Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves the Widening of National Highway-167 from Gudebellur to Mahabubnagar on the Hyderabad-Panaji Economic Corridor to 4-Lane Standard in Telangana with a Total Project Length of 80.01 km and Total Capital Cost of Rs.3175.08 crore
14 FEB 2026 1:00PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, yesterday has approved the Widening of National Highway-167 from Gudebellur to Mahabubnagar on the Hyderabad-Panaji Economic Corridor to 4-Lane Standard in Telangana with a Total Project Length of 80.01 km and Total Capital Cost of Rs.3175.08 crore on Hybrid Annuity Mode (HAM) under NH (O) scheme.
Currently, connectivity between Gudebellur to Mahabubnaagr on existing National Highway NH-167 experience significant travel time delay due to very poor geometry and traffic congestion at town area, passing through highly urbanized towns/villages i.e Gudebellur, Magnoor, Makthal, Marikal, Devarkadra, Jaklair, Yeligandla, and Banderpally. To address these challenges, the project is proposed to be developed as 4 lane standard. The project will provide significant benefit to Narayanpet & Mahabubnagar districts in the state of Telangana. This will enhance the efficiency of freight movement, reducing logistics cost and driving socio-economic growth in the region.
The project alignment integrates with 2 major National Highways (NH-150 & NH-167N) providing seamless connectivity to key economic, social, and logistics nodes across Telangana. Additionally, the upgraded corridor will enhance multi-modal integration and seamless connectivity by provide connectivity to three PM GatiShakti Economic Nodes, nine Social Nodes and seven Logistic Nodes thereby facilitating faster movement of goods and passengers across the region.
Upon completion, the NH-167 upgradation work will play a pivotal role in regional economic growth, strengthening connectivity between major religious and economic centers and opening new avenues for trade and industrial development. The proposed access-controlled 4-lane project with the length of 80.01 km will thus generate close to 14.4 lakh person-days of direct employment and 17.9 lakh person-days of indirect employment. The project will also induce additional employment opportunities due to increase in economic activity in the vicinity of the proposed corridors.
Appendix - I: Project Details
Feature
Details
Project Name
Widening of National Highway-167 from Gudebellur to Mahabubnagar on the Hyderabad-Panaji Economic Corridor to 4-Lane Standard in the State of Telangana with a Total Project Length of 80.01 km and Total Capital Cost of Rs.3175.08 crore on Hybrid Annuity Mode (HAM) under NH (O) scheme
Corridor
Gudebellur – Mahabubnagar section of Hyderabad – Panaji Economic Corridor
Length (km)
80.01 (including bypass & realignments over 36.8 km)
Total Civil Cost including Utility Shifting (Rs Cr.)
1868.90
Cost of Pre-construction Activities (LA Cost + Other Cost)
459.11
Total Capital Cost (Rs Cr.)
3175.08
Mode
Hybrid Annuity Mode (HAM)
Major Roads Connected
National Highways – NH-150 & NH-167N
Economic / Social / Transport Nodes Connected
Economic Nodes:
NICDC : Hyderabad – Bangalore NICDC
Pharma & Medical cluster- Hyderabad
SEZs in Hyderabad
Social Nodes:
Aspiration district – Raichur, Many tourist & Religious places
Logistic Nodes:
Airport -1 No. (Hyderabad)
Railway stations:4 Nos.
MMLPs : 2 Nos.
Major Cities / Towns Connected
Mahabubnagar, Narayanpet, Raichur, Devarkadra, Makthal & Hyderabad etc.,
Employment Generation Potential
14.4 lakh person-days of direct employment and 17.9 lakh person-days of indirect employment
Annual Average Daily Traffic (AADT) in FY-24-25
Estimated at 17,991 Passenger Car Units (PCU)

ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ (ಸಿಸಿಇಎ)
ಹೈದರಾಬಾದ್-ಪಣಜಿ ಆರ್ಥಿಕ ಕಾರಿಡಾರ್‌ನ ಭಾಗವಾಗಿರುವ ತೆಲಂಗಾಣದ ಗುಡೆಬೆಲ್ಲೂರು-ಮಹಬೂಬ್‌ನಗರ ನಡುವಿನ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ-167 ಅನ್ನು ಚತುಷ್ಪಥಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಪ್ರಸ್ತಾವಕ್ಕೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ; ಒಟ್ಟು ಯೋಜನಾ ಉದ್ದ 80.01 ಕಿ.ಮೀ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟು 3175.08 ಕೋಟಿ ರೂ. ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಇದು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ
14 FEB 2026 1:00PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ ನಡೆದ ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಕುರಿತ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿಯು ಹೈದರಾಬಾದ್-ಪಣಜಿ ಆರ್ಥಿಕ ಕಾರಿಡಾರ್‌ನಲ್ಲಿ ಗುಡೆಬೆಳ್ಳೂರಿನಿಂದ ಮಹಬೂಬ್‌ನಗರದವರೆಗಿನ (ತೆಲಂಗಾಣ) ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ-167ನ್ನು ಚತುಷ್ಪಥವಾಗಿ ಅಗಲಗೊಳಿಸಲು ಪ್ರಸ್ತಾವಕ್ಕೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ. ಇದರ ಒಟ್ಟು ಯೋಜನಾ ಉದ್ದ 80.01 ಕಿ.ಮೀ ಆಗಿದ್ದು, ಒಟ್ಟು 3175.08 ಕೋಟಿ ರೂ. ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಇದು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ʻಎನ್‌ಎಚ್‌(ಒ)ʼ ಯೋಜನೆಯಡಿ ʻಹೈಬ್ರಿಡ್ ಆನ್ಯುಯಿಟಿ ಮಾದರಿʼಯಲ್ಲಿ(ಎಚ್‌ಎಎಂ) ಈ ಯೋಜನೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಪ್ರಸ್ತುತ, ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ-167ರಲ್ಲಿ ಗುಡೆಬೆಳ್ಳೂರಿನಿಂದ ಮೆಹಬೂಬನ್‌ನಗರ ನಡುವಿನ ಮಾರ್ಗವು ಅತ್ಯಂತ ಕಳಪೆಯಾಗಿದ್ದು, ಪಟ್ಟಣ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಂಚಾರ ದಟ್ಟಣೆಯಿಂದಾಗಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಯಾಣದ ಸಮಯ ವಿಳಂಬಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇದು ಗುಡೆಬೆಲ್ಲೂರು, ಮಗ್ನೂರು, ಮಕ್ತಾಲ್, ಮಾರಿಕಲ್, ದೇವರಕದ್ರಾ, ಜಕ್ಲೈರ್, ಯಲಿಗಂಡ್ಲಾ ಮತ್ತು ಬಂದೇರ್‌ಪಲ್ಲಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಹೆಚ್ಚು ನಗರೀಕರಣಗೊಂಡ ಪಟ್ಟಣಗಳು / ಹಳ್ಳಿಗಳ ಮೂಲಕ ಹಾದುಹೋಗುತ್ತದೆ, ಈ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು, ಯೋಜನೆಯನ್ನು 4 ಪಥದ ರಸ್ತೆಯನ್ನಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ತೆಲಂಗಾಣ ರಾಜ್ಯದ ನಾರಾಯಣಪೇಟೆ ಮತ್ತು ಮಹಬೂಬ್‌ನಗರ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಿಗೆ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ಸರಕು-ಸಾಗಣೆ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಾಮಾಜಿಕ-ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಯೋಜನೆಯು ತೆಲಂಗಾಣದಾದ್ಯಂತ ಪ್ರಮುಖ ಆರ್ಥಿಕ, ಸಾಮಾಜಿಕ ಮತ್ತು ಸರಕು-ಸಾಗಣೆ ಮಾರ್ಗಗಳಿಗೆ ತಡೆರಹಿತ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ 2 ಪ್ರಮುಖ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ (ಎಚ್‌ಎಚ್-150 ಮತ್ತು ಎನ್‌ಎಚ್-167ಎನ್) ಜೋಡಣೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ನವೀಕರಿಸಿದ ಕಾರಿಡಾರ್ ಮೂರು ʻಪಿಎಂ ಗತಿಶಕ್ತಿ ಆರ್ಥಿಕ ಸಂಪರ್ಕ ಕೇಂದ್ರಗಳುʼ, ಒಂಬತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಸಂಪರ್ಕ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಏಳು ಸರಕು-ಸಾಗಣೆ ಸಂಪರ್ಕ ಕೇಂದ್ರಗಳಿಗೆ ಜೋಡಣೆ ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಬಹು-ಮಾದರಿಯ ಸಂಯೋಜನೆಗೆ ಅವಕಾಶ ನೀಡುತ್ತದೆ. aಜೊತೆಗೆ ತಡೆರಹಿತ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಆ ಮೂಲಕ ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಸರಕು ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಚಲನೆಯ ವೇಗವರ್ಧನೆಗೆ ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
ಯೋಜನೆ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ನಂತರ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ-167 ನವೀಕರಣವು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಲಿದೆ. ಪ್ರಮುಖ ಧಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಕೇಂದ್ರಗಳ ನಡುವಿನ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಜೊತೆಗೆ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ತೆರೆಯುತ್ತದೆ. 80.01 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ ಉದ್ದೇಶಿತ ಪ್ರವೇಶ-ನಿಯಂತ್ರಿತ 4-ಪಥ ಯೋಜನೆಯು ಸುಮಾರು 14.4 ಲಕ್ಷ ಮಾನವ-ದಿನಗಳ ನೇರ ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು 17.9 ಲಕ್ಷ ಮಾನವ-ದಿನಗಳ ಪರೋಕ್ಷ ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ. ಉದ್ದೇಶಿತ ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳ ಸುತ್ತಮುತ್ತ ಆರ್ಥಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆ ಹೆಚ್ಚಾಗುವುದರಿಂದ ಯೋಜನೆಯು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ.
ಅನುಬಂಧ - I: ಯೋಜನೆಯ ವಿವರಗಳು
ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯ
ವಿವರಗಳು
ಯೋಜನೆಯ ಹೆಸರು
ಹೈದರಾಬಾದ್-ಪಣಜಿ ಆರ್ಥಿಕ ಕಾರಿಡಾರ್‌ನಲ್ಲಿ ತೆಲಂಗಾಣದ ಗುಡೆಬೆಳ್ಳೂರಿನಿಂದ ಮಹಬೂಬ್ ನಗರದವರೆಗಿನ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ-167 ಅನ್ನು ಚತುಶ್ಪಥಕ್ಕೆ ಅಗಲೀಕರಣ. ಒಟ್ಟು 80.01 ಕಿ.ಮೀ ಯೋಜನಾ ಉದ್ದದ ಈ ಯೋಜನೆಯು ಒಟ್ಟು 3175.08 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದ್ದು, ʻಎನ್‌ಎಚ್(ಒ)ʼ ಯೋಜನೆಯಡಿ ‌ʻಹೈಬ್ರಿಡ್ ಆನ್ಯುಯಿಟಿ ಮಾದರಿʼಯಲ್ಲಿ(ಎಚ್ಎಎಂ) ನಿರ್ಮಾಣಗೊಳ್ಳಲಿದೆ.
ಕಾರಿಡಾರ್
ಹೈದರಾಬಾದ್ - ಪಣಜಿ ಆರ್ಥಿಕ ಕಾರಿಡಾರ್‌ನ ಗುಡೆಬೆಲ್ಲೂರು – ಮೆಹಬೂಬ್‌ನಗರ ವಿಭಾಗ
ಉದ್ದ (ಕಿ.ಮೀ.)
80.01 (36.8 ಕಿ.ಮೀ.ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಬೈಪಾಸ್ ಮತ್ತು ಮರುಜೋಡಣೆ ಸೇರಿದಂತೆ)
ಯುಟಿಲಿಟಿ ಶಿಫ್ಟಿಂಗ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಒಟ್ಟು ಲೋಕೋಪಯೋಗಿ ವೆಚ್ಚ (ರೂ. ಕೋಟಿ)
1868.90
ನಿರ್ಮಾಣ ಪೂರ್ವ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ
ವೆಚ್ಚ (ಎಲ್‌ಎ ವೆಚ್ಚ + ಇತರ ವೆಚ್ಚ)
459.11
ಒಟ್ಟು ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚ (ಕೋಟಿ ರೂ.)
3175.08
ಮಾದರಿ
ಹೈಬ್ರಿಡ್ ಆನ್ಯುಯಿಟಿ ಮೋಡ್ (ಎಚ್‌ಎಎಂ)
ಸಂಪರ್ಕ ಹೊಂದುವ ಪ್ರಮುಖ ರಸ್ತೆಗಳು
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳು: ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ -150 ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ -167ಎನ್
ಆರ್ಥಿಕ / ಸಾಮಾಜಿಕ / ಸಾರಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಜಾಲಗಳೊಂದಿಗೆ ಜೋಡಣೆ
ಆರ್ಥಿಕ ಸಂಪರ್ಕ ಕೇಂದ್ರಗಳು:
ಎನ್ಐಸಿಡಿಸಿ: ಹೈದರಾಬಾದ್ - ಬೆಂಗಳೂರು ಎನ್ಐಸಿಡಿಸಿ
ಫಾರ್ಮಾ ಮತ್ತು ಮೆಡಿಕಲ್ ಕ್ಲಸ್ಟರ್- ಹೈದರಾಬಾದ್
ಹೈದರಾಬಾದ್‌ನಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಆರ್ಥಿಕ ವಲಯಗಳು
ಸಾಮಾಜಿಕ ಸಂಪರ್ಕ ಕೇಂದ್ರಗಳು:
ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಜಿಲ್ಲೆ: ರಾಯಚೂರು, ಅನೇಕ ಪ್ರವಾಸಿ ಮತ್ತು ಧಾರ್ಮಿಕ ತಾಣಗಳು
ಸರಕು-ಸಾಗಣೆ ಸಂಪರ್ಕ ಕೇಂದ್ರಗಳು:
ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ-1 (ಹೈದರಾಬಾದ್)
ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ: 4
ಎಂಎಂಎಲ್‌ಪಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ: 2
ಸಂಪರ್ಕ ಹೊಂದಿದ ಪ್ರಮುಖ ನಗರಗಳು / ಪಟ್ಟಣಗಳು
ಮೆಹಬೂಬ್‌ನಗರ, ನಾರಾಯಣಪೇಟ್, ರಾಯಚೂರು, ದೇವರಕದ್ರಾ, ಮಕ್ತಾಲ್ ಮತ್ತು ಹೈದರಾಬಾದ್ ಮುಂತಾದವು.
ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ
14.4 ಲಕ್ಷ ಮಾನವ ದಿನಗಳ ನೇರ ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು 17.9 ಲಕ್ಷ ಮಾನವ ದಿನಗಳ ಪರೋಕ್ಷ ಉದ್ಯೋಗ
ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ -24-25 ರಲ್ಲಿ ವಾರ್ಷಿಕ ಸರಾಸರಿ ದೈನಂದಿನ ದಟ್ಟಣೆ (ಎಎಡಿಟಿ)
ಅಂದಾಜು 17,991 ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಕಾರುಗಳು (ಪಿಸಿಯು)