Prime Minister's Office
PM to visit Assam on 14th February
PM to land at the Emergency Landing Facility (ELF) on Moran Bypass in Dibrugarh
ELF - first of its kind in Northeast India - will serve as a critical asset for strategic requirements and emergency response during natural disasters
PM to inaugurate and flag off various projects worth over Rs. 5,450 crore in Guwahati
PM to inaugurate Kumar Bhaskar Varma Setu across River Brahmaputra
PM to inaugurate IIM Guwahati and also the National Data Centre for North-Eastern Region
13 FEB 2026 11:38AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Assam on 14th February 2026. At around 10:30 AM, Prime Minister will land at the Emergency Landing Facility (ELF) on Moran Bypass in Dibrugarh, where he will witness the Aerial Display of Fighters, Transports and Helicopters. At around 1 PM, Prime Minister will visit Kumar Bhaskar Varma Setu across River Brahmaputra. Thereafter, at around 1:30 PM, Prime Minister will inaugurate and flag off various projects worth more than Rs 5,450 crore at Lachit Ghat, Guwahati.
The Emergency Landing Facility (ELF) is the first of its kind in Northeast India. It has been specially designed and constructed in coordination with the Indian Air Force to support landing and take-off of military and civil aircraft during emergencies. It will serve as a critical asset for emergency response, enabling quick deployment of rescue and relief operations during natural disasters or strategic requirements in the Northeast. Envisioned as dual-use infrastructure, the ELF is capable of handling fighter aircraft up to 40 tonnes and transport aircraft up to 74 tonnes maximum take-off weight.
Prime Minister will inaugurate several key projects aimed at accelerating connectivity, strengthening digital infrastructure, promoting higher education, and enhancing public transport, thereby giving a significant boost to development in the North-Eastern Region.
Prime Minister will inaugurate Kumar Bhaskar Varma Setu across River Brahmaputra, built at a cost of around Rs 3,030 crore. The 6-lane extradosed Prestressed Concrete (PSC) bridge connects Guwahati with North Guwahati and is the first extradosed bridge in Northeast India. It will cut travel time between Guwahati-North Guwahati to 7 minutes. Considering the high seismicity of the region, the bridge incorporates base isolation technology using friction pendulum bearings. High-performance stay cables have been used to ensure durability and long-term structural performance. A Bridge Health Monitoring System (BHMS) has also been incorporated for real-time condition monitoring, early damage detection and improved safety and service life of the extradosed bridge.
Prime Minister will inaugurate the National Data Centre for North Eastern Region at Amingaon in Kamrup district of Assam. The state-of-the-art Data Centre, with a total sanctioned load of 8.5 MW and an average rack capacity of 10 kW per rack, will host mission-critical applications of various government departments and also function as a Disaster Recovery centre for other National Data Centres. This will enable governments in the Northeast to digitally facilitate delivery of essential citizen-centric services. Aligned with the vision of Digital India, National Data Centre for North Eastern Region has been envisaged as a strategic intervention to strengthen the region’s ICT backbone and ensure robust, secure and always-available digital infrastructure. Prime Minister will also inaugurate IIM Guwahati, which will give a major fillip to higher education and management education in the North-Eastern Region.
Prime Minister will also flag off 225 electric buses under the PM-eBus Sewa Scheme in Guwahati (100), Nagpur (50), Bhavnagar (50) and Chandigarh (25). With the launch of e-bus operations under the PM-eBus Sewa Scheme in these four cities, more than 50 lakh citizens are expected to benefit through access to clean, affordable and reliable public transport services, contributing to improved urban mobility and enhanced quality of life.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഫെബ്രുവരി 14 ന് പ്രധാനമന്ത്രി അസം സന്ദർശിക്കും
ദിബ്രുഗഡിലെ മൊറാൻ ബൈപാസിലെ എമർജൻസി ലാൻഡിംഗ് ഫെസിലിറ്റിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ഇറങ്ങും
വടക്കുകിഴക്കൻ ഇന്ത്യയിലെ ഇത്തരത്തിലുള്ള ആദ്യത്തെ ELF, പ്രകൃതി ദുരന്തങ്ങൾ ഉണ്ടാകുമ്പോൾ തന്ത്രപരമായ ആവശ്യങ്ങൾക്കും അടിയന്തര പ്രതികരണത്തിനും നിർണായക ആസ്തിയായി വർത്തിക്കും
ഗുവാഹത്തിയിൽ 5,450 കോടി രൂപയിലധികം വിലമതിക്കുന്ന വിവിധ പദ്ധതികൾ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
ബ്രഹ്മപുത്ര നദിക്ക് കുറുകെയുള്ള കുമാർ ഭാസ്‌കർ വർമ്മ സേതു പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
ഗുവാഹത്തിയിലെ ഐഐഎമ്മും വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയ്ക്കുള്ള ദേശീയ ഡാറ്റാ സെന്ററും പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
13 FEB 2026 11:38AM by PIB Thiruvananthpuram
2026 ഫെബ്രുവരി 14 ന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അസം സന്ദർശിക്കും. രാവിലെ 10:30 ന് പ്രധാനമന്ത്രി ദിബ്രുഗഡിലെ മൊറാൻ ബൈപാസിലെ എമർജൻസി ലാൻഡിംഗ് ഫെസിലിറ്റി (ELF) യിൽ ഇറങ്ങും, അവിടെ അദ്ദേഹം യുദ്ധവിമാനങ്ങളുടേയും ഗതാഗത സംവിധാനങ്ങളുടെയും ഹെലികോപ്റ്ററുകളുടെയും ആകാശ പ്രദർശനം കാണും. ഉച്ചയ്ക്ക് 1 മണിക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ബ്രഹ്മപുത്ര നദിക്ക് കുറുകെയുള്ള കുമാർ ഭാസ്‌കർ വർമ്മ സേതു സന്ദർശിക്കും. തുടർന്ന്, ഉച്ചയ്ക്ക് 1:30 ന്, ഗുവാഹത്തിയിലെ ലചിത് ഘട്ടിൽ 5,450 കോടിയിലധികം രൂപയുടെ വിവിധ പദ്ധതികൾ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യുകയും ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യുകയും ചെയ്യും.
വടക്കുകിഴക്കൻ ഇന്ത്യയിലെ ഇത്തരത്തിലുള്ള ആദ്യത്തെ എമർജൻസി ലാൻഡിംഗ് ഫെസിലിറ്റിയാണിത്. അടിയന്തര ഘട്ടങ്ങളിൽ സൈനിക, സിവിൽ വിമാനങ്ങൾ ലാൻഡിംഗ് ചെയ്യുന്നതിനും ടേക്ക് ഓഫ് ചെയ്യുന്നതിനും പിന്തുണ നൽകുന്നതിനായി ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേനയുമായി ഏകോപിപ്പിച്ചാണ് ഇത് പ്രത്യേകം രൂപകൽപ്പന ചെയ്ത് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത്. വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയിൽ പ്രകൃതി ദുരന്തങ്ങളോ തന്ത്രപരമായ ആവശ്യങ്ങളോ ഉണ്ടാകുമ്പോൾ രക്ഷാപ്രവർത്തനങ്ങളും ദുരിതാശ്വാസ പ്രവർത്തനങ്ങളും വേഗത്തിൽ വിന്യസിക്കാൻ ഇത് പ്രാപ്തമാക്കും. ഇരട്ട ഉപയോഗ അടിസ്ഥാന സൗകര്യമായി വിഭാവനം ചെയ്തിരിക്കുന്ന ELF, 40 ടൺ വരെ ഭാരമുള്ള യുദ്ധവിമാനങ്ങളും പരമാവധി 74 ടൺ വരെ ടേക്ക് ഓഫ് ഭാരമുള്ള ഗതാഗത വിമാനങ്ങളും കൈകാര്യം ചെയ്യാൻ പ്രാപ്തമാണ്.
കണക്റ്റിവിറ്റി ത്വരിതപ്പെടുത്തൽ, ഡിജിറ്റൽ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തൽ, ഉന്നത വിദ്യാഭ്യാസം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കൽ, പൊതുഗതാഗതം മെച്ചപ്പെടുത്തൽ, അതുവഴി വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയിലെ വികസനത്തിന് ഗണ്യമായ ഉത്തേജനം എന്നിവ ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ള നിരവധി പ്രധാന പദ്ധതികൾ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും.
ഏകദേശം 3,030 കോടി രൂപ ചെലവിൽ ബ്രഹ്മപുത്ര നദിക്ക് കുറുകെ നിർമ്മിച്ച കുമാർ ഭാസ്‌കർ വർമ്മ സേതു പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. 6 ലെയ്ൻ എക്സ്ട്രാഡോസ്ഡ് പ്രിസ്ട്രെസ്ഡ് കോൺക്രീറ്റ് (പിഎസ്‌സി) പാലം ഗുവാഹത്തിയെ വടക്കൻ ഗുവാഹത്തിയുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്നു, ഇത് വടക്കുകിഴക്കൻ ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ എക്സ്ട്രാഡോസ്ഡ് പാലമാണ്. ഗുവാഹത്തി-വടക്കൻ ഗുവാഹത്തി തമ്മിലുള്ള യാത്രാ സമയം ഇത് 7 മിനിറ്റായി കുറയ്ക്കും. പ്രദേശത്തിന്റെ ഉയർന്ന ഭൂകമ്പസാധ്യത കണക്കിലെടുത്ത്, ഫ്രിക്ഷൻ പെൻഡുലം ബെയറിംഗുകൾ ഉപയോഗിച്ചുള്ള ബേസ് ഐസൊലേഷൻ സാങ്കേതികവിദ്യ പാലത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്. ഈടുനിൽക്കുന്നതും ദീർഘകാല ഘടനാപരമായ പ്രകടനവും ഉറപ്പാക്കാൻ ഉയർന്ന നിലവാരമുള്ള സ്റ്റേ കേബിളുകൾ ഉപയോഗിച്ചിട്ടുണ്ട്. എക്സ്ട്രാഡോസ്ഡ് പാലത്തിന്റെ തത്സമയ അവസ്ഥ നിരീക്ഷിക്കുന്നതിനും, നേരത്തെയുള്ള കേടുപാടുകൾ കണ്ടെത്തുന്നതിനും, മെച്ചപ്പെട്ട സുരക്ഷയ്ക്കും സേവന ജീവിതത്തിനും വേണ്ടി ഒരു ബ്രിഡ്ജ് ഹെൽത്ത് മോണിറ്ററിംഗ് സിസ്റ്റം (ബിഎച്ച്എംഎസ്) ഉൾപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്.
അസമിലെ കാംരൂപ് ജില്ലയിലെ അമിൻഗാവിൽ വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയ്ക്കുള്ള ദേശീയ ഡാറ്റാ സെന്റർ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. ആകെ 8.5 മെഗാവാട്ട് അനുവദനീയമായ ലോഡും ഒരു റാക്കിന് ശരാശരി 10 കിലോവാട്ട് റാക്ക് ശേഷിയുമുള്ള അത്യാധുനിക ഡാറ്റാ സെന്റർ, വിവിധ സർക്കാർ വകുപ്പുകളുടെ ദൗത്യ-നിർണ്ണായക ആപ്ലിക്കേഷനുകൾ ഹോസ്റ്റുചെയ്യുകയും മറ്റ് ദേശീയ ഡാറ്റാ സെന്ററുകൾക്കായി ഒരു ദുരന്ത നിവാരണ കേന്ദ്രമായി പ്രവർത്തിക്കുകയും ചെയ്യും. അത്യാവശ്യ പൗര കേന്ദ്രീകൃത സേവനങ്ങൾ ഡിജിറ്റൽ രീതിയിൽ വിതരണം ചെയ്യാൻ വടക്കുകിഴക്കൻ സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ ​ഗവൺമെന്റുകളെ ഇത് പ്രാപ്തമാക്കും. ഡിജിറ്റൽ ഇന്ത്യയുടെ ദർശനവുമായി യോജിപ്പിച്ച്, വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയ്ക്കുള്ള ദേശീയ ഡാറ്റാ സെന്റർ, മേഖലയുടെ ഐസിടി വികസനം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും ശക്തവും സുരക്ഷിതവും എപ്പോഴും ലഭ്യമായതുമായ ഡിജിറ്റൽ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ ഉറപ്പാക്കുന്നതിനുമുള്ള ഒരു തന്ത്രപരമായ ഇടപെടലായി വിഭാവനം ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയിലെ ഉന്നത വിദ്യാഭ്യാസത്തിനും മാനേജ്‌മെന്റ് വിദ്യാഭ്യാസത്തിനും വലിയ പ്രോത്സാഹനം നൽകുന്ന ഐഐഎം ഗുവാഹത്തിയും പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും.
ഗുവാഹത്തി (100), നാഗ്പൂർ (50), ഭാവ്‌നഗർ (50), ചണ്ഡീഗഡ് (25) എന്നിവിടങ്ങളിൽ പിഎം-ഇബസ് സേവാ പദ്ധതി പ്രകാരം 225 ഇലക്ട്രിക് ബസുകളും പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും. ഈ നാല് നഗരങ്ങളിൽ പിഎം-ഇബസ് സേവാ പദ്ധതി പ്രകാരം ഇ-ബസ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ ആരംഭിക്കുന്നതോടെ, 50 ലക്ഷത്തിലധികം പൗരന്മാർക്ക് വൃത്തിയുള്ളതും താങ്ങാനാവുന്നതും വിശ്വസനീയവുമായ പൊതുഗതാഗത സേവനങ്ങൾ ലഭ്യമാകുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു, ഇത് മെച്ചപ്പെട്ട നഗര ചലനത്തിനും ജീവിത നിലവാരം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും സംഭാവന ചെയ്യുന്നു.