Election Commission
ECI organises EVM/VVPAT Awareness Campaign in Poll-bound States
Extensive outreach through EVM Demonstration Centres and Mobile Demonstration Vans
11 FEB 2026 4:31PM by PIB Delhi
1. Election Commission of India (ECI) is organising extensive EVM/VVPAT Awareness Campaigns across the poll-bound States/UT of Assam, Kerala, Puducherry, Tamil Nadu and West Bengal to familiarise voters with the functioning of Electronic Voting Machines (EVMs) and Voter Verifiable Paper Audit Trail (VVPAT) units.
2. The campaign is being conducted through EVM Demonstration Centres (EDCs) and Mobile Demonstration Vans (MDVs) in a structured and time-bound manner.
3. EVM Demonstration Centres have been established and operationalised at District Election Officer (DEO) Headquarters as well as at Returning Officer/Revenue Sub- Division Headquarters across the five States/UTs.
4. As on 10.02.2026, over 1.20 lakh electors took part in the EVM Demonstration camps at the EDCs across the 5 States/UTs and over 1.16 lakh electors cast mock votes in these demonstrations. Over 29 thousand Polling Station Locations (PSL) have been covered by MDVs already.
5. The status of EVM-VVPAT demonstration campaigns as on 10.02.2026 are as follows:
State/UT
Campaign Start Date
Total EDC
EDC
at DEO HQ
EDC at RO/Revenue Sub-Div HQ
No. of People
Visited EDC
No. of People cast Mock Votes at
EDC
Polling locations
covered by MDV
Assam
05.02.2026
161
35
126
6570
5794
2717
Kerala
03.02.2026
62
14
48
5859
5859
-*
Puducherry
27.01.2026
19
2
17
6474
6474
92
Tamil Nadu
25.01.2026
157
38
119
75816
75586
8025
West Bengal
23.01.2026
318
24
294
25322
22450
18657
TOTAL
717
113
604
1,20,041
1,16,163
29,491
*MDV will start on 12.02.2026
1. The EVM/VVPAT Awareness Campaign is aimed at enhancing voter confidence by providing hands-on experience with the machines, clarifying doubts regarding their functioning, and ensuring complete transparency in the electoral process. Through physical demonstration centres and mobile outreach, the Commission seeks to reach voters across urban and rural areas alike.
2. The Commission remains committed to conducting transparent elections and will continue to intensify voter awareness initiatives in the coming days.

തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
തെരഞ്ഞെടുപ്പ് നടക്കാനിരിക്കുന്ന സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ EVM/VVPAT ബോധവൽക്കരണ പ്രചാരണം, തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ സംഘടിപ്പിക്കുന്നു
11 FEB 2026 4:31PM by PIB Thiruvananthpuram
1.ഇലക്ട്രോണിക് വോട്ടിംഗ് മെഷീനുകൾ (ഇവിഎം),വോട്ടർ വെരിഫയബിൾ പേപ്പർ ഓഡിറ്റ് ട്രെയിൽ (VVPAT) യൂണിറ്റുകൾ എന്നിവയുടെ പ്രവർത്തനത്തെക്കുറിച്ച് വോട്ടർമാരെ പരിചയപ്പെടുത്തുന്നതിനായി അസം, കേരളം, പുതുച്ചേരി, തമിഴ്‌നാട്, പശ്ചിമ ബംഗാൾ എന്നീ സംസ്ഥാനങ്ങൾ/ കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങൾ എന്നിവിടങ്ങളിൽ കേന്ദ്ര തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ (ഇസിഐ) EVM/VVPAT അവബോധ കാമ്പയിൻ വിപുലമായി സംഘടിപ്പിക്കുന്നു.
2. ഇവിഎം ഡെമോൺസ്‌ട്രേഷൻ സെന്ററുകൾ (ഇഡിസി), മൊബൈൽ ഡെമോൺസ്‌ട്രേഷൻ വാനുകൾ (എംഡിവി) എന്നിവയിലൂടെ ഘടനാപരവും സമയബന്ധിതവുമായ രീതിയിലാണ് കാമ്പയിൻ നടത്തുന്നത്.
3.അഞ്ച് സംസ്ഥാനങ്ങൾ /കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെ ജില്ലാ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് ഓഫീസർ (ഡിഇഒ) ആസ്ഥാനത്തും റിട്ടേണിംഗ് ഓഫീസർ/റവന്യൂ സബ് ഡിവിഷൻ ആസ്ഥാനങ്ങളിലും ഇവിഎം ഡെമോൺസ്‌ട്രേഷൻ സെന്ററുകൾ സ്ഥാപിക്കുകയും പ്രവർത്തന സജ്ജമാക്കുകയും ചെയ്തിട്ടുണ്ട്.
4.10.02.2026 ലെ കണക്കനുസരിച്ച്, 5 സംസ്ഥാനങ്ങൾ / കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെ ഇഡിസികളിൽ നടന്ന EVM പ്രവർത്തന പ്രദർശന ക്യാമ്പുകളിൽ 1.20 ലക്ഷത്തിലധികം വോട്ടർമാർ പങ്കെടുത്തു. 1.16 ലക്ഷത്തിലധികം വോട്ടർമാർ ഇതിൽ മോക്ക് വോട്ടുകൾ രേഖപ്പെടുത്തി. MDV-കൾ വഴി ഇതിനകം 29,000-ത്തിലധികം പോളിംഗ് സ്റ്റേഷൻ പ്രദേശങ്ങളിൽ (PSL) പ്രദർശനം നടത്തിയിട്ടുണ്ട് .
10.02.2026 ലെ EVM-VVPAT പ്രദർശന കാമ്പെയ്‌നുകളുടെ സ്ഥിതി ഇപ്രകാരമാണ്:
സംസ്ഥാനം/യുടി
പ്രചാരണം ആരംഭിച്ച തീയതി
ആകെ ഇഡിസി
ഡിഇഒ ആസ്ഥാനത്ത്
ഇഡിസി
ആർഒ/റവന്യൂ സബ്-ഡിവിഷൻ ആസ്ഥാനത്ത് ഇഡിസി
ഇഡിസി
സന്ദർശിച്ച ആളുകളുടെ എണ്ണം
ഇഡിസിയിൽ മോക്ക് വോട്ട് രേഖപ്പെടുത്തിയ ആളുകളുടെ എണ്ണം
എംഡിവി പര്യടനം നടത്തിയ പോളിംഗ് സ്ഥലങ്ങൾ
അസം
05.02.2026
161
35
126
6570
5794
2717
കേരളം
03.02.2026
62
14
48
5859
5859
-*
പുതുച്ചേരി
27.01.2026
19
2
17
6474
6474
92
തമിഴ് നാട്
25.01.2026
157
38
119
75816
75586
8025
പശ്ചിമബംഗാള്‍
23.01.2026
318
24
294
25322
22450
18657
TOTAL
717
113
604
1,20,041
1,16,163
29,491
6. ഇവിഎം/വിവിപാറ്റ് ബോധവൽക്കരണ കാമ്പയിൻ, മെഷീനുകളുമായി നേരിട്ടുള്ള അനുഭവ പരിചയം നൽകുക, അവയുടെ പ്രവർത്തനത്തെക്കുറിച്ചുള്ള സംശയങ്ങൾ വ്യക്തമാക്കുക എന്നിവയിലൂടെ, തിരഞ്ഞെടുപ്പ് പ്രക്രിയയിൽ പൂർണ്ണ സുതാര്യത ഉറപ്പാക്കുന്നതിനും വോട്ടർമാരുടെ ആത്മവിശ്വാസം വർദ്ധിപ്പിക്കാനും ലക്ഷ്യമിടുന്നു. നേരിട്ടുള്ള പ്രദർശനങ്ങളിലൂടെയും മൊബൈൽ ഡെമോൺസ്‌ട്രേഷൻ വാനുകളുടെ സേവനത്തിലൂടെയും, നഗര, ഗ്രാമപ്രദേശങ്ങളിലുടനീളം ഒരുപോലെ വോട്ടർമാരിലേക്ക് എത്തിച്ചേരാൻ കമ്മീഷൻ ശ്രമിക്കുന്നു.
7. സുതാര്യമായ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടത്താൻ കമ്മീഷൻ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്. വരും ദിവസങ്ങളിൽ വോട്ടർ ബോധവൽക്കരണ സംരംഭങ്ങൾ കൂടുതൽ ശക്തമാക്കും.