Ministry of Defence
CURTAIN RAISER EXERCISE VAYUSHAKTI 2026
11 FEB 2026 5:09PM by PIB Delhi
The Indian Air Force (IAF) will demonstrate it's prowess through Exercise Vayushakti-26 at Pokhran Air to Ground Range, Jaisalmer on 27 February 2026.
As the first, fastest & fiercest responder, the Indian Air Force will highlight its ability to rapidly punish the enemy, dominate operational environment from the outset and decisively influence the course of operations by transforming tactical actions into strategic outcomes. The exercise will also showcase glimpses of how IAF plays a crucial role in humanitarian assistance & disaster management by providing rapid airlift and rescue & evacuation from conflict zones within the country as well as abroad.
Full spectrum operations by fighter, transport and helicopter platforms including Tejas, Rafale, Jaguar, Mirage-2000, Sukhoi- 30MKI, MiG-29, Hawk, C-130J, C-295, C-17, Chetak, ALH MK-IV, Mi-17 IV, LCH, Apache, Chinook and Remotely Piloted Aircraft (RPA) will be executed. The exercise will also feature advanced weapon systems such as Short Range Loitering Munitions (SRLM), Akash, SpyDer and Counter Unmanned Aerial Systems (CUAS), carrying out day, dusk and night missions.
Vayushakti-26 will also highlight the success of Operation Sindoor, reaffirming IAF's primacy in airspace dominance, long-range precision targeting, multi-domain operations and its ability to deliver decisive effects with indigenous platforms guided by the vision of ‘Aatmanirbhar Bharat'.
Guided by the core values "Achook, Abhedya aur Sateek", the exercise aims to reassure the nation by reaffirming the IAF's role as a key component of India's national security architecture.
WZFC.png)
(7)1OFI.jpeg)
(6)PBTF.jpeg)
(4)2YYJ.jpeg)

સંરક્ષણ મંત્રાલય
કર્ટેઇન રેઇઝર કવાયત વાયુશક્તિ 2026
11 FEB 2026 5:09PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય વાયુસેના (IAF) 27 ફેબ્રુઆરી 2026ના રોજ જેસલમેરના પોખરણ એર ટુ ગ્રાઉન્ડ રેન્જ ખાતે વાયુશક્તિ-26 કવાયત દ્વારા પોતાની પરાક્રમનું પ્રદર્શન કરશે.
પ્રથમ, સૌથી ઝડપી અને સૌથી ઉગ્ર પ્રતિભાવ આપનાર તરીકે, ભારતીય વાયુસેના દુશ્મનને ઝડપથી સજા કરવાની, શરૂઆતથી જ ઓપરેશનલ વાતાવરણ પર પ્રભુત્વ મેળવવાની અને વ્યૂહાત્મક ક્રિયાઓને વ્યૂહાત્મક પરિણામોમાં રૂપાંતરિત કરીને કામગીરીના માર્ગને નિર્ણાયક રીતે પ્રભાવિત કરવાની તેની ક્ષમતા પર ભાર મૂકશે. આ કવાયતમાં દેશની અંદર તેમજ વિદેશમાં સંઘર્ષ વિસ્તારોમાંથી ઝડપી એરલિફ્ટ અને બચાવ તથા સ્થળાંતર પ્રદાન કરીને IAF માનવતાવાદી સહાય અને આપત્તિ વ્યવસ્થાપનમાં કેવી રીતે મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે તેની ઝલક પણ દર્શાવવામાં આવશે.
તેજસ, રાફેલ, જગુઆર, મિરાજ-2000, સુખોઈ- 30MKI, MiG-29, હોક, C-130J, C-295, C-17, ચેતક, ALH MK-IV, Mi-17 IV, LCH, અપાચે, ચિનૂક અને રિમોટલી પાયલોટેડ એરક્રાફ્ટ (RPA) સહિત ફાઇટર, ટ્રાન્સપોર્ટ અને હેલિકોપ્ટર પ્લેટફોર્મ દ્વારા સંપૂર્ણ સ્પેક્ટ્રમ કામગીરી હાથ ધરવામાં આવશે. આ કવાયતમાં શોર્ટ રેન્જ લોઇટરિંગ મ્યુનિશન (SRLM), આકાશ, સ્પાયડર અને કાઉન્ટર અનમેન્ડ એરિયલ સિસ્ટમ્સ (CUAS) જેવી અદ્યતન શસ્ત્ર પ્રણાલીઓ પણ શામેલ હશે, જે દિવસ, સાંજ અને રાત્રિ મિશન હાથ ધરશે.
વાયુશક્તિ-26 ઓપરેશન સિંદૂરની સફળતાને પણ પ્રકાશિત કરશે, જે એરસ્પેસ પ્રભુત્વ, લાંબા અંતરની ચોકસાઇ લક્ષ્યીકરણ, મલ્ટી-ડોમેન કામગીરીમાં IAF ની પ્રાધાન્યતાને પુનઃપુષ્ટ કરશે અને 'આત્મનિર્ભર ભારત' ના વિઝન દ્વારા સંચાલિત સ્વદેશી પ્લેટફોર્મ સાથે નિર્ણાયક અસરો પહોંચાડવાની તેની ક્ષમતાને પુનઃપુષ્ટ કરશે.
"અચૂક, અભેદ્ય ઔર સટિક" ના મુખ્ય મૂલ્યો દ્વારા સંચાલિત, આ કવાયતનો ઉદ્દેશ્ય ભારતના રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સ્થાપત્યના મુખ્ય ઘટક તરીકે IAF ની ભૂમિકાને પુનઃપુષ્ટિ કરીને રાષ્ટ્રને આશ્વાસન આપવાનો છે.
WZFC.png)
(7)1OFI.jpeg)
(6)PBTF.jpeg)