Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi receives a telephone call from the Prime Minister of Mauritius
The two leaders review progress in bilateral cooperation since their last meeting in Varanasi in September 2025
They reaffirm their shared commitment to further advancing the India-Mauritius Enhanced Strategic Partnership
PM Modi reiterates India’s continued support for Mauritius’ development priorities
Both leaders agree to work closely towards peace and stability in the Indian Ocean Region
PM Modi conveys that he looks forward to welcoming him in Delhi for the AI Impact Summit next week
09 FEB 2026 9:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call today from the Prime Minister of the Republic of Mauritius, H.E. Dr. Navinchandra Ramgoolam.
The two leaders reviewed progress in the wide-ranging bilateral cooperation since their last meeting in Varanasi in September 2025 with an emphasis on development partnership, capacity building and people-to-people exchanges.
They reaffirmed their shared commitment to further advancing the Enhanced Strategic Partnership between India and Mauritius for the benefit of the two peoples.
Prime Minister Modi reiterated India’s continued support for Mauritius’ development priorities in line with Vision MAHASAGAR, India’s Neighbourhood First policy and shared commitment to the Global South.
Both leaders agreed to continue working closely to achieve the shared objectives of peace and stability in the Indian Ocean Region.
Prime Minister Modi conveyed that he looked forward to welcoming him in Delhi for the AI Impact Summit next week.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्याशी मॉरिशसच्या पंतप्रधानांनी दूरध्वनीवरून केली चर्चा
वाराणसी येथे सप्टेंबर 2025 मध्ये झालेल्या बैठकीनंतरच्या द्विपक्षीय सहकार्याचा दोन्ही नेत्यांनी घेतला आढावा
दोन्ही नेत्यांनी भारत-मॉरिशस यांच्यातील वाढत्या धोरणात्मक भागीदारीला वृद्धिंगत करण्याच्या सामायिक वचनबद्धतेचा केला पुनरुच्चार
मॉरिशस च्या विकास प्रकल्पांसाठी भारताच्या निरंतर पाठिंब्याचा पंतप्रधानांकडून पुनरुच्चार
हिंदी महासागर क्षेत्रात शांतता आणि स्थैर्य प्रस्थापित करण्यासाठी एकत्र काम करण्याबाबत दोन्ही नेत्यांची सहमती
पुढील आठवड्यात नवी दिल्लीत होणाऱ्या कृत्रिम बुद्धिमत्ता शिखर परिषदेसाठी त्यांचे स्वागत करायला उत्सुक असल्याचे पंतप्रधानांनी केले नमूद
09 FEB 2026 10:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 फेब्रुवारी 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि मॉरिशसचे पंतप्रधान डॉ. नवीनचंद्र रामगुलाम यांनी आज दूरध्वनीवरून चर्चा केली.
दोन्ही नेत्यांनी सप्टेंबर 2025 मध्ये वाराणसी येथे झालेल्या त्यांच्या आधीच्या बैठकीनंतरच्या व्यापक द्विपक्षीय सहकार्याचा आढावा घेतला, यामध्ये विकासात्मक भागीदारी, क्षमता निर्माण आणि नागरिकांमधील आदानप्रदान इत्यादी विषयांवर चर्चा झाली.
दोन्ही नेत्यांनी दोन्ही राष्ट्रांमधील नागरिकांच्या हितासाठी भारत-मॉरिशस यांच्यातील वाढत्या धोरणात्मक भागीदारीला वृद्धिंगत करण्याच्या सामायिक वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार केला.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी भारताच्या महासागर अर्थात सर्व क्षेत्रांमध्ये सुरक्षा आणि वाढीसाठी परस्पर आणि सर्वांगीण प्रगती, भारताचे शेजारी प्रथम हे धोरण आणि ग्लोबल साऊथ संदर्भातील सामायिक वचनबद्धतेनुसार, मॉरिशसच्या विकासाच्या प्राधान्यक्रमांना भारताचा सतत पाठिंबा राहील, हे पुन्हा एकदा अधोरेखित केले.
दोन्ही नेत्यांनी हिंद महासागर क्षेत्रात शांतता आणि स्थैर्य प्रस्थापित करण्यासाठी एकत्र काम करण्याबाबत सहमती दर्शवली.
पुढील आठवड्यात नवी दिल्लीत होणाऱ्या कृत्रिम बुद्धिमत्ता शिखर परिषदेसाठी त्यांचे स्वागत करायला उत्सुक असल्याचे पंतप्रधानांनी सांगितले.