Ministry of Railways
New Momentum to Northeast Development; Ashwini Vaishnaw Launches Blended Hospitality Services at Guwahati Station
Ashwini Vaishnaw Flags Off Sairang - Silchar Train, Giving Major Boost to Rail Connectivity in the Northeast
09 FEB 2026 4:31PM by PIB Delhi
Strengthening rail connectivity and giving new momentum to the development of the Northeast, the Union Minister for Railways, Information & Broadcasting, and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, inaugurated blended hospitality services at Guwahati Railway Station in Assam through video conferencing today. He also flagged off a new train service between Sairang and Silchar. Shri Lalduhoma, Chief Minister of Mizoram; Shri Parimal Suklabaidya, Member of Parliament from Silchar; Shri Kanad Purkayastha, Member of the Rajya Sabha; and other dignitaries were also present on the occasion.
The Sairang - Silchar passenger train will directly connect Mizoram’s capital with Assam’s Barak Valley, improving regional integration and providing students, daily commuters, and patients with safe, fast, and comfortable travel.
At the same time, modern hospitality facilities at Guwahati railway station, including sleeping pods, a modern air-conditioned lounge, and multi-cuisine restaurants will enhance passenger comfort and provide a refined, hygienic, and customer-friendly travel experience. These facilities ensure travelers have access to safe, convenient, and restful environments, improving overall station usability.
Shri Vaishnaw, in his address said that the government has significantly increased rail funding for the region over the past decade, with a record allocation of ₹11,486 crore in the Union Budget 2026‑27 for northeastern states. He added projects worth around ₹72,468 crore are already underway in the region, underscoring a sustained push to enhance connectivity and infrastructure.
The Union Minister said that this focus reflects the Prime Minister’s belief that development of the Northeast is integral to a “Viksit Bharat” and that every region must progress together. He emphasized that rail connectivity not only facilitates passenger movement but also boosts economic activity, enabling easier movement of goods, fostering trade, and opening up markets for local products.
Shri Vaishnaw highlighted that the Bairabi–Sairang railway line, which connects Mizoram’s capital to the Indian Railways network, has been a historic and technically challenging project completed under this expanded focus. He noted that this rail link, inaugurated by the Prime Minister, will be further enhanced with additional train services, improving connectivity from Mizoram to Assam and beyond.
He pointed out that the new passenger train service between Sairang and Silchar will significantly improve regional integration, benefiting residents of southern Assam, Mizoram, and other northeastern states.
Shri Lalduhoma expressed gratitude to the Railway Minister. He highlighted various railway projects and initiatives connecting Mizoram and Assam, which will benefit the region.
Over the past decade, the Northeast’s railway map has been rapidly transformed, with long-pending projects becoming reality and state capitals steadily linking to the national network. The commissioning of Mizoram’s 51 km Bairabi–Sairang broad-gauge line last year brought Aizawl onto India’s railway map for the first time, and the extension of passenger services up to Silchar now takes this connectivity forward, improving mobility and driving growth across the region.

રેલવે મંત્રાલય
પૂર્વોત્તરના વિકાસને નવી ગતિ; કેન્દ્રીય રેલવે મંત્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે ગુવાહાટી સ્ટેશન પર બ્લેન્ડેડ હોસ્પિટાલિટી સેવાઓ શરૂ કરી
મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે સાઈરંગ - સિલચર ટ્રેનને લીલી ઝંડી બતાવી, પૂર્વોત્તરમાં રેલવે કનેક્ટિવિટીને મોટો વેગ આપ્યો
09 FEB 2026 4:31PM by PIB Ahmedabad
રેલવે કનેક્ટિવિટી મજબૂત કરવા અને પૂર્વોત્તરના વિકાસને નવી ગતિ આપવા માટે, કેન્દ્રીય રેલવે, માહિતી અને પ્રસારણ તથા ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને માહિતી ટેકનોલોજી મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે આજે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા આસામના ગુવાહાટી રેલવે સ્ટેશન પર બ્લેન્ડેડ હોસ્પિટાલિટી સેવાઓનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. તેમણે સાઈરંગ અને સિલચર વચ્ચે નવી ટ્રેન સેવાને પણ લીલી ઝંડી બતાવી હતી. આ પ્રસંગે મિઝોરમના મુખ્યમંત્રી શ્રી લાલદુહોમા; સિલચરના સંસદ સભ્ય શ્રી પરિમલ શુક્લબૈદ્ય; રાજ્યસભાના સભ્ય શ્રી કણાદ પુરકાયસ્થ અને અન્ય મહાનુભાવો પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
સાઈરંગ - સિલચર પેસેન્જર ટ્રેન મિઝોરમની રાજધાનીને આસામની બરાક વેલી સાથે સીધી જોડશે, જેનાથી પ્રાદેશિક એકીકરણમાં સુધારો થશે અને વિદ્યાર્થીઓ, દૈનિક મુસાફરો અને દર્દીઓને સુરક્ષિત, ઝડપી અને આરામદાયક મુસાફરી પૂરી પાડશે.
તે જ સમયે, ગુવાહાટી રેલવે સ્ટેશન પર આધુનિક આતિથ્ય સુવિધાઓ, જેમાં સ્લીપિંગ પોડ્સ, આધુનિક એર-કન્ડિશન્ડ લાઉન્જ અને મલ્ટિ-ક્યુઝિન રેસ્ટોરન્ટ્સનો સમાવેશ થાય છે, તે મુસાફરોની સુવિધામાં વધારો કરશે અને શુદ્ધ, આરોગ્યપ્રદ અને ગ્રાહક-મૈત્રીપૂર્ણ મુસાફરીનો અનુભવ પ્રદાન કરશે. આ સુવિધાઓ સુનિશ્ચિત કરે છે કે પ્રવાસીઓને સુરક્ષિત, અનુકૂળ અને આરામદાયક વાતાવરણ મળે, જેનાથી સ્ટેશનની એકંદર ઉપયોગિતામાં સુધારો થાય છે.
શ્રી વૈષ્ણવે તેમના સંબોધનમાં જણાવ્યું હતું કે સરકારે છેલ્લા દાયકામાં આ પ્રદેશ માટે રેલવે ભંડોળમાં નોંધપાત્ર વધારો કર્યો છે, જેમાં પૂર્વોત્તર રાજ્યો માટે કેન્દ્રીય બજેટ 2026‑27 માં ₹11,486 કરોડની રેકોર્ડ ફાળવણી કરવામાં આવી છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે આ પ્રદેશમાં લગભગ ₹72,468 કરોડના પ્રોજેક્ટ્સ પહેલેથી જ ચાલી રહ્યા છે, જે કનેક્ટિવિટી અને ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને વધારવા માટેના સતત પ્રયાસોને રેખાંકિત કરે છે.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ કહ્યું કે આ ધ્યાન પ્રધાનમંત્રીના એ વિશ્વાસને પ્રતિબિંબિત કરે છે કે પૂર્વોત્તરનો વિકાસ "વિકસિત ભારત" નો અભિન્ન ભાગ છે અને દરેક પ્રદેશે સાથે મળીને પ્રગતિ કરવી જોઈએ. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે રેલવે કનેક્ટિવિટી માત્ર મુસાફરોની અવરજવરને જ સરળ બનાવતી નથી પરંતુ આર્થિક પ્રવૃત્તિને પણ વેગ આપે છે, માલસામાનની હેરફેરને સરળ બનાવે છે, વેપારને પ્રોત્સાહન આપે છે અને સ્થાનિક ઉત્પાદનો માટે બજારો ખોલે છે.
શ્રી વૈષ્ણવે હાઈલાઈટ કર્યું કે બૈરાબી-સાઈરંગ રેલવે લાઈન, જે મિઝોરમની રાજધાનીને ભારતીય રેલવે નેટવર્ક સાથે જોડે છે, તે આ વિસ્તૃત ફોકસ હેઠળ પૂર્ણ થયેલ એક ઐતિહાસિક અને તકનીકી રીતે પડકારરૂપ પ્રોજેક્ટ છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે પ્રધાનમંત્રી દ્વારા ઉદ્ઘાટન કરાયેલ આ રેલવે લિંકને વધારાની ટ્રેન સેવાઓ સાથે વધુ ઉન્નત કરવામાં આવશે, જેનાથી મિઝોરમથી આસામ અને તેની આગળની કનેક્ટિવિટીમાં સુધારો થશે.
તેમણે નિર્દેશ કર્યો કે સાઈરંગ અને સિલચર વચ્ચેની નવી પેસેન્જર ટ્રેન સેવા પ્રાદેશિક એકીકરણમાં નોંધપાત્ર સુધારો કરશે, જેનાથી દક્ષિણ આસામ, મિઝોરમ અને અન્ય પૂર્વોત્તર રાજ્યોના રહેવાસીઓને ફાયદો થશે.
શ્રી લાલદુહોમાએ રેલવે મંત્રીનો આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો. તેમણે મિઝોરમ અને આસામને જોડતા વિવિધ રેલવે પ્રોજેક્ટ્સ અને પહેલો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો, જેનાથી પ્રદેશને ફાયદો થશે.
છેલ્લા દાયકામાં, પૂર્વોત્તરનો રેલવે નકશો ઝડપથી બદલાયો છે, જેમાં લાંબા સમયથી બાકી રહેલા પ્રોજેક્ટ્સ વાસ્તવિકતા બની રહ્યા છે અને રાજ્યોની રાજધાનીઓ સતત રાષ્ટ્રીય નેટવર્ક સાથે જોડાઈ રહી છે. ગયા વર્ષે મિઝોરમની 51 કિમીની બૈરાબી-સાઈરંગ બ્રોડગેજ લાઇન શરૂ થવાથી આઈઝોલ પ્રથમ વખત ભારતના રેલવે નકશા પર આવ્યું હતું, અને હવે સિલચર સુધી પેસેન્જર સેવાઓના વિસ્તરણથી આ કનેક્ટિવિટી આગળ વધશે, જેનાથી પ્રદેશમાં ગતિશીલતામાં સુધારો થશે અને વિકાસને વેગ મળશે.