Ministry of Railways
29 Rail Surveys Covering 2,501 km Sanctioned in Four Years Across Tamil Nadu Including 6 New Lines and 23 Doubling Projects
Government of India is Geared Up to Execute Projects, However Success Depends Upon the Support of Government of Tamil Nadu: Ashwini Vaishnaw
13 FEB 2026 3:51PM by PIB Delhi
Details of some of the recently completed projects falling fully/partly in Tamil Nadu are as under :
S.N.
Project
Cost
(₹in Crores)
1
Dindigul-Palani-Pollachi gauge conversion (121 km)
610
2
Pollachi-Palghat gauge conversion (56 km)
350
3
Pollachi-Podhanur gauge conversion (40 km)
400
4
Quilon-Tirunelveli-Tiruchendur gauge conversion (357 km)
1,122
5
Mayiladuturai-Thiruvarur-Karaikkudi gauge conversion (187 km)
1,338
6
Madurai-Bodiyakannur gauge conversion (90 km)
593
7
Chengalpattu-Villupuram doubling (102 km)
670
8
Tiruvallur-Arakkonam 4th line (27 km)
83
9
Chennai Central-Basin Bridge doubling (2 km)
31
10
Thanjavur-Ponmalai doubling (48 km)
370
11
Villupuram-Dindigul doubling (273 km)
2,000
12
Chennai Beach-Korukkupet 3rd line (5 km)
168
13
Chennai Beach-Attipattu 4th line (22 km)
293
14
Omalur-Metturdam Patch doubling (29 km)
327
15
Chengalpattu-Villupuram and Tambaram-Chengalpattu-3rd line (133 km)
1,122
16
Salem-Magnesite Junction-Omalur doubling (11 km)
115
17
Madurai- Maniyachi-Tuticorin doubling (160 km)
1,891
18
Maniyachi-Nagercoil doubling (102 km)
1,752
19
Chennai Beach-Chennai Egmore doubling (4 km)
272
20
Karaikal-Peralam new line (23 km)
373
21
Northern End Port connectivity to Karaikal Port (1 km)
18
Some of the projects falling fully/partly in the State of Tamil Nadu which have been taken up are as under:
S.N
Project
Cost
(₹ in Crores)
1
Tindivanam-Nagari new line (184 km)
3,631
2
Morappur-Dharmapuri new line (36 km)
359
3
Nagapattinam-Tiruturaipundi new line (43 km)
742
4
Trivandrum-Kanyakumari doubling (87 km)
3,785
5
Arakkonam yard 3rd & 4th line (6 km)
98
6
Perambur - Ambattur 5th & 6th lines (6 Km)
178
In last three years i.e. 2022-23, 2023-24, 2024-25 and current financial year 2025-26, 29 surveys (06 new line and 23 doubling) covering a total length of 2,501 km has been sanctioned falling fully/partly in the State of Tamil Nadu.
Execution of important infrastructure projects falling fully/partly in the State of Tamil Nadu are held up due to delay in land acquisition. Status of land acquisition in Tamil Nadu is as under:
Total Land required for Projects in Tamil Nadu
4,326 ha
Land Acquired
1,052 ha (24%)
Balance Land to be acquired
3,274 ha (76%)
Support of the Government of Tamil Nadu is needed to expedite the land acquisition.
Details of some major projects which are delayed due to land acquisition are as under:-
SN
Name of the project
Total land required
(in ha)
Land acquired
(in ha)
Balance Land to be acquired
(in ha)
1.
Tindivanam - Tiruvannamalai new line (71 km)
276
33
243
2.
Attiputtu-Puttur new line (88 km)
189
0
189
3.
Morappur-Dharmapuri new line (36 km)
92
45
47
4.
Mannargudi-Pattukkottai new line (41 km)
196
0
196
5.
Thanjavur-Pattukottai new line (52 km)
152
0
152
Further, Rameshwaram – Dhanushkodi new line (18 km) was sanctioned at a cost of ₹734 Cr. The Foundation Stone of the project was laid on 01.03.2019. However, the project could not be started because the land acquisition has not been undertaken by the State Govt. of Tamil Nadu.
Government of India is geared up to execute projects, however success depends upon the support of Government of Tamil Nadu.
Sanction of any railway project depends upon many parameters/factors which include the following:
· Anticipated traffic projections and remunerativeness of the proposed route
· First and last mile connectivity provided by the project
· Connection of missing links and providing additional route
· Augmentation of congested/saturated lines
· Demands raised by State Governments/Central Ministries/Public representatives
· Railway’s own operational requirements
· Socio-economic considerations
· Overall availability of funds
Completion of Railway project/s depends on various factors which include the following:
· Land acquisition by State Government
· Forest clearance
· Shifting of infringing utilities
· Statutory clearances from various authorities
· Geological and topographical conditions of area
· Law and order situation in the area of project site
· Number of working months in a year for particular project site etc.
All these factors affect the completion time and cost of the project/s.
This information was provided by the Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, in a reply to questions in Rajya Sabha today.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ತಮಿಳುನಾಡಿನಾದ್ಯಂತ ನಾಲ್ಕು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 2,501ಕಿ.ಮೀ. ಉದ್ದದ 29 ರೈಲು ಸಮೀಕ್ಷೆಗಳಿಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ 6 ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು 23ದ್ವಿಗುಣಗೊಳಿಸುವ ಯೋಜನೆಗಳು ಸೇರಿವೆ
ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ, ಆದಾಗ್ಯೂ ಯಶಸ್ಸು ತಮಿಳುನಾಡು ಸರ್ಕಾರದ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುತ್ತದೆ: ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್
13 FEB 2026 3:51PM by PIB Bengaluru
ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ/ಭಾಗಶಃ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ಕೆಲವು ಯೋಜನೆಗಳ ವಿವರಗಳು ಕೆಳಕಂಡಂತಿವೆ:
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ಯೋಜನೆ
ಒಟ್ಟು ಮೊತ್ತ (ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಲ್ಲಿ)
1
ದಿಂಡಿಗಲ್-ಪಳನಿ-ಪೊಲ್ಲಾಚಿ ಗೇಜ್ ಪರಿವರ್ತನೆ (121 ಕಿಮೀ)
610
2
ಪೊಲ್ಲಾಚಿ-ಪಾಲ್ಘಾಟ್ ಗೇಜ್ ಪರಿವರ್ತನೆ (56 ಕಿಮೀ)
350
3
ಪೊಲ್ಲಾಚಿ-ಪೋದನೂರು ಗೇಜ್ ಪರಿವರ್ತನೆ (40 ಕಿಮೀ)
400
4
ಕ್ವಿಲಾನ್-ತಿರುನೆಲ್ವೇಲಿ-ತಿರುಚೆಂದೂರ್ ಗೇಜ್ ಪರಿವರ್ತನೆ (357 ಕಿಮೀ)
1,122
5
ಮೈಲಾದುತುರೈ-ತಿರುವೂರು-ಕಾರೈಕ್ಕುಡಿ ಗೇಜ್ ಪರಿವರ್ತನೆ (187 ಕಿಮೀ)
1,338
6
ಮಧುರೈ-ಬೋಡಿಯಕನ್ನೂರ್ ಗೇಜ್ ಪರಿವರ್ತನೆ (90 ಕಿಮೀ)
593
7
ಚೆಂಗಲ್ಪಟ್ಟು-ವಿಲ್ಲುಪುರಂ ಡಬ್ಲಿಂಗ್ (102 ಕಿಮೀ)
670
8
ತಿರುವಳ್ಳೂರು-ಅರಕ್ಕೋಣಂ 4ನೇ ಮಾರ್ಗ (27 ಕಿಮೀ)
83
9
ಚೆನ್ನೈ ಸೆಂಟ್ರಲ್-ಬೇಸಿನ್ ಬ್ರಿಡ್ಜ್ ಡಬ್ಲಿಂಗ್ (2 ಕಿಮೀ)
31
10
ತಂಜಾವೂರು-ಪೊನ್ಮಲೈ ಡಬ್ಲಿಂಗ್ (48 ಕಿಮೀ)
370
11
ವಿಲ್ಲುಪುರಂ-ದಿಂಡಿಗಲ್ ಡಬ್ಲಿಂಗ್ (273 ಕಿಮೀ)
2,000
12
ಚೆನ್ನೈ ಬೀಚ್-ಕೊರುಕ್ಕುಪೇಟೆ 3ನೇ ಮಾರ್ಗ (5 ಕಿಮೀ)
168
13
ಚೆನ್ನೈ ಬೀಚ್-ಅತ್ತಿಪಟ್ಟು 4 ನೇ ಸಾಲು (22 ಕಿಮೀ)
293
14
ಓಮಲೂರ್-ಮೆಟ್ಟೂರ್ಡ್ಯಾಮ್ ಪ್ಯಾಚ್ ಡಬ್ಲಿಂಗ್ (29 ಕಿಮೀ)
327
15
ಚೆಂಗಲ್ಪಟ್ಟು-ವಿಲ್ಲುಪುರಂ, ತಾಂಬರಂ-ಚೆಂಗಲ್ಪಟ್ಟು-3ನೇ ಮಾರ್ಗ (133 ಕಿಮೀ)
1,122
16
ಸೇಲಂ-ಮ್ಯಾಗ್ನೆಸೈಟ್ ಜಂಕ್ಷನ್-ಓಮಲೂರ್ ಡಬ್ಲಿಂಗ್ (11 ಕಿಮೀ)
115
17
ಮಧುರೈ-ಮಣಿಯಾಚಿ-ತುತುಕೋರಿನ್ ದ್ವಿಗುಣಗೊಳಿಸುವಿಕೆ (160 ಕಿಮೀ)
1,891
18
ಮಣಿಯಾಚಿ-ನಾಗರಕೋಯಿಲ್ ದ್ವಿಗುಣಗೊಳಿಸುವಿಕೆ (102 ಕಿಮೀ)
1,752
19
ಚೆನ್ನೈ ಬೀಚ್-ಚೆನ್ನೈ ಎಗ್ಮೋರ್ ಡಬ್ಲಿಂಗ್ (4 ಕಿಮೀ)
272
20
ಕಾರೈಕಲ್-ಪೆರಾಲಂ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ (23 ಕಿಮೀ)
373
21
ಕಾರೈಕಲ್ ಬಂದರಿಗೆ ನಾರ್ದರ್ನ್ ಎಂಡ್ ಪೋರ್ಟ್ ಸಂಪರ್ಕ (1 ಕಿಮೀ)
18
ತಮಿಳುನಾಡು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ/ಭಾಗಶಃ ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾದ ಕೆಲವು ಯೋಜನೆಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ಯೋಜನೆ
ಒಟ್ಟು ವೆಚ್ಚ
(ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಲ್ಲಿ)
1
ತಿಂಡಿವನಂ-ನಗರಿ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ (184 ಕಿಮೀ)
3,631
2
ಮೊರಪ್ಪುರ್-ಧರ್ಮಪುರಿ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ (36 ಕಿಮೀ)
359
3
ನಾಗಪಟ್ಟಿಣಂ-ತಿರುತುರೈಪುಂಡಿ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ (43 ಕಿಮೀ)
742
4
ತಿರುವನಂತಪುರ-ಕನ್ಯಾಕುಮಾರಿ ಡಬ್ಲಿಂಗ್ (87 ಕಿಮೀ)
3,785
5
ಅರಕ್ಕೋಣಂ ಅಂಗಳ 3ನೇ ಮತ್ತು 4ನೇ ಸಾಲು (6 ಕಿಮೀ)
98
6
ಪೆರಂಬೂರ್ - ಅಂಬತ್ತೂರ್ 5ನೇ ಮತ್ತು 6ನೇ ಸಾಲುಗಳು (6 ಕಿಮೀ)
178
ಕಳೆದ 3 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಅಂದರೆ 2022-23, 2023-24, 2024-25 ಮತ್ತು ಪ್ರಸಕ್ತ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ 2025-26 ರಲ್ಲಿ, ತಮಿಳುನಾಡು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 2,501 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ 29 ಸಮೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು (06 ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು 23 ದ್ವಿಗುಣಗೊಳಿಸುವಿಕೆ) ಮಂಜೂರು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ/ಭಾಗಶಃ ತಮಿಳುನಾಡು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಬೀಳುತ್ತಿದೆ.
ಭೂಸ್ವಾಧೀನ ವಿಳಂಬದಿಂದಾಗಿ ತಮಿಳುನಾಡು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ/ಭಾಗಶಃ ಪ್ರಮುಖ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನವನ್ನು ತಡೆಹಿಡಿಯಲಾಗಿದೆ. ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ಭೂಸ್ವಾಧೀನದ ಸ್ಥಿತಿ ಹೀಗಿದೆ:
ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಒಟ್ಟು ಭೂಮಿ
4,326 ಹೆಕ್ಟೇರ್
ಭೂ ಸ್ವಾಧೀನ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿರುವುದು
1,052 ಹೆಕ್ಟೇರ್‌ (24%)
ಬಾಕಿ ಭೂ ಸ್ವಾಧೀನ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕಾಗಿರುವುದು
3,274 ಹೆಕ್ಟೇರ್‌ (76%)
ಭೂಸ್ವಾಧೀನ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸಲು ತಮಿಳುನಾಡು ಸರ್ಕಾರದ ಬೆಂಬಲದ ಅಗತ್ಯವಿದೆ.
ಭೂಸ್ವಾಧೀನದಿಂದಾಗಿ ವಿಳಂಬವಾಗುವ ಕೆಲವು ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಗಳ ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:-
್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ಯೋಜನೆ ಹೆಸರು
ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಒಟ್ಟು ಭೂಮಿ (ಹೆಕ್ಟೇರ್ಗಳಲ್ಲಿ)
ಭೂ ಸ್ವಾಧೀನ
(ಹೆಕ್ಟೇರ್ಗಳಲ್ಲಿ)
ಭಾಕಿ ಇರುವ ಭೂ ಸ್ವಾಧೀನ
(ಹೆಕ್ಟೇರ್ಗಳಲ್ಲಿ)
1.
ತಿಂಡಿವನಂ - ತಿರುವಣ್ಣಾಮಲೈ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ (71 ಕಿಮೀ)
276
33
243
2.
ಅತ್ತಿಪುಟ್ಟು-ಪುತ್ತೂರು ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ (88 ಕಿಮೀ)
189
0
189
3.
ಮೊರಪ್ಪುರ್-ಧರ್ಮಪುರಿ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ (36 ಕಿಮೀ)
92
45
47
4.
ಮನ್ನಾರ್ಗುಡಿ-ಪಟ್ಟುಕೊಟ್ಟೈ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ (41 ಕಿಮೀ)
196
0
196
5.
ತಂಜಾವೂರು-ಪಟ್ಟುಕೊಟ್ಟೈ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ (52 ಕಿಮೀ)
152
0
152
ಇದಲ್ಲದೆ, ರಾಮೇಶ್ವರಂ - ಧನುಷ್ಕೋಡಿ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗವನ್ನು (18 ಕಿಮೀ) ₹734 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಮಂಜೂರು ಮಾಡಲಾಯಿತು. ಯೋಜನೆಯ ಅಡಿಪಾಯವನ್ನು 01.03.2019 ರಂದು ಹಾಕಲಾಯಿತು. ಆದಾಗ್ಯೂ, ತಮಿಳುನಾಡು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರವು ಭೂಸ್ವಾಧೀನವನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳದ ಕಾರಣ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗಲಿಲ್ಲ.
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ, ಆದಾಗ್ಯೂ ಇದರ ಯಶಸ್ಸು ತಮಿಳುನಾಡು ಸರ್ಕಾರದ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುತ್ತದೆ.
ಯಾವುದೇ ರೈಲ್ವೆ ಯೋಜನೆಯ ಮಂಜೂರಾತಿಯು ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಹಲವು ನಿಯತಾಂಕಗಳು/ಅಂಶಗಳನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುತ್ತದೆ:
• ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಸಂಚಾರ ಮುನ್ಸೂಚನೆಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ಮಾರ್ಗದ ಲಾಭದಾಯಕತೆ
• ಯೋಜನೆಯಿಂದ ಒದಗಿಸಲಾದ ಮೊದಲ ಮತ್ತು ಕೊನೆಯ ಮೈಲಿ ಸಂಪರ್ಕ
• ಕಾಣೆಯಾದ ಲಿಂಕ್‌ಗಳ ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು
• ದಟ್ಟಣೆಯ/ಸ್ಯಾಚುರೇಟೆಡ್ ಮಾರ್ಗಗಳ ವೃದ್ಧಿ
• ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು/ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು/ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಎತ್ತಿದ ಬೇಡಿಕೆಗಳು
• ರೈಲ್ವೆಯ ಸ್ವಂತ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಅಗತ್ಯತೆಗಳು
• ಸಾಮಾಜಿಕ-ಆರ್ಥಿಕ ಪರಿಗಣನೆಗಳು
• ನಿಧಿಯ ಒಟ್ಟಾರೆ ಲಭ್ಯತೆ
ರೈಲ್ವೆ ಯೋಜನೆ/ಗಳ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯು ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ವಿವಿಧ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುತ್ತದೆ:
• ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ಭೂಸ್ವಾಧೀನ
• ಅರಣ್ಯ ತೆರವು
• ಉಲ್ಲಂಘನೆಯ ಉಪಯುಕ್ತತೆಗಳ ಸ್ಥಳಾಂತರ
• ವಿವಿಧ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಂದ ಶಾಸನಬದ್ಧ ಅನುಮತಿಗಳು
• ಪ್ರದೇಶದ ಭೂವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಮತ್ತು ಭೌಗೋಳಿಕ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳು
• ಯೋಜನಾ ಸ್ಥಳದ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ಸುವ್ಯವಸ್ಥೆ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ
• ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಯೋಜನಾ ಸ್ಥಳಕ್ಕಾಗಿ ಒಂದು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸದ ತಿಂಗಳುಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಇತ್ಯಾದಿ.
ಈ ಎಲ್ಲಾ ಅಂಶಗಳು ಯೋಜನೆ/ಗಳ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವ ಸಮಯ ಮತ್ತು ವೆಚ್ಚದ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತವೆ.
ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಹಾಗೂ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನ್‌ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಇಂದು ರಾಜ್ಯಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳಿಗೆ ನೀಡಿದ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.