Prime Minister's Office
Prime Minister Welcomes French President to India, Emphasises Strengthening Bilateral Ties
17 FEB 2026 9:57AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi extended a warm welcome to President Emmanuel Macron of France, expressing confidence that the visit will elevate India–France relations to new heights.
Highlighting the significance of the visit, Prime Minister Modi noted that the engagements in Mumbai and later in Delhi will provide fresh momentum to the strategic partnership between the two nations. He reaffirmed that their collaboration will continue to benefit not only both countries but also the wider global community.
In separate posts on X, Shri Modi wrote:
“Welcome to India!
India looks forward to your visit and to advancing our bilateral ties to new heights. I am confident that our discussions will further strengthen cooperation across sectors and contribute to global progress.
See you in Mumbai and later in Delhi, my dear friend @EmmanuelMacron.”
“Bienvenue en Inde !
L’Inde se félicite de votre visite et entend donner un nouvel élan à notre partenariat stratégique. Je suis convaincu que nos discussions renforceront davantage la coopération dans divers secteurs et contribueront au progrès mondial.
À très bientôt à Mumbai, puis à Delhi, mon cher ami @EmmanuelMacron.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఫ్రెంచ్ అధ్యక్షునికి స్వాగతం పలికిన ప్రధానమంత్రి: ద్వైపాక్షిక సంబంధాల బలోపేతానికి ప్రాధాన్యం
17 FEB 2026 9:57AM by PIB Hyderabad
ఫ్రాన్స్ అధ్యక్షుడు ఎమ్మాన్యుయేల్ మాక్రోన్‌కు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆత్మీయ స్వాగతం పలికారు. ఆయన పర్యటన భారత్-ఫ్రాన్స్ సంబంధాలను నూతన శిఖరాలకు చేరుస్తుందనే విశ్వాసాన్ని వ్యక్తం చేశారు.
ఈ పర్యటనకున్న ప్రాధాన్యాన్ని ప్రధానమంత్రి వివరిస్తూ.. రెండు దేశాల మధ్య వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యానికి ముంబయి, ఢిల్లీలో జరిగే చర్చలు కొత్త వేగాన్ని అందిస్తాయన్నారు. ఈ సహకారం రెండు దేశాలకు మాత్రమే కాకుండా మొత్తం ప్రపంచానికి కూడా ప్రయోజనం చేకూరుస్తుందని తెలియజేశారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో శ్రీ మోదీ ఇలా రాశారు:
‘‘భారత్‌కు స్వాగతం!
మీ పర్యటన కోసం, మన ద్వైపాక్షిక సంబంధాలను నూతన శిఖరాలకు చేర్చడం కోసం భారత్ ఎదురు చూస్తోంది. మన చర్చలు వివిధ రంగాల్లో సహకారాన్ని మరింత బలోపేతం చేస్తాయని, ప్రపంచ వృద్ధికి తోడ్పడతాయని విశ్వసిస్తున్నాను.
మొదట ముంబయిలో, ఆ తర్వాత ఢిల్లీలో కలుద్దాం మిత్రమా @EmmanuelMacron’’
"భారతదేశానికి స్వాగతం!
మీ పర్యటనను భారతదేశం మనస్ఫూర్తిగా స్వాగతిస్తోంది. ఈ పర్యటన మన వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యానికి మరింత వేగాన్ని జోడిస్తుంది. మన చర్చలు వివిధ రంగాలలో సహకారాన్ని మరింత బలోపేతం చేస్తాయని, ప్రపంచ పురోగతికి దోహదపడతాయని విశ్వసిస్తున్నాను.
నా ప్రియ మిత్రమా @EmmanuelMacron, తొలుత ముంబైలో, ఆ తర్వాత ఢిల్లీలో కలుద్దాం."