Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi shares glimpses from his interaction with students from Coimbatore, Chhattisgarh, Gujarat and Assam in the second episode of Pariksha Pe Charcha 2026
10 FEB 2026 5:06PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi shared glimpses from his interaction with students in 9th edition of Pariksha Pe Charcha (PPC) 2026. The Prime Minister had an informal interaction with Exam Warriors from Coimbatore, Chhattisgarh, Gujarat and Assam during the second episode of PPC 2026. Welcoming students to the special edition of ‘Pariksha Pe Charcha’, Shri Modi noted that this time the programme was held across different parts of the country.
Shri Modi posted on X :
"Interacting with students during #ParikshaPeCharcha26 in Coimbatore, Tamil Nadu was a phenomenal experience. From Startups and AI to self-discipline and dreams of building a Viksit Bharat, the curiosity and clarity of today’s young minds are outstanding."
"During #ParikshaPeCharcha26, conversations with students from Chhattisgarh revealed a generation that is curious, thoughtful and aware. From balancing studies and sports to caring for the environment and developing leadership qualities, their questions reflected clarity of thought."
"#ParikshaPeCharcha26 in Gujarat went beyond just exam preparation. Their questions reflected a deep desire to learn and grow with confidence. Students spoke freely about managing pressure in critical situations, the important role of teachers and more. They even showcased wonderful Warli, Pithora and Lippan art."
"From managing stress and comparisons to building self-confidence and healthy routines, #ParikshaPeCharcha26 with students in Assam covered it all. It reflected their aspirations to do well in exams, grow while at the same time staying connected to their roots and culture."

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ પરીક્ષા પે ચર્ચા 2026ના બીજા એપિસોડમાં કોઈમ્બતુર, છત્તીસગઢ, ગુજરાત અને આસામના વિદ્યાર્થીઓ સાથેની તેમની વાતચીતની ઝલક શેર કરી
10 FEB 2026 5:06PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ પરીક્ષા પે ચર્ચા (PPC) 2026ની 9 મી આવૃત્તિમાં વિદ્યાર્થીઓ સાથેની તેમની વાતચીતની ઝલક શેર કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ PPC 2026ના બીજા એપિસોડ દરમિયાન કોઈમ્બતુર, છત્તીસગઢ, ગુજરાત અને આસામના એક્ઝામ વોરિયર્સ સાથે અનૌપચારિક વાતચીત કરી હતી. 'પરીક્ષા પે ચર્ચા' ની વિશેષ આવૃત્તિમાં વિદ્યાર્થીઓનું સ્વાગત કરતા શ્રી મોદીએ નોંધ્યું હતું કે આ વખતે આ કાર્યક્રમ દેશના વિવિધ ભાગોમાં આયોજિત કરવામાં આવ્યો હતો.
શ્રી મોદીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"તમિલનાડુના કોઈમ્બતુરમાં #ParikshaPeCharcha26 દરમિયાન વિદ્યાર્થીઓ સાથેની વાતચીત એક અદભૂત અનુભવ હતો. સ્ટાર્ટઅપ્સ અને AI થી લઈને સ્વ-શિસ્ત અને વિકસિત ભારતના નિર્માણના સપના સુધી, આજના યુવા મનનો જિજ્ઞાસાભાવ અને સ્પષ્ટતા ઉત્કૃષ્ટ છે."
"#ParikshaPeCharcha26 દરમિયાન, છત્તીસગઢના વિદ્યાર્થીઓ સાથેની વાતચીતમાં એક એવી પેઢીનો પરિચય થયો જે જિજ્ઞાસુ, વિચારશીલ અને જાગૃત છે. અભ્યાસ અને રમતગમતને સંતુલિત કરવાથી લઈને પર્યાવરણની સંભાળ રાખવા અને નેતૃત્વના ગુણો વિકસાવવા સુધી, તેમના પ્રશ્નો વિચારની સ્પષ્ટતા દર્શાવે છે."
"ગુજરાતમાં #ParikshaPeCharcha26 એ માત્ર પરીક્ષા તૈયારી સુધી સીમિત નથી રહી. વિદ્યાર્થીઓના પ્રશ્નોમાં આત્મવિશ્વાસ સાથે શીખવાની અને આગળ વધવાની ઊંડી ઇચ્છા દેખાઈ. તેમણે મહત્વપૂર્ણ પરિસ્થિતિઓમાં દબાણનું સંચાલન કરવા વિશે, શિક્ષકોની મહત્વની ભૂમિકા અને વધુ બાબતો વિશે મુક્તપણે વાત કરી. તેઓએ અદભૂત વારલી, પિથોરા અને લિપ્પણ કલાનું પ્રદર્શન પણ કર્યું."
"તણાવ અને સરખામણીના સંચાલનથી લઈને આત્મવિશ્વાસ વધારવા અને સ્વસ્થ દિનચર્યા બનાવવા સુધી, આસામના વિદ્યાર્થીઓ સાથેની #ParikshaPeCharcha26 માં આ તમામ બાબતો આવરી લેવામાં આવી હતી. પરીક્ષામાં સારું પ્રદર્શન કરવાની, આગળ વધવાની અને સાથે સાથે પોતાના મૂળ અને સંસ્કૃતિ સાથે જોડાયેલા રહેવાની તેમની આકાંક્ષાઓને પ્રતિબિંબિત કરે છે."