Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves Rehabilitation and upgradation of Ghoti – Trimbak (Mokhada) – Jawhar – Manor – Palghar section of NH-160A to 2 Lane /4 Lane with paved shoulder configuration with a Total Length of 154.635 km and Total Capital Cost of Rs.3320.38 crore in Maharashtra
14 FEB 2026 1:05PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, yesterday has approved the rehabilitation and upgradation of the Ghoti–Trimbak (Mokhada)–Jawhar–Manor–Palghar section of NH-160A in Maharashtra on Engineering, Procurement and Construction (EPC) mode, with a total length of 154.635 km and a total capital cost of Rs.3,320.38 crore.
The region west of Nashik, particularly around Ambad and Satpur, hosts a dense cluster of industrial units developed by Maharashtra Industrial Development Corporation. This generates significant freight traffic. At present, this traffic moves through Nashik city via NH-848, adding pressure on urban roads. Existing major routes are already operating near Level of Service (LOS) – C levels:
NH-848 (6L) from Mumbai: 50,000–60,000 PCU/day (LOS-C: 55,000)
NH-60 (4L) from Pune: 40,000–50,000 PCU/day (LOS-C: 36,000)
Upgradation of NH-160A will provide an alternate route from these industrial areas via Triambak, bypassing the city and reducing congestion. The traffic from Mumbai (west side) and Southern side is expected to use Samrudhi Expressway through the interchange at Igatpuri on NH-848. Thereafter, the traffic would travel on NH-848 upto Ghoti and use NH-160A for travel to Trimbak and Nashik. From 2028 onwards, projected daily traffic exceeds 10,000 PCUs, qualifying the corridor for 4-laning.
The section of NH-160A extending westward from Trimbak toward Manor and Palghar connects NH-160A to Delhi-Mumbai Expressway (NE-4), NH-48 and onward to the western coastal belt, as well as tribal areas of Palghar District. Though this link is at present having 4,500 PCUs traffic, development of existing intermediate-lane carriageway to two-lanes with paved shoulders will facilitate smoother movement of both freight and passenger traffic. Also, the stretch from Manor to Palghar passes through urban built-up sections with traffic of about 12,000 PCUs, upgradation to four-lanes has been proposed for smoother movement in this urban section.
The project has been proposed in line with the PM GatiShakti principles and will connect 6 PM GatiShakti Economic Nodes, 01 Social Nodes and 8 Logistics Nodes in the State of Maharashtra. This will have a positive impact on the Logistic Performance Index (LPI) of the country.
Upon completion, the project will also facilitate smooth and safe traffic flow, substantial reduction in travel time, and a notable decrease in Vehicle Operating Cost (VOC). Additionally, the implementation of the project will enhance the basic infrastructure in the tribal region, contributing to overall economic development. The project is also estimated to generate approximately 19.98 lakh person-days of direct employment and 24.86 lakh person-days of indirect employment, besides inducing additional economic activity along the corridor.
Map of Corridor
Project Details
Feature
Details
Project Name
Rehabilitation and upgradation of Ghoti – Trimbak (Mokhada) – Jawhar – Manor – Palghar section of NH-160A to 2 Lane /4 Lane with paved shoulder configuration and in the state of Maharashtra on Engineering, Procurement and Construction (EPC) Mode.
Corridor
Sinnar to Palghar NH 160A
Length (km)
154.635
Total Civil Cost (Rs Cr.)
2594.49
Land Acquisition Cost (Rs Cr.)
725.89
Total Capital Cost (Rs Cr.)
3320.38
Mode
Engineering, Procurement and Construction (EPC) Mode
Major Roads Connected
Expressways: Delhi–Mumbai Expressway (NE-4) and Mumbai-Nagpur Samruddhi Mahamarg
National Highways: NH-848 and NH-48.
State Highways – SH-04, SH-73, SH-76, SH-77, SH-78 and SH-30
Economic / Social / Transport Nodes Connected
06 PM Gati Shakti Economic Nodes:
02 SEZs- Tarapur & Boisar, 02 Industrial Parks- Palghar & Mokhada, 02 Industrial Co-Operative Estates- Wada & Tarapur,
07 Social Nodes:
1 Tribal district- Palghar, 06 Tourist Places- Trimbakeshwar, Jawhar Rajwada, Vaitarna River, Kevla Beech, Arnala Fort, Tungeshwar Sanctuary),
08 logistics nodes:
03 Major Railway Station- Palghar Nashik & Shirdi, 03 Airport- Ozar, Shirdi & Mumbai, 02 Ports- Vadhavan & JNPT
Major Cities / Towns Connected
Trimbak (Mokhada), Jawhar, Manor, Palghar, Mumbai, Nashik
Employment Generation Potential
~19.98 lakh person-days of direct employment
~24.86 lakh person-days of indirect employment
Annual Average Daily Traffic (AADT) in FY-25
Ghoti – Trimbak section:
6,700 PCU/day
Trimbak (Mokhada) – Manor section:
4,323 PCU/day
Manor – Palghar section:

ਆਰਥਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਕਮੇਟੀ
ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ NH-160A ਦੇ ਘੋਟੀ –ਤ੍ਰਿੰਬਕ (ਮੋਖਾਦਾ)– ਜੱਵਹਾਰ– ਮਨੋਰ (Jawhar-Manor) – ਪਾਲਘਰ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਪੁਨਰਵਾਸ ਅਤੇ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਪੱਕੀ ਉਪ ਸੜਕ ਨਾਲ ਨੂੰ 2 ਲੇਨ / 4 ਲੇਨ ਤੱਕ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ; ਜਿਸ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ 154.635 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਹੈ ਅਤੇ ਕੁੱਲ ਪੂੰਜੀ ਲਾਗਤ 3320.38 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ
14 FEB 2026 1:05PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਆਰਥਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਕੈਬਨਿਟ ਕਮੇਟੀ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ NH-160A ਦੇ ਘੋਟੀ-ਤ੍ਰਿੰਬਕ (ਮੋਖਦਾ)-ਜੱਵਹਾਰ-ਮਨੋਰ-ਪਾਲਘਰ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਪੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ, ਜਿਸ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ 154.635 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਹੈ ਅਤੇ ਕੁੱਲ ਪੂੰਜੀ ਲਾਗਤ 3,320.38 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ। ਇਹ ਨਿਰਮਾਣ ਕਾਰਜ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ, ਖਰੀਦ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ (EPC) ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਨਾਸਿਕ ਦੇ ਪੱਛਮੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ, ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਅੰਬਦ (Ambad) ਅਤੇ ਸਤਪੁਰ ਦੇ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ, ਸੰਘਣਾ ਉਦਯੋਗਿਕ ਇਕਾਈਆਂ ਦਾ ਸਮੂਹ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਉਦਯੋਗਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ ਦੁਆਰਾ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸੇ ਕਾਰਨ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮਾਲ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ ਦੀ ਲੋੜ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ, ਇਹ ਆਵਾਜਾਈ NH-848 ਤੋਂ ਹੋ ਕੇ ਨਾਸਿਕ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚੋਂ ਲੰਘਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਸ਼ਹਿਰੀ ਸੜਕਾਂ 'ਤੇ ਦਬਾਅ ਵਧਦਾ ਹੈ। ਮੌਜੂਦਾ ਮੁੱਖ ਰੂਟ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਸੇਵਾ ਪੱਧਰ (LOS) - C ਨੇੜੇ ਕੰਮ ਚੱਲ ਰਹੇ ਹਨ:
ਮੁੰਬਈ ਤੋਂ NH-848 (6L): 50,000–60,000 PCU/ਦਿਨ (LOS-C: 55,000)
ਪੁਣੇ ਤੋਂ NH-60 (4L): 40,000–50,000 PCU/ਦਿਨ (LOS-C: 36,000)
NH-160A ਦੇ ਅਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ ਨਾਲ ਤ੍ਰਿੰਬਕ ਤੋਂ ਹੋ ਕੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਕਲਪਿਕ ਰਸਤਾ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਸ਼ਹਿਰ ਦੇ ਬਾਹਰ ਤੋਂ ਲੰਘਿਆ ਜਾ ਸਕੇਗਾ ਅਤੇ ਆਵਾਜਾਈ ਦੀ ਭੀੜ ਘਟੇਗੀ। ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ ਕਿ ਮੁੰਬਈ (ਪੱਛਮੀ ਹਿੱਸਾ) ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ ਹਿੱਸੇ ਤੋਂ ਆਉਣ ਵਾਲੀ ਆਵਾਜਾਈ NH-848 'ਤੇ ਇਗਤਪੁਰੀ ਵਿਖੇ ਇੰਟਰਚੇਂਜ ਰਾਹੀਂ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੇਗੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਆਵਾਜਾਈ NH-848 'ਤੇ ਘੋਟੀ ਤੱਕ ਜਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਤ੍ਰਿੰਬਕ ਅਤੇ ਨਾਸਿਕ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਲਈ NH-160A ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੇਗੀ। 2028 ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਆਵਾਜਾਈ 10,000 PCU ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੋਣ ਦਾ ਅੰਦਾਜ਼ਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਕਰਕੇ ਇਸ ਕੌਰੀਡੋਰ ਨੂੰ 4-ਲੇਨਿੰਗ ਕਰਨਾ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੈ।
ਤ੍ਰਿੰਬਕ ਤੋਂ ਮਨੋਰ ਅਤੇ ਪਾਲਘਰ ਵੱਲ ਪੱਛਮ ਵੱਲ ਫੈਲਿਆ ਹੋਇਆ NH-160A ਦਾ ਸੈਕਸ਼ਨ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ NH-160A ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ-ਮੁੰਬਈ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ (NE-4), NH-48 ਅਤੇ ਅੱਗੇ ਪੱਛਮੀ ਤਟਵਰਤੀ ਬੈਲਟ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਪਾਲਘਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਕਬਾਇਲੀ ਖੇਤਰਾਂ ਨਾਲ ਜੋੜਦਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਇਸ ਸੜਕ 'ਤੇ ਇਸ ਸਮੇਂ 4,500 PCUs ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਹੈ, ਮੌਜੂਦਾ ਇੰਟਰਮੀਡੀਏਟ-ਲੇਨ ਨੂੰ ਪੱਕੀ ਉਪ-ਸੜਕ ਦੇ ਨਾਲ ਦੋ-ਲੇਨਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਨਾਲ ਮਾਲ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ ਦੋਵਾਂ ਦੀ ਸੁਚਾਰੂ ਆਵਾਜਾਈ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਮਿਲੇਗੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਮਨੋਰ ਤੋਂ ਪਾਲਘਰ ਤੱਕ ਦਾ ਸੈਕਸ਼ਨ ਲਗਭਗ 12,000 PCUs ਦੇ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਵਾਲੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਬਿਲਟ-ਅੱਪ ਸੈਕਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਹੋ ਕੇ ਲੰਘਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਸ਼ਹਿਰੀ ਸੈਕਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸੁਚਾਰੂ ਆਵਾਜਾਈ ਲਈ ਚਾਰ-ਲੇਨ ਵਿੱਚ ਅਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪੀਐੱਮ ਗਤੀਸ਼ਕਤੀ ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 6 ਪੀਐੱਮ ਗਤੀਸ਼ਕਤੀ ਆਰਥਿਕ ਨੋਡਸ, 01 ਸਮਾਜਿਕ ਨੋਡ ਅਤੇ 8 ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਨੋਡਸ ਨੂੰ ਜੋੜੇਗਾ। ਇਸ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਸੂਚਕਾਂਕ (LPI) 'ਤੇ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਵੇਗਾ।
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪੂਰਾ ਹੋਣ 'ਤੇ, ਇਹ ਸੁਚਾਰੂ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਆਵਾਜਾਈ ਪ੍ਰਵਾਹ, ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਮੀ ਅਤੇ ਵਾਹਨ ਸੰਚਾਲਨ ਲਾਗਤ (VOC) ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਕਮੀ ਨੂੰ ਵੀ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਬਣਾਏਗਾ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਲਾਗੂ ਹੋਣ ਨਾਲ ਕਬਾਇਲੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਸਮੁੱਚੇ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਵੇਗਾ। ਅਨੁਮਾਨ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨਾਲ ਲਗਭਗ 19.98 ਲੱਖ ਮਨੁੱਖੀ-ਦਿਨਾਂ ਦਾ ਸਿੱਧਾ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਅਤੇ 24.86 ਲੱਖ ਮਨੁੱਖੀ-ਦਿਨਾਂ ਦਾ ਅਸਿੱਧਾ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਪੈਦਾ ਹੋਵੇਗਾ, ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਕੌਰੀਡੋਰ ਨਾਲ ਵਾਧੂ ਆਰਥਿਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਮਿਲੇਗਾ।
ਕੌਰੀਡੋਰ ਦਾ ਮੈਪ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
ਮੁੱਖ ਗੱਲਾਂ
ਵੇਰਵਾ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਨਾਮ
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਚ 160ਏ ਦੇ ਘੋਟੀ-ਤ੍ਰਿੰਬਕ (ਮੋਖਾਦਾ)–ਜੱਵਹਾਰ-ਮਨੋਰ-ਪਾਲਘਰ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦਾ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ, ਖਰੀਦ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ (ਈਪੀਸੀ) ਮੋਡ ਵਿੱਚ 2 ਲੇਨ/4 ਲੇਨ ਅਤੇ ਪੱਕੀ ਉਪ ਸੜਕ ਢਾਂਚੇ ਨਾਲ ਪੁਨਰਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਅਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ।
ਕੌਰੀਡੋਰ
ਸਿੰਨਰ ਤੋਂ ਪਾਲਘਰ ਐੱਨਐੱਚ 160ਏ
ਲੰਬਾਈ (ਕਿਲੋਮੀਟਰ)
154.635
ਕੁੱਲ ਸਿਵਿਲ ਲਾਗਤ (ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ)
2594.49
ਭੂਮੀ-ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਲਾਗਤ (ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ)
725.89
ਕੁੱਲ ਪੂੰਜੀਗਤ ਲਾਗਤ (ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ)
3320.38
ਮੋਡ
ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ, ਖਰੀਦ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ (ਈਪੀਸੀ) ਮੋਡ
ਮੁੱਖ ਸੜਕਾ, ਜੋ ਜੁੜ ਜਾਣਗੀਆਂ
ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ: ਦਿੱਲੀ–ਮੁੰਬਈ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ (ਐੱਨਈ -4) ਅਤੇ ਮੁੰਬਈ-ਨਾਗਪੁਰ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਮਹਾਮਾਰਗ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ: ਐੱਨਐੱਚ-848 ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚ-48
ਰਾਜ ਰਾਜਮਾਰਗ: ਐੱਸਐੱਚ-04, ਐੱਸਐੱਚ-73, ਐੱਸਐੱਚ -76, ਐੱਸਐੱਚ -77, ਐੱਸਐੱਚ -78 ਅਤੇ ਐੱਸਐੱਚ-30
ਆਰਥਿਕ/ ਸਮਾਜਿਕ / ਆਵਾਜਾਈ ਕੇਂਦਰ, ਜੋ ਜੁੜ ਜਾਣਗੇ
06 ਪੀਐੱਮ ਗਤੀਸ਼ਕਤੀ ਆਰਥਿਕ ਕੇਂਦਰ:
02 ਐੱਸਈਜ਼ੈੱਡ –ਤਾਰਾਪੁਰ ਅਤੇ ਬੋਇਸਰ, 02 ਉਦਯੋਗਿਕ ਪਾਰਕ- ਪਾਲਘਰ ਅਤੇ ਮੋਖਾਦਾ, 02 ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਹਿਕਾਰੀ ਪਰਿਸਰर –ਵਾੜਾ ਅਤੇ ਤਾਰਾਪੁਰ,
07 ਸਮਾਜਿਕ ਕੇਂਦਰ:
1 ਕਬਾਇਲੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ-ਪਾਲਘਰ, 06 ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਸਥਾਨ- ਤ੍ਰਿੰਬਕੇਸ਼ਵਰ, ਜੱਵਹਾਰ ਰਾਜਵਾੜਾ, ਵੈਤਰਨਾ ਨਦੀ, ਕੇਵਲਾ ਤਟ, ਅਰਨਾਲਾ ਕਿਲ੍ਹਾ, ਤੁੰਗੇਸ਼ਵਰ ਸੈਂਕਚੂਰੀ),
08 ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਕੇਂਦਰ:
03 ਮੁੱਖ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ-ਪਾਲਘਰ,ਨਾਸਿਕ ਅਤੇ ਸ਼ਿਰੜੀ, 03 ਏਅਰਪੋਰਟ-ਓਝਰ, ਸ਼ਿਰੜੀ ਅਤੇ ਮੁੰਬਈ, 02 ਪੋਰਟ- ਵਧਾਵਨ ਅਤੇ ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ
ਮੁੱਖ ਸ਼ਹਿਰ / ਕਸਬੇ, ਜੋ ਜੁੜ ਜਾਣਗੇ
ਤ੍ਰਿੰਬਕ (ਮੋਕਾਦਾ), ਜੱਵਹਾਰ, ਮਨੋਰ, ਪਾਲਘਰ, ਮੁੰਬਈ, ਨਾਸਿਕ
ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਸਿਰਜਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ
19.98 ਲੱਖ ਮਨੁੱਖੀ-ਦਿਨਾਂ ਦਾ ਸਿੱਧਾ ਰੁਜ਼ਗਾਰ
24.86 ਲੱਖ ਮਨੁੱਖੀ –ਦਿਨਾਂ ਦਾ ਅਸਿੱਧਾ ਰੁਜ਼ਗਾਰ
ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 25 ਵਿੱਚ ਸਲਾਨਾ ਔਸਤ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ (ਏਏਡੀਟੀ)
ਘੋਟੀ– ਤ੍ਰਿੰਬਕ ਸੈਕਸ਼ਨ:
6,700 ਪੀਸੀਯੂ/ਦਿਨ
ਤ੍ਰਿੰਬਕ (ਮੋਖਾਦਾ)– ਮਨੋਰ ਸੈਕਸ਼ਨ:
4,323 ਪੀਸੀਯੂ/ਦਿਨ
ਮਨੋਰ– ਪਾਲਘਰ ਸੈਕਸ਼ਨ: