Ministry of Information & Broadcasting
MIB Pavilion Emerges as India’s Premier AI Innovation Workspace at India AI Impact Summit 2026
From AI Gaming Labs to Agentic Newsrooms: Adobe, BharatGen and Kuku FM Highlight Real-World AI Deployments at WAVES
Narad Muni Installation, AI Theatre and BharatGen Booth Draw Focus at WAVES Creators’ Corner
17 FEB 2026 7:20PM by PIB Delhi
The WAVES Creators’ Corner has been conceptualized not merely as a showcase pavilion, but as a fully operational, hands-on innovation workspace. Designed to demonstrate real-world, game-changing applications of Artificial Intelligence across the AVGC-XR (Animation, VFX, Gaming, Comics and Extended Reality) ecosystem, the Corner offers visitors an immersive and participatory experience.
This space serves as a strategic extension of WAVES and its key verticals: WaveX, Waves Bazaar, and the Create in India Challenges, with WaveX startups taking center stage through impactful demonstrations and live deployments.
Alongside emerging innovators, leading global and Indian industry players such as Adobe, Netflix, Sony, Collective, Inshorts, KukuFM, and Whistling Woods International will showcase cutting-edge AI tools and transformative media technologies.
Key Experience Zones
AI Gaming Lab
Visitors experienced AI-powered game development in real time today, from concept generation to playable prototypes, and engaged with AI-built video games within an interactive gaming lab environment. The AI Gaming Lab will continue to offer live demonstrations and interactive engagements over the coming days.
AI Content Creation Lab (Powered by Adobe)
The live studio environment demonstrated AI-assisted filmmaking, where prompts evolved into scripts, visuals and cinematic sequences in real time, redefining digital storytelling workflows. The lab will continue to showcase AI-enabled creative processes for visitors in the days ahead.
AI-Powered Newsroom
Powered by AWS, BharatGen, India Today and Kalasetu startups, the newsroom installation showcased how AI agents streamline newsroom operations, from automated content generation to voice-command-based editorial management, transforming the future of media operations. The installation will remain operational and continue demonstrations during the upcoming days of the Summit.
Narad Muni Interactive Installation
Inspired by the mythological messenger, the immersive installation demonstrated how AI-powered Large Language Models convert real-world questions into dynamic, conversational user experiences, showcasing the power of interactive intelligence. The interactive experience will continue to engage visitors in the coming days.
AI Theatre
The dedicated cinematic space featured approximately 150 AI-generated films curated by NFDC, LTIMindtree and Adobe, providing visitors an opportunity to unwind while witnessing the artistic and technological evolution of AI-driven filmmaking. Screenings will continue over the next few days at the Pavilion.
YourStory Lounge
The lounge hosted live fireside conversations with leaders from the AI ecosystem today. The sessions were moderated by Shraddha Sharma of YourStory, fostering dialogue at the intersection of innovation, entrepreneurship and artificial intelligence. The lounge will continue to host discussions and interactive sessions over the coming days.
Key Booth Highlights at MIB Pavilion
The MIB Pavilion features leading global and Indian innovators showcasing cutting-edge AI applications across filmmaking, broadcasting, language technologies, education, and digital storytelling.
• Adobe is accelerating AI-powered filmmaking through collaborations like India Film Project, showcasing AI-generated films and live AI-first creative workflows.
• BharatGen is demonstrating Multimodal RAG technology to convert video and audio “dark data” into searchable, interactive assets.
• Sony Research India is presenting AI-driven translation, dubbing, face and voice re-aging, and accessibility solutions for TV and OTT platforms.
• Sarvam is enabling multilingual AI interaction through voice cloning, live speech-to-text, and real-time language AI tools.
• Amazon Web Services (AWS) is showcasing an “Agentic AI Assisted Newsroom” for hands-free, AI-enabled broadcast production and hyperlocal news delivery.
• Whistling Woods International is demonstrating AI-based marker-less motion capture workflows using minimal hardware.
• Galleri5 (Collective Artists Network) is presenting AI-native cinematic production platforms powering large-scale mythological and theatrical projects.
• Kuku FM is launching India’s first slate of AI-powered microdramas, highlighting grassroots digital storytelling innovation.
• Prismix is integrating Generative AI with VFX and traditional media for narrative-driven content creation.
• Inshorts is showcasing AI-powered news summarization with personalized content delivery.
• Indian Institute of Creative Technologies (IICT) is redefining AI-integrated creative education with immersive production environments.
AI Immersive Theatre:
It featured 270-degree projection and AI-powered cinematic experiences that redefined storytelling and audience engagement today. The AI Cinema Showcase, presented by the National Film Development Corporation and Waves Bazaar in collaboration with LTM, highlighted emerging filmmakers using AI as a storytelling medium. The programme also featured Kathāvatār, a curated collection of AI short films, alongside finalist works from India’s first CinemAI Hackathon.
Screened at the Waves Creators’ Corner within Bharat Mandapam, the initiative positioned India at the forefront of AI-driven cinematic innovation. The immersive screenings and showcase will continue over the coming days, offering visitors further opportunities to experience cutting-edge AI-enabled storytelling.
Content Creation Lab Powered by Adobe
It showcased AI-led video creation workflows designed for today’s content creators, with a strong focus on advanced creative technologies. The lab demonstrated how ideas were transformed into high-quality videos using text prompts, images, audio inputs and generative AI tools.
Through live demonstrations, creators experienced end-to-end AI workflows across video, audio and images, including text-to-video, image-to-video storytelling, generative edits and rapid content iteration. The showcase highlighted how AI simplified complex production processes, automated editing, enhanced visuals and accelerated storytelling from concept to final output. Overall, the experience presented AI as a catalyst for faster, smarter and more scalable multimedia content creation.
Media Lounge
Shradha Sharma from YourStory conducted interviews with founders and thought leaders today, and all sessions were live streamed on WAVES OTT, making the Summit’s insights and outcomes widely accessible. Expert dialogues covered public policy, platform ecosystems, sovereign AI capabilities and digital resilience, with insights from institutions such as the National Forensic Sciences University and KOGO, alongside ecosystem experiences from Kuku FM, Garage Labs and Oracle. Startup showcases, founder pitches and discussions on AI applications in healthcare, societal challenges and localised content further highlighted innovation-driven impact across India.
The Media Lounge engagements will continue over the coming days, featuring additional interactions, discussions and live sessions aimed at broadening access to the Summit’s key deliberations and outcomes
Panel Discussions and Masterclasses
The Pavilion at Bharat Mandapam today witnessed a series of panel discussions and masterclasses focusing on AI-led disruptions in the Media and Entertainment (M&E) industry. The discussions at the WAVES Creators’ Corner were curated as high-impact knowledge forums, bringing together industry leaders, venture capitalists, technologists, creators and policymakers.
Over the course of the sessions, deliberations explored the future of AI in gaming, cinema, newsroom automation, interactive media, monetisation models and ethical AI frameworks. Founder roundtables, masterclasses by noted filmmaker Shekhar Kapur, and technology deep-dive sessions by leading global technology companies formed part of today’s programme.
The sessions moved beyond theoretical discussions and featured practical demonstrations, real-world case studies and live Q&A interactions. Participants gained insights into the immediate applications of AI-powered media, its investment potential and its long-term creative impact on the M&E ecosystem.
The panel discussions and masterclasses will continue over the coming days at the WAVES Pavilion, further deepening engagement on the transformative role of AI in the Media and Entertainment sector.

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಇಂಡಿಯಾ ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026ರಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪ್ರಮುಖ ಎಐ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಕಾರ್ಯ ಸ್ಥಳವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದ ಎಂಐಬಿ ಪೆವಿಲಿಯನ್‌
ಎಐ ಗೇಮಿಂಗ್‌ ಲ್ಯಾಬ್‌ಗಳಿಂದ ಏಜೆಂಟಿಕ್‌ ನ್ಯೂಸ್‌ ರೂಮ್‌ಗಳವರೆಗೆ: ಅಡೋಬ್‌, ಭಾರತ್‌ ಜೆನ್‌ ಮತ್ತು ಕುಕು ಎಫ್‌ಎಂ ವೇವ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿ ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ಎಐ ನಿಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆ
ನಾರದ್‌ ಮುನಿ ಸ್ಥಾಪನೆ, ಎಐ ಥಿಯೇಟರ್‌ ಮತ್ತು ಭಾರತ್‌ ಜೆನ್‌ ಬೂತ್‌ ವೇವ್ಸ್‌ ಕ್ರಿಯೇಟರ್ಸ್‌ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಗಮನ ಸೆಳೆದಿವೆ
17 FEB 2026 7:20PM by PIB Bengaluru
ವೇವ್ಸ್‌ ಕ್ರಿಯೇಟರ್ಸ್‌ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಕೇವಲ ಪ್ರದರ್ಶನ ಪೆವಿಲಿಯನ್‌ ಆಗಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಸಂಪೂರ್ಣ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ, ಹ್ಯಾಂಡ್ಸ್‌-ಆನ್‌ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಕಾರ್ಯಸ್ಥಳವಾಗಿ ಪರಿಕಲ್ಪನೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಎವಿಜಿಸಿ-ಎಕ್ಸ್‌ಆರ್‌ (ಅನಿಮೇಷನ್‌, ವಿಎಫ್‌ಎಕ್ಸ್‌, ಗೇಮಿಂಗ್‌, ಕಾಮಿಕ್ಸ್‌ ಮತ್ತು ಎಕ್ಸ್ಟೆಂಡೆಡ್‌ ರಿಯಾಲಿಟಿ) ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾದ್ಯಂತ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯ ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ, ಆಟವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುವ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ, ಸಭೆಯ ಸಂದರ್ಶಕರಿಗೆ ತಲ್ಲೀನಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಭಾಗವಹಿಸುವ ಅನುಭವವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಈ ಸ್ಥಳವು ವೇವ್ಸ್‌ ಮತ್ತು ಅದರ ಪ್ರಮುಖ ಲಂಬಗಳ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ವಿಸ್ತರಣೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ: ವೇವ್‌ಎಕ್ಸ್‌, ವೇವ್ಸ್‌ ಬಜಾರ್‌ ಮತ್ತು ಕ್ರಿಯೇಟ್‌ ಇನ್‌ ಇಂಡಿಯಾ ಚಾಲೆಂಜಸ್‌, ವೇವ್‌ಎಕ್ಸ್‌ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳು ಪ್ರಭಾವಶಾಲಿ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು ಮತ್ತು ಲೈವ್‌ ನಿಯೋಜನೆಗಳ ಮೂಲಕ ಕೇಂದ್ರ ಹಂತವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ.
ಉದಯೋನ್ಮುಖ ನವೋದ್ಯಮಿಗಳ ಜೊತೆಗೆ, ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಉದ್ಯಮದ ಆಟಗಾರರಾದ ಅಡೋ ಬ್‌, ನೆಟ್‌ಫ್ಲಿಕ್ಸ್‌, ಸೋನಿ, ಕಲೆಕ್ಟಿವ್‌, ಇನ್ಶಾರ್ಟ್ಸ್, ಕುಕುಎಫ್‌ಎಂ ಮತ್ತು ವಿಸ್ಲಿಂಗ್‌ ವುಡ್ಸ್‌ ಇಂಟರ್‌ನ್ಯಾಷನಲ್‌ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಎಐ ಪರಿಕರಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿವರ್ತಕ ಮಾಧ್ಯಮ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಮುಖ ಅನುಭವ ವಲಯಗಳು
ಅಐ ಗೇಮಿಂಗ್‌ ಲ್ಯಾಬ್‌
ಸಂದರ್ಶಕರು ಇಂದು ನೈಜ ಸಮಯದಲ್ಲಿಅಐ-ಚಾಲಿತ ಆಟದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಅನುಭವಿಸಿದರು, ಪರಿಕಲ್ಪನೆಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯಿಂದ ಆಡಬಹುದಾದ ಮೂಲಮಾದರಿಗಳವರೆಗೆ, ಮತ್ತು ಸಂವಾದಾತ್ಮಕ ಗೇಮಿಂಗ್‌ ಲ್ಯಾಬ್‌ ಪರಿಸರದಲ್ಲಿಅಐ-ನಿರ್ಮಿತ ವೀಡಿಯೊ ಗೇಮ್‌ ಗಳೊಂದಿಗೆ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಎಐ ಗೇಮಿಂಗ್‌ ಲ್ಯಾಬ್‌ ಮುಂಬರುವ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಲೈವ್‌ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು ಮತ್ತು ಸಂವಾದಾತ್ಮಕ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗಳನ್ನು ನೀಡುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತದೆ.
ಎಐ ವಿಷಯ ರಚನೆ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ (ಅಡೋಬ್‌ ನಿಂದ ಚಾಲಿತ)
ಲೈವ್‌ ಸ್ಟುಡಿಯೊ ಪರಿಸರವು ಎಐ-ನೆರವಿನ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು, ಅಲ್ಲಿಪ್ರಾಂಪ್ಟ್‌ಗಳು ನೈಜ ಸಮಯದಲ್ಲಿಸ್ಕ್ರಿಪ್ಟ್‌ಗಳು, ದೃಶ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಸಿನಿಮೀಯ ದೃಶ್ಯಗಳಾಗಿ ವಿಕಸನಗೊಂಡವು, ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಕಥೆ ಹೇಳುವ ಕೆಲಸದ ಹರಿವುಗಳನ್ನು ಮರುವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಿದವು. ಲ್ಯಾಬ್‌ ಮುಂದಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಸಂದರ್ಶಕರಿಗೆ ಎಐ-ಶಕ್ತಗೊಂಡ ಸೃಜನಶೀಲ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತದೆ.
ಎಐ-ಚಾಲಿತ ನ್ಯೂಸ್‌ ರೂಮ್‌
ಎಡಬ್ಲ್ಯುಎಸ್‌, ಭಾರತ್‌ ಜೆನ್‌, ಇಂಡಿಯಾ ಟುಡೇ ಮತ್ತು ಕಲಾಸೇಟು ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳಿಂದ ಚಾಲಿತವಾದ ನ್ಯೂಸ್ರೂಮ್‌ ಸ್ಥಾಪನೆಯು ಎಐ ಏಜೆಂಟರು ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ವಿಷಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯಿಂದ ಧ್ವನಿ-ಕಮಾಂಡ್‌-ಆಧಾರಿತ ಸಂಪಾದಕೀಯ ನಿರ್ವಹಣೆಯವರೆಗೆ ನ್ಯೂಸ್‌ ರೂಮ್‌ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ಸುವ್ಯವಸ್ಥಿತಗೊಳಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂಬುದನ್ನು ತೋರಿಸಿದೆ, ಮಾಧ್ಯಮ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸುತ್ತದೆ. ಸ್ಥಾಪನೆಯು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಮುಂಬರುವ ದಿನಗಳಲ್ಲಿಪ್ರದರ್ಶನಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತದೆ.
ನಾರದ್‌ ಮುನಿ ಸಂವಾದಾತ್ಮಕ ಅನುಸ್ಥಾಪನೆ
ಪೌರಾಣಿಕ ಸಂದೇಶವಾಹಕರಿಂದ ಪ್ರೇರಿತವಾದ ತಲ್ಲೀನಗೊಳಿಸುವ ಅನುಸ್ಥಾಪನೆಯು ಎಐ-ಚಾಲಿತ ದೊಡ್ಡ ಭಾಷಾ ಮಾದರಿಗಳು ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳನ್ನು ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ, ಸಂಭಾಷಣೆಯ ಬಳಕೆದಾರ ಅನುಭವಗಳಾಗಿ ಹೇಗೆ ಪರಿವರ್ತಿಸುತ್ತವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು, ಇದು ಸಂವಾದಾತ್ಮಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ. ಸಂವಾದಾತ್ಮಕ ಅನುಭವವು ಮುಂಬರುವ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಸಂದರ್ಶಕರನ್ನು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತದೆ.
ಎಐ ಥಿಯೇಟರ್‌
ಮೀಸಲಾದ ಸಿನಿಮೀಯ ಸ್ಥಳವು ಎನ್‌ಎಫ್‌ಡಿಸಿ, ಎಲ್‌ಟಿಐ ಇಂಡ್ರೀ ಮತ್ತು ಅಡೋಬ್‌ ನಿಂದ ಕ್ಯುರೇಟ್‌ ಮಾಡಲಾದ ಸುಮಾರು 150 ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ-ರಚಿಸಿದ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿತ್ತು. ಇದು ಸಂದರ್ಶಕರಿಗೆ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ-ಚಾಲಿತ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದ ಕಲಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ವಿಕಾಸಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗುವಾಗ ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಪಡೆಯಲು ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸಿತು. ಮುಂದಿನ ಕೆಲವು ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಪೆವಿಲಿಯನ್‌ ನಲ್ಲಿಪ್ರದರ್ಶನಗಳು ಮುಂದುವರಿಯಲಿವೆ.
ನಿಮ್ಮ ಕಥೆ ಲಾಂಜ್‌
ಲಾಂಜ್‌ ಇಂದು ಎಐ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ನಾಯಕರೊಂದಿಗೆ ಲೈವ್‌ ಫೈರ್‌ಸೈಡ್‌ ಸಂಭಾಷಣೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿತು. ಅಧಿವೇಶನಗಳನ್ನು ಯುವರ್‌ ಸ್ಟೋರಿಯ ಶ್ರದ್ಧಾ ಶರ್ಮಾ ನಿರ್ವಹಿಸಿದರು, ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯ ಛೇದಕದಲ್ಲಿ ಸಂವಾದವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಿದರು. ಲಾಂಜ್‌ ಮುಂಬರುವ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಚರ್ಚೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಂವಾದಾತ್ಮಕ ಅಧಿವೇಶನಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತದೆ.
ಎಂಐಬಿ ಪೆವಿಲಿಯನ್‌ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಬೂತ್‌ ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳು
ಎಂಐಬಿ ಪೆವಿಲಿಯನ್‌ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣ, ಪ್ರಸಾರ, ಭಾಷಾ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು, ಶಿಕ್ಷ ಣ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಕಥೆ ಹೇಳುವಿಕೆಯಾದ್ಯಂತ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ನವೋದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
• ಅಡೋಬ್‌ ಇಂಡಿಯಾ ಫಿಲ್ಮ್ ಪ್ರಾಜೆಕ್ಟ್ನಂತಹ ಸಹಯೋಗದ ಮೂಲಕ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಚಾಲಿತ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣವನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುತ್ತಿದೆ, ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ-ರಚಿಸಿದ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಲೈವ್‌ ಎಐ-ಮೊದಲ ಸೃಜನಶೀಲ ಕೆಲಸದ ಹರಿವುಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತಿದೆ.
• ವಿಡಿಯೊ ಮತ್ತು ಆಡಿಯೊ ಡಾರ್ಕ್‌ ಡೇಟಾವನ್ನು ಹುಡುಕಬಹುದಾದ, ಸಂವಾದಾತ್ಮಕ ಸ್ವತ್ತುಗಳಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ಭಾರತ್‌ ಜೆನ್‌ ಮಲ್ಟಿಮೋಡಲ್‌ ಆರ್‌ಎಜಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತಿದೆ.
• ಸೋನಿ ರಿಸರ್ಚ್‌ ಇಂಡಿಯಾ ಟಿವಿ ಮತ್ತು ಒಟಿಟಿ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ಗಳಿಗೆ ಎಐ-ಚಾಲಿತ ಅನುವಾದ, ಡಬ್ಬಿಂಗ್‌, ಮುಖ ಮತ್ತು ಧ್ವನಿ ಮರು-ವಯಸ್ಸಾಗುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಪ್ರವೇಶ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುತ್ತಿದೆ.
• ಧ್ವನಿ ಕ್ಲೋನಿಂಗ್‌, ಲೈವ್‌ ಸ್ಪೀಚ್‌-ಟು-ಟೆಕ್ಸ್ಟ್‌ ಮತ್ತು ನೈಜ-ಸಮಯದ ಭಾಷಾ ಎಐ ಪರಿಕರಗಳ ಮೂಲಕ ಬಹುಭಾಷಾ ಎಐ ಸಂವಹನವನ್ನು ಸರ್ವಂ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತಿದೆ.
• ಅಮೆಜಾನ್‌ ವೆಬ್‌ ಸವೀರ್‍ಸಸ್‌ (ಎಡಬ್ಲ್ಯುಎಸ್‌) ಹ್ಯಾಂಡ್ಸ್‌-ಫ್ರೀ, ಎಐ-ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಿದ ಪ್ರಸಾರ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಹೈಪರ್‌ ಲೋಕಲ್‌ ಸುದ್ದಿ ವಿತರಣೆಗಾಗಿ ಏಜೆಂಟಿಕ್‌ ಎಐ ಅಸಿಸ್ಟೆಡ್‌ ನ್ಯೂಸ್‌ ರೂಮ್ ಅನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತಿದೆ.
• ವಿಸ್ಲಿಂಗ್‌ ವುಡ್ಸ್‌ ಇಂಟರ್‌ನ್ಯಾಷನಲ್‌ ಕನಿಷ್ಠ ಯಂತ್ರಾಂಶವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಎಐ ಆಧಾರಿತ ಮಾರ್ಕರ್‌-ಲೆಸ್‌ ಮೋಷನ್‌ ಕ್ಯಾಪ್ಚರ್‌ ವರ್ಕ್‌ ಪ್ರೋಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತಿದೆ.
• ಗ್ಯಾಲೆರಿ 5 ( ಕಲೆಕ್ಟಿವ್‌ ಆರ್ಟಿಸ್ಟ್ಸ್‌ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌) ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ ಪೌರಾಣಿಕ ಮತ್ತು ನಾಟಕೀಯ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಶಕ್ತಿ ನೀಡುವ ಎಐ-ಸ್ಥಳೀಯ ಸಿನಿಮೀಯ ಉತ್ಪಾದನಾ ವೇದಿಕೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುತ್ತಿದೆ.
• ಕುಕು ಎಫ್‌ಎಂ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಎಐ-ಚಾಲಿತ ಮೈಕ್ರೋಡ್ರಾಮಾಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇದು ತಳಮಟ್ಟದ ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಕಥೆ ಹೇಳುವ ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
• ಪ್ರಿಸ್ಮಿಕ್ಸ್‌ ನಿರೂಪಣೆ-ಚಾಲಿತ ವಿಷಯ ರಚನೆಗಾಗಿ ವಿಎಫ್‌ಎಕ್ಸ್‌ ಮತ್ತು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಮಾಧ್ಯಮದೊಂದಿಗೆ ಜನರೇಟಿವ್‌ ಎಐ ಅನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ.
• ಇನ್‌ಶಾರ್ಟ್ಸ್ ವೈಯಕ್ತಿಕಗೊಳಿಸಿದ ವಿಷಯ ವಿತರಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಎಐ-ಚಾಲಿತ ಸುದ್ದಿ ಸಾರಾಂಶವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತಿದೆ.
• ಇಂಡಿಯನ್‌ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್‌ ಆಫ್‌ ಕ್ರಿಯೇಟಿವ್‌ ಟೆಕ್ನಾಲಜೀಸ್‌ (ಐಐಸಿಟಿ) ತಲ್ಲೀನಗೊಳಿಸುವ ಉತ್ಪಾದನಾ ಪರಿಸರದೊಂದಿಗೆ ಎಐ-ಸಂಯೋಜಿತ ಸೃಜನಶೀಲ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಮರುವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಎಐ ತಲ್ಲೀನಗೊಳಿಸುವ ಥಿಯೇಟರ್‌:
ಇದು 270-ಡಿಗ್ರಿ ಪ್ರೊಜೆಕ್ಷ ನ್‌ ಮತ್ತು ಎಐ-ಚಾಲಿತ ಸಿನಿಮೀಯ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿತ್ತು. ಅದು ಇಂದು ಕಥೆ ಹೇಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಪ್ರೇಕ್ಷ ಕರ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಮರುವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಿತು. ಎಲ್‌ಟಿಎಂ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ ಮತ್ತು ವೇವ್ಸ್‌ ಬಜಾರ್‌ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿದ ಎಐ ಸಿನೆಮಾ ಪ್ರದರ್ಶನವು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯನ್ನು ಕಥೆ ಹೇಳುವ ಮಾಧ್ಯಮವಾಗಿ ಬಳಸುವ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರನ್ನು ಬಿಂಬಿಸಿತು. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಸಿನೆಮ್‌ ಎಐ ಹ್ಯಾಕಥಾನ್‌ನ ಫೈನಲಿಸ್ಟ್‌ ಕೃತಿಗಳ ಜತೆಗೆ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಕಿರುಚಿತ್ರಗಳ ಕ್ಯುರೇಟೆಡ್‌ ಸಂಗ್ರಹವಾದ ಕಥಾವರ್ತಾವನ್ನು ಸಹ ಒಳಗೊಂಡಿತ್ತು.
ಭಾರತ ಮಂಟಪದೊಳಗಿನ ವೇವ್ಸ್‌ ಕ್ರಿಯೇಟರ್ಸ್‌ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶನಗೊಂಡ ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಚಾಲಿತ ಸಿನಿಮೀಯ ನಾವೀನ್ಯತೆಯಲ್ಲಿಭಾರತವನ್ನು ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿರಿಸಿತು. ಮುಂಬರುವ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ತಲ್ಲೀನಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು ಮುಂದುವರಿಯಲಿವೆ. ಇದು ಸಂವೀಕ್ಷಕರಿಗೆ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಆಧಾರಿತ ಕಥೆ ಹೇಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಅನುಭವಿಸಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಅಡೋಬ್‌ನಿಂದ ಚಾಲಿತವಾದ ವಿಷಯ ರಚನೆ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ
ಇದು ಇಂದಿನ ವಿಷಯ ರಚನೆಕಾರರಿಗಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಎಐ-ನೇತೃತ್ವದ ವಿಡಿಯೊ ರಚನೆ ಕೆಲಸದ ಹರಿವುಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು, ಸುಧಾರಿತ ಸೃಜನಶೀಲ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಮೇಲೆ ಬಲವಾದ ಗಮನವನ್ನು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದೆ. ಪಠ್ಯ ಪ್ರಾಂಪ್ಟ್‌ಗಳು, ಚಿತ್ರಗಳು, ಆಡಿಯೊ ಇನ್‌ಪುಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಜನರೇಟಿವ್‌ ಎಐ ಸಾಧನಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಆಲೋಚನೆಗಳನ್ನು ಉತ್ತಮ-ಗುಣಮಟ್ಟದ ವಿಡಿಯೊಗಳಾಗಿ ಹೇಗೆ ಪರಿವರ್ತಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಲ್ಯಾಬ್‌ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು.
ಲೈವ್‌ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳ ಮೂಲಕ, ಸೃಷ್ಟಿಕರ್ತರು ಪಠ್ಯದಿಂದ ವೀಡಿಯೊ, ಇಮೇಜ್‌-ಟು-ವೀಡಿಯೊ ಕಥೆ ಹೇಳುವಿಕೆ, ಜನರೇಟಿವ್‌ ಸಂಪಾದನೆಗಳು ಮತ್ತು ತ್ವರಿತ ವಿಷಯ ಪುನರಾವರ್ತನೆ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿಡಿಯೊ, ಆಡಿಯೊ ಮತ್ತು ಚಿತ್ರಗಳಲ್ಲಿಎಂಡ್‌-ಟು-ಎಂಡ್‌ ಎಐ ವರ್ಕ್‌ ಫ್ರೋಗಳನ್ನು ಅನುಭವಿಸಿದರು. ಸಂಕೀರ್ಣ ಉತ್ಪಾದನಾ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳು, ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ಸಂಪಾದನೆ, ವರ್ಧಿತ ದೃಶ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕಲ್ಪನೆಯಿಂದ ಅಂತಿಮ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಕಥೆ ಹೇಳುವಿಕೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಿದ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶನವು ಹೇಗೆ ಸರಳಗೊಳಿಸಿತು ಎಂಬುದನ್ನು ಬಿಂಬಿಸಿತು. ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ಅನುಭವವು ಅಐಅನ್ನು ವೇಗವಾದ, ಚುರುಕಾದ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಕೇಲೆಬಲ್‌ ಮಲ್ಟಿಮೀಡಿಯಾ ವಿಷಯ ರಚನೆಗೆ ವೇಗವರ್ಧಕವಾಗಿ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿತು.
ಮೀಡಿಯಾ ಲಾಂಜ್‌
ಯುವರ್‌ ಸ್ಟೋರಿಯ ಶ್ರದ್ಧಾ ಶರ್ಮಾ ಅವರು ಇಂದು ಸಂಸ್ಥಾಪಕರು ಮತ್ತು ಚಿಂತಕರೊಂದಿಗೆ ಸಂದರ್ಶನಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿದರು ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಅಧಿವೇಶನಗಳನ್ನು ವೇವ್ಸ್‌ ಒಟಿಟಿಯಲ್ಲಿನೇರ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಾಯಿತು. ಇದು ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಒಳನೋಟಗಳು ಮತ್ತು ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡಿತು. ತಜ್ಞರ ಸಂವಾದಗಳು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ನೀತಿ, ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ಸಾರ್ವಭೌಮ ಎಐ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ‌ಗಳು ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಧಿವಿಜ್ಞಾನ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಮತ್ತು ಕೋಗೊದಂತಹ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಒಳನೋಟಗಳು, ಕುಕು ಎಫ್‌ಎಂ, ಗ್ಯಾರೇಜ್‌ ಲ್ಯಾಬ್ಸ್‌ ಮತ್ತು ಒರಾಕಲ್‌ನ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಅನುಭವಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು, ಸಂಸ್ಥಾಪಕರು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷ ಣೆಯಲ್ಲಿಎಐ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ಗಳು, ಸಾಮಾಜಿಕ ಸವಾಲುಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ವಿಷಯದ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚೆಗಳು ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ನಾವೀನ್ಯತೆ-ಚಾಲಿತ ಪ್ರಭಾವವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆ.
ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಚರ್ಚೆಗಳು ಮತ್ತು ಫಲಿತಾಂಶಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಂವಹನಗಳು, ಚರ್ಚೆಗಳು ಮತ್ತು ನೇರ ಅಧಿವೇಶನಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಮೀಡಿಯಾ ಲಾಂಜ್‌ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಮುಂಬರುವ ದಿನಗಳಲ್ಲಿಮುಂದುವರಿಯಲಿವೆ
ಪ್ಯಾನಲ್‌ ಚರ್ಚೆಗಳು ಮತ್ತು ಮಾಸ್ರ್ಟ ಕ್ಲಾಸ್‌ಗಳು
ಭಾರತ ಮಂಟಪದ ಪೆವಿಲಿಯನ್‌ ಇಂದು ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಮನರಂಜನಾ (ಎಂ ಮತ್ತು ಇ) ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ನೇತೃತ್ವದ ಅಡೆತಡೆಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುವ ಪ್ಯಾನಲ್‌ ಚರ್ಚೆಗಳು ಮತ್ತು ಮಾಸ್ಟರ್‌ ಕ್ಲಾಸ್‌ಗಳ ಸರಣಿಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಯಿತು. ವೇವ್ಸ್‌ ಕ್ರಿಯೇಟರ್ಸ್‌ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿನ ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಯಮದ ನಾಯಕರು, ಸಾಹಸೋದ್ಯಮ ಬಂಡವಾಳಶಾಹಿಗಳು, ತಂತ್ರಜ್ಞರು, ಸೃಷ್ಟಿಕರ್ತರು ಮತ್ತು ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಭಾವದ ಜ್ಞಾನ ವೇದಿಕೆಗಳಾಗಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಯಿತು.
ಅಧಿವೇಶನಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಚರ್ಚೆಗಳು ಗೇಮಿಂಗ್‌, ಸಿನೆಮಾ, ನ್ಯೂಸ್‌ ರೂಮ್‌ ಆಟೋಮೇಷನ್‌, ಸಂವಾದಾತ್ಮಕ ಮಾಧ್ಯಮ, ಹಣಗಳಿಕೆ ಮಾದರಿಗಳು ಮತ್ತು ನೈತಿಕ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳಲ್ಲಿ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಿದವು. ಸಂಸ್ಥಾಪಕರ ದುಂಡುಮೇಜಿನ ಸಭೆಗಳು, ಖ್ಯಾತ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕ ಶೇಖರ್‌ ಕಪೂರ್‌ ಅವರ ಮಾಸ್ಟರ್‌ ಕ್ಲಾಸ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕಂಪನಿಗಳ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಆಳವಾದ ಡೈವ್‌ ಅಧಿವೇಶನಗಳು ಇಂದಿನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಭಾಗವಾಗಿದ್ದವು.
ಅಧಿವೇಶನಗಳು ಸೈದ್ಧಾಂತಿಕ ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ಮೀರಿ ಸಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಪ್ರಾತ್ಯಕ್ಷಿಕೆಗಳು, ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ಕೇಸ್‌ ಸ್ಟಡೀಸ್‌ ಮತ್ತು ನೇರ ಪ್ರಶ್ನೋತ್ತರ ಸಂವಹನಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿತ್ತು. ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಚಾಲಿತ ಮಾಧ್ಯಮದ ತಕ್ಷ ಣದ ಅನ್ವಯಿಕೆಗಳು, ಅದರ ಹೂಡಿಕೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ‌ ಮತ್ತು ಎಂ ಮತ್ತು ಇ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಮೇಲೆ ಅದರ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಸೃಜನಶೀಲ ಪ್ರಭಾವದ ಬಗ್ಗೆ ಒಳನೋಟಗಳನ್ನು ಪಡೆದರು.
ಪ್ಯಾನಲ್‌ ಚರ್ಚೆಗಳು ಮತ್ತು ಮಾಸ್ಟರ್‌ ಕ್ಲಾಸ್‌ಗಳು ಮುಂಬರುವ ದಿನಗಳಲ್ಲಿವೇವ್ಸ್‌ ಪೆವಿಲಿಯನ್‌ನಲ್ಲಿಮುಂದುವರಿಯಲಿವೆ. ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಮನರಂಜನಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯ ಪರಿವರ್ತಕ ಪಾತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಗಾಢವಾಗಿಸುತ್ತದೆ.