Ministry of Electronics & IT
India AI Impact Summit 2026 Showcases Youth-Led AI Innovation for Public Good
Winners of YUVAi Global Youth Challenge Announced for their Transformative Solutions Aligned with People, Planet and Progress
Top Teams to Receive National Recognition and Ecosystem Support to Scale Innovations Globally
17 FEB 2026 10:13PM by PIB Delhi
The India AI Impact Summit 2026 today witnessed the announcement of winners of the YUVAi Global Youth Challenge, marking the culmination of a landmark global initiative under the IndiaAI Mission to nurture responsible, youth-led artificial intelligence innovation. The Challenge received over 2,500 applications from 38 countries, reflecting strong global momentum among young innovators committed to developing AI solutions aligned with societal and developmental priorities.
Conceived as a platform to identify, mentor and empower young AI leaders aged 13 to 21 years, the YUVAi Global Youth Challenge provided participants with structured learning resources, technical mentorship and ecosystem support. Anchored in the vision of People, Planet and Progress, the initiative encouraged the development of scalable AI solutions across critical domains including public health, agriculture, climate resilience, accessibility, smart mobility and digital trust.
The top 70 teams across the three YUVAi challenge tracks showcased their solutions at the Summit, engaging with policymakers, industry leaders, investors and academia. The platform enabled young innovators to demonstrate working prototypes, exchange ideas and explore pathways for collaboration, pilot implementation and scale.
Jury for the YUVAi Challenge Presentations (Left to Right: Dr Anish John Paul, Program Lead at AIM, NITI Aayog, Government of India, Kirthiga Reddy, CEO, OptimizeGEO.ai, Deepak Bagla, Mission Director, Atal Innovation Mission, NITI Aayog, Government of India, Ranjita Ghosh, CMO, Wipro and Jeet Wagh, Founder of Ideabaaz)
Following a rigorous evaluation process, the winners were selected from among the Top 20 finalists whose projects demonstrated strong technical depth, innovation, scalability and measurable social impact. The First Prize, carrying a cheque of INR 15 lakhs each, was awarded to Paraspeak led by Mr. Pranet Khetan; AgniSena represented by Mr. Samaraho Mukherjee and Mr. Maghnad Debnath; and Z-TRACS represented by Mr. Gaurav Yadav and Mr. Nitesh Kapildev Yadav. The Second Prize, with a cheque of INR 10 lakhs each, was conferred upon CytoScanZ represented by Mr. Carl Tidtijumreonpon and Mr. Pongkun Fucheun; WAYV represented by Aditya Bhandari and Manya Chaturvedi; and VOX-AID represented by Ms. Chirashree Pan and Ms. Debasmita Pal. Special Recognition Prizes of INR 5 lakhs each were awarded to MalariaX represented by Ms. Thida Jopanya and Mr. Poomjai Pongsriwat, and KedovoAI represented by Mr. Akshaj Gupta.
The recognised solutions addressed diverse real-world challenges and included AI-driven malaria detection systems, cervical cancer screening platforms, clinical language models for contextual medical reasoning, telemedicine solutions for rural healthcare delivery, intelligent crop monitoring and livestock analytics platforms, forest fire and flood early warning systems, deepfake detection tools, assistive technologies for speech and visual accessibility, and AI-enabled smart traffic management systems. Collectively, these innovations demonstrate the transformative potential of youth-led AI in advancing inclusive, scalable and socially relevant outcomes.
The YuvAI Presentations session featured immersive five-minute demonstrations by young AI entrepreneurs aged 15–25 from across the world, showcasing innovative solutions across healthcare, environment, tourism, data privacy, road safety and inclusivity. The presentations were evaluated by a distinguished jury comprising Dr Anish John Paul, Program Lead, AIM, NITI Aayog; Ms Kirthiga Reddy, CEO, OptimizeGEO.ai; Mr Deepak Bagla, Mission Director, Atal Innovation Mission, NITI Aayog; Ms Ranjita Ghosh, CMO, Wipro; and Mr Jeet Wagh, Founder, Ideabaaz. Each presentation was followed by a Q&A session focusing on data integrity, validation frameworks, technical robustness, deployment readiness and scalability potential.
Participating teams presented a wide range of solutions including Paraspeak for speech clarity, WAYV for accessible Braille learning, Arogya AI for rural clinical support, MediCare for telehealth delivery, CytoScanZ for cervical cancer screening, Circadian AI for cardiac abnormality detection, MalariaX for malaria risk prediction, Vox-AID for dysarthria detection, indeX for Alzheimer’s screening, SafePath AI for road safety, Z-TRACS for smart traffic management, TrustTrace for deepfake detection, WildTrack 360 AI for wildlife and forest protection, AgniSena for forest fire detection, ClimaMaTech for flood forecasting, Agnitech Pro for crop intelligence, MOOAPPS for sustainable livestock management, an AI-powered Heritage Platform for tourism promotion, KedovoAI for contextual AI learning, and Third Eye for assistive navigation.
The winning teams will receive national recognition along with structured ecosystem support, including mentorship, industry connect, incubation opportunities and pathways for pilot implementation. This continued engagement aims to accelerate the deployment and scaling of promising AI solutions both nationally and globally, further strengthening India’s position as a trusted hub for responsible and inclusive AI innovation.
With the successful culmination of the YUVAi Global Youth Challenge at the India AI Impact Summit 2026, the IndiaAI Mission reaffirms its commitment to empowering young innovators and building a future-ready AI ecosystem driven by ethics, inclusivity and global collaboration.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಒಳಿತಿಗಾಗಿ ಯುವಜನರ ನೇತೃತ್ವದ AI ನಾವೀನ್ಯತೆ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದ ಭಾರತ AI ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026
ಜನರು, ಭೂಮಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿಯೊಂದಿಗೆ ಹೊಂದಿಕೊಂಡ ಪರಿವರ್ತನಾ ಪರಿಹಾರಗಳಿಗಾಗಿ YUVAi ಗ್ಲೋಬಲ್ ಯೂತ್ ಚಾಲೆಂಜ್ ವಿಜೇತರ ಘೋಷಣೆ
ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಅಳೆಯಲು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮನ್ನಣೆ ಮತ್ತು ಪೂರಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಪಡೆದ ಉನ್ನತ ತಂಡಗಳು
17 FEB 2026 10:13PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ AI ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026 ಇಂದು YUVAi Global (ಯುವಾಯ್ ಗ್ಲೋಬಲ್) ಯೂತ್ ಚಾಲೆಂಜ್‌ನ ವಿಜೇತರ ಘೋಷಣೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಯಿತು, ಇದು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ, ಯುವ ಜನರ-ನೇತೃತ್ವದ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಪೋಷಿಸುವ ಇಂಡಿಯಾಎಐ ಮಿಷನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಮಹತ್ವದ ಜಾಗತಿಕ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿ ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ. ಈ ಚಾಲೆಂಜ್ ಗೆ 38 ದೇಶಗಳಿಂದ 2,500 ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಅರ್ಜಿಗಳು ಬಂದವು, ಇದು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಆದ್ಯತೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೊಂದಿಕೊಂಡ AI ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿರುವ ಯುವ ನಾವೀನ್ಯಕಾರರಲ್ಲಿ ಬಲವಾದ ಜಾಗತಿಕ ಆವೇಗವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
13 ರಿಂದ 21 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನ ಯುವ AI ನಾಯಕರನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು, ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡಲು ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಲು ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಕಲ್ಪಿಸಲಾದ YUVAi Global ಯೂತ್ ಚಾಲೆಂಜ್ ಭಾಗವಹಿಸುವವರಿಗೆ ರಚನಾತ್ಮಕ ಕಲಿಕಾ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳು, ತಾಂತ್ರಿಕ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಪೂರಕ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಒದಗಿಸಿತು. ಜನರು, ಭೂಮಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿಯ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ, ಕೃಷಿ, ಹವಾಮಾನ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ, ಲಭ್ಯತೆ, ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಚಲನಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಟ್ರಸ್ಟ್ ಸೇರಿದಂತೆ ನಿರ್ಣಾಯಕ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ವಿಸ್ತರಿಸಬಹುದಾದ AI ಪರಿಹಾರಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿತು.
ಮೂರು YUVAi challenge ನ ವಿವಿಧ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಅಗ್ರ 70 ತಂಡಗಳು ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದವು, ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು, ಉದ್ಯಮ ಮುಖಂಡರು, ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡವು. ಈ ವೇದಿಕೆಯು ಯುವ ನಾವೀನ್ಯಕಾರರಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಮೂಲಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು, ವಿಚಾರಗಳನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗ, ಪೈಲಟ್ ಅನುಷ್ಠಾನ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟಿತು.
YUVAi Challenge ಪ್ರಸ್ತುತಿಗಳಿಗಾಗಿ ತೀರ್ಪುಗಾರರ ತಂಡ (ಎಡದಿಂದ ಬಲಕ್ಕೆ: ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ನೀತಿ ಆಯೋಗದ AIM ನಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಪ್ರಮುಖರಾದ ಡಾ. ಅನೀಶ್ ಜಾನ್ ಪೌಲ್, ಆಪ್ಟಿಮೈಜ್‌ಜಿಇಒ.ಎಐ ಸಿಇಒ ಕೀರ್ತಿಗಾ ರೆಡ್ಡಿ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ನೀತಿ ಆಯೋಗದ ಅಟಲ್ ಇನ್ನೋವೇಶನ್ ಮಿಷನ್‌ನ ಮಿಷನ್ ನಿರ್ದೇಶಕಿ ದೀಪಕ್ ಬಾಗ್ಲಾ, ವಿಪ್ರೋದ ಸಿಎಂಒ ರಂಜಿತಾ ಘೋಷ್ ಮತ್ತು ಐಡಿಯಾಬಾಜ್‌ನ ಸಂಸ್ಥಾಪಕಿ ಜೀತ್ ವಾಘ್).
ಕಠಿಣ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ನಂತರ, ವಿಜೇತರನ್ನು ಬಲವಾದ ತಾಂತ್ರಿಕ ಜ್ಞಾನ, ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಸ್ಕೇಲೆಬಿಲಿಟಿ ಮತ್ತು ಅಳೆಯಬಹುದಾದ ಸಾಮಾಜಿಕ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದ ಯೋಜನೆಗಳ ಅಗ್ರ 20 ಫೈನಲಿಸ್ಟ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಾಯಿತು. ತಲಾ 15 ಲಕ್ಷ ರೂಪಾಯಿಗಳ ಚೆಕ್ ಹೊಂದಿರುವ ಮೊದಲ ಬಹುಮಾನವನ್ನು ಶ್ರೀ ಪ್ರಣೇತ್ ಖತನ್ ನೇತೃತ್ವದ ಪ್ಯಾರಾಸ್ಪೀಕ್; ಶ್ರೀ ಸಮರಹೋ ಮುಖರ್ಜಿ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಮಘ್ನಾದ್ ದೇಬ್ನಾಥ್ ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ಅಗ್ನಿಸೇನಾ; ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಗೌರವ್ ಯಾದವ್ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ನಿತೇಶ್ ಕಪಿಲ್‌ದೇವ್ ಯಾದವ್ ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ Z-TRACS ಗೆ ನೀಡಲಾಯಿತು. ತಲಾ 10 ಲಕ್ಷ ರೂಪಾಯಿಗಳ ಚೆಕ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಎರಡನೇ ಬಹುಮಾನವನ್ನು ಶ್ರೀ ಕಾರ್ಲ್ ತಿಡ್ಡಿಜುಮ್ರೆಯೊನ್‌ಪೋನ್ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಪೊಂಗ್ಕುನ್ ಫುಚೆನ್ ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಿದ ಸೈಟೊಸ್ಕ್ಯಾನ್‌ಝಡ್; ಆದಿತ್ಯ ಭಂಡಾರಿ ಮತ್ತು ಮಾನ್ಯ ಚತುರ್ವೇದಿ ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಿದ WAYV; ಮತ್ತು ಶ್ರೀಮತಿ ಚಿರಶ್ರೀ ಪ್ಯಾನ್ ಮತ್ತು ಶ್ರೀಮತಿ ದೇಬಸ್ಮಿತಾ ಪಾಲ್ ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಿದ VOX-AID ಗೆ ನೀಡಲಾಯಿತು. ಶ್ರೀಮತಿ ತಿಡಾ ಜೋಪನ್ಯಾ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಪೂಮ್‌ಜೈ ಪೊಂಗ್‌ಶ್ರೀವತ್ ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಿದ ಮಲೇರಿಯಾಎಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಅಕ್ಷಜ್ ಗುಪ್ತಾ ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಿದ ಕೆಡೋವೊಎಐಗೆ ತಲಾ 5 ಲಕ್ಷ ರೂಪಾಯಿಗಳ ವಿಶೇಷ ಮನ್ನಣೆ ಬಹುಮಾನಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಯಿತು.
ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆದ ಪರಿಹಾರಗಳು ವಿಭಿನ್ನ ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಿದವು ಮತ್ತು AI-ಆಧರಿತ ಮಲೇರಿಯಾ ಪತ್ತೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ಗಳು, ಸಂದರ್ಭೋಚಿತ ವೈದ್ಯಕೀಯ ತಾರ್ಕಿಕತೆಗಾಗಿ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಭಾಷಾ ಮಾದರಿಗಳು, ಗ್ರಾಮೀಣ ಆರೋಗ್ಯ ವಿತರಣೆಗಾಗಿ ಟೆಲಿಮೆಡಿಸಿನ್ ಪರಿಹಾರಗಳು, ಬುದ್ಧಿವಂತ ಬೆಳೆ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮತ್ತು ಜಾನುವಾರು ವಿಶ್ಲೇಷಣಾ ವೇದಿಕೆಗಳು, ಅರಣ್ಯ ಬೆಂಕಿ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಹದ ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ಡೀಪ್‌ಫೇಕ್ ಪತ್ತೆ ಪರಿಕರಗಳು, ಮಾತು ಮತ್ತು ದೃಶ್ಯ ಲಭ್ಯತೆಗಾಗಿ ಸಹಾಯಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು AI-ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಿದ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಟ್ರಾಫಿಕ್ ನಿರ್ವಹಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ ಈ ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳು ಸಮಗ್ರ, ಸ್ಕೇಲೆಬಲ್ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕವಾಗಿ ಪ್ರಸ್ತುತವಾದ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವಲ್ಲಿ ಯುವ-ನೇತೃತ್ವದ AI ಯ ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತವೆ.
YuvAI ಪ್ರಸ್ತುತಿಗಳ ಗೋಷ್ಠಿಯಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತದ 15-25 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನ ಯುವ ಎಐ ಉದ್ಯಮಿಗಳಿಂದ ಐದು ನಿಮಿಷಗಳ ತಲ್ಲೀನಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿತ್ತು. ಇದು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ, ಪರಿಸರ, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ, ದತ್ತಾಂಶ ಗೌಪ್ಯತೆ, ರಸ್ತೆ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯಲ್ಲಿ ನವೀನ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು. ನೀತಿ ಆಯೋಗದ ಎಐಎಂನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ನಾಯಕಿ ಡಾ. ಅನೀಶ್ ಜಾನ್ ಪಾಲ್; ಆಪ್ಟಿಮೈಜ್‌ಜಿಇಒ.ಐ ಸಿಇಒ ಶ್ರೀಮತಿ ಕೀರ್ತಿಗಾ ರೆಡ್ಡಿ; ನೀತಿ ಆಯೋಗದ ಅಟಲ್ ಇನ್ನೋವೇಶನ್ ಮಿಷನ್‌ನ ಮಿಷನ್ ನಿರ್ದೇಶಕಿ ಶ್ರೀ ದೀಪಕ್ ಬಾಗ್ಲಾ; ವಿಪ್ರೋದ ಸಿಎಮ್‌ಒ ಶ್ರೀಮತಿ ರಂಜಿತಾ ಘೋಷ್; ಮತ್ತು ಐಡಿಯಾಬಾಜ್‌ನ ಸಂಸ್ಥಾಪಕಿ ಶ್ರೀ ಜೀತ್ ವಾಘ್ ಅವರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ವಿಶೇಷ ತೀರ್ಪುಗಾರರ ತಂಡವು ಪ್ರಸ್ತುತಿಗಳನ್ನು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಿತು. ಪ್ರತಿ ಪ್ರಸ್ತುತಿಯ ನಂತರ ಡೇಟಾ ಸಮಗ್ರತೆ, ಮೌಲ್ಯೀಕರಣ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳು, ತಾಂತ್ರಿಕ ದೃಢತೆ, ನಿಯೋಜನೆ ಸಿದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಸ್ಕೇಲೆಬಿಲಿಟಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುವ ಪ್ರಶ್ನೋತ್ತರ ಗೋಷ್ಠಿ ನಡೆಯಿತು.
ಭಾಗವಹಿಸುವ ತಂಡಗಳು ಭಾಷಣ ಸ್ಪಷ್ಟತೆಗಾಗಿ ಪ್ಯಾರಾಸ್ಪೀಕ್, ಬ್ರೈಲ್ ಕಲಿಕೆಗಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ WAYV, ಗ್ರಾಮೀಣ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಬೆಂಬಲಕ್ಕಾಗಿ ಆರೋಗ್ಯ AI, ಟೆಲಿಹೆಲ್ತ್ ವಿತರಣೆಗಾಗಿ ಮೆಡಿಕೇರ್, ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಪಾಸಣೆಗಾಗಿ ಸೈಟೊಸ್ಕ್ಯಾನ್ಝಡ್, ಹೃದಯದ ಅಸಹಜತೆ ಪತ್ತೆಗಾಗಿ ಸರ್ಕಾಡಿಯನ್ AI, ಮಲೇರಿಯಾ ಅಪಾಯದ ಮುನ್ಸೂಚನೆಗಾಗಿ ಮಲೇರಿಯಾಎಕ್ಸ್, ಡೈಸರ್ಥ್ರಿಯಾ ಪತ್ತೆಗಾಗಿ ವೋಕ್ಸ್-ಏಡ್, ಆಲ್ಝೈಮರ್ ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್ಗಾಗಿ ಇಂಡೆಕ್ಸ್, ರಸ್ತೆ ಸುರಕ್ಷತೆಗಾಗಿ ಸೇಫ್‌ಪಾತ್ AI, ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಟ್ರಾಫಿಕ್ ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ Z-TRACS, ಡೀಪ್‌ಫೇಕ್ ಪತ್ತೆಗಾಗಿ ಟ್ರಸ್ಟ್‌ಟ್ರೇಸ್, ವನ್ಯಜೀವಿ ಮತ್ತು ಅರಣ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಗಾಗಿ ವೈಲ್ಡ್‌ಟ್ರಾಕ್ 360 AI, ಕಾಡಿನ ಬೆಂಕಿ ಪತ್ತೆಗಾಗಿ ಅಗ್ನಿಸೇನಾ, ಪ್ರವಾಹ ಮುನ್ಸೂಚನೆಗಾಗಿ ಕ್ಲೈಮಾಮ್ಯಾಟೆಕ್, ಬೆಳೆ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಗಾಗಿ ಅಗ್ನಿಟೆಕ್ ಪ್ರೊ, ಸುಸ್ಥಿರ ಜಾನುವಾರು ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ MOOAPPS, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಪ್ರಚಾರಕ್ಕಾಗಿ AI-ಆಧರಿತ ಹೆರಿಟೇಜ್ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್, ಸಂದರ್ಭೋಚಿತ AI ಕಲಿಕೆಗಾಗಿ ಕೆಡೋವೊಎಐ ಮತ್ತು ಸಹಾಯಕ ಸಂಚರಣೆಗಾಗಿ ಥರ್ಡ್ ಐ ಸೇರಿದಂತೆ ವ್ಯಾಪಕ ಶ್ರೇಣಿಯ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿದವು.
ವಿಜೇತ ತಂಡಗಳು ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ, ಉದ್ಯಮ ಸಂಪರ್ಕ, ಇನ್‌ಕ್ಯುಬೇಶನ್ ಅವಕಾಶಗಳು ಮತ್ತು ಪೈಲಟ್ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕಾಗಿ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ರಚನಾತ್ಮಕ ಪೂರಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮನ್ನಣೆಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತವೆ. ಈ ನಿರಂತರ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಭರವಸೆಯ ಎಐ ಪರಿಹಾರಗಳ ನಿಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಸ್ಕೇಲಿಂಗ್ ಅನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿ ಹೊಂದಿದೆ. ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರ AI ನಾವೀನ್ಯತೆಗಾಗಿ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಭಾರತದ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲವರ್ಧನೆಗೊಳಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ.
ಭಾರತ AI ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026 ರಲ್ಲಿ YUVAi Global ಯೂತ್ ಚಾಲೆಂಜ್‌ನ ಯಶಸ್ವಿ ಸಮಾಪನದೊಂದಿಗೆ, ಇಂಡಿಯಾಎಐ ಮಿಷನ್ ಯುವ ನಾವೀನ್ಯಕಾರರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ನೀತಿಶಾಸ್ತ್ರ, ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಸಹಯೋಗದಿಂದ ನಡೆಸಲ್ಪಡುವ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾದ AI ಪೂರಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ತನ್ನ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತದೆ.