Ministry of Railways
Ministry of Railways Following up the Land Acquisition Process with Govt. of Kerala for Angamali – Sabarimala New Line Project
Tirur in Kerala Presently Being Served by 90 Train Services
Works of 172 Stations Completed Under Amrit Bharat Station Scheme
06 FEB 2026 5:24PM by PIB Delhi
Railway Connectivity to Tirur
Tirur is presently being served by 90 train services including 20631/20632 Mangaluru Central-Thiruvananthapuram Central Vande Bharat Express, inter alia providing connectivity to cities like Delhi, Mumbai, Kolkata, Chennai, etc. To facilitate the passengers of Tirur, stoppage of 22475/22476 Hisar-Coimbatore Express has been provided at Tirur w.e.f 28.01.2026. Further, 16329/16330 Nagercoil-Mangaluru Junction Amrit Bharat Express (with scheduled stoppage at Tirur), has also been introduced w.e.f 27.01.2026.
Besides, provision of stoppages of train services depends on the traffic justification, operational feasibility including availability of extra time on the section & availability of matching infrastructure such as Platform length etc.
Angamali – Sabarimala New Line Project
Angamali - Sabarimala via Erumeli new line project was sanctioned in 1997-98 on 50:50 cost sharing basis. Work on Angamali-Kaladi (7 Km) and long lead works on Kaladi-Perumbavoor (10 Km) was taken up. However, further works on this project could not be taken forward due to protests by local people against land acquisition and fixing of alignment of the line, court cases filed against the project and inadequate support from the Government of Kerala. Accordingly, the project was kept under abeyance in Sept, 2019.
Subsequently, to provide connectivity to Sabarimala Shrine, a survey on alternate alignment i.e. Chengannur - Pamba (75 Km) new line was also carried out. However, the project was not found feasible.
Meanwhile, the estimated cost of the Angamali - Sabarimala via Erumeli new line project was updated at ₹3,801 crore and submitted to Government of Kerala for the acceptance of the estimate and willingness to share cost of the project.
In August 2024, the Government of Kerala communicated their conditional consent. Government of Kerala was requested by Railway to submit unconditional consent for sharing the cost.
Then the Minister of Railways requested the Chief Minister of Kerala to acquire land using their share of 50% of the cost of the project. Once land acquisition by State starts, work can proceed further.
Now, on the request of Ministry of Railways, the Govt. of Kerala has initiated land acquisition proceedings and the Angamali – Sabarimala new line project has moved forward. Ministry of Railways is following up the land acquisition process with Govt. of Kerala.
Budget allocation in the recent years has increased significantly. Budget allocation for infrastructure projects and safety works, falling fully/partly in the State of Kerala including Angamali – Sabarimala project is as under:-
Period
Outlay
2009-14
₹ 372 crore/year
2025-26
₹3,042 crore (more than 8 times)
https://x.com/i/status/2019702172381073892
Amrit Bharat Station Scheme
So far, 1,337 stations have been identified for development under the Amrit Bharat Station Scheme. Development works at railway stations under Amrit Bharat Station Scheme have been taken up at a good pace. Till now, works have been completed at 172 stations. Names of stations completed so far are as following:
Alnavar, Amb Andaura, Ambikapur, Amgaon, Anandpur Sahib, Anara, Ayodhya Dham, Badami, Bagalkot, Baijnath Paprola, Balrampur, Bantawala, Barabhum, Baramati, Bareilly City, Baripada, Barmer, Barpali, Begumpet, Beohari, Bhanupratappur, Bhilai, Bhind, Bijnor, Bimalgarh, Bommidi, Bundi, Chanda Fort, Chalakudi, Changanassery, Chennai Park, Chidambaram, Chinchpokli, Chinna Salem, Chirayinkeezh, Cuttack, Dakor, Derol, Deshnoke, Devlali, Dharwad, Dhule, Dongargarh, Fatehabad, Fatehpur, Fatehpur Shekhawati, Gadag, Gangapur City, Godda, Godhra Jn., Gogameri, Gokak Road, Gola Gokarnath, Gomti Nagar, Govardhan, Govind Garh, Govindpuri, Govindpur Road, Hafizpeta, Haibargaon, Haldia, Hapa, Harpalpur, Hathras City, Hodal, Idgah Agra Jn., Izzatnagar, Jaisalmer, Jam Jodhpur, Jam Wanthali, Joychandi Pahar, Junnor Deo, Kakinada Town, Kalyani Ghoshpara, Kamakhyaguri, Kanalus Jn., Karaikkudi Jn., Karamsad, Karimnagar, Katni South, Kedgaon, Khairthal, Khambhaliya, Khalilabad, Koppal, Kosamba Jn., Kulitturai, Kuttipuram, Lasalgaon, Limbdi, Lohardaga, Lonand Jn., Mahe, Mahuva, Mailani, Mandal Garh, Mandawar Mahwa Road, Madhupur, Manaparai, Mandi Dabwali, Mangalagiri, Mannargudi, Matunga, M.C.S. Chhatarpur, Mithapur, Morappur, Morbi, Muktsar, Munirabad, Muri Jn., Murtizapur Jn., Nainpur Jn., Nandura, Narmadapuram, Netaji Subhash Chandra Bose Itwari Junction, Okha, Orchha, Palitana, Panagarh, Panki Dham, Parel, Parlakhemundi, Pirpainti, Piska, Pokhrayan, Pollachi Jn., Polur, Porbandar, Rajgarh, Rajmahal, Rajula Jn., Ramghat Halt, Rayanpadu, Saharanpur Jn., Sahibzada Ajit Singh Mohali, Sahebgunj, Samakhiyali, Samalpatti, Sanchi, Sankarpur, Savda, Seoni, Shahad, Shajapur, Sholavandan, Shoranur Jn., Shridham, Siddharth Nagar, Sihor Jn., Siuri, Sri Bala Brahmeswara Jogulamba, Srirangam, Srivilliputtur, St.Thomas Mount, Sullurpeta, Suraimanpur, Swaminarayan Chappia, Talcher, Tamluk, Thawe, Thiruvarur Jn., Tiruvannamalai, Tuni, Ujhani, Urkura, Utran, Vadakara, Vadala Road, Vidisha, Vriddhachalam Jn., Wadakancheri, Warangal.
https://x.com/i/status/2019702446755557421
This information was provided by the Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, in a written reply to questions in Rajya Sabha today.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯವು ಅಂಗಮಾಲಿ - ಶಬರಿಮಲೆ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ ಯೋಜನೆಗಾಗಿ ಕೇರಳ ಸರ್ಕಾರದೊಂದಿಗೆ ಭೂಸ್ವಾಧೀನ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತಿದೆ
ಕೇರಳದ ತಿರೂರಿನಲ್ಲಿಪ್ರಸ್ತುತ 90 ರೈಲು ಸೇವೆಗಳು ಲಭ್ಯವಿವೆ
ಅಮೃತ್‌ ಭಾರತ್‌ ನಿಲ್ದಾಣ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ 172 ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಕಾಮಗಾರಿ
06 FEB 2026 5:24PM by PIB Bengaluru
ತಿರೂರ್‌ಗೆ ರೈಲ್ವೆ ಸಂಪರ್ಕ
ದೆಹಲಿ, ಮುಂಬೈ, ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ, ಚೆನ್ನೈ ಮುಂತಾದ ನಗರಗಳಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ 20631/20632 ಮಂಗಳೂರು ಸೆಂಟ್ರಲ್‌-ತಿರುವನಂತಪುರಂ ಸೆಂಟ್ರಲ್‌ ವಂದೇ ಭಾರತ್‌ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್‌ ಸೇರಿದಂತೆ 90 ರೈಲು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ತಿರೂರ್‌ ಪ್ರಸ್ತುತ ಹೊಂದಿದೆ . ತಿರೂರ್‌ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿ, 28.01.2026 ರಿಂದ ತಿರೂರ್‌ನಲ್ಲಿ22475/22476 ಹಿಸಾರ್‌-ಕೊಯಮತ್ತೂರು ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್‌ನ ನಿಲುಗಡೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, 16329/16330 ನಾಗರಕೋಯಿಲ್‌- ಮಂಗಳೂರು ಜಂಕ್ಷ ನ್‌ ಅಮೃತ್‌ ಭಾರತ್‌ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್‌ (ತಿರೂರಿನಲ್ಲಿನಿಗದಿತ ನಿಲುಗಡೆಯೊಂದಿಗೆ) ಅನ್ನು ಸಹ 27.01.2026 ರಿಂದ ಪರಿಚಯಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ರೈಲು ಸೇವೆಗಳ ನಿಲುಗಡೆಯ ಅವಕಾಶವು ಸಂಚಾರ ಸಮರ್ಥನೆ, ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯತೆ, ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಮಯದ ಲಭ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ ಉದ್ದದಂತಹ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುತ್ತದೆ.
ಅಂಗಮಾಲಿ-ಶಬರಿಮಲೆ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ ಯೋಜನೆ
ಅಂಗಮಾಲಿ - ಶಬರಿಮಲೆ ಮೂಲಕ ಎರುಮೆಲಿ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ ಯೋಜನೆಯನ್ನು 1997-98 ರಲ್ಲಿ50:50 ವೆಚ್ಚ ಹಂಚಿಕೆ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಮಂಜೂರು ಮಾಡಲಾಯಿತು. ಅಂಗಮಾಲಿ-ಕಾಲಡಿ (7 ಕಿ.ಮೀ) ಮತ್ತು ಕಾಲಡಿ-ಪೆರುಂಬವೂರ್‌ (10 ಕಿ.ಮೀ) ಉದ್ದದ ಕಾಮಗಾರಿಗಳನ್ನು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಯಿತು. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಭೂಸ್ವಾಧೀನ ಮತ್ತು ಮಾರ್ಗದ ಜೋಡಣೆಯನ್ನು ಸರಿಪಡಿಸುವುದರ ವಿರುದ್ಧ ಸ್ಥಳೀಯ ಜನರು ನಡೆಸಿದ ಪ್ರತಿಭಟನೆಗಳು, ಯೋಜನೆಯ ವಿರುದ್ಧ ದಾಖಲಾದ ನ್ಯಾಯಾಲಯದ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಕೇರಳ ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ಸಾಕಷ್ಟು ಬೆಂಬಲವಿಲ್ಲದ ಕಾರಣ ಈ ಯೋಜನೆಯ ಮುಂದಿನ ಕಾಮಗಾರಿಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗಲಿಲ್ಲ. ಅದರಂತೆ, ಯೋಜನೆಯನ್ನು 2019ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್‌ನಲ್ಲಿ ಸ್ಥಗಿತಗೊಳಿಸಲಾಯಿತು.
ತರುವಾಯ, ಶಬರಿಮಲೆ ದೇವಾಲಯಕ್ಕೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು, ಪರ್ಯಾಯ ಜೋಡಣೆ ಅಂದರೆ ಚೆಂಗನ್ನೂರು - ಪಂಬಾ (75 ಕಿ.ಮೀ) ಹೊಸ ಮಾರ್ಗದ ಬಗ್ಗೆ ಸಮೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಸಹ ನಡೆಸಲಾಯಿತು. ಆದರೆ, ಯೋಜನೆ ಕಾರ್ಯಸಾಧುವಲ್ಲ.
ಏತನ್ಮಧ್ಯೆ, ಎರುಮೆಲಿ ಮೂಲಕ ಅಂಗಮಾಲಿ - ಶಬರಿಮಲೆ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ ಯೋಜನೆಯ ಅಂದಾಜು ವೆಚ್ಚವನ್ನು 3,801 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಿಗೆ ನವೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅಂದಾಜು ಅಂಗೀಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಮತ್ತು ಯೋಜನೆಯ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಇಚ್ಛೆಗಾಗಿ ಕೇರಳ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಸಲ್ಲಿಸಲಾಗಿದೆ.
2024ರ ಆಗಸ್ಟ್‌ನಲ್ಲಿ, ಕೇರಳ ಸರ್ಕಾರವು ತಮ್ಮ ಷರತ್ತುಬದ್ಧ ಒಪ್ಪಿಗೆಯನ್ನು ತಿಳಿಸಿತು. ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಬೇಷರತ್‌ ಒಪ್ಪಿಗೆಯನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುವಂತೆ ಕೇರಳ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ರೈಲ್ವೆ ಕೋರಿದೆ.
ಆಗ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರು ಯೋಜನೆಯ ವೆಚ್ಚದ ಶೇ.50 ರಷ್ಟು ಪಾಲನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಭೂಮಿಯನ್ನು ಸ್ವಾಧೀನಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಕೇರಳದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗೆ ವಿನಂತಿಸಿದರು. ರಾಜ್ಯದಿಂದ ಭೂಸ್ವಾಧೀನ ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ನಂತರ, ಕೆಲಸ ಮತ್ತಷ್ಟು ಮುಂದುವರಿಯಬಹುದು.
ಈಗ, ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕೋರಿಕೆಯ ಮೇರೆಗೆ, ಕೇರಳ ಸರ್ಕಾರವು ಭೂಸ್ವಾಧೀನ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಅಂಗಮಾಲಿ - ಶಬರಿಮಲೆ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ ಯೋಜನೆಯು ಮುಂದುವರೆದಿದೆ. ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯವು ಕೇರಳ ಸರ್ಕಾರದೊಂದಿಗೆ ಭೂಸ್ವಾಧೀನ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಇತ್ತೀಚಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಬಜೆಟ್‌ ಹಂಚಿಕೆ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಅಂಗಮಾಲಿ - ಶಬರಿಮಲೆ ಯೋಜನೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಕೇರಳ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ / ಭಾಗಶಃ ಬರುವ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷತಾ ಕಾರ್ಯಗಳಿಗೆ ಬಜೆಟ್‌ ಹಂಚಿಕೆ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:-
ಅವಧಿ
ವೆಚ್ಚ
2009-14
₹ 372 ಕೋಟಿ/ವರ್ಷ
2025-26
₹3,042 ಕೋಟಿ (8 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು)
https://x.com/i/status/2019702172381073892
ಅಮೃತ್‌ ಭಾರತ್‌ ನಿಲ್ದಾಣ ಯೋಜನೆ
ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ, ಅಮೃತ್‌ ಭಾರತ್‌ ನಿಲ್ದಾಣ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ 1,337 ನಿಲ್ದಾಣಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಮೃತ್‌ ಭಾರತ್‌ ನಿಲ್ದಾಣ ಯೋಜನೆಯಡಿ ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಉತ್ತಮ ವೇಗದಲ್ಲಿ ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 172 ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿಕಾಮಗಾರಿ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಹೆಸರುಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ಅಲ್ನಾವರ್‌, ಅಂಬಾ ಅಂಡೌರಾ, ಅಂಬಿಕಾಪುರ, ಅಂಗನ್‌, ಆನಂದಪುರ ಸಾಹಿಬ…, ಅನಾರಾ, ಅಯೋಧ್ಯೆ ಧಾಮ್, ಬಾದಾಮಿ, ಬಾಗಲಕೋಟ್‌, ಬೈಜ್ನಾಥ್‌ ಪಪ್ರೋಲಾ, ಬಲರಾಂಪುರ್‌, ಬಂಟವಾಲಾ, ಬಾರ್ಭುಮ್‌, ಬಾರಾಮತಿ, ಬರೇಲಿ ನಗರ, ಬರಿಪಾಡಾ, ಬಾರ್ಮೆರ, ಬಾರ್ಪಾಲಿ, ಬೇಗಂಪೇಟ್‌, ಬಿಯೋಹಾರಿ, ಭಾನುಪ್ರತಾಪ್ಪುರ, ಭಿಲಾಯ್, ಭಿಂಡ್‌, ಬಿಜ್ನೋರ್‌, ಬಿಮಲ್‌ಗಢ, ಬೊಮ್ಮಿಡಿ, ಬುಂಡಿ, ಚಂದಾ ಕೋಟೆ, ಚಲಕುಡಿ, ಚಂಗನಶೇರಿ, ಚೆನ್ನೈ ಪಾರ್ಕ್‌, ಚಿದಂಬರಂ, ಚಿಂಚಪೋಕ್ಲಿ, ಚಿನ್ನಾ ಸೇಲಂ, ಚಿರಂಕೀಜ್‌, ಕಟಕ್‌, ಡಾಕೋರ್‌, ಡೆರೋಲ್‌, ದೇಶ್ನೋಕ್‌, ದೇವ್ಲಾಲಿ, ಧಾರವಾಡ, ಧುಲೆ, ಡೊಂಗರ್‌ಗಢ, ಫತೇಹಾಬಾದ್‌, ಫತೇಪುರ್‌, ಫತೇಪುರ್‌ ಶೇಖಾವತಿ, ಗದಗ್‌, ಗಂಗಾಪುರ ನಗರ, ಗೊಡ್ಡಾ, ಗೋಧ್ರಾ ಜಂಕ್ಷನ್‌, ಗೋಗಮೇರಿ, ಗೋಕಾಕ್‌ ರಸ್ತೆ, ಗೋಲಾ ಗೋಕರ್ನಾಥ್‌, ಗೋಮತಿ ನಗರ, ಗೋವರ್ಧನ್‌, ಗೋವಿಂದ್‌ ಗಢ್‌, ಗೋವಿಂದಪುರಿ, ಗೋವಿಂದಪುರ ರಸ್ತೆ, ಹಫೀಜ್‌ ಪೇಟೆ, ಹಫೀಜ್‌ ಪೇಟೆ, ಹೈಬರ್‌ಗಾಂವ್‌, ಹಲ್ದಿಯಾ, ಹಪಾ, ಹರ್ಪಾಲ್ಪುರ್‌, ಹತ್ರಾಸ್‌ ಸಿಟಿ, ಹೊಡಾಲ್‌, ಈದ್ಗಾ ಆಗ್ರಾ ಜೆಎನ್‌, ಇಜ್ಜತ್‌ ನಗರ, ಜೈಸಲ್ಮೇರ್‌, ಜಾಮಾ ಜೋಧಪುರ, ಜಾಮಾ ವಂತಲಿ, ಜೋಯ್‌ ಚಂಡಿ ಪಹಾರ್‌, ಜನ್ನಾರ್‌ ದೇವ್‌, ಕಾಕಿನಾಡ ಟೌನ್‌, ಕಲ್ಯಾಣಿ ಘೋಷ್ಪಾರ, ಕಾಮಾಖ್ಯಗುರಿ, ಕನಾಲಸ್‌ ಜೆಎನ್‌, ಕಾರೈಕುಡಿ ಜೆಎನ್‌, ಕರಮ್ಸಾಡ್‌, ಕರೀಂನಗರ, ಕಟ್ನಿ ದಕ್ಷಿಣ, ಕೆಡ್ಗಾಂವ್‌, ಖೈರ್ತಾಲ್‌, ಖಂಭಾಲಿಯಾ, ಖಲೀಲಾಬಾದ್‌, ಕೊಪ್ಪಳ, ಕೊಸಾಂಬಾ ಜಂಕ್ಷನ್‌, ಕುಲಿತುರೈ, ಕುಟ್ಟಿಪುರಂ, ಲಾಸಲ್ಗಾಂವ್‌, ಲಿಂಬ್ಡಿ, ಲೋಹರ್ದಗಾ, ಲೊನಾಂಡ್‌, ಜಂಕ್ಷನ್‌, ಮಾಹೆ, ಮಹುವಾ, ಮೈಲಾನಿ, ಮಂಡಲ್‌ಗಢ, ಮಂದಾರ್ವ ಮಹವಾ ರಸ್ತೆ, ಮಧುಪುರ, ಮನ್ಪಾರೈ, ಮಣಿ ದಬ್ವಾಲಿ, ಮಂಗಳಗಿರಿ, ಮನ್ನಾರ್‌ಗುಡಿ, ಮಾತುಂಗಾ, ಎಂ.ಸಿ.ಎಸ್‌. ಛತರ್‌ಪುರ, ಮಿಥಾಪುರ, ಮೊರಾಪ್ಪುರ್‌, ಮೊರ್ಬಿ, ಮುಕ್ತಸರ್‌, ಮುನಿರಾಬಾದ್‌, ಮುರಿ ಜಂಕ್ಷ ನ್‌, ಮುರ್ತಿಜಾಪುರ ಜಂಕ್ಷನ್‌, ನೈನ್ಪುರ್‌ ಜಂಕ್ಷನ್‌, ನಂದುರಾ, ನರ್ಮದಾಪುರಂ, ನೇತಾಜಿ ಸುಭಾಷ್‌ ಚಂದ್ರ ಬೋಸ್‌ ಇಟ್ವಾರಿ ಜಂಕ್ಷನ್‌, ಓಖಾ, ಓಚಾರ್‌, ಪಾಲಿಟಾನಾ, ಪಾನಗರ್‌, ಪಂಕಿ ಧಾಮ್, ಪರೇಲ್‌, ಪರ್ಲಖೆಮುಂಡಿ, ಪಿರ್ಪೇಂಟಿ, ಪಿಸ್ಕಾ, ಪೋಖ್ರಾಯನ್‌ ಮತ್ತು ಪೊಲ್ಲಾಚಿ ಜಂಕ್ಷನ್‌, ಪೋಲೂರು, ಪೋರಬಂರ್ದ, ರಾಜ್ಗಢ, ರಾಜ್ಮಹಲ್‌, ರಾಜುಲಾ ಜೆ.ಎನ್‌., ರಾಮಘಾಟ್‌ ಹಾಲ್ಟ…, ರಾಯಣಪಾಡು, ಸಹರಾನ್ಪುರ ಜಂಕ್ಷನ್‌, ಸಾಹಿಬ್ಜಾದಾ ಅಜಿತ್‌ ಸಿಂಗ್‌ ಮೊಹಾಲಿ, ಸಾಹಿಬ್‌ಗಂಜ್‌, ಸಮಾಖಿಯಾಲಿ, ಸಮಲ್ಪಟ್ಟಿ, ಸಾಂಚಿ, ಶಂಕರ್‌ಪುರ, ಸವ್ದಾ, ಸಿಯೋನಿ, ಶಹಾದ್‌, ಶಾಜಾಪುರ, ಶೋಲವಂದನ್‌, ಶೋರನೂರ್‌ ಜೆ.ಎನ್‌., ಶ್ರೀಧಾಮ್, ಸಿದ್ಧಾರ್ಥ್‌ ನಗರ್‌, ಸೆಹೋರ್‌ ಜೆ.ಎನ್‌., ಸಿಯುರಿ, ಶ್ರೀ ಬಾಲಬ್ರಹ್ಮೇಶ್ವರ ಜೋಗುಲಾಂಬ, ಶ್ರೀರಂಗಂ, ಶ್ರೀವಿಲ್ಲಿಪುತೂರು, ಎಸ್‌.ಟಿ.ಥಾಮಸ್‌ ಮೌಂಟ್‌, ಸುಳ್ಳೂರುಪೇಟೆ, ಸುರೈಮಾನ್ಪುರ, ಸ್ವಾಮಿನಾರಾಯಣ ಚಪ್ಪಿಯಾ, ತಾಲ್ಚೇರ್‌, ತಮ್ಲುಕ್‌, ಥಾವ್‌, ತಿರುವರೂರ್‌ ಜಂಕ್ಷನ್‌, ತಿರುವಣ್ಣಾಮಲೈ. ತುನಿ, ಉಜ್ಜಾನಿ, ಉರ್ಕುರಾ, ಉತ್ರಾನ್‌, ವಡಕರ, ವಡಾಲ ರಸ್ತೆ, ವಿದಿಶಾ, ವೃಧಾಚಲಂ ಜಂಕ್ಷನ್‌, ವಡಕಂಚೇರಿ, ವಾರಂಗಲ್‌.
https://x.com/i/status/2019702446755557421
ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್‌ ಅವರು ಇಂದು ರಾಜ್ಯಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳಿಗೆ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ.