Ministry of Information & Broadcasting
MIB Pavilion Emerges as India’s Premier AI Innovation Workspace at India AI Impact Summit 2026
From AI Gaming Labs to Agentic Newsrooms: Adobe, BharatGen and Kuku FM Highlight Real-World AI Deployments at WAVES
Narad Muni Installation, AI Theatre and BharatGen Booth Draw Focus at WAVES Creators’ Corner
17 FEB 2026 7:20PM by PIB Delhi
The WAVES Creators’ Corner has been conceptualized not merely as a showcase pavilion, but as a fully operational, hands-on innovation workspace. Designed to demonstrate real-world, game-changing applications of Artificial Intelligence across the AVGC-XR (Animation, VFX, Gaming, Comics and Extended Reality) ecosystem, the Corner offers visitors an immersive and participatory experience.
This space serves as a strategic extension of WAVES and its key verticals: WaveX, Waves Bazaar, and the Create in India Challenges, with WaveX startups taking center stage through impactful demonstrations and live deployments.
Alongside emerging innovators, leading global and Indian industry players such as Adobe, Netflix, Sony, Collective, Inshorts, KukuFM, and Whistling Woods International will showcase cutting-edge AI tools and transformative media technologies.
Key Experience Zones
AI Gaming Lab
Visitors experienced AI-powered game development in real time today, from concept generation to playable prototypes, and engaged with AI-built video games within an interactive gaming lab environment. The AI Gaming Lab will continue to offer live demonstrations and interactive engagements over the coming days.
AI Content Creation Lab (Powered by Adobe)
The live studio environment demonstrated AI-assisted filmmaking, where prompts evolved into scripts, visuals and cinematic sequences in real time, redefining digital storytelling workflows. The lab will continue to showcase AI-enabled creative processes for visitors in the days ahead.
AI-Powered Newsroom
Powered by AWS, BharatGen, India Today and Kalasetu startups, the newsroom installation showcased how AI agents streamline newsroom operations, from automated content generation to voice-command-based editorial management, transforming the future of media operations. The installation will remain operational and continue demonstrations during the upcoming days of the Summit.
Narad Muni Interactive Installation
Inspired by the mythological messenger, the immersive installation demonstrated how AI-powered Large Language Models convert real-world questions into dynamic, conversational user experiences, showcasing the power of interactive intelligence. The interactive experience will continue to engage visitors in the coming days.
AI Theatre
The dedicated cinematic space featured approximately 150 AI-generated films curated by NFDC, LTIMindtree and Adobe, providing visitors an opportunity to unwind while witnessing the artistic and technological evolution of AI-driven filmmaking. Screenings will continue over the next few days at the Pavilion.
YourStory Lounge
The lounge hosted live fireside conversations with leaders from the AI ecosystem today. The sessions were moderated by Shraddha Sharma of YourStory, fostering dialogue at the intersection of innovation, entrepreneurship and artificial intelligence. The lounge will continue to host discussions and interactive sessions over the coming days.
Key Booth Highlights at MIB Pavilion
The MIB Pavilion features leading global and Indian innovators showcasing cutting-edge AI applications across filmmaking, broadcasting, language technologies, education, and digital storytelling.
• Adobe is accelerating AI-powered filmmaking through collaborations like India Film Project, showcasing AI-generated films and live AI-first creative workflows.
• BharatGen is demonstrating Multimodal RAG technology to convert video and audio “dark data” into searchable, interactive assets.
• Sony Research India is presenting AI-driven translation, dubbing, face and voice re-aging, and accessibility solutions for TV and OTT platforms.
• Sarvam is enabling multilingual AI interaction through voice cloning, live speech-to-text, and real-time language AI tools.
• Amazon Web Services (AWS) is showcasing an “Agentic AI Assisted Newsroom” for hands-free, AI-enabled broadcast production and hyperlocal news delivery.
• Whistling Woods International is demonstrating AI-based marker-less motion capture workflows using minimal hardware.
• Galleri5 (Collective Artists Network) is presenting AI-native cinematic production platforms powering large-scale mythological and theatrical projects.
• Kuku FM is launching India’s first slate of AI-powered microdramas, highlighting grassroots digital storytelling innovation.
• Prismix is integrating Generative AI with VFX and traditional media for narrative-driven content creation.
• Inshorts is showcasing AI-powered news summarization with personalized content delivery.
• Indian Institute of Creative Technologies (IICT) is redefining AI-integrated creative education with immersive production environments.
AI Immersive Theatre:
It featured 270-degree projection and AI-powered cinematic experiences that redefined storytelling and audience engagement today. The AI Cinema Showcase, presented by the National Film Development Corporation and Waves Bazaar in collaboration with LTM, highlighted emerging filmmakers using AI as a storytelling medium. The programme also featured Kathāvatār, a curated collection of AI short films, alongside finalist works from India’s first CinemAI Hackathon.
Screened at the Waves Creators’ Corner within Bharat Mandapam, the initiative positioned India at the forefront of AI-driven cinematic innovation. The immersive screenings and showcase will continue over the coming days, offering visitors further opportunities to experience cutting-edge AI-enabled storytelling.
Content Creation Lab Powered by Adobe
It showcased AI-led video creation workflows designed for today’s content creators, with a strong focus on advanced creative technologies. The lab demonstrated how ideas were transformed into high-quality videos using text prompts, images, audio inputs and generative AI tools.
Through live demonstrations, creators experienced end-to-end AI workflows across video, audio and images, including text-to-video, image-to-video storytelling, generative edits and rapid content iteration. The showcase highlighted how AI simplified complex production processes, automated editing, enhanced visuals and accelerated storytelling from concept to final output. Overall, the experience presented AI as a catalyst for faster, smarter and more scalable multimedia content creation.
Media Lounge
Shradha Sharma from YourStory conducted interviews with founders and thought leaders today, and all sessions were live streamed on WAVES OTT, making the Summit’s insights and outcomes widely accessible. Expert dialogues covered public policy, platform ecosystems, sovereign AI capabilities and digital resilience, with insights from institutions such as the National Forensic Sciences University and KOGO, alongside ecosystem experiences from Kuku FM, Garage Labs and Oracle. Startup showcases, founder pitches and discussions on AI applications in healthcare, societal challenges and localised content further highlighted innovation-driven impact across India.
The Media Lounge engagements will continue over the coming days, featuring additional interactions, discussions and live sessions aimed at broadening access to the Summit’s key deliberations and outcomes
Panel Discussions and Masterclasses
The Pavilion at Bharat Mandapam today witnessed a series of panel discussions and masterclasses focusing on AI-led disruptions in the Media and Entertainment (M&E) industry. The discussions at the WAVES Creators’ Corner were curated as high-impact knowledge forums, bringing together industry leaders, venture capitalists, technologists, creators and policymakers.
Over the course of the sessions, deliberations explored the future of AI in gaming, cinema, newsroom automation, interactive media, monetisation models and ethical AI frameworks. Founder roundtables, masterclasses by noted filmmaker Shekhar Kapur, and technology deep-dive sessions by leading global technology companies formed part of today’s programme.
The sessions moved beyond theoretical discussions and featured practical demonstrations, real-world case studies and live Q&A interactions. Participants gained insights into the immediate applications of AI-powered media, its investment potential and its long-term creative impact on the M&E ecosystem.
The panel discussions and masterclasses will continue over the coming days at the WAVES Pavilion, further deepening engagement on the transformative role of AI in the Media and Entertainment sector.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ (ਐੱਮਆਈਬੀ) ਦਾ ਪਵੇਲੀਅਨ ‘ਇੰਡੀਆ ਏਆਈ ਇੰਪੈਕਟ ਸਮਿਟ 2026” ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਏਆਈ ਨਵੀਨਤਾ ਕਾਰਜ ਖੇਤਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਭਰਿਆ
ਏਆਈ ਗੇਮਿੰਗ ਲੈਬ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਏਜੰਟਿਕ ਨਿਊਜ਼ਰੂਮ ਤੱਕ: ਅਡੋਬ, ਭਾਰਤਜੇਨ ਅਤੇ ਕੂਕੂ ਐੱਫਐੱਮ ਨੇ ‘ਵੇਵਸ’ ਵਿੱਚ ਏਆਈ ਦੇ ਅਸਲ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ
ਵੇਵਸ ਕ੍ਰਿਏਟਰਸ ਕੌਰਨਰ ਵਿੱਚ ਨਾਰਦ ਮੁਨੀ ਇੰਸਟਾਲੇਸ਼ਨ, ਏਆਈ ਥਿਏਟਰ ਅਤੇ ਭਾਰਤਜੇਨ ਆਕਰਸ਼ਣ ਦਾ ਕੇਂਦਰ ਰਹੇ
17 FEB 2026 7:20PM by PIB Chandigarh
ਵੇਵਸ ਕ੍ਰਿਏਟਰ ਕੌਰਨਰ ਨੂੰ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਪਵੇਲੀਅਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਨਹੀਂ, ਸਗੋਂ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕਾਰਜਾਤਮਕ ਅਤੇ ਵਿਵਹਾਰਿਕ ਨਵੀਨਤਾ ਕਾਰਜ ਸਥਾਨ (ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਵਰਕਸਪੇਸ) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਏਵੀਜੀਸੀ-ਐਕਸਆਰ (ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ, ਵੀਐੱਫਐਕਸ, ਗੇਮਿੰਗ, ਕੌਮਿਕਸ ਅਤੇ ਐਕਸਟੈਂਡਿਡ ਰਿਐਲਿਟੀ) ਈਕੋ ਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਆਰਟੀਫਿਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਦੇ ਅਸਲ ਅਤੇ ਕ੍ਰਾਂਤੀਕਾਰੀ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਣ ਲਈ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਇਹ ਕੌਰਨਰ ਵਿਜ਼ਿਟਰਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਪੂਰਨ ਅਨੁਭਵ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਹ ਸਥਾਨ ‘ਵੇਵਸ’ ਅਂਤੇ ਇਸ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕਾਰਜ ਖੇਤਰ ਵੇਵਐਕਸ, ਵੇਵ ਬਜ਼ਾਰ, ਅਤੇ ਕ੍ਰਿਏਟ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਚੈਲੇਂਜ ਦੇ ਰਣਨੀਤਕ ਵਿਸਤਾਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਵੇਵਐਕਸ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ ਲਾਈਵ ਤੈਨਾਤੀ ਰਾਹੀਂ ਸਭ ਤੋਂ ਅਹਿਮ ਆਕਰਸ਼ਣ ਬਣਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਉਭਰਦੇ ਹੋਏ ਇਨੋਵੇਟਰਸ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਅਡੋਬ, ਨੈਟਫਲਿਕਸ, ਸੋਨੀ, ਕਲੇਕਟਿਵ, ਇਨਸ਼ੌਰਟਸ, ਕੁਕੂ ਐੱਫਐੱਮ ਅਤੇ ਵਿਸਲਿੰਗ ਵੁਡਸ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਜਿਹੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਗਲੋਬਲ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਦੇ ਦਿੱਗਜ ਆਪਣੀ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਏਆਈ ਟੂਲਸ ਅਤੇ ਬਦਲਾਅਕਾਰੀ ਮੀਡੀਆ ਤਕਨੀਕਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨਗੇ।
ਮੁੱਖ ਅਨੁਭਵ ਖੇਤਰ
ਏਆਈ ਗੇਮਿੰਗ ਲੈਬ
ਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ‘ਏਆਈ ਗੇਮਿੰਗ ਲੈਬ’ ਨੇ ਅੱਜ ਵਿਜ਼ਿਟਰਾਂ ਨੂੰ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਤਕਨੀਕ ਨਾਲ ਰੂਬਰੂ ਕਰਵਾਇਆ। ਇੱਥੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਗੇਮ ਖੇਡੇ, ਸਗੋਂ ਇਹ ਵੀ ਦੇਖਿਆ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਆਰਟੀਫਿਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਾਧਾਰਣ ਵਿਚਾਰ (Concept) ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਖੇਡਣ ਯੋਗ ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਈਪ ਤੱਕ ਦਾ ਸਫਰ ਚੰਦ ਮਿੰਟਾਂ ਵਿੱਚ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਇੱਥੇ ਏਆਈ ਗੇਮਿੰਗ ਲੈਬ ਲਾਈਵ ਡੈਮੋ ਅਤੇ ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਸੈਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਰਹਿਣਗੇ, ਜਿੱਥੇ ਤਕਨੀਕ ਪ੍ਰੇਮੀ ਖੁਦ ਏਆਏਈ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਗੇਮ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕਰਨ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਲੈ ਸਕਣਗੇ।
ਏਆਈ ਕੰਟੈਂਟ ਕ੍ਰਿਏਸ਼ਨ ਲੈਬ (ਅਡੋਬ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ)
ਲਾਈਵ ਸਟੂਡੀਓ ਮਾਹੌਲ ਨੇ ਏਆਈ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ ਫਿਲਮਜ਼ ਨਿਰਮਾਣ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ, ਜਿੱਥੇ ਪ੍ਰੋਪਟਸ ਅਸਲ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸਕ੍ਰਿਪਟ, ਦ੍ਰਿਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਸਿਨੇਮਾਈ ਦ੍ਰਿਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਜੋ ਬਦਲਦੇ ਗਏ। ਇਹ ਦਿਖਾਉਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਡਿਜੀਟਲ ਸਟੋਰੀਟੈਲਿੰਗ ਕਹਿਣ ਦੀ ਪਰਿਭਾਸ਼ਾ ਬਦਲ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਹ ਲੈਬ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਲਈ ਏਆਈ-ਅਧਾਰਿਤ ਰਚਨਾਤਮਕ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇਗੀ।
ਏਆਈ-ਪਾਵਰਡ ਨਿਊਜ਼ਰੂਮ
ਏਡਬਲਿਊਐੱਸ, ਭਾਰਤਜੈਨ, ਇੰਡੀਆ ਟੁਡੇ ਅਤੇ ਕਾਲਸੇਤੂ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਇਸ ਨਿਊਜ਼ਰੂਮ ਇੰਸਟਾਲੇਸ਼ਨ ਨੇ ਦਿਖਾਇਆ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਏਆਈ ਏਜੰਟ ਸਵੈਚਾਲਿਤ ਕੰਟੈਂਟ ਜਨਰੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਵੌਇਸ-ਕਮਾਂਡ-ਅਧਾਰਿਤ ਸੰਪਾਦਕੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਤੱਕ, ਨਿਊਜ਼ਰੂਮ ਸੰਚਾਲਨ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਜੋ ਮੀਡੀਆ ਸੰਚਾਲਨ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਬਦਲ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਇੰਸਟਾਲੇਸ਼ਨ ਸਮਿਟ ਦੇ ਆਗਾਮੀ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸੰਚਾਲਿਤ ਰਹੇਗਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇਗਾ।
ਨਾਰਦ ਮੁਨੀ ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਇੰਸਟਾਲੇਸ਼ਨ
ਪੌਰਾਣਿਕ ਸੰਦੇਸ਼ਵਾਹਕ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਇਸ ਇਮਰਸਿਵ ਇੰਸਟਾਲੇਸ਼ਨ ਨੇ ਦਿਖਾਇਆ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਏਆਈ-ਸੰਚਾਲਿਤ ਲਾਰਜ ਲੈਂਗਵੇਜ ਮਾਡਲ (ਐੱਲਐੱਲਐੱਮ) ਅਸਲ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਵਾਲਾਂ ਨੂੰ ਗਤੀਸ਼ੀਲ, ਸੰਵਾਦਾਤਮਕ ਉਪਭੋਗਤਾ ਅਨੁਭਵਾਂ ਵਿੱਚ ਬਦਲ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਇਟੈਲੀਜੈਂਸ ਦੀ ਤਾਕਤ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਅਨੁਭਵ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦਾ ਰਹੇਗਾ।
ਏਆਈ ਥਿਏਟਰ
ਸਮਰਪਿਤ ਸਿਨੇਮਾਈ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ, ਐੱਲਟੀਆਈ ਮਾਇੰਡਟ੍ਰੀ ਅਤੇ ਅਡੋਬ ਦੁਆਰਾ ਚੁਣੀ ਗਈ ਲਗਭਗ 150 ਏਆਈ-ਜਨਿਤ ਫਿਲਮਾਂ ਨੂੰ ਦਿਖਾਇਆ ਗਿਆ। ਇਹ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਲੱਖਣ ਅਨੁਭਵ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਉਹ ਦੇਖ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਤਕਨੀਕ ਨੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਕਲਾਤਮਕ ਸਰਹੱਦਾਂ ਨੂੰ ਵਿਸਤਾਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਇੱਥੇ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਜਾਰੀ ਰਹੇਗੀ।
ਯੂਅਰਸਟੋਰੀ ਲਾਊਂਜ
ਇਸ ਲਾਊਂਜ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਏਆਈ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਲਾਈਵ ਫਾਇਰਸਾਈਡ ਚਰਚਾਵਾਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀਆ ਗਈਆਂ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਯੂਅਰਸਟੋਰੀ ਦੀ ਸ਼ਰਧਾ ਸ਼ਰਮਾ ਨੇ ਕੀਤਾ, ਜਿੱਥੇ ਨਵੀਨਤਾ, ਉੱਦਮਤਾ ਅਤੇ ਆਰਟੀਫਿਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ‘ਤੇ ਡੂੰਘੀ ਚਰਚਾ ਹੋਈ। ਇਹ ਲਾਊਂਜ ਆਗਾਮੀ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਚਰਚਾਵਾਂ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਦਾ ਰਹੇਗਾ।
ਐੱਮਆਈਬੀ ਪਵੇਲੀਅਨ ਦੇ ਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣ
ਪਵੇਲੀਅਨ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਬੂਥਾਂ ‘ਤੇ ਗਲੋਬਲ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਇਨੋਵੇਟਰਸ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਣ, ਬ੍ਰਾਡਕਾਸਟਿੰਗ, ਭਾਸ਼ਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ, ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਕਹਾਣੀ ਸੁਣਾਉਣ (Storytelling) ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਏਆਈ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
• ਅਡੋਬ ਇੰਡੀਆ ਫਿਲਮ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਜਿਹੇ ਸਹਿਯੋਗਾਂ ਰਾਹੀਂ ਏਆਈ-ਸੰਚਾਲਿਤ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਏਆਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਅਤੇ ਲਾਈਵ ਏਆਈ-ਫਰਸਟ ਕ੍ਰਿਏਟਿਵ ਵਰਕਫਲੋ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
• ਭਾਰਤਜੇਨ ਮਲਟੀਮਾਡਲ ਆਰਏਜੀ ਤਕਨੀਕ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਵੀਡੀਓ ਅਤੇ ਆਡੀਓ “ਡਾਰਕ ਡੇਟਾ” ਨੂੰ ਖੋਜ ਯੋਗ ਅਤੇ ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਅਸੈਟਸ ਵਿੱਚ ਬਦਲਦੀ ਹੈ।
• ਸੋਨੀ ਰਿਸਰਚ ਇੰਡੀਆ, ਟੀਵੀ ਅਤੇ ਓਟੀਟੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਲਈ ਏਆਈ-ਸੰਚਾਲਿਤ ਅਨੁਵਾਦ, ਡਬਿੰਗ, ਚਿਹਰੇ ਅਤੇ ਆਵਾਜ਼ ਦੀ ਉਮਰ ਬਦਲਣ ਅਤੇ ਪਹੁੰਚਯੋਗਤਾ ਸਮਾਧਾਨ ਪੇਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
• ਸਰਵਮ ਵੌਇਸ ਕਲੋਨਿੰਗ, ਲਾਈਵ ਸਪੀਚ-ਟੂ-ਟੈਕਸਟ ਅਤੇ ਰੀਅਲ-ਟਾਈਨ ਲੈਂਗਵੇਜ਼ ਏਆਈ ਟੂਲ ਰਾਹੀਂ ਬਹੁਭਾਸ਼ੀ ਏਆਈ ਇੰਟਰੈਕਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
• ਐਮਾਜ਼ੋਨ ਵੈੱਬ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ (ਏਡਬਲਿਊਐੱਸ) ਹੈਂਡਸ-ਫ੍ਰੀ, ਏਆਈ-ਸਮਰੱਥ ਬ੍ਰਾਡਕਾਸਟ ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਸਮਾਚਾਰ ਵੰਡ ਲਈ ਇੱਕ “ਏਜੰਟਿਕ ਏਆਈ ਅਸਿਸਟਡ ਨਿਊਜ਼ਰੂਮ” ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
• ਵਿਸਲਿੰਗ ਵੁੱਡਸ ਬਿਨਾ ਕਿਸੇ ਭਾਰੀ ਹਾਰਡਵੇਅਰ ਦੇ ਸਿਰਫ਼ ਏਆਈ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ‘ਮਾਰਕਰ-ਲੇਸ- ਮੋਸ਼ਨ ਕੈਪਚਰ’ ਵਰਕਫਲੋ ਦਿਖਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
• ਗੈਲਰੀ5 (Galleri5 - ਕਲੈਕਟਿਵ ਆਰਟਿਸਟਸ ਨੈੱਟਵਰਕ) ਏਆਈ-ਨੇਟਿਵ ਸਿਨੇਮੈਟਿਕ ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪੇਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ਦੇ ਪੌਰਣਿਕ ਅਤੇ ਨਾਟਕੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ ਨੂੰ ਅਹਿਮ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
• ਕੁਕੂ ਐੱਫਐੱਮ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਏਆਈ-ਸੰਚਾਲਿਤ ਮਾਈਕ੍ਰੋਡ੍ਰਾਮਾ ਸੀਰੀਜ਼ ਲਾਂਚ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਡਿਜੀਟਲ ਕਹਾਣੀ ਕਹਿਣ ਦਾ ਭਵਿੱਖ ਹੈ।
• ਪ੍ਰਿਜ਼ਮਿਕਸ (Prismix) ਨੈਰੇਟਿਵ-ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੰਟੈਂਟ ਕ੍ਰਿਏਸ਼ਨ ਲਈ ਵੀਐੱਫਐਕਸ ਅਤੇ ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਨਾਲ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਕਰਕੇ ਬਿਰਤਾਂਤ-ਅਧਾਰਿਤ ਕੰਟੈਂਟ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ।
• ਇਨਸ਼ੌਰਟਸ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਕੰਟੈਂਟ ਡਿਲੀਵਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਏਆਈ-ਪਾਵਰਡ ਸਮਾਚਾਰ ਸੰਖੇਪ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
• ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਫ਼ ਕ੍ਰਿਏਟਿਵ ਤਕਨਾਲੋਜੀਜ਼ (ਆਈਆਈਸੀਟੀ) ਇਮਰਸਿਵ ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੇ ਨਾਲ ਏਆਈ-ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਰਚਨਾਤਮਕ ਸਿੱਖਿਆ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਪਰਿਭਾਸ਼ਾ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਏਆਈ ਇਮਰਸਿਵ ਥਿਏਟਰ:
ਇਸ ਵਿੱਚ 270 ਡਿਗਰੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਸ਼ਨ ਅਤੇ ਏਆਈ-ਸੰਚਾਲਿਤ ਸਿਨੇਮਾਈ ਅਨੁਭਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਨੇ ਅੱਜ ਕਹਾਣੀ ਕਹਿਣ ਦੇ ਤਰੀਕੇ (ਸਟੋਰੀਟੈਲਿੰਗ) ਅਤੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨੂੰ ਪੁਨਰ ਪਰਿਭਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ। ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਦੁਆਰਾ ਐੱਲਟੀਐੱਮ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਪੇਸ਼ ‘ਏਆਈ ਸਿਨੇਮਾ ਸ਼ੋਅਕੇਸ’ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਉਭਰਦੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਚਾਣਨਾ ਪਾਇਆ ਜੋ ਏਆਈ ਨੂੰ ਕਹਾਣੀ ਕਹਿਣ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਪਯੋਗ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਕਿਊਰੇਟਿਡ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਵੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਨਾਲ ਹੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ‘ਸਿਨੇਏਆਈ ਹੈਕਾਥੌਨ’ ਦੇ ਫਾਈਨਲਿਸਟਾਂ ਦੇ ਕੰਮ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ ਦੇ ਅੰਦਰ ‘ਵੇਵਸ ਕ੍ਰਿਏਟਰਸ ਕੌਰਨਰ’ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਇਸ ਪਹਿਲ ਨੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਏਆਈ-ਸੰਚਾਲਿਤ ਸਿਨੇਮਾਈ ਨਵੀਨਤਾ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਅੱਗ ਖੱੜ੍ਹਾ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਇਮਰਸਿਵ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਅਤੇ ਸ਼ੋਅਕੇਸ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਜਾਰੀ ਰਹੇਗਾ, ਜੋ ਵਿਜ਼ਿਟਰਾਂ ਨੂੰ ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਏਆਈ-ਸਮਰੱਥ ਸਟੋਰੀਟੈਲਿੰਗ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਕਰਨ ਦੇ ਹੋਰ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।
ਅਡੋਬ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੰਟੈਂਟ ਕ੍ਰਿਏਟਸ਼ਨ ਲੈਬ
ਇਸ ਵਿੱਚ ਆਧੁਨਿਕ ਕੰਟੈਂਟ ਕ੍ਰਿਏਟਰਸ ਲਈ ਏਆਈ-ਅਧਾਰਿਤ ਵੀਡੀਓ ਨਿਰਮਾਣ ਵਰਕਫਲੋ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਉਨੱਤ ਰਚਨਾਤਮਕ ਤਕਨੀਕਾਂ ‘ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਜ਼ੋਰ ਰਿਹਾ। ਲੈਬ ਵਿੱਚ ਦਿਖਾਇਆ ਗਿਆ ਕਿ ਟੈਕਸਟ ਪ੍ਰੋਂਪਟ, ਚਿੱਤਰ, ਆਡੀਓ ਇਨਪੁਟ ਅਤੇ ਜਨਰੇਟਿਵ ਏਆਈ ਟੂਲਸ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਵਿਚਾਰਾਂ ਨੂੰ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਵੀਡੀਓ ਵਿੱਚ ਕਿਵੇਂ ਬਦਲਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਲਾਈਵ ਡੈਮੋਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਰਾਹੀਂ ਕ੍ਰਿਏਟਰਸ ਨੇ ਵੀਡੀਓ, ਆਡੀਓ ਅਤੇ ਇਮੇਜ਼ ਦੇ ਐਂਡ-ਟੂ-ਐਂਡ ਏਈ ਵਰਕਫਲੋ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਟੈਕਸਟ-ਟੂ-ਵੀਡੀਓ, ਇਮੇਜ-ਟੂ-ਵੀਡੀਓ ਸਟੋਰੀਟੈਲਿੰਗ, ਜਨਰੇਟਿਵ ਐਡਿਟਸ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਕੰਟੈਂਟ ਦੁਹਰਾਉਣ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਇਸ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਨੇ ਦਿਖਾਇਆ ਕਿ ਏਆਈ ਗੁੰਝਲਦਾਰ ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਸਰਲ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਐਡੀਟਿੰਗ ਖੁਦ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਵਿਜ਼ੂਅਲ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਧਾਰਨਾਂ ਤੋਂ ਅੰਤਿਮ ਆਉਟਪੁਟ ਤੱਕ ਕਹਾਣੀ ਕਹਿਣ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ, ਇਹ ਅਨੁਭਵ ਏਆਈ ਨੂੰ ਤੇਜ਼, ਸਮਾਰਟ ਅਤੇ ਸਕੇਲੇਬਲ ਮਲਟੀਮੀਡੀਆ ਕੰਟੈਂਟ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਉਤਪ੍ਰੇਰਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਮੀਡੀਆ ਲਾਊਂਜ
ਯੂਅਰਸਟੋਰੀ ਦੀ ਸ਼ਰਧਾ ਸ਼ਰਮਾ ਨੇ ਅੱਜ ਸੰਸਥਾਪਕਾਂ ਅਤੇ ਵਿਚਾਰ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੰਟਰਵਿਊ ਕੀਤੇ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਸੈਸ਼ਨ ਵੇਵਸ ਓਟੀਟੀ ‘ਤੇ ਲਾਈਵ ਸਟ੍ਰੀਮ ਕੀਤੇ ਗਏ ਜਿਸ ਨਾਲ ਸਮਿਟ ਦੇ ਸਿੱਟਿਆਂ ਅਤੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਨੂੰ ਵਿਆਪਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚਯੋਗ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ। ਮਾਹਿਰ ਸੰਵਾਦਾਂ ਵਿੱਚ ਜਨਤਕ ਨੀਤੀ, ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਈਕੋਸਿਸਟਮ, ਸੰਪ੍ਰਭੂ ਏਆਈ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਲਚਕਤਾ ਜਿਹੇ ਵਿਸ਼ੇ ਸ਼ਾਮਲ ਰਹੇ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਫੌਰੈਂਸਿਕ ਸਾਇੰਸਜ਼ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਅਤੇ ਕੋਗੋ ਜਿਹੀਆਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕੁਕੂ ਐੱਫਐੱਮ ਗੈਰਾਜ ਲੈਬਸ ਅਤੇ ਓਰੈਕਲ ਦੇ ਅਨੁਭਵ ਵੀ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਸ਼ੋਅਕੇਸ, ਸੰਸਥਾਪਕ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਿਹਤ, ਸਮਾਜਿਕ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਸਮੱਗਰੀ ਵਿੱਚ ਏਆਈ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ‘ਤੇ ਚਰਚਾਵਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਾ-ਅਧਾਰਿਤ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ। ਮੀਡੀਆ ਲਾਊਂਜ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਜਾਰੀ ਰਹਿਣਗੀਆਂ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਮਿਟ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਅਤੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਵਿਆਪਕ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਵਾਧੂ ਸੰਵਾਦ, ਚਰਚਾ ਅਤੇ ਲਾਈਵ ਸੈਸ਼ਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਪੈਨਲ ਚਰਚਾਵਾਂ ਅਤੇ ਮਾਸਟਰਕਲਾਸ
ਅੱਜ ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ ਸਥਿਤ ਪਵੇਲੀਅਨ ਵਿੱਚ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਮਨੋਰੰਜਨ (ਐੱਮ ਐਂਡ ਈ) ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਏਆਈ-ਅਧਾਰਿਤ ਬਦਲਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਪੈਨਲ ਚਰਚਾਵਾਂ ਅਤੇ ਮਾਸਟਰਕਲਾਸ ਦੀ ਸੀਰੀਜ਼ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਵੇਵਸ ਕ੍ਰਿਏਟਰਸ ਕੌਰਨਰ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਚਰਚਾਵਾਂ ਨੂੰ ਉੱਚ-ਪ੍ਰਭਾਵ ਵਾਲੇ ਗਿਆਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਦੇ ਦਿੱਗਜਾਂ,ਉੱਦਮੀਆਂ, ਪੂੰਜੀਪਤੀਆਂ, ਟੈਕਨੋਲੋਜਿਸਟਾਂ, ਰਚਨਾਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੇ ਇੱਕ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਆਪਣੀ ਗੱਲ ਰੱਖੀ।
ਚਰਚਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਗੇਮਿੰਗ, ਸਿਨੇਮਾ, ਨਿਊਜ਼ਰੂਮ, ਆਟੋਮੇਸ਼ਨ, ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਮੀਡੀਆ, ਮੁਦਰੀਕਰਨ ਮਾਡਲ ਅਤੇ ਨੈਤਿਕ ਏਆਈ ਫ੍ਰੇਮਵਰਕ ਵਿੱਚ ਏਆਈ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਹੋਇਆ। ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਸ਼ੇਖਰ ਕਪੂਰ ਦੁਆਰਾ ਮਾਸਟਰਕਲਾਸ ਅਤੇ ਗਲੋਬਲ ਤਕਨੀਕੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਗਹਿਣ ਤਕਨੀਕੀ ਸੈਸ਼ਨ ਵੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਰਹੇ।
ਸੈਸ਼ਨ ਸਿਰਫ਼ ਸਿਧਾਂਤਕ ਚਰਚਾ ਤੱਕ ਸੀਮਿਤ ਨਹੀਂ ਰਹੇ, ਸਗੋਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਵਹਾਰਿਕਤਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ, ਅਸਲ ਕੇਸ ਸਟੱਡੀ ਅਤੇ ਲਾਈਵ ਸਵਾਲ-ਜਵਾਬ ਸ਼ਾਮਲ ਰਹੇ। ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਏਆਈ-ਸੰਚਾਲਿਤ ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਤਤਕਾਲੀ ਉਪਯੋਗ, ਨਿਵੇਸ਼ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਐੱਮ ਐਂਡ ਈ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ‘ਤੇ ਇਸ ਦੇ ਦੀਰਘਕਾਲੀ ਰਚਨਾਤਮਕ ਪ੍ਰਭਾਵ ਬਾਰੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈ।
ਪੈਨਲ ਚਰਚਾਵਾਂ ਅਤੇ ਮਾਸਟਰਕਲਾਸ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਵੇਵਸ ਪਵੇਲੀਅਨ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਰਹਿਣਗੇ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਮਨੋਰੰਜਨ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਏਆਈ ਦੀ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਭੂਮਿਕਾ ‘ਤੇ ਸੰਵਾਦ ਹੋਰ ਡੂੰਘਾ ਹੋਵੇਗਾ।