Ministry of Information & Broadcasting
Delhi Government Highlights Film Facilitation Framework and Tourism Ecosystem at, EFM Berlin 2026
Single-Window Film Facilitation and Ease-of-Doing-Business Reforms Anchor Delhi’s Showcase at Bharat Parv
15 FEB 2026 5:07PM by PIB Delhi
The National Film Development Corporation Ltd. (NFDC), under the Ministry of Information & Broadcasting, Government of India, facilitated the participation and presentation of the Government of Delhi at the European Film Market (EFM), Berlin, as part of India’s global film promotion efforts. The presentation was held at Bharat Parv, organised under the Waves Bazaar, which serves as a key platform for showcasing India’s creative and cinematic ecosystem to the international film industry.
The Delhi delegation comprised Shri Kapil Mishra, Hon’ble Minister of Tourism and Art & Culture, Government of Delhi; Shri Suneel Anchipaka, IAS, Managing Director and CEO, Delhi Tourism; Shri Vinay Kumar Jindal, DANICS, Secretary to Hon’ble Minister; and Ms Maniksha Bakshi, Manager, Film Shooting Promotion Cell.
The delegation interacted with international producers, studios, festival programmers and market stakeholders. Speaking on the occasion, the Hon’ble Minister highlighted Delhi’s vision of becoming a film-friendly global city by leveraging its heritage, cultural vibrancy and modern infrastructure. He emphasised that proactive policy support and institutional coordination are central to attracting large-scale domestic and international productions.
At Bharat Parv, Delhi showcased its film facilitation framework, tourism strengths and ease-of-doing-business initiatives. The presentation highlighted efforts to streamline permissions, strengthen single-window clearances and ensure time-bound approvals through coordination between NFDC and Delhi Tourism & Transportation Development Corporation (DTTDC).
Delhi’s strong tourism ecosystem was positioned as a major enabler for film tourism. The capital recorded 46.25 million domestic tourist visits in 2024, with tourism contributing nearly 5% to the Union Territory’s GDP. The delegation highlighted Delhi’s diverse filming locations, including heritage monuments, historic precincts, government buildings, markets, gardens, convention centres and hospitality infrastructure.
The role of the International Film Festival of Delhi was also highlighted as an important platform for global cinematic exchange. The festival was presented as a growing international event that brings together filmmakers, industry professionals and audiences from across the world, while promoting cross-cultural dialogue and providing international exposure and networking opportunities for filmmakers.
NFDC, as the nodal agency for promoting India as a filming destination, curated and enabled Delhi’s participation at EFM Berlin. NFDC reaffirmed its commitment to working closely with State Governments and Union Territories to integrate regional film ecosystems into India’s global outreach and strengthen international industry linkages.
The engagement at EFM Berlin marked a significant step in expanding Delhi’s international presence, advancing film tourism, and reinforcing India’s position as a competitive and film-friendly destination for global collaborations.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦਿੱਲੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਈਐੱਫਐੱਮ ਬਰਲਿਨ 2026 ਵਿਖੇ ਫਿਲਮ ਸਹੂਲਤ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦੀਆਂ ਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ
ਸਿੰਗਲ-ਵਿੰਡੋ ਫਿਲਮ ਸਹੂਲਤ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਸੁਧਾਰ ਭਾਰਤ ਪਰਵ ਵਿੱਚ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਸ਼ੋਅਕੇਸ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣੇ
15 FEB 2026 5:07PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ) ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਲੋਬਲ ਫਿਲਮ ਪ੍ਰਮੋਸ਼ਨ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਯੂਰਪੀਅਨ ਫਿਲਮ ਮਾਰਕਿਟ (ਈਐੱਫਐੱਮ), ਬਰਲਿਨ ਵਿਖੇ ਦਿੱਲੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਦਿੱਤੀ। ਇਹ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਯੋਜਿਤ ਭਾਰਤ ਪਰਵ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ, ਜੋ ਕਿ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਚਨਾਤਮਕ ਅਤੇ ਸਿਨੇਮੈਟਿਕ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਵਫ਼ਦ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਕਪਿਲ ਮਿਸ਼ਰਾ, ਮਾਣਯੋਗ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਤੇ ਕਲਾ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰੀ, ਦਿੱਲੀ ਸਰਕਾਰ; ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਨੀਲ ਅੰਚੀਪਾਕਾ, ਆਈਏਐੱਸ, ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਅਤੇ ਸੀਈਓ, ਦਿੱਲੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ; ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਨੈ ਕੁਮਾਰ ਜਿੰਦਲ, ਡੈਨਿਕਸ, ਮਾਣਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਸਕੱਤਰ; ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮਨਿਕਸ਼ਾ ਬਖਸ਼ੀ, ਮੈਨੇਜਰ, ਫਿਲਮ ਸ਼ੂਟਿੰਗ ਪ੍ਰਮੋਸ਼ਨ ਸੈੱਲ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।
ਵਫ਼ਦ ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ, ਸਟੂਡੀਓਜ਼, ਤਿਉਹਾਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਰਾਂ ਅਤੇ ਮਾਰਕਿਟ ਸਾਂਝੇਦਾਰਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ, ਮਾਣਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਵਿਰਾਸਤ, ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਜੀਵੰਤਤਾ ਅਤੇ ਆਧੁਨਿਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾ ਕੇ ਇੱਕ ਫਿਲਮ-ਅਨੁਕੂਲ ਗਲੋਬਲ ਸ਼ਹਿਰ ਬਣਨ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਘਰੇਲੂ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਰਗਰਮ ਨੀਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸੰਸਥਾਗਤ ਤਾਲਮੇਲ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਪਰਵ ਵਿਖੇ, ਦਿੱਲੀ ਨੇ ਆਪਣੇ ਫਿਲਮ ਸਹੂਲਤ ਢਾਂਚੇ, ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੀਆਂ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਨੂੰ ਸੌਖਾ ਬਣਾਉਣ ਦੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ। ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਐਂਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਡੀਟੀਟੀਡੀਸੀ) ਵਿਚਕਾਰ ਤਾਲਮੇਲ ਰਾਹੀਂ ਇਜਾਜ਼ਤਾਂ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਬਣਾਉਣ, ਸਿੰਗਲ-ਵਿੰਡੋ ਕਲੀਅਰੈਂਸ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਮਾਂ-ਬੱਧ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀਆਂ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਫਿਲਮ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਵਾਲਾ ਸੀ। ਰਾਜਧਾਨੀ ਵਿੱਚ 2024 ਵਿੱਚ 46.25 ਮਿਲੀਅਨ ਘਰੇਲੂ ਟੂਰਿਸਟ ਆਏ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਜੀਡੀਪੀ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 5% ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਿਆ। ਵਫ਼ਦ ਨੇ ਵਿਰਾਸਤੀ ਸਮਾਰਕ, ਇਤਿਹਾਸਕ ਕੇਂਦਰ, ਸਰਕਾਰੀ ਇਮਾਰਤਾਂ, ਬਜ਼ਾਰ, ਬਾਗ਼ਾਂ, ਸੰਮੇਲਨ ਕੇਂਦਰਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਹੁਣਚਾਰੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਸਮੇਤ ਦਿੱਲੀ ਦੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਫਿਲਮਾਂਕਣ ਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ।
ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਗਲੋਬਲ ਸਿਨੇਮੈਟਿਕ ਐਕਸਚੇਂਜ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਵਜੋਂ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਹ ਉਤਸਵ ਇੱਕ ਵਧ ਰਹੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਜੋ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ, ਉਦਯੋਗ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਅਤੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਨਾਲ ਹੀ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਸਭਿਆਚਾਰਕ ਗੱਲਬਾਤ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਲਈ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਐਕਸਪੋਜਰ ਅਤੇ ਨੈਟਵਰਕਿੰਗ ਦੇ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਐੱਨਐੱਫ਼ਡੀਸੀ, ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਫਿਲਮਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਸਥਾਨ ਵਜੋਂ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਨੋਡਲ ਏਜੰਸੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੇ ਕਿਊਰੇਟਿਡ ਅਤੇ ਈਐੱਮ ਬਰਲਿਨ ਵਿਖੇ ਦਿੱਲੀ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਇਆ। ਐੱਨਐੱਫ਼ਡੀਸੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਪਹੁੰਚ ਵਿੱਚ ਖੇਤਰੀ ਫ਼ਿਲਮ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਲਈ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਆਪਣੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ।
ਈਐੱਫਐੱਮ ਬਰਲਿਨ ਵਿਖੇ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਦਿੱਲੀ ਦੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ, ਫਿਲਮ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ, ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਅਤੇ ਫਿਲਮ-ਅਨੁਕੂਲ ਸਥਾਨ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹੈ।