Ministry of Road Transport & Highways
Union Minister Shri Nitin Gadkari Inaugurates ‘Advantage Vidarbha 2026’
Khasdar Audyogik Mahotsav Kicks Off with 3 Landmark MoUs on Day One
06 FEB 2026 5:56PM by PIB Delhi
Envisioned by Union Minister Shri Nitin Gadkari Ji, Advantage Vidarbha 2026 – Khasdar Audyogik Mahotsav recorded a significant milestone on its opening day with the signing of 3 transformative MoUs.
Mahindra & Mahindra Ltd. announced an investment of ₹15,000 crore to establish greenfield manufacturing facilities for multi-category vehicles. Super Smelters Ltd. signed an MoU to set up an integrated steel plant in Gadchiroli with an investment of ₹10,100 crore, further strengthening the region’s core industrial ecosystem. Additionally, Global India Business Corridor (GIBC) and Association for Industrial Development (AID), Nagpur, entered into a strategic collaboration to promote trade, investment, innovation, and industrial development across Vidarbha, Maharashtra, and global markets.
Shri Gadkari Ji expressed heartfelt thanks to all industry partners and Maharashtra Chief Minister Shri Devendra Fadnavis Ji for facilitating these partnerships, stating that the agreements will accelerate employment generation, infrastructure expansion, and supply-chain growth while enhancing Vidarbha’s and India’s global manufacturing competitiveness.

रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांच्या हस्ते ‘ॲडव्हान्टेज विदर्भ 2026’ चे उद्घाटन
खासदार औद्योगिक महोत्सवाचा पहिल्याच दिवशी 3 ऐतिहासिक सामंजस्य कराराने प्रारंभ
06 FEB 2026 5:56PM by PIB Mumbai
केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांच्या संकल्पनेतून साकारलेल्या 'ॲडव्हान्टेज विदर्भ 2026 या खासदार औद्योगिक महोत्सवा'ने पहिल्याच दिवशी 3 महत्त्वपूर्ण सामंजस्य करारांवर स्वाक्षरी करून एक महत्त्वाचा टप्पा गाठला.
महिंद्रा अँड महिंद्रा लिमिटेडने बहु-श्रेणी वाहनांसाठी नवीन उत्पादन सुविधा उभारण्याकरिता 15,000 कोटी रुपयांच्या गुंतवणुकीची घोषणा केली. सुपर स्मेल्टर्स लिमिटेडने गडचिरोलीमध्ये 10,100 कोटी रुपयांच्या गुंतवणुकीसह एकात्मिक पोलाद प्रकल्प उभारण्यासाठी सामंजस्य करार केला ज्यामुळे या प्रदेशातील मूळ औद्योगिक परिसंस्था आणखी मजबूत होईल. याव्यतिरिक्त, ग्लोबल इंडिया बिझनेस कॉरिडॉर (जीआयबीसी) आणि असोसिएशन फॉर इंडस्ट्रियल डेव्हलपमेंट (एआयडी), नागपूर यांनी विदर्भ, महाराष्ट्र आणि जागतिक बाजारपेठांमधील व्यापार, गुंतवणूक, नवोन्मेष आणि औद्योगिक विकासाला चालना देण्यासाठी धोरणात्मक सहकार्य केले आहे.
ही भागीदारी सुलभ केल्याबद्दल सर्व उद्योग भागीदारांचे आणि महाराष्ट्राचे मुख्यमंत्री देवेंद्र फडणवीस यांचे गडकरी यांनी मनःपूर्वक आभार मानले. हे करार रोजगार निर्मिती, पायाभूत सुविधांचा विस्तार आणि पुरवठा साखळीच्या वाढीला गती देतील आणि विदर्भ तसेच भारताच्या जागतिक उत्पादन क्षेत्रातील स्पर्धात्मकता वाढवतील, असे ते म्हणाले.