Ministry of Electronics & IT
Aadhaar App sees strong public adoption and everyday utility, 1 million people update mobile number via App
UIDAI observes almost 14 million downloads of Aadhaar App
Aadhaar App promotes data minimisation, consent control & selective sharing among many key features
16 FEB 2026 8:23PM by PIB Delhi
The Unique Identification Authority of India is witnessing strong public adoption of the new Aadhaar App, underlining the growing trust of residents in secure, digital, and convenient Aadhaar services.
UIDAI has observed almost 14 million downloads of the new Aadhaar App so far. This achievement highlights the app’s role in making Aadhaar more accessible, user-friendly, and instantly available to people across the country.
The Aadhaar App is a next-generation mobile application designed to provide Aadhaar Number Holders (ANH) with a secure, convenient and privacy-first way to carry, share, show and verify their digital identity. Its available in both android and Apple IOS platforms.
The new App, which was dedicated to the nation on 28 January is witnessing on an average over 100,000 download a day. The utility of the new App is only growing, and it is bringing Aadhaar services to residents’ fingertips. It has already helped 1 million residents to update their mobile number in Aadhaar; 357,000 ANHs have locked or unlocked their biometric using the Aadhaar App. Similarly, almost 800,000 residents have downloaded e-Aadhaar using the new App.
The app also have advanced functionalities such as face verification for proof of presence, biometric lock/unlock in a single click, viewing of authentication history, and a QR-based contact card for easy sharing of contact details.
Designed for ease of use across the entire spectrum of users, the Aadhaar App supports a wide range of real-life use cases. These include hotel check-ins through Offline Verification Seeking Entity’s (OVSE) QR code scanning. It facilitates, age gating, hospital admissions for visitors and attendants, event entries, verification of gig workers and service partners among many such use cases. UIDAI is also developing offline verification ecosystem with registration of various entities to utilise features of Aadhaar App for ease of availing it’s services.
It allows management of up to five Aadhaar profiles on a single device, enabling the concept of “One Family – One App.” In addition to address updates, residents can now update their registered mobile number through the app, with more update services planned in the future.
This huge adoption also reflects UIDAI’s continued commitment to leveraging technology for enhancing service delivery, improving user experience, and strengthening digital infrastructure. Regular updates, enhanced security features, and the simplified interface have all contributed to the app’s widespread acceptance among residents across age groups and regions.
As adoption continues to rise, the Aadhaar App is set to play an even greater role in enabling convenient, secure, and inclusive digital identity services for all. This massive downloads marks not just a number, but a growing movement towards a more digitally empowered society.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
આધાર એપની વધતી જતી લોકપ્રિયતા અને દૈનિક ઉપયોગિતાને કારણે 10 લાખ લોકોએ ઘરે બેઠાં તેમના મોબાઇલ નંબર અપડેટ કર્યા
UIDAI ની આધાર એપને જબરદસ્ત પ્રતિસાદ મળ્યો છે, ડાઉનલોડની સંખ્યા 14 મિલિયનને વટાવી ગઈ છે
આધાર એપમાં ડેટા મિનિમાઇઝેશન, સંમતિ નિયંત્રણ અને પસંદગીયુક્ત શેરિંગ જેવી ઘણી મુખ્ય સુવિધાઓ છે
16 FEB 2026 8:23PM by PIB Ahmedabad
યુનિક આઇડેન્ટિફિકેશન ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા (UIDAI) તેની નવી આધાર એપ પ્રત્યે સામાન્ય લોકોમાં વ્યાપક ઉત્સાહ જોઈ રહી છે, જે સુરક્ષિત, ડિજિટલ અને સુવિધાજનક આધાર સેવાઓમાં રહેવાસીઓના વધતા વિશ્વાસને દર્શાવે છે.
યુનિક આઇડેન્ટિફિકેશન ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા (UIDAI)ની નવી આધાર એપે એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્ન હાંસલ કર્યું છે. તેને અત્યાર સુધીમાં લગભગ 14 મિલિયન વખત ડાઉનલોડ કરવામાં આવી છે. આ સફળતા આધાર સેવાઓને દેશભરમાં વધુ સુલભ, વપરાશકર્તા-મૈત્રીપૂર્ણ અને તાત્કાલિક ઉપલબ્ધ બનાવવામાં એપ્લિકેશનની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
આધાર એપ એ આગામી પેઢીની મોબાઇલ એપ્લિકેશન છે જે આધાર નંબર ધારકો (ANHs) ને તેમની ડિજિટલ ઓળખ સંગ્રહિત કરવા, શેર કરવા, પ્રદર્શિત કરવા અને ચકાસવા માટે સુરક્ષિત, અનુકૂળ અને ગોપનીયતા-કેન્દ્રિત રીત પ્રદાન કરવા માટે રચાયેલ છે. તે Android અને Apple iOS બંને પ્લેટફોર્મ પર ઉપલબ્ધ છે.
28 જાન્યુઆરીના રોજ રાષ્ટ્રને સમર્પિત, નવી એપ્લિકેશન દરરોજ સરેરાશ 100,000 થી વધુ ડાઉનલોડ્સ પ્રાપ્ત કરી રહી છે. એપ્લિકેશનના વધતા ઉપયોગથી રહેવાસીઓ માટે ઘરે બેઠાં-બેઠાં આરામથી આધાર સેવાઓ સુલભ બની છે. આજની તારીખમાં, એપ્લિકેશને 1 મિલિયન નાગરિકોને તેમના મોબાઇલ નંબર અપડેટ કરવામાં મદદ કરી છે. 357,000 આધાર ધારકોએ એપ્લિકેશન દ્વારા તેમના બાયોમેટ્રિક્સને લોક અથવા અનલોક કર્યા છે. તેવી જ રીતે, લગભગ 800,000 નાગરિકોએ નવી એપ્લિકેશનનો ઉપયોગ કરીને તેમના ઇ-આધાર ડાઉનલોડ કર્યા છે.
એપ્લિકેશનમાં હાજરીના પુરાવા તરીકે ફેસ વેરિફિકેશન, સિંગલ-ક્લિક બાયોમેટ્રિક લોક/અનલોક, પ્રમાણીકરણ ઇતિહાસ જોવા અને સરળ સંપર્ક વિગતો શેર કરવા માટે QR-આધારિત સંપર્ક કાર્ડ જેવી ઘણી આધુનિક અને અદ્યતન સુવિધાઓ સામેલ છે.
બધા યુઝર્સની સુવિધાને ધ્યાનમાં રાખીને ડિઝાઇન કરાયેલ, આધાર એપ્લિકેશન ઘણા મહત્વપૂર્ણ દૈનિક કાર્યોને સપોર્ટ કરે છે. તે હોટેલ ચેક-ઇન દરમિયાન ઑફલાઇન વેરિફિકેશન સીકિંગ એન્ટિટી (OVSE) QR કોડ સ્કેનિંગ, ઉંમર ચકાસણી, હોસ્પિટલ પ્રવેશ, ઇવેન્ટ પ્રવેશ અને ગિગ વર્કર્સ અને સર્વિસ પાર્ટનર્સનું વેરિફિકેશન જેવા કાર્યોને સરળ બનાવે છે. વધુમાં, UIDAI એક ઑફલાઇન વેરિફિકેશન ઇકોસિસ્ટમ વિકસાવી રહ્યું છે જે વિવિધ એન્ટિટીઓને નોંધણી કરાવવા અને આધાર એપ્લિકેશનની સુવિધાઓનો લાભ લેવા સક્ષમ બનાવશે, જેનાથી સેવાઓ વધુ સુલભ બનશે.
આ એપ્લિકેશન એક જ ડિવાઇસ પર પાંચ આધાર પ્રોફાઇલનું સંચાલન કરવાની મંજૂરી આપે છે, જે "એક પરિવાર - એક એપ્લિકેશન" ની વિભાવનાને સક્ષમ બનાવે છે. એડ્રેસ અપડેટ્સ ઉપરાંત, નાગરિકો હવે એપ્લિકેશન દ્વારા તેમના રજિસ્ટર્ડ મોબાઇલ નંબરને પણ અપડેટ કરી શકે છે. ભવિષ્યમાં ઘણી અન્ય અપડેટ સેવાઓ ઉમેરવાની યોજના છે.
આ એપ્લિકેશનનો વ્યાપક સ્વીકાર UIDAI ની સેવા વિતરણ સુધારવા, વપરાશકર્તા અનુભવ વધારવા અને ડિજિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને મજબૂત બનાવવા માટે ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરવાની સતત પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે. નિયમિત અપડેટ્સ, અદ્યતન સુરક્ષા સુવિધાઓ અને સરળ ઇન્ટરફેસે તમામ ઉંમરના લોકો અને વિવિધ પ્રદેશોના રહેવાસીઓમાં વ્યાપક સ્વીકૃતિ સુનિશ્ચિત કરી છે.
જેમ જેમ અપનાવવાની સંખ્યામાં વધારો થઈ રહ્યો છે, તેમ તેમ આધાર એપ બધા માટે અનુકૂળ, સુરક્ષિત અને સમાવિષ્ટ ડિજિટલ ઓળખ સેવાઓને સક્ષમ કરવામાં વધુ મોટી ભૂમિકા ભજવવા માટે તૈયાર છે. આ વિશાળ ડાઉનલોડ્સ માત્ર એક સંખ્યા જ નહીં, પરંતુ વધુ ડિજિટલી સશક્ત સમાજ તરફ એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે.