Ministry of Railways
5.08 Lakh Recruitment in Indian Railways Between 2014–15 and 2024–25: Ashwini Vaishnaw
Recruitment Process On For 1,43,086 Non-Gazetted Vacancies as per Annual Calendar 2024 and 2025
34,929 Recruitments Completed in 2025-26 (till date)
06 FEB 2026 5:41PM by PIB Delhi
Presently, recruitment against 1,43,086 vacancies of non-gazetted personnel has been taken up on Indian Railways as per Annual Calendar 2024 and 2025.
https://x.com/RailMinIndia/status/2019703254020694274?s=20
During January to December 2024, ten Centralized Employment Notifications (CENs) for 92,116 vacancies were notified for filling up of posts of Assistant Loco Pilots (ALPs), Technicians, Sub-Inspectors, Constables in Railway Protection Force (RPF), Junior Engineers (JEs)/ Depot Material Superintendent (DMS)/ Chemical & Metallurgical Assistant (CMA), Paramedical Categories, Non-Technical Popular Categories (Graduate), Non-Technical Popular Categories (Under-Graduate), Ministerial & Isolated Categories and Level-1 categories such as Assistants, Track Maintainers and Pointsman.
First stage/Single stage Computer Based Tests (CBTs) for 59,678 posts has been completed. Details are as under:-
Exam
Candidates
Cities
Languages
1st Stage CBT for the post of ALP
(18,799 vacancies)
18,40,347
156
15
CBT for the post of Technician
(14,298 vacancies)
26,99,892
139
15
1st Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA (7,951 vacancies)
11,01,266
146
15
CBT for the post of RPF-SI (452 vacancies)
15,35,635
143
15
CBT for the post of RPF-Constable
(4,208 vacancies)
45,30,288
147
15
CBT for Paramedical Categories
(1,376 vacancies)
7,08,321
143
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate) (8,113 vacancies)
58,41,774
141
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Under Graduate) (3,445 vacancies)
63,27,473
157
15
CBT for Ministerial & Isolated categories
(1,036 vacancies)
4,46,013
139
15
Total Candidates
2,50,31,009
2nd stage CBTs for the posts of ALP, JE/DMS/CMA and Non-Technical Popular Categories (Graduate & Under-Graduate) have also been completed. Details are as under: -
Exam
Candidates
Cities
Languages
2nd Stage CBT for the post of ALP
(18,799 vacancies)
2,66,363
112
15
2nd Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA (7,951 vacancies)
1,17,339
118
15
2nd Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate) (8,113 vacancies)
1,21,931
129
15
2nd Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Under-Graduate) (3445 vacancies)
51,978
79
15
Total Candidates
5,57,611
Computer Based Aptitude Test (CBAT) for the post of ALP and Non-Technical Popular Categories (Graduate) and Computer based Skill Test for the post of Non-Technical Popular Categories (Graduate-level) and Ministerial & Isolated Categories have also been completed. Details are as under:-
Exam
Candidates
Cities
Languages
CBAT for the post of ALP (18,799 vacancies)
1,32,044
84
2
Translation Test for Ministerial and Isolated Categories
1,233
8
2
CBAT for the post of Non-Technical Popular Categories (Graduate)
13,616
38
2
Computer Based Typing Skill Test (CBTST) for the post of Non-Technical Popular Categories (Graduate-level)
30,341
58
2
Total Candidates
1,77,234
CBT for 32,438 vacancies for level -1 categories has commenced from 27.11.2025 in 140 cities in 15 languages. Physical efficiency Test (PET) for 4,208 vacancies of Constable (RPF) has been completed on 06.12.2025.
Panels for more than 34,000 candidates for various posts including the posts of Technicians, Junior Engineers, Paramedical Categories, Sub-Inspectors (RPF) and Assistant Loco Pilots have been finalised. Majority of them are in safety categories.
In addition, as per Annual Calendar for the year 2025, nine Centralized Employment Notifications (CENs) for 50,970 vacancies have also been issued. Details are as under:-
CEN No.
Post Name
No. of Vacancies notified
Month of Notification
01/2025
Assistant Loco Pilots
9,970
March 2025
02/2025
Technician
6,238
June 2025
03/2025
Paramedical categories
434
July 2025
04/2025
Section Controller
368
August 2025
05/2025
Junior Engineer/ Depot Material Superintendent
2,585
October 2025
06/2025
Non-Technical Popular Categories (Graduate)
5,810
October 2025
07/2025
Non-Technical Popular Categories (Under-Graduate)
3,058
October 2025
08/2025
Isolated Categories
312
December 2025
09/2025
Level-1
22,195
December 2025
The RRB examinations are quite technical in nature entailing large scale mobilization of men and resources and training of manpower. Railway overcame all these challenges and successfully conducted the recruitment in a transparent manner following all laid down guidelines. No instance of paper leakage or similar malpractice has occurred during the entire process.
Recruitment done in Indian Railways during 2004-05 to 2013-14 vis-à-vis during 2014-15 to 2024-25 is given as under:-
Period
Recruitments
2004-05 to 2013-14
4.11 lakh
2014-15 to 2024- 25
5.08 lakh
2025-26 (till date)
34,929
Further, as system improvement, the Ministry of Railways has introduced a system of publishing the annual calendar from 2024 for recruitment to various categories of Group ‘C’ posts. The introduction of the annual calendar is benefitting the aspirants in the following manner:
• More opportunities for candidates;
• Opportunities to those becoming eligible every year;
• Certainty of exams;
• Faster Recruitment process, Training and Appointments
This information was provided by the Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, in a written reply to a question in Rajya Sabha today.

റെയില്‍വേ മന്ത്രാലയം
2014-15 നും 2024-25 നും ഇടയിൽ ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേയിൽ 5.08 ലക്ഷം നിയമനങ്ങൾ: ശ്രീ അശ്വിനി വൈഷ്ണവ്
06 FEB 2026 5:41PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേയുടെ 2024, 2025 വാർഷിക കലണ്ടർ പ്രകാരം ഗസറ്റഡ് ഇതര തസ്തികകളിലെ 1,43,086 ഒഴിവുകളിലേക്ക് നിയമന നടപടികൾ പുരോഗമിച്ചുവരികയാണ്.
https://x.com/RailMinIndia/status/2019703254020694274?s=20
2024 ജനുവരി മുതൽ ഡിസംബർ വരെ കാലയളവിൽ അസിസ്റ്റന്റ് ലോക്കോ പൈലറ്റുമാർ, ടെക്നീഷ്യൻമാർ, റെയിൽവേ സംരക്ഷണ സേനയിലെ സബ് ഇൻസ്പെക്ടർമാർ, കോൺസ്റ്റബിൾമാർ, ജൂനിയർ എന്‍ജിനീയർമാർ, ഡിപ്പോ മെറ്റീരിയൽ സൂപ്പർവൈസർ, കെമിക്കൽ ആൻഡ് മെറ്റലർജിക്കൽ അസിസ്റ്റന്റ്, പാരാമെഡിക്കൽ വിഭാഗങ്ങൾ, സാങ്കേതികേതര ജനപ്രിയ വിഭാഗങ്ങള്‍ (ബിരുദം), സാങ്കേതികേതര ജനപ്രിയ വിഭാഗങ്ങള്‍ (പ്ലസ്ടു തലം), മിനിസ്റ്റീരിയൽ ആൻഡ് ഐസൊലേറ്റഡ് വിഭാഗങ്ങൾ, ലെവൽ-1 തസ്തികകളായ അസിസ്റ്റന്റുമാർ, ട്രാക്ക് മെയിന്റനർമാർ, പോയിന്റ്സ്മാൻ തുടങ്ങി 92,116 ഒഴിവുകളിലേക്ക് പത്ത് കേന്ദ്രീകൃത തൊഴിൽ വിജ്ഞാപനങ്ങൾ പുറപ്പെടുവിച്ചു.
ഇതിൽ 59,678 തസ്തികകളിലേക്ക് ആദ്യഘട്ട / ഒറ്റത്തവണ കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത പരീക്ഷകൾ പൂർത്തിയായി. വിശദാംശങ്ങൾ താഴെ:
പരീക്ഷ
ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾ
നഗരങ്ങൾ
ഭാഷകൾ
അസിസ്റ്റന്റ് ലോക്കോ പൈലറ്റ് - ഒന്നാം ഘട്ട കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത പരീക്ഷ (18,799 ഒഴിവുകൾ)
18,40,347
156
15
ടെക്നീഷ്യൻ - കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത പരീക്ഷ (14,298 ഒഴിവുകൾ)
26,99,892
139
15
JE/DMS/CMA - ഒന്നാം ഘട്ട കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത പരീക്ഷ (7,951 ഒഴിവുകള്‍)
11,01,266
146
15
ആര്‍പിഎഫ് സബ് ഇൻസ്പെക്ടർ - കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത പരീക്ഷ (452 ഒഴിവുകള്‍)
15,35,635
143
15
ആര്‍പിഎഫ് കോൺസ്റ്റബിൾ - കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത പരീക്ഷ - (4,208 ഒഴിവുകള്‍)
45,30,288
147
15
പാരാമെഡിക്കൽ വിഭാഗങ്ങൾ - (1,376 ഒഴിവുകള്‍)
7,08,321
143
15
സാങ്കേതികേതര ജനപ്രിയ വിഭാഗങ്ങള്‍ (ബിരുദ തലം) - ഒന്നാം ഘട്ട കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത പരീക്ഷ - (8,113 ഒഴിവുകള്‍)
58,41,774
141
15
സാങ്കേതികേതര ജനപ്രിയ വിഭാഗങ്ങള്‍ (പ്ലസ്ടു തലം) - ഒന്നാം ഘട്ട കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത പരീക്ഷ - (3,445 ഒഴിവുകൾ)
63,27,473
157
15
മിനിസ്റ്റീരിയൽ ആൻഡ് ഐസൊലേറ്റഡ് വിഭാഗങ്ങൾ - കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത പരീക്ഷ - (1,036 ഒഴിവുകള്‍)
4,46,013
139
15
ആകെ ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾ
2,50,31,009
അസിസ്റ്റന്റ് ലോക്കോ പൈലറ്റ്, ജൂനിയർ എന്‍ജിനീയർ/ഡിപ്പോ മെറ്റീരിയൽ സൂപ്പർവൈസർ/കെമിക്കൽ ആൻഡ് മെറ്റലർജിക്കൽ അസിസ്റ്റന്റ് (JE/DMS/CMA), സാങ്കേതികേതര ജനപ്രിയ വിഭാഗങ്ങള്‍ (ബിരുദം & പ്ലസ്ടു) എന്നീ തസ്തികകളിലേക്ക് രണ്ടാം ഘട്ട കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത പരീക്ഷകളും പൂർത്തിയായി. ഇതിന്റെ വിശദാംശങ്ങൾ താഴെ:
പരീക്ഷ
ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾ
നഗരങ്ങൾ
ഭാഷകൾ
അസിസ്റ്റന്റ് ലോക്കോ പൈലറ്റ് (ALP) - രണ്ടാം ഘട്ട കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത പരീക്ഷ - (18,799 ഒഴിവുകള്‍)
2,66,363
112
15
JE/DMS/CMA - രണ്ടാം ഘട്ട കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത പരീക്ഷ - (7,951 ഒഴിവുകള്‍)
1,17,339
118
15
സാങ്കേതികേതര ജനപ്രിയ വിഭാഗങ്ങള്‍ (ബിരുദ തലം) - രണ്ടാം ഘട്ട കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത പരീക്ഷ - (8,113 ഒഴിവുകള്‍)
1,21,931
129
15
സാങ്കേതികേതര ജനപ്രിയ വിഭാഗങ്ങള്‍ (പ്ലസ്ടു തലം) - രണ്ടാം ഘട്ട കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത പരീക്ഷ - (3,445 ഒഴിവുകൾ)
51,978
79
15
ആകെ ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾ
5,57,611
അസിസ്റ്റന്റ് ലോക്കോ പൈലറ്റ്, സാങ്കേതികേതര ജനപ്രിയ വിഭാഗങ്ങള്‍ (ബിരുദം) എന്നീ തസ്തികകളിലേക്ക് കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത അഭിരുചി പരീക്ഷയും, സാങ്കേതികേതര ജനപ്രിയ വിഭാഗങ്ങള്‍ (ബിരുദതലം), മിനിസ്റ്റീരിയൽ ആൻഡ് ഐസൊലേറ്റഡ് കാറ്റഗറികൾ എന്നീ തസ്തികകളിലേക്ക് കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത തൊഴിൽ നൈപുണ്യ പരീക്ഷകളും പൂർത്തിയായി. ഇതിന്റെ വിശദാംശങ്ങൾ താഴെ:
പരീക്ഷ
ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾ
നഗരങ്ങൾ
ഭാഷകൾ
അസിസ്റ്റന്റ് ലോക്കോ പൈലറ്റ് - കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത അഭിരുചി പരീക്ഷ (18,799 ഒഴിവുകൾ)
1,32,044
84
2
മിനിസ്റ്റീരിയൽ ആൻഡ് ഐസൊലേറ്റഡ് വിഭാഗങ്ങൾ - വിവർത്തന പരീക്ഷ
1,233
8
2
സാങ്കേതികേതര ജനപ്രിയ വിഭാഗങ്ങള്‍ (ബിരുദ തലം) - കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത അഭിരുചി പരീക്ഷ
13,616
38
2
സാങ്കേതികേതര ജനപ്രിയ വിഭാഗങ്ങള്‍ (ബിരുദ തലം) - കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത ടൈപ്പിങ് നൈപുണ്യ പരീക്ഷ
30,341
58
2
ആകെ ഉദ്യോഗാര്‍ത്ഥികള്‍
1,77,234
ലെവൽ-1 വിഭാഗത്തിലെ 32,438 ഒഴിവുകളിലേക്ക് കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിത പരീക്ഷ 2025 നവംബർ 27 മുതൽ 140 നഗരങ്ങളിലായി 15 ഭാഷകളിൽ ആരംഭിച്ചു. റെയിൽവേ സംരക്ഷണ സേനയിലെ 4,208 കോൺസ്റ്റബിൾ ഒഴിവുകളിലേക്ക് ശാരീരികക്ഷമതാ പരീക്ഷ 2025 ഡിസംബർ 6-ന് പൂർത്തിയായി.
ടെക്നീഷ്യൻമാർ, ജൂനിയർ എഞ്ചിനീയർമാർ, പാരാമെഡിക്കൽ വിഭാഗങ്ങൾ, സബ് ഇൻസ്പെക്ടർമാർ, അസിസ്റ്റന്റ് ലോക്കോ പൈലറ്റുമാർ തുടങ്ങി വിവിധ തസ്തികകളില്‍ 34,000-ത്തിലധികം ഉദ്യോഗാർത്ഥികളുടെ അന്തിമ പട്ടിക ഇതിനകം തയ്യാറാക്കി. ഇവരിൽ ഭൂരിഭാഗവും സുരക്ഷാ വിഭാഗങ്ങളിലുൾപ്പെട്ടവരാണ്.
കൂടാതെ, 2025-ലെ വാർഷിക കലണ്ടർ പ്രകാരം 50,970 ഒഴിവുകളിലേക്ക് ഒന്‍‍പത് കേന്ദ്രീകൃത തൊഴിൽ വിജ്ഞാപനങ്ങളും പുറപ്പെടുവിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇതിന്റെ വിശദാംശങ്ങൾ താഴെ:
വിജ്ഞാപന നമ്പർ
തസ്തികയുടെ പേര്
വിജ്ഞാപനം ചെയ്ത ഒഴിവുകൾ
വിജ്ഞാപന മാസം
01/2025
അസിസ്റ്റന്റ് ലോക്കോ പൈലറ്റ്
9,970
മാർച്ച് 2025
02/2025
ടെക്നീഷ്യൻ
6,238
ജൂൺ 2025
03/2025
പാരാമെഡിക്കൽ വിഭാഗങ്ങൾ
434
ജൂലൈ 2025
04/2025
സെക്ഷൻ കൺട്രോളർ
368
ഓഗസ്റ്റ് 2025
05/2025
ജൂനിയർ എഞ്ചിനീയർ/ഡിപ്പോ മെറ്റീരിയൽ സൂപ്പർവൈസർ
2,585
ഒക്ടോബർ 2025
06/2025
സാങ്കേതികേതര ജനപ്രിയ വിഭാഗങ്ങള്‍ (ബിരുദതലം)
5,810
ഒക്ടോബർ 2025
07/2025
സാങ്കേതികേതര ജനപ്രിയ വിഭാഗങ്ങള്‍ (പ്ലസ്ടു തലം)
3,058
ഒക്ടോബർ 2025
08/2025
ഐസൊലേറ്റഡ് വിഭാഗങ്ങൾ
312
ഡിസംബർ 2025
09/2025
ലെവൽ-1
22,195
ഡിസംബർ 2025
റെയിൽവേ റിക്രൂട്ട്‌മെന്റ് ബോർഡ് നടത്തുന്ന പരീക്ഷകൾ സാങ്കേതികമാണ്. വിപുലമായ വിഭവശേഷിയുടെയും മനുഷ്യശക്തിയുടെയും സമാഹരണവും കൃത്യമായ പരിശീനവും ഇതിന് അനിവാര്യമാണ്. ഈ വെല്ലുവിളികളെല്ലാം അതിജീവിച്ച് നിശ്ചിത മാർഗനിർദേശങ്ങള്‍ പാലിച്ച് തീര്‍ത്തും സുതാര്യമായ രീതിയിൽ നിയമന- തെരഞ്ഞെടുപ്പ് നടപടികൾ പൂർത്തീകരിക്കാന്‍ റെയിൽവേയ്ക്ക് സാധിച്ചു. പരീക്ഷാ നടപടികളിലുടനീളം ചോദ്യപേപ്പർ ചോർച്ചയോ മറ്റ് ക്രമക്കേടുകളോ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തിട്ടില്ല.
2004-05 മുതൽ 2013-14 വരെ കാലയളവിലും 2014-15 മുതൽ 2024-25 വരെ കാലയളവിലും ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേയിൽ നടന്ന നിയമനങ്ങളുടെ താരതമ്യം താഴെ :
കാലയളവ്
നിയമനങ്ങള്‍
2004-05 മുതല്‍ 2013-14 വരെ
4.11 ലക്ഷം
2014-15 മുതല്‍ 2024- 25 വരെ
5.08 ലക്ഷം
2025-26 (ഇതുവരെ)
34,929
കൂടാതെ, സംവിധാനങ്ങൾ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിന്റെ ഭാഗമായി ഗ്രൂപ്പ് 'സി' തസ്തികകളിലെ വിവിധ വിഭാഗങ്ങളിലേക്ക് നിയമനം നടത്താന്‍ 2024 മുതൽ വാർഷിക കലണ്ടർ പ്രസിദ്ധീകരിക്കുന്ന രീതി റെയിൽവേ മന്ത്രാലയം നടപ്പാക്കി. വാർഷിക കലണ്ടർ അവതരിപ്പിച്ചത് ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾക്ക് ഗുണം ചെയ്യുന്നത് ഇപ്രകാരമാണ്:
• ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾക്ക് കൂടുതൽ അവസരങ്ങൾ ലഭിക്കുന്നു.
• ഓരോ വർഷവും യോഗ്യത നേടുന്നവർക്ക് ഉടനടി അപേക്ഷിക്കാൻ അവസരം.
• പരീക്ഷകൾ നടത്തുന്ന കാര്യത്തിൽ കൃത്യത ഉറപ്പാക്കുന്നു.
• നിയമന തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടപടികള്‍, പരിശീലനം, നിയമനം എന്നിവ വേഗത്തിലാക്കുന്നു.
രാജ്യസഭയിൽ ഉന്നയിച്ച ചോദ്യത്തിന് കേന്ദ്ര റെയിൽവേ, വാർത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ, ഇലക്ട്രോണിക്സ് വിവരസാങ്കേതിക മന്ത്രി ശ്രീ അശ്വിനി വൈഷ്ണവ് ഇന്ന് രേഖാമൂലം നൽകിയ മറുപടിയിലാണ് ഈ വിവരങ്ങൾ വ്യക്തമാക്കിയത്.