Vice President's Secretariat
Vice President pays tributes to Bharat Ratna Karpoori Thakur on his death anniversary
17 FEB 2026 11:01AM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, paid floral tributes to Bharat Ratna Karpoori Thakur on his death anniversary at Uparashtrapati Bhavan in New Delhi today.
In a social media post, the Vice-President described Shri Karpoori Thakur as a true ‘Jan Nayak’ who dedicated his entire life to social justice, the empowerment of the underprivileged, and public service.
He added that his simplicity, integrity, and unwavering commitment to the upliftment of the marginalized continue to inspire the nation and strengthen our democratic values.

उपराष्ट्रपती कार्यालय
भारतरत्न कर्पूरी ठाकूर यांच्या पुण्यतिथीनिमित्त उपराष्ट्रपतींनी वाहिली श्रद्धांजली
17 FEB 2026 12:01PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 17 फेब्रुवारी 2026
उपराष्ट्रपती सी.पी. राधाकृष्णन यांनी आज नवी दिल्लीतील उपराष्ट्रपती भवन येथे भारतरत्न कर्पूरी ठाकूर यांना त्यांच्या पुण्यतिथीनिमित्त पुष्पांजली अर्पण करून आदरांजली वाहिली.
समाज माध्यमावरील संदेशात उपराष्ट्रपतींनी कर्पूरी ठाकूर यांचे वर्णन एक खरे 'जन नायक' असे केले. ठाकूर यांनी आपले संपूर्ण जीवन सामाजिक न्याय, वंचितांचे सक्षमीकरण आणि सार्वजनिक सेवेसाठी समर्पित केले, असेही ते म्हणाले.
ठाकूर यांचा साधेपणा, सचोटी आणि उपेक्षितांच्या उन्नतीसाठी अखंड बांधिलकी देशाला प्रेरणा देत आहे आणि आपल्या लोकशाही मूल्यांना बळकटी देत आहे, असेही उपराष्ट्रपतींनी आपल्या संदेशात म्हटले आहे.