Ministry of Defence
Raksha Mantri holds bilateral talks with Minister of National Defence of Hellenic Republic in New Delhi
Joint Declaration of Intent inked to strengthen defence industrial collaboration
Bilateral Military Cooperation Plan 2026 exchanged
09 FEB 2026 6:56PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh held a bilateral meeting with Minister of the National Defence of the Hellenic Republic Mr Nikolaos-Georgios Dendias in New Delhi on February 09, 2026. Both Ministers reiterated that the India-Greece Strategic Partnership is based on shared values of peace, stability, freedom, and mutual respect.
The two countries decided to expand capacity of their respective indigenous defence industries through partnership between India’s ‘Aatmanirbhar Bharat’ and Hellenic defence reforms under 'Agenda 2030'. A Joint Declaration of Intent on strengthening the defence industrial cooperation between India and Greece was signed which is a starting point for developing a five-year roadmap.
The Defence Ministers discussed various issues of regional peace and security and acknowledged deepening bilateral defence cooperation and strategic ties. A Bilateral Military Cooperation Plan for 2026 was also exchanged, charting the course for military engagements between the Armed forces of both countries.
Convergence between both the ancient sea faring nations on various key maritime issues was also highlighted. The Greek side announced the positioning of a Greek International Liaison Officer at Information Fusion Center-Indian Ocean Region (IFC-IOR), Gurugram.
Prior to the meeting, the Greek Defence Minister laid a wreath at the National War Memorial, and paid homage to the bravehearts who made the supreme sacrifice in the service of the nation. He also inspected the Tri-service Guard of Honour at Manekshaw Centre.
During the stay, the Hellenic Delegation also visited key Defence & Industrial establishments at Bengaluru, and interacted with DPSUs, Defence Industry and Start-up representatives New Delhi. The visit reaffirms Strategic Partnership between India and Hellenic Republic, which is based on long-standing warm and close relationship between both countries and peoples.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਹੈਲੇਨਿਕ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਨਾਲ ਦੁਵੱਲੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਜੁਆਇੰਟ ਡੈਕਲੇਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਟੈਂਟ (Joint Declaration of Intent) ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ
ਦੁਵੱਲੇ ਫੌਜੀ ਸਹਿਯੋਗ ਯੋਜਨਾ 2026 ਦਾ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਹੋਇਆ
09 FEB 2026 6:56PM by PIB Chandigarh
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ 9 ਫਰਵਰੀ, 2026 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਹੈਲੇਨਿਕ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਕੋਲਾਓਸ-ਜੌਰਜਿਅਸ ਡੈਂਡਿਆਸ (Nikolaos-Georgios Dendias) ਨਾਲ ਦੁਵੱਲੀ ਬੈਠਕ ਕੀਤੀ। ਦੋਵੇਂ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੇ ਭਾਰਤ-ਗ੍ਰੀਸ ਰਣਨੀਤਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਸ਼ਾਂਤੀ, ਸਥਿਰਤਾ, ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਸਨਮਾਨ ਦੀਆਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੋਣ ਦੀ ਗੱਲ ਦੁਹਰਾਈ।
ਦੋਨੋਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ‘ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ’ ਅਤੇ ‘ਏਜੰਡਾ 2030’ ਦੇ ਤਹਿਤ ਗ੍ਰੀਸ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਰਾਹੀਂ ਆਪਣੇ-ਆਪਣੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਲਿਆ। ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਗ੍ਰੀਸ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਜੁਆਇੰਟ ਡੈਕਲੇਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਟੈਂਟ (Joint Declaration of Intent) ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ, ਇਹ ਪੰਜ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦਾ ਰੋਡਮੈਪ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦਾ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਬਿੰਦੂ ਹੈ।
ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੇ ਖੇਤਰੀ ਸ਼ਾਂਤੀ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਦੁਵੱਲੇ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਰਣਨੀਤਕ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ। 2026 ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਦੁਵੱਲੇ ਫੌਜੀ ਸਹਿਯੋਗ ਯੋਜਨਾ ਦਾ ਵੀ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਦੋਨਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਫੌਜੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੀ ਰੂਪ-ਰੇਖਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਦੋਵੇਂ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਸਮੁੰਦਰੀ ਰਾਸ਼ਟਰਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਮੁੰਦਰੀ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਦਾ ਵੀ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਗ੍ਰੀਕ ਵੱਲੋਂ ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ ਸਥਿਤ ਇਨਫਰਮੇਸ਼ਨ ਫਿਊਜ਼ਨ ਸੈਂਟਰ-ਇੰਡੀਅਨ ਓਸ਼ੀਅਨ ਰੀਜ਼ਨ (IFC-IOR) ਵਿਖੇ ਇੱਕ ਗ੍ਰੀਕ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਪਰਕ ਅਧਿਕਾਰੀ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਬੈਠਕ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਗ੍ਰੀਕ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੁੱਧ ਸਮਾਰਕ ‘ਤੇ ਪੁਸ਼ਪਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਸਰਬਉੱਚ ਬਲੀਦਾਨ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਬਹਾਦਰ ਯੋਧਿਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮਾਨੇਕਸ਼ੌਅ ਕੇਂਦਰ ਵਿਖੇ ਟ੍ਰਾਈ-ਸਰਵਿਸ ਗਾਰਡ ਆਫ ਆਨਰ (Tri-service Guard of Honour) ਦਾ ਵੀ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ, ਹੈਲੇਨਿਕ ਵਫਦ ਨੇ ਬੰਗਲੁਰੂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਅਦਾਰਿਆਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਵੀ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਉਪਕ੍ਰਮਾਂ (ਡੀਪੀਐੱਸਯੂ), ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਵਫਦਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਇਹ ਯਾਤਰਾ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਚੱਲੇ ਆ ਰਹੇ ਸੁਹਿਰਦਪੂਰਨ ਅਤੇ ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਸਬੰਧਾਂ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਹੈਲੇਨਿਕ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਰਣਨੀਤਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰਦੀ ਹੈ।