Vice President's Secretariat
Vice-President Pays Tributes to Pandit Deendayal Upadhyaya on his death anniversary
11 FEB 2026 10:23AM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, paid his tributes to Pandit Deendayal Upadhyaya on his death anniversary.
In a Social Media post, the Vice-President described Pandit Deendayal Upadhyaya as a visionary thinker and nation-builder who dedicated his life to the service of society. He noted that Upadhyaya’s principle of Integral Humanism continues to hold enduring relevance for the entire world.
Shri C.P.Radhakrishnan further stated that his life’s message of serving the most downtrodden with compassion and upholding ethical public life remains a guiding force in India’s journey towards a Viksit Bharat.

குடியரசுத் துணைத் தலைவர் செயலகம்
பண்டிட் தீன்தயாள் உபாத்யாயாவின் நினைவுதினத்தையொட்டி குடியரசு துணைத் தலைவர் அஞ்சலி செலுத்தினார்
11 FEB 2026 10:23AM by PIB Chennai
குடியரசு துணைத் தலைவர் திரு சி பி ராதாகிருஷ்ணன், பண்டிட் தீன்தயாள் உபாத்யாயாவின் நினைவுதினத்தில் அவருக்கு அஞ்சலி செலுத்தினார்.
இது தொடர்பாக சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் அவர் வெளியிட்டுள்ள பதிவில், பண்டிட் தீன்தயாள் உபாத்யாயா, ஒரு தொலைநோக்குப் பார்வை கொண்ட சிந்தனையாளராகவும், நாட்டைக் கட்டமைத்தவர்களில் ஒருவராகவும் திகழ்ந்தவர் என்றும், சமூக சேவைக்காக தனது வாழ்க்கையை அர்ப்பணித்தவர் என்றும் புகழாரம் சூட்டியுள்ளார். உபாத்யாயாவின் ஒருங்கிணைந்த மனிதநேயக் கொள்கை, அனைத்து உலக நாடுகளுக்கும் பொருத்தமாக உள்ளது என்றும் அவர் குறிப்பிட்டுள்ளார்.
விளிம்பு நிலையில் உள்ள மக்களுக்கு கருணையுடன் சேவையாற்றுவது, பொது வாழ்க்கையில் நெறிமுறைகளை நிலைநிறுத்துவது என்பது அவரது வாழ்க்கையிலிருந்து அறிந்துகொள்ள வேண்டிய செய்தி என்றும், வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவிற்கான இலக்குகளை எட்டுவதற்கான பயணத்தில், ஒரு வழிகாட்டும் சக்தியாகவும் உள்ளது என்றும் திரு சி பி ராதாகிருஷ்ணன் தெரிவித்துள்ளார்.