Ministry of Home Affairs
FINANCIAL OUTYLAY FOR POLICE MODERNIZATION
11 FEB 2026 4:39PM by PIB Delhi
I) State Police Forces
The Centre supplements State/UTs efforts through the Assistance to States & UTs for Modernization of Police (ASUMP) scheme. Its objective is to strengthen police infrastructure at the cutting-edge level by equipping police stations with modern technology, weapons, communication systems, mobility and selective infrastructure such as police stations and housing. An outlay of ₹4,846 crore has been approved for 2021–22 to 2025–26.
II) Central Armed Police Forces (CAPFs):
Modernisation Plan-IV with an outlay of ₹1,523 crore (01.01.2022–31.03.2026) covers forces such as BSF, CRPF, CISF, ITBP, Assam Rifles, NSG, and SSB. The plan focuses on upgrading weapons, surveillance, communication equipment, vehicles, and protective gear to meet current security challenges.
A streamlined methodology has been developed by MHA and DRDO for induction of DRDO-developed products in CAPFs. Firstly, operational requirements (ORs) are projected by MHA (user CAPFs); then QRs/TDs are formulated by DRDO; and finalized by CAPFs in collaboration. Then, based on the Acceptance of Necessity (AoN) with quantity finalized by Apex Council, system is developed by the DRDO with Development-cum Production Partner (DcPP)/Production Agency (PA). Then after User Trials and Intimation of Transfer of Technology (ToT) partner to user CAPF(s) by DRDO, supply orders are placed by user CAPFs.
This was stated by the Minister of State in the Ministry of Home Affairs Shri Nityanand Rai in a written reply to a question in the Rajya Sabha.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
పోలీసు వ్యవస్థ ఆధునికీకరణకు ఆర్థిక అంచనా
11 FEB 2026 4:39PM by PIB Hyderabad
I) రాష్ట్ర పోలీసు బలగాలు
‘రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల పోలీసు ఆధునీకరణకు సహాయం (ఏఎస్యూఎంపీ) పథకం’ ద్వారా రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు చేస్తున్న ప్రయత్నాలకు కేంద్రం అదనపు తోడ్పాటును అందిస్తుంది. క్షేత్రస్థాయిలో పోలీసు మౌలిక సదుపాయాలను బలోపేతం చేయడం దీని లక్ష్యం. దీని ద్వారా పోలీసు స్టేషన్లలో ఆధునిక సాంకేతికత, ఆయుధాలు, సమాచార వ్యవస్థలను ఏర్పాటు చేయడం, రవాణా సౌకర్యాలు, పోలీస్ స్టేషన్ భవనాలు, గృహ నిర్మాణం వంటి మౌలిక సదుపాయాల కల్పనపై దృష్టి సారిస్తారు. ఇలా 2021-22 నుంచి 2025-26 వరకు రూ.4,846 కోట్ల వ్యయానికి ఆమోదం లభించింది.
II) కేంద్ర సాయుధ పోలీసు బలగాలు (సీఏపీఎఫ్):
రూ. 1523 కోట్ల వ్యయంతో కూడిన ‘ఆధునికీకరణ ప్రణాళిక- IV (01.01.2022 నుంచి 31.03.2026)... బీఎస్ఎఫ్, సీఆర్పీఎఫ్, సీఐఎస్ఎఫ్, ఐటీబీపీ, అస్సాం రైఫిల్స్, ఎన్ఎస్జీ, ఎస్ఎస్బీ లాంటి బలగాలకు వర్తిస్తుంది. భద్రతాపరంగా ఎదురవుతున్న సవాళ్లను ఎదుర్కోవడానికి అత్యాధునిక ఆయుధాలు, నిఘా వ్యవస్థలు, సమాచార పరికరాలు, వాహనాలు, రక్షణ కవచాలను ఆధునీకరించడంపై ఈ ప్రణాళిక ప్రధానంగా దృష్టి పెడుతుంది.
డీఆర్‌డీవో అభివృద్ధి చేసిన ఉత్పత్తులను సీఏపీఎఫ్‌లో ఉపయోగించడానికి ఎంహెచ్ఏ, డీఆర్‌డీవో క్రమబద్ధీకరించిన పద్ధతిని అభివృద్ధి చేశాయి. తొలుత కార్యాచరణ అవసరాలను (ఓఆర్) ఎంహెచ్ఏ (వినియోగదారులైన సీఏపీఎఫ్‌లు) ప్రతిపాదిస్తుంది. ఆ తర్వాత క్యూఆర్‌లు/టీడీలను డీఆర్‌డీవో రూపొందిస్తుంది. వాటిని సీఏపీఎఫ్‌ల సహకారంతో ఖరారు చేస్తారు. ఆ తర్వాత, అపెక్స్ కౌన్సిల్ ఖరారు చేసిన పరిమాణంతో అవసరాల అంగీకారం (ఏవోఎన్) ఆధారంగా, డెవలప్మెంట్-కమ్ ప్రొడక్షన్ పార్టనర్ (డీసీపీపీ)/ప్రొడక్షన్ ఏజెన్సీ (పీఏ)తో కలిసి ఈ వ్యవస్థను డీఆర్‌డీవో అభివృద్ధి చేస్తుంది. ఆపై పరీక్షలను నిర్వహించి, సాంకేతిక బదిలీ భాగస్వామి (టీవోటీ) వివరాలను సంబంధిత సీఏపీఎఫ్‌లకు డీఆర్‌డీవో అందిస్తుంది. అనంతరం వినియోగదారు సీఏపీఎఫ్‌లు సరఫరాకు ఆర్డర్లను ఇస్తాయి.