Prime Minister's Office
Prime Minister Inaugurates India AI Impact Expo 2026 in New Delhi
16 FEB 2026 8:47PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurated the India AI Impact Expo 2026 at Bharat Mandapam in New Delhi today.
Shri Modi said that being among innovators, researchers, and technology enthusiasts, highlights the extraordinary potential of Artificial Intelligence, Indian talent, and innovation. He emphasized that India’s progress in AI will not only shape transformative solutions for the nation but also contribute to global advancement.
In a post on X, Shri Modi stated:
“Inaugurated the India AI Impact Expo 2026 at Bharat Mandapam.
Being here among innovators, researchers and tech enthusiasts gives a glimpse of the extraordinary potential of AI, Indian talent and innovation. Together, we will shape solutions not just for India but for the world!”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ નવી દિલ્હીમાં ઈન્ડિયા AI ઈમ્પેક્ટ એક્સપો 2026નું ઉદ્ઘાટન કર્યું
16 FEB 2026 8:47PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે નવી દિલ્હીમાં ભારત મંડપમ ખાતે ઈન્ડિયા AI ઈમ્પેક્ટ એક્સપો 2026નું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું.
શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે ઈનોવેટર્સ, સંશોધકો અને ટેકનોલોજી પ્રેમીઓ વચ્ચે હોવું એ આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ, ભારતીય પ્રતિભા અને નવીનતાની અસાધારણ ક્ષમતા પર પ્રકાશ પાડે છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે AI માં ભારતની પ્રગતિ માત્ર રાષ્ટ્ર માટે પરિવર્તનકારી ઉકેલો જ નહીં ઘડે પરંતુ વૈશ્વિક પ્રગતિમાં પણ યોગદાન આપશે.
X (એક્સ) પર એક પોસ્ટમાં, શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે: “ભારત મંડપમ ખાતે ઈન્ડિયા AI ઈમ્પેક્ટ એક્સપો 2026નું ઉદ્ઘાટન કર્યું. નવીનતા લાવનારાઓ, સંશોધકો અને ટેક પ્રેમીઓ વચ્ચે અહીં હોવું એ AI, ભારતીય પ્રતિભા અને નવીનતાની અસાધારણ ક્ષમતાની ઝલક આપે છે. સાથે મળીને, અમે માત્ર ભારત માટે જ નહીં પરંતુ વિશ્વ માટે ઉકેલો ઘડીશું!”