Ministry of Defence
LAUNCH OF FIRST CADET TRAINING SHIP - KRISHNA AT M/s L&T, KATTUPALLI, CHENNAI
17 FEB 2026 8:30AM by PIB Delhi
Yard 18003 (Krishna), the first of the three Cadet Training Ships (CTS) under construction at M/s L&T, Kattupalli (Chennai), has been launched on 16 Feb 2026. In keeping with the Naval traditions, Mrs Anupama Chauhan launched the ship in the presence of General Anil Chauhan, Chief of Defence Staff. Senior officials of the Indian Armed Forces and M/s L&T Shipbuilding, Chennai attended the event.
The ship is indigenously designed and built by M/s L&T. Formal Delivery of the ship to Indian Navy is planned in end 2026. These Cadet Training Ships will be utilised for training Officer Cadets, including women, at sea after their basic training ashore, and Cadets from Friendly Foreign Countries.
This is yet another significant milestone in Indian Navy’s pursuit towards indigenous shipbuilding and is in consonance with the Government of India’s vision of Aatmanirbhar Bharat and Make in India initiative.
(1)QZTH.jpeg)
(1)YXPB.jpeg)
(1)2UJY.jpeg)

સંરક્ષણ મંત્રાલય
ચેન્નાઈના કટ્ટુપલ્લીમાં મેસર્સ એલ એન્ડ ટી ખાતે પ્રથમ કેડેટ ટ્રેનિંગ શિપ – કૃષ્ણાનું લોન્ચિંગ
17 FEB 2026 8:30AM by PIB Ahmedabad
યાર્ડ 18003 (કૃષ્ણ), મેસર્સ એલ એન્ડ ટી, કટ્ટુપલ્લી (ચેન્નાઈ) ખાતે બનાવવામાં આવી રહેલા ત્રણ કેડેટ તાલીમ જહાજો (સીટીએસ)માંથી પ્રથમ, 16 ફેબ્રુઆરી 2026ના રોજ લોન્ચ કરવામાં આવ્યું હતું. નૌકાદળની પરંપરાઓને ધ્યાનમાં રાખીને શ્રીમતી અનુપમા ચૌહાણ દ્વારા ચીફ ઓફ ડિફેન્સ સ્ટાફ જનરલ અનિલ ચૌહાણની હાજરીમાં આ જહાજનું લોન્ચિંગ કરવામાં આવ્યું હતું. ભારતીય સશસ્ત્ર દળો અને મેસર્સ એલ એન્ડ ટી શિપબિલ્ડીંગ, ચેન્નાઈના વરિષ્ઠ અધિકારીઓએ આ કાર્યક્રમમાં હાજરી આપી હતી.
આ જહાજ મેસર્સ એલ એન્ડ ટી દ્વારા સ્વદેશી રીતે ડિઝાઇન અને નિર્માણ કરવામાં આવ્યું છે. ભારતીય નૌકાદળને આ જહાજની ઔપચારિક ડિલિવરી 2026ના અંતમાં કરવાનું આયોજન છે. આ કેડેટ તાલીમ જહાજોનો ઉપયોગ મહિલાઓ સહિત ઓફિસર કેડેટ્સને તેમની મૂળભૂત તાલીમ પછી સમુદ્રમાં તાલીમ આપવા અને મિત્ર વિદેશી દેશોના કેડેટ્સને તાલીમ આપવા માટે કરવામાં આવશે.
આ સ્વદેશી જહાજ નિર્માણ તરફ ભારતીય નૌકાદળના પ્રયાસોમાં વધુ એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે અને ભારત સરકારના આત્મનિર્ભર ભારત અને મેક ઇન ઇન્ડિયા પહેલના વિઝન સાથે સુસંગત છે.
(1)QZTH.jpeg)
(1)YXPB.jpeg)
(1)2UJY.jpeg)