Ministry of Health and Family Welfare
Five-day India–Sri Lanka HTA Workshop begins at Sushma Swaraj Bhawan today
Knowledge Exchange Workshop to Strengthen Health Technology Assessment (HTA) Cooperation between India and Sri Lanka
09 FEB 2026 10:23PM by PIB Delhi
The five-day Knowledge Exchange Workshop on Health Technology Assessment (HTA) for a delegation from the Ministry of Health, Government of Sri Lanka, formally commenced today at the Sushma Swaraj Bhawan in New Delhi. Hosted by the Department of Health Research (DHR), Ministry of Health and Family Welfare, Government of India, in collaboration with the Ministry of External Affairs, the workshop aims to develop a strategic pathway for advancing and institutionalizing HTA in Sri Lanka.
Dr. Rajiv Bahl, Secretary DHR & DG of Indian Council of Medical Research (ICMR), welcomed the delegates and addressed the inaugural session. He described the initiative as a significant strategic milestone in bilateral healthcare diplomacy and HTA knowledge exchange, underscoring India's commitment to supporting regional health initiatives.
Smt. Anu Nagar, Additional Secretary, DHR, also highlighted the impactful contributions of HTAIn to India's healthcare landscape and expressed confidence that this knowledge exchange will benefit the institutionalization of HTA in Sri Lanka.
HTAIn (Health Technology Assessment India), an attached office of DHR, plays a pivotal role in evaluating healthcare technologies and ensuring cost-effective, evidence-based health interventions across India. The 5 day workshop, will cover a wide range of topics, including HTA institutional frameworks, governance, methodologies, pricing, and procurement decisions. The objectives include identifying potential collaborative initiatives to strengthen HTA capacities and systems in both nations

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੁਸ਼ਮਾ ਸਵਰਾਜ ਭਵਨ ਵਿਖੇ ਅੱਜ ਤੋਂ ਪੰਜ ਦਿਨਾਂ ਭਾਰਤ-ਸ੍ਰੀਲੰਕਾ ਐੱਚਟੀਏ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸ੍ਰੀਲੰਕਾ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਿਹਤ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੁਲਾਂਕਣ (ਐੱਚਟੀਏ) ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਗਿਆਨ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਵਰਕਸ਼ਾਪ
09 FEB 2026 10:23PM by PIB Chandigarh
ਸ੍ਰੀਲੰਕਾ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਵਫਦ ਦੇ ਲਈ ਸਿਹਤ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੁਲਾਂਕਣ (ਐੱਚਟੀਏ) ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਪੰਜ ਦਿਨਾਂ ਗਿਆਨ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦੀ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਸੁਸ਼ਮਾ ਸਵਰਾਜ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਰਸਮੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਈ। ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ ਆਫ ਹੈਲਥ ਰਿਸਰਚ (DHR), ਵੱਲੋਂ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਇਸ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸ੍ਰੀਲੰਕਾ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੁਲਾਂਕਣ (ਐੱਚਟੀਏ) ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਸੰਸਥਾਗਤ ਰੂਪ ਦੇਣ ਲਈ ਰਣਨੀਤਕ ਮਾਰਗ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਸਿਹਤ ਖੋਜ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਐੱਚਆਰ) ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਕੌਂਸਲ ਆਫ ਮੈਡੀਕਲ ਰਿਸਰਚ (ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ), ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਡਾ. ਰਾਜੀਵ ਬਹਿਲ ਨੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਸੈਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਪਹਿਲ ਨੂੰ ਦੁਵੱਲੀ ਸਿਹਤ ਕੂਟਨੀਤੀ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੁਲਾਂਕਣ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਗਿਆਨ ਦੇ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਵਿੱਚ ਰਣਨੀਤਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਦੱਸਿਆ ਅਤੇ ਖੇਤਰੀ ਸਿਹਤ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ।
ਸਿਹਤ ਖੋਜ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸੈਕਟਰੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅਨੂ ਨਾਗਰ ਨੇ ਵੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਲੈਂਡਸਕੇਪ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੁਲਾਂਕਣ (ਐੱਚਟੀਏ) ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਯੋਗਦਾਨ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਇਸ ਸਿਲਸਿਲੇ ਵਿੱਚ ਗਿਆਨ ਦਾ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਸ੍ਰੀਲੰਕਾ ਵਿੱਚ ਐੱਚਟੀਏ ਨੂੰ ਸੰਸਥਾਗਤ ਰੂਪ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੋਵੇਗਾ।-
ਸਿਹਤ ਖੋਜ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਐੱਚਆਰ) ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਸੰਸਥਾ ਐੱਚਟੀਏਆਈਐੱਨ (ਹੈਲਥ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਸੈੱਸਮੈਂਟ ਇੰਡੀਆ) ਸੰਪੂਰਨ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਟੋਕਨੋਲੋਜਿਜ਼ ਦੇ ਮੁਲਾਂਕਣ ਅਤੇ ਘੱਟ ਖਰਚ ‘ਤੇ ਸਬੂਤ-ਅਧਾਰਿਤ ਸਿਹਤ ਦਖਲਅੰਦਾਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਪੰਜ ਦਿਨਾਂ ਦੀ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਵਿੱਚ ਐੱਚਟੀਏ ਦੇ ਸੰਸਥਾਗਤ ਢਾਂਚੇ, ਸ਼ਾਸਨ, ਕਾਰਜਪ੍ਰਣਾਲੀ, ਮੁੱਲ ਨਿਰਧਾਰਣ ਅਤੇ ਖਰੀਦਦਾਰੀ ਦੇ ਫੈਸਲਿਆਂ ਸਮੇਤ ਕਈ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਦੋਵੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੁਲਾਂਕਣ (ਐੱਚਟੀਏ) ਦੀਆਂ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸੰਭਾਵਿਤ ਸਹਿਯੋਗ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨਾ ਹੈ।