ ഭൂമി ആസ്തികളിൽ നിന്ന് ധനസമ്പാദനം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനായി ഒരു വിദഗ്ദ്ധ ഏജൻസിയെ നിയമിച്ചിട്ടുണ്ട്.
ശ്രീ സുഖേന്ദു ശേഖർ റേ ഉന്നയിച്ച ചോദ്യത്തിന് വാർത്താ വിതരണ പ്രക്ഷേപണ, പാർലമെന്ററി കാര്യ സഹമന്ത്രി ഡോ. എൽ. മുരുകൻ രാജ്യസഭയിൽ മറുപടിയായി ഈ വിവരങ്ങൾ നൽകി.