Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Sanae Takaichi on her landmark victory in Japan’s House of Representatives elections
08 FEB 2026 9:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated H.E. Sanae Takaichi on her landmark victory in the elections to the House of Representatives of Japan.
The Prime Minister said that the Special Strategic and Global Partnership between India and Japan plays a vital role in enhancing global peace, stability and prosperity.
The Prime Minister expressed confidence that under H.E. Takaichi’s able leadership, the India-Japan friendship will continue to reach greater heights.
The Prime Minister wrote on X;
“Congratulations Sanae Takaichi on your landmark victory in the elections to the House of Representatives!
Our Special Strategic and Global Partnership plays a vital role in enhancing global peace, stability and prosperity.
I am confident that under your able leadership, we will continue to take the India-Japan friendship to greater heights.
@takaichi_sanae”

पंतप्रधान कार्यालय
जपानच्या पंतप्रधानपदाच्या निवडणुकीतील यशाबद्दल सानेए ताकाइची यांचे पंतप्रधानांनी केले अभिनंदन
08 FEB 2026 9:34PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी सानेए ताकाइची यांनी जपानच्या पंतप्रधानपदाच्या निवडणुकीत मिळविलेल्या यशाबद्दल त्यांचे अभिनंदन केले आहे.
जपान आणि भारत यांच्यातील विशेष धोरणात्मक आणि जागतिक भागीदारी वैश्विक शांतता, स्थैर्य आणि समृद्धी यामध्ये मोलाची भूमिका बजावते, असे पंतप्रधान म्हणाले.
सानेए ताकाइची यांच्या सक्षम नेतृत्वामुळे भारत आणि जपान यांच्यातील मैत्रीसंबंध नवी उंची गाठतील, असा विश्वासही पंतप्रधानांनी व्यक्त केला.
पंतप्रधानांनी ‘एक्स’ या समाज माध्यमावरील संदेशात म्हटले आहे,
‘’पंतप्रधानपदाच्या निवडणुकीत विजय मिळवल्याबद्दल सानेए ताकाइची यांचे अभिनंदन!
आपल्या विशेष धोरणात्मक आणि जागतिक भागीदारीमध्‍ये वैश्विक शांतता, स्थैर्य आणि समृद्धी यामध्ये महत्त्वाची भूमिका आहे.
त्या जपानचे नेत़ृत्व करत असताना, भारत आणि जपान यांच्यातील मैत्री नव्या उंचीवर जाईल, असा मला विश्वास आहे.
@takaichi_sanae”