Ministry of Information & Broadcasting
Indian AI & Gaming Startups Take Center Stage at India AI Impact Summit 2026
Five Indian Startups Yesgnome, Metasports (Hitwicket), Koyozo, Youth Buzz (Ourcadium) and Evivve to Showcase AI-Powered Gaming & Immersive Innovations
‘The New Gold Rush: Investing in India’s AI-Powered Gaming Future’ Panel with Game Developers Association of India to Convene Global Investors at India AI Impact Summit 2026
16 FEB 2026 3:36PM by PIB Delhi
The India AI Impact Summit 2026, a premier global conference on Artificial Intelligence, is set to bring together governments, technology leaders, startups, investors, researchers and policymakers to explore the transformative impact of AI across industries. Positioned as a key platform for demonstrating real-world AI applications and fostering global collaboration, the summit reinforces India’s emergence as a leading hub for AI-driven innovation
Under the gaming and interactive technology category, five pioneering Indian startups Yesgnome, Metasports (Hitwicket), Koyozo, Youth Buzz (Ourcadium), and Evivve will showcase cutting-edge AI-powered solutions, highlighting India’s growing leadership at the intersection of AI, gaming, immersive media and enterprise transformation.
AI-Powered Creative Production
Yesgnome will present Sketly AI, its AI-powered art creation platform built for game studios and creative teams. The platform enables the generation of production-ready game assets including character designs, environments, UI elements, storyboards and animation components with speed, consistency and stylistic control.
A key feature is its proprietary style-training system, allowing studios to train AI on a defined visual aesthetic to maintain cohesion across large-scale productions. By enabling rapid iteration, sprite sheet creation, asset enhancement and expansion tools, Sketly AI aims to streamline production workflows, reduce bottlenecks and empower both indie teams and global studios to scale creative output efficiently.
Generative AI in Live Sports Gaming
Metasports will showcase Hitwicket, a competitive multiplayer cricket game with over 18 million users worldwide. At the summit, the company will demonstrate its Generative AI-powered real-time commentary engine.
The system analyzes live gameplay scenarios, generates contextual text commentary and converts it into expressive voice output, delivering a personalized narration experience for every match. By integrating AI-driven storytelling into live sports gameplay, Hitwicket demonstrates how Generative AI can enhance immersion, personalization and broadcast-quality interactivity in mobile gaming.
Console-Grade Mobile Gaming Ecosystem
Koyozo will demonstrate its integrated mobile handheld gaming ecosystem designed to transform smartphones into console-grade gaming devices.
Its flagship hardware, Koyozo One, features hall-effect joysticks and triggers, dual connectivity (Type-C and Bluetooth), haptic feedback, modular accessory support and pass-through charging. Complementing the device is Koyozo Club, an intelligent platform layer offering auto button mapping, game discovery, remote play integration, performance insights and personalized control profiles.
Together, the ecosystem seeks to address fragmentation in India’s mobile gaming market by delivering a seamless, high-performance handheld gaming experience optimized for competitive play and immersive engagement.
Human vs AI: Interactive Showcase
Youth Buzz, through its immersive technology platform Ourcadium, will present “Man vs. GPT”, an interactive gameplay experience exploring the evolving relationship between human creativity and AI adaptation.
In the live showcase, human participants compete against AI-powered opponents that learn and adapt across rounds using behavioral patterning and real-time decision loops. Designed as an audience-friendly format, the experience simplifies complex AI concepts into engaging gameplay,
Demonstrating adaptive difficulty systems and intelligent interaction models. Positioned as Made-in-India intellectual property, the showcase underscores India’s push toward original immersive entertainment formats within the expanding digital ecosystem.
Measuring Cognitive AI Readiness
Evivve, a global Behavioral Intelligence and Organizational Transformation lab, will debut its Enterprise Cognitive AI Readiness Tool at the summit, spotlighting what it terms the “Human Cognitive Infrastructure” gap in AI adoption.
Grounded in its neuroscience-based AFERR Model Activation, Forecasting, Experimentation, Realization and Reflection the tool assesses leadership and organizational readiness beyond traditional technical checklists, evaluating how leaders frame problems, make decisions and adapt alongside intelligent systems.
Evivve’s booth will operate as a live diagnostic lab, where policymakers and enterprise leaders can participate in executive simulations. The company will also present its “State of Cognition: India AI Snapshot 2026,” measuring AI leadership readiness in real time during the summit.
Investing in India’s AI Gaming Future
A special panel discussion titled “The New Gold Rush: Investing in India’s AI-Powered Gaming Future,” curated in collaboration with the Game Developers Association of India, will convene global investors and industry leaders to discuss India’s expanding influence in AI-driven game development and interactive media.
The session will examine evolving investment trends, AI-enabled production models, skilling initiatives and policy frameworks required to accelerate India’s rise as a global powerhouse in AI-powered gaming innovation.
The participation of these five startups underscores India’s expanding capabilities in AI-powered gaming, immersive experiences, cognitive transformation and interactive storytelling. Their presence at the India AI Impact Summit 2026 reflects a broader national ambition to build globally competitive, AI-native platforms and position India at the forefront of next-generation digital innovation.

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಇಂಡಿಯಾ ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದ ಭಾರತೀಯ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಮತ್ತು ಗೇಮಿಂಗ್ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಗಳು
ಐದು ಭಾರತೀಯ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಗಳಾದ ಯೆಸ್ಗ್ನೋಮ್, ಮೆಟಾಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ (ಹಿಟ್ವಿಕೆಟ್), ಕೊಯೊಜೊ, ಯೂತ್ ಬಜ್ (ಔರ್ಕಾಡಿಯಮ್) ಮತ್ತು ಎವಿವ್ವ್ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಚಾಲಿತ ಗೇಮಿಂಗ್ ಮತ್ತು ತಲ್ಲೀನಗೊಳಿಸುವ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಿವೆ
ಇಂಡಿಯಾ ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026 ರಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಹೂಡಿಕೆದಾರರನ್ನು ಕರೆಯಲು ಗೇಮ್ ಡೆವಲಪರ್ಸ್ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾದೊಂದಿಗೆ 'ದಿ ನ್ಯೂ ಗೋಲ್ಡ್ ರಶ್: ಇನ್ವೆಸ್ಟ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾಸ್ ಎಐ-ಪವರ್ಡ್ ಗೇಮಿಂಗ್ ಫ್ಯೂಚರ್' ಪ್ಯಾನಲ್
16 FEB 2026 3:36PM by PIB Bengaluru
ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ಸಮ್ಮೇಳನವಾದ ಇಂಡಿಯಾ ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026, ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಾದ್ಯಂತ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯ ಪರಿವರ್ತಕ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಸರ್ಕಾರಗಳು, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ನಾಯಕರು, ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಗಳು, ಹೂಡಿಕೆದಾರರು, ಸಂಶೋಧಕರು ಮತ್ತು ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ. ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ಎಐ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಪ್ರಮುಖ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದಿರುವ ಶೃಂಗಸಭೆಯು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಚಾಲಿತ ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಭಾರತದ ಹೊರಹೊಮ್ಮುವಿಕೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಗೇಮಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಇಂಟರಾಕ್ಟಿವ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ, ಐದು ಪ್ರವರ್ತಕ ಭಾರತೀಯ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಗಳಾದ ಯೆಸ್ಗ್ನೋಮ್, ಮೆಟಾಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ (ಹಿಟ್ವಿಕೆಟ್), ಕೊಯೊಜೊ, ಯೂತ್ ಬಜ್ (ಔರ್ಕಾಡಿಯಮ್) ಮತ್ತು ಎವಿವ್ವ್ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಎಐ-ಚಾಲಿತ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತವೆ, ಇದು ಎಐ, ಗೇಮಿಂಗ್, ತಲ್ಲೀನಗೊಳಿಸುವ ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಎಂಟರ್ಪ್ರೈಸ್ ರೂಪಾಂತರದ ಛೇದಕದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ನಾಯಕತ್ವವನ್ನು ಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಎಐ-ಚಾಲಿತ ಸೃಜನಶೀಲ ಉತ್ಪಾದನೆ
ಗೇಮ್ ಸ್ಟುಡಿಯೊಗಳು ಮತ್ತು ಸೃಜನಶೀಲ ತಂಡಗಳಿಗಾಗಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾದ ಅದರ ಎಐ-ಚಾಲಿತ ಕಲಾ ರಚನೆ ವೇದಿಕೆಯಾದ ಸ್ಕೆಟ್ಲಿ ಎಐ ಅನ್ನು ಯೆಸ್ಗ್ನೋಮ್ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ವೇಗ, ಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಶೈಲಿಯ ನಿಯಂತ್ರಣದೊಂದಿಗೆ ಪಾತ್ರ ವಿನ್ಯಾಸಗಳು, ಪರಿಸರಗಳು, ಯುಐ ಅಂಶಗಳು, ಸ್ಟೋರಿಬೋರ್ಡ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಅನಿಮೇಷನ್ ಘಟಕಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಉತ್ಪಾದನೆ-ಸಿದ್ಧ ಆಟದ ಸ್ವತ್ತುಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಪ್ಲಾಟ್ ಫಾರ್ಮ್ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯವೆಂದರೆ ಅದರ ಸ್ವಾಮ್ಯದ ಶೈಲಿ-ತರಬೇತಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆ, ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ ನಿರ್ಮಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಒಗ್ಗಟ್ಟನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿತ ದೃಶ್ಯ ಸೌಂದರ್ಯಶಾಸ್ತ್ರದ ಮೇಲೆ ಎಐಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡಲು ಸ್ಟುಡಿಯೊಗಳಿಗೆ ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ತ್ವರಿತ ಪುನರಾವರ್ತನೆ, ಸ್ಪ್ರೈಟ್ ಶೀಟ್ ರಚನೆ, ಆಸ್ತಿ ವರ್ಧನೆ ಮತ್ತು ವಿಸ್ತರಣೆ ಸಾಧನಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಸ್ಕೆಟ್ಲಿ ಎಐ ಉತ್ಪಾದನಾ ಕೆಲಸದ ಹರಿವುಗಳನ್ನು ಸುವ್ಯವಸ್ಥಿತಗೊಳಿಸುವುದು, ಅಡೆತಡೆಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ಇಂಡಿ ತಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಸ್ಟುಡಿಯೊಗಳನ್ನು ಸೃಜನಶೀಲ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಅಳೆಯಲು ಸಶಕ್ತಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಲೈವ್ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಗೇಮಿಂಗ್ ನಲ್ಲಿ ಜನರೇಟಿವ್ ಎಐ
ಮೆಟಾಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ 18 ದಶಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಬಳಕೆದಾರರನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಮಲ್ಟಿಪ್ಲೇಯರ್ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ಆಟವಾದ ಹಿಟ್ ವಿಕೆಟ್ ಅನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಿದೆ. ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ, ಕಂಪನಿಯು ತನ್ನ ಜನರೇಟಿವ್ ಎಐ-ಚಾಲಿತ ನೈಜ-ಸಮಯದ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನ ಎಂಜಿನ್ ಅನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ.
ಸಿಸ್ಟಮ್ ಲೈವ್ ಗೇಮ್ ಪ್ಲೇ ಸನ್ನಿವೇಶಗಳನ್ನು ವಿಶ್ಲೇಷಿಸುತ್ತದೆ, ಸಂದರ್ಭೋಚಿತ ಪಠ್ಯ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನವನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಅಭಿವ್ಯಕ್ತಿಶೀಲ ಧ್ವನಿ ಔಟ್ ಪುಟ್ ಆಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರತಿ ಪಂದ್ಯಕ್ಕೂ ವೈಯಕ್ತೀಕರಿಸಿದ ನಿರೂಪಣಾ ಅನುಭವವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಲೈವ್ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಗೇಮ್ ಪ್ಲೇನಲ್ಲಿ ಎಐ-ಚಾಲಿತ ಕಥೆ ಹೇಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಮೊಬೈಲ್ ಗೇಮಿಂಗ್ ನಲ್ಲಿ ಜನರೇಟಿವ್ ಎಐ ಇಮ್ಮರ್ಶನ್, ವೈಯಕ್ತೀಕರಣ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ-ಗುಣಮಟ್ಟದ ಸಂವಾದವನ್ನು ಹೇಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು ಎಂಬುದನ್ನು ಹಿಟ್ ವಿಕ್ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
ಕನ್ಸೋಲ್-ಗ್ರೇಡ್ ಮೊಬೈಲ್ ಗೇಮಿಂಗ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆ
ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಫೋನ್ ಗಳನ್ನು ಕನ್ಸೋಲ್-ದರ್ಜೆಯ ಗೇಮಿಂಗ್ ಸಾಧನಗಳಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ತನ್ನ ಸಮಗ್ರ ಮೊಬೈಲ್ ಹ್ಯಾಂಡ್ ಹೆಲ್ಡ್ ಗೇಮಿಂಗ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಕೊಯೊಜೊ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಿದೆ.
ಇದರ ಪ್ರಮುಖ ಹಾರ್ಡ್ ವೇರ್, ಕೊಯೊಜೊ ಒನ್, ಹಾಲ್-ಎಫೆಕ್ಟ್ ಜಾಯ್ ಸ್ಟಿಕ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಟ್ರಿಗರ್ ಗಳು, ಡ್ಯುಯಲ್ ಕನೆಕ್ಟಿವಿಟಿ (ಟೈಪ್-ಸಿ ಮತ್ತು ಬ್ಲೂಟೂತ್), ಹ್ಯಾಪ್ಟಿಕ್ ಫೀಡ್ ಬ್ಯಾಕ್, ಮಾಡ್ಯುಲರ್ ಆಕ್ಸೆಸರಿ ಬೆಂಬಲ ಮತ್ತು ಪಾಸ್-ಥ್ರೂ ಚಾರ್ಜಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಸಾಧನಕ್ಕೆ ಪೂರಕವಾಗಿರುವುದು ಕೊಯೊಜೊ ಕ್ಲಬ್, ಆಟೋ ಬಟನ್ ಮ್ಯಾಪಿಂಗ್, ಗೇಮ್ ಡಿಸ್ಕವರಿ, ರಿಮೋಟ್ ಪ್ಲೇ ಏಕೀಕರಣ, ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯ ಒಳನೋಟಗಳು ಮತ್ತು ವೈಯಕ್ತಿಕಗೊಳಿಸಿದ ನಿಯಂತ್ರಣ ಪ್ರೊಫೈಲ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡುವ ಜ್ಞಾನಯುಕ್ತ ಪ್ಲಾಟ್ ಫಾರ್ಮ್ ಪದರವಾಗಿದೆ.
ಒಟ್ಟಾಗಿ, ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಭಾರತದ ಮೊಬೈಲ್ ಗೇಮಿಂಗ್ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿನ ವಿಘಟನೆಯನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತದೆ. ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಆಟ ಮತ್ತು ತಲ್ಲೀನಗೊಳಿಸುವ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗಾಗಿ ಆಪ್ಟಿಮೈಸ್ ಮಾಡಲಾದ ತಡೆರಹಿತ, ಉನ್ನತ-ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯ ಹ್ಯಾಂಡ್ಹೆಲ್ಡ್ ಗೇಮಿಂಗ್ ಅನುಭವವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಹ್ಯೂಮನ್ ವರ್ಸಸ್ ಎಐ: ಇಂಟರಾಕ್ಟಿವ್ ಶೋಕೇಸ್
ಯೂತ್ ಬಜ್, ತನ್ನ ತಲ್ಲೀನಗೊಳಿಸುವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪ್ಲಾಟ್ ಫಾರ್ಮ್ ಔರ್ಕಾಡಿಯಮ್ ಮೂಲಕ, ಮಾನವ ಸೃಜನಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಎಐ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯ ನಡುವಿನ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುವ ಸಂವಾದಾತ್ಮಕ ಗೇಮ್ ಪ್ಲೇ ಅನುಭವವಾದ "ಮ್ಯಾನ್ ವರ್ಸಸ್ ಜಿಪಿಟಿ" ಅನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಲೈವ್ ಶೋಕೇಸ್ ನಲ್ಲಿ, ಮಾನವ ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ನಡವಳಿಕೆಯ ಮಾದರಿ ಮತ್ತು ನೈಜ-ಸಮಯದ ನಿರ್ಧಾರ ಕುಣಿಕೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಸುತ್ತುಗಳಲ್ಲಿ ಕಲಿಯುವ ಮತ್ತು ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವ ಎಐ-ಚಾಲಿತ ವಿರೋಧಿಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಸ್ಪರ್ಧಿಸುತ್ತಾರೆ. ಪ್ರೇಕ್ಷಕ-ಸ್ನೇಹಿ ಸ್ವರೂಪವಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅನುಭವವು ಸಂಕೀರ್ಣ ಎಐ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಗಳನ್ನು ಆಕರ್ಷಕ ಗೇಮ್ ಪ್ಲೇಗೆ ಸರಳಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯ ತೊಂದರೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಬುದ್ಧಿವಂತ ಸಂವಹನ ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ. ಮೇಡ್-ಇನ್-ಇಂಡಿಯಾ ಬೌದ್ಧಿಕ ಆಸ್ತಿಯಾಗಿ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದಿರುವ ಈ ಪ್ರದರ್ಶನವು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿರುವ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಮೂಲ ತಲ್ಲೀನಗೊಳಿಸುವ ಮನರಂಜನಾ ಸ್ವರೂಪಗಳತ್ತ ಭಾರತದ ತಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುತ್ತದೆ.
ಅರಿವಿನ ಎಐ ಸಿದ್ಧತೆಯನ್ನು ಅಳೆಯುವುದು
ಜಾಗತಿಕ ನಡವಳಿಕೆಯ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ರೂಪಾಂತರ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯವಾದ ಎವಿವ್ ತನ್ನ ಎಂಟರ್ ಪ್ರೈಸ್ ಕಾಗ್ನಿಟಿವ್ ಎಐ ರೆಡಿನೆಸ್ ಟೂಲ್ ಅನ್ನು ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪರಿಚಯಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಎಐ ಅಳವಡಿಕೆಯಲ್ಲಿ "ಮಾನವ ಅರಿವಿನ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ" ಅಂತರವನ್ನು ಗುರುತಿಸುತ್ತದೆ. ಅದರ ನರವಿಜ್ಞಾನ ಆಧಾರಿತ ಎಎಫ್ಇಆರ್ ಆರ್ ಮಾದರಿ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವಿಕೆ, ಮುನ್ಸೂಚನೆ, ಪ್ರಯೋಗ, ಸಾಕ್ಷಾತ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಫಲನವನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ಉಪಕರಣವು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ತಾಂತ್ರಿಕ ಪರಿಶೀಲನಾಪಟ್ಟಿಗಳನ್ನು ಮೀರಿ ನಾಯಕತ್ವ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಸಿದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಿರ್ಣಯಿಸುತ್ತದೆ, ನಾಯಕರು ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ರೂಪಿಸುತ್ತಾರೆ, ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಬುದ್ಧಿವಂತ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೇಗೆ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಎವಿವ್ ನ ಬೂತ್ ಲೈವ್ ಡಯಾಗ್ನೋಸ್ಟಿಕ್ ಲ್ಯಾಬ್ ಆಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಅಲ್ಲಿ ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ ನಾಯಕರು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಸಿಮ್ಯುಲೇಶನ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಬಹುದು. ಕಂಪನಿಯು ತನ್ನ "ಸ್ಟೇಟ್ ಆಫ್ ಕಾಗ್ನಿಷನ್: ಇಂಡಿಯಾ ಎಐ ಸ್ನ್ಯಾಪ್ ಶಾಟ್ 2026" ಅನ್ನು ಸಹ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ನೈಜ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಎಐ ನಾಯಕತ್ವದ ಸಿದ್ಧತೆಯನ್ನು ಅಳೆಯುತ್ತದೆ.
ಭಾರತದ ಎಐ ಗೇಮಿಂಗ್ ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ
ಗೇಮ್ ಡೆವಲಪರ್ಸ್ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಆಯೋಜಿಸಲಾದ "ದಿ ನ್ಯೂ ಗೋಲ್ಡ್ ರಶ್: ಇನ್ವೆಸ್ಟಿಂಗ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾಸ್ ಎಐ-ಪವರ್ಡ್ ಗೇಮಿಂಗ್ ಫ್ಯೂಚರ್" ಎಂಬ ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ವಿಶೇಷ ಪ್ಯಾನಲ್ ಚರ್ಚೆಯು ಜಾಗತಿಕ ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮದ ನಾಯಕರನ್ನು ಕರೆದು ಎಐ-ಚಾಲಿತ ಆಟದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸಂವಾದಾತ್ಮಕ ಮಾಧ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಭಾವದ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಅಧಿವೇಶನವು ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಹೂಡಿಕೆ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳು, ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಆಧಾರಿತ ಉತ್ಪಾದನಾ ಮಾದರಿಗಳು, ಕೌಶಲ್ಯ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಚಾಲಿತ ಗೇಮಿಂಗ್ ನಾವೀನ್ಯತೆಯಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಶಕ್ತಿ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಭಾರತದ ಏರಿಕೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಅಗತ್ಯವಾದ ನೀತಿ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಐದು ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಗಳ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಚಾಲಿತ ಗೇಮಿಂಗ್, ತಲ್ಲೀನಗೊಳಿಸುವ ಅನುಭವಗಳು, ಅರಿವಿನ ರೂಪಾಂತರ ಮತ್ತು ಸಂವಾದಾತ್ಮಕ ಕಥೆ ಹೇಳುವಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿರುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುತ್ತದೆ. ಇಂಡಿಯಾ ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026 ರಲ್ಲಿ ಅವರ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ, ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ-ಸ್ಥಳೀಯ ವೇದಿಕೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಡಿಜಿಟಲ್ ನಾವೀನ್ಯತೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿರಿಸುವ ವಿಶಾಲ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.