Ministry of Home Affairs
eAWAS SYSTEM IN CENTRAL ARMED POLICE FORCES
11 FEB 2026 4:38PM by PIB Delhi
CAPF eAwas web-portal has been launched on 01.09.2022 for online allotment of family accommodation to personnel of CAPFs & AR.
From 01.09.2022 to 05.02.2026, total 1,46,566 family accommodation have been allotted to the personnel of CAPFs & AR through CAPF eAwas. Force-wise detail is enclosed at Annexure-I.
Yes. Total 1,324 accommodation have been allotted through Inter-force Allotment of Quarters to personnel of CAPFs & AR.
Force-wise allotment of family accommodation to personnel of CAPFs & AR
CAPFs
No. of CAPFs & AR personnel who have been allotted family accommodation
Assam Rifles
7,611
Border Security Force
48,854
Central Industrial Security Force
7,066
Central Reserve Police Force
50,812
Indo Tibetan Border Police
18,324
Sashastra Seema Bal
13,899
Total
1,46,566
This was stated by the Minister of State in the Ministry of Home Affairs Shri Nityanand Rai in a written reply to a question in the Rajya Sabha.

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਸਸ਼ਸਤਰ ਪੁਲਿਸ ਬਲਾਂ ਵਿੱਚ eAWAS ਸਿਸਟਮ
11 FEB 2026 4:38PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਸ਼ਸਤਰ ਪੁਲਿਸ ਬਲ (ਸੀਏਪੀਐੱਫ) ਅਤੇ ਅਸਾਮ ਰਾਈਫਲਸ (ਏਆਰ) ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਰਿਵਾਰਕ ਆਵਾਸ ਦੇ ਔਨਲਾਈਨ ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਲਈ ਸੀਏਪੀਐੱਫ eAwas ਵੈੱਬ-ਪੋਰਟਲ ਇੱਕ ਸਤੰਬਰ, 2022 ਨੂੰ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇੱਕ ਸਤੰਬਰ 2022 ਤੋਂ 5 ਫਰਵਰੀ 2026 ਤੱਕ, ਸੀਏਪੀਐੱਫ eAwas ਰਾਹੀਂ ਸੀਏਪੀਐੱਫ ਅਤੇ ਏਆਰ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕੁੱਲ 1,46,566 ਪਰਿਵਾਰਕ ਆਵਾਸ ਅਲਾਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਫੋਰਸ-ਵਾਰ ਵੇਰਵਾ ਅਨੁਬੰਧ-I ਵਿੱਚ ਨੱਥੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇੰਟਰ ਫੋਰਸ ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਰਾਹੀਂ ਸੀਏਪੀਐੱਫ ਅਤੇ ਏਆਰ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕੁੱਲ 1,324 ਆਵਾਸ ਅਲਾਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਸੀਏਪੀਐੱਫ ਅਤੇ ਏਆਰ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਪਰਿਵਾਰਕ ਆਵਾਸ ਦਾ ਫੋਰਸ-ਵਾਰ ਅਲਾਟਮੈਂਟ
ਸੀਏਪੀਐੱਫ
ਸੀਏਪੀਐੱਫ ਅਤੇ ਏਆਰ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਰਿਵਾਰਕ ਆਵਾਸ ਅਲਾਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
ਅਸਾਮ ਰਾਈਫਲਸ
7,611
ਸੀਮਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ
48,854
ਕੇਂਦਰੀ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ
7,066
ਕੇਂਦਰੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਪੁਲਿਸ ਬਲ
50,812
ਭਾਰਤ-ਤਿੱਬਤੀ ਸੀਮਾ ਪੁਲਿਸ
18,324
ਸਸ਼ਸਤਰ ਸੀਮਾ ਬਲ
13,899
ਕੁੱਲ
1,46,566
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਆਨੰਦ ਰਾਏ ਨੇ ਰਾਜਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਵਾਲ ਦੇ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।