Prime Minister's Office
English rendering of PM’s speech during inauguration of India-France Innovation Forum in Mumbai
18 FEB 2026 12:07PM by PIB Delhi
Your Excellency, my dear friend President Macron, innovators from both nations, greetings! Bonjour!
Today, two of the world’s great innovation hubs are coming together. When we speak of India and France, our relationship is not only about innovation but also about trust and shared values. With this spirit, President Macron and I have decided to celebrate the year 2026 as the India–France Year of Innovation. This is not just a celebration; it is our shared commitment - a commitment to innovate, a commitment to lead.
Friends,
India and France have worked together across many strategic technology sectors. The trust built through this collaboration has elevated our ties to the level of a Special Global Strategic Partnership. In the years ahead, our collective creativity across every sector will help secure a brighter future for the entire world.
Friends,
Throughout thousands of years of its journey, India has innovated for human welfare in fields such as mathematics, medicine, metallurgy, and architecture. In the 21st century, India’s youth are carrying forward this tradition with the motto “Innovate for Global Good.” From India’s vibrant startup ecosystem to our world-class research laboratories, a new can-do optimism is emerging. In just a decade, the Startup India program has made India the world’s third-largest startup ecosystem. In 2014, India had only four unicorns; today, we have more than 120, with a combined valuation exceeding 350 billion dollars - nearly 300 billion euros. Today, almost every major global technology company is connected in some way with India’s startups and innovations.
Friends,
Over the past decade, we have built a conducive ecosystem for innovation - from schools to industries. From Atal Tinkering Labs in schools to mentorship, scholarships, and startup capital, a strong network now exists. India today hosts one of the world’s largest hackathon ecosystems. Private sector research innovation schemes provide direct support, while Startup India 2.0 mobilizes capital for deep-tech innovation.
Friends,
Our Atal Innovation Mission will complete a decade on 24 February. In this short span, it has become one of the world’s largest grassroots innovation missions. More than 10,000 tinkering labs are engaging over 10 million students and innovators. The mission has also nurtured over 100 incubators and many deep-tech startups. I urge all industry leaders present here to actively engage with the Atal Innovation Mission.
Friends,
The journey of a Viksit Bharat - a developed India - needs innovation as its engine. That is why this year’s budget has emphasized strengthening the innovation ecosystem. To boost content creation, labs will be established in 15,000 schools and 500 colleges. We are working in mission mode in areas such as AI, quantum technologies, biotechnology, semiconductors, and clean energy. Alongside, we will promote innovation in textiles, chemicals, sports goods, precision tools, electronics, infrastructure - in every sector.
Friends,
We take great pride in the fact that India is becoming a shining example of women-led research and innovation. Today, nearly 50 percent of startups have at least one woman director. A large number of young women are graduating in STEM fields. Whether in agriculture, healthcare, or space missions - women are leading everywhere.
Friends,
When India’s speed and scale combine with France’s strength, new pathways open for the world. Today, the best minds from both countries have come together. Both nations are welcoming each other’s talent with open hearts. France has set a goal of hosting 30,000 Indian students by 2030. This is a remarkable effort to harness the synergy of young energy and young minds.
Friends,
The year 2026 is a truly special one for India–France relations. It will deepen people-to-people exchanges and expand industry-to-industry partnerships. Just as we are gathered here in India today, in June 2026 we will showcase India’s finest tech startups in France under “Bharat Innovates 2026.” These startups are creating solutions to global challenges such as health, climate, and security.
Friends,
I warmly invite leaders, CEOs, investors, and universities from France and across the world. Let us join hands with India to build a future where technology serves humanity and progress is inclusive. With this spirit, I extend my heartfelt best wishes to all of you. I am deeply grateful to my friend - for the time he has given, for the thoughtful words he has spoken, and for the trust he has expressed in the India–France relationship. As a true friend and as a symbol of the strong friendship between India and France, I convey my sincere gratitude. Thank you very much.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ-ਫ਼ਰਾਂਸ ਨਵੀਨਤਾ ਮੰਚ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਭਾਸ਼ਣ ਦਾ ਪੰਜਾਬੀ ਅਨੁਵਾਦ
18 FEB 2026 12:07PM by PIB Chandigarh
ਮਾਣਯੋਗ, ਮੇਰੇ ਪਿਆਰੇ ਦੋਸਤ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮੈਕਰੋਨ, ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰ, ਨਮਸਕਾਰ! Bonjour!
ਅੱਜ ਦੇ ਦਿਨ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਦੋ ਵੱਡੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਹੱਬ ਇਕੱਠੇ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ। ਜਦੋਂ ਅਸੀਂ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਫ਼ਰਾਂਸ ਦੀ ਗੱਲ ਕਰਦੇ ਹਾਂ, ਤਾਂ ਸਾਡਾ ਸਬੰਧ ਸਿਰਫ਼ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦਾ ਅਤੇ ਸ਼ੇਅਰਡ ਵੈਲੂਅਜ਼ ਦਾ ਹੈ। ਇਸੇ ਸੋਚ ਨਾਲ ਹੀ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮੈਕਰੋਨ ਅਤੇ ਮੈਂ ਸਾਲ 2026 ਨੂੰ ਭਾਰਤ-ਫ਼ਰਾਂਸ ਈਅਰ ਆਫ਼ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਵਜੋਂ ਮਨਾਉਣ ਦਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਜਸ਼ਨ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਇਹ ਸਾਡੀ ਸਾਂਝੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਵੀ ਹੈ। ਕਮਿਟਮੈਂਟ ਟੂ ਇਨੋਵੇਟ, ਕਮਿਟਮੈਂਟ ਟੂ ਲੀਡ।
ਦੋਸਤੋ,
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਫ਼ਰਾਂਸ ਨੇ ਕਈ ਰਣਨੀਤਕ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇਕੱਠੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਇਸ ਨਾਲ ਜੋ ਸਾਡਾ ਆਪਸੀ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਉਸ ਨੇ ਸਾਡੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਗਲੋਬਲ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪੜਾਅ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ਹੈ। ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਹਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀ ਸਮੂਹਿਕ ਰਚਨਾਤਮਿਕਤਾ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਲਈ ਇੱਕ ਬਿਹਤਰ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਏਗੀ।
ਦੋਸਤੋ,
ਭਾਰਤ ਆਪਣੇ ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਗਣਿਤ, ਮੈਡੀਸਨ, ਧਾਤੂ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਆਰਕੀਟੈਕਚਰ ਵਰਗੇ ਕਈ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮਨੁੱਖੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ਨਵੀਨਤਾ ਕਰਦਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ 21ਵੀਂ ਸਦੀ ਵਿੱਚ ਵੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨ "ਇਨੋਵੇਟ ਫਾਰ ਗਲੋਬਲ ਗੁਡ" ਦੀ ਯਾਤਰਾ 'ਤੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਹੇ ਹਨ। ਤੁਸੀਂ ਦੇਖੋ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਜੀਵਿਤ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਸਾਡੀਆਂ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਖੋਜ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਤੱਕ, ਇੱਕ ਨਵਾਂ can do optimism ਉੱਭਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਇੰਡੀਆ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਕਾਰਨ ਇੱਕ ਦਹਾਕੇ ਦੇ ਅੰਦਰ ਭਾਰਤ ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਤੀਜਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਬਣ ਚੁੱਕਾ ਹੈ। 2014 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ’ਚ ਜਿੱਥੇ ਸਿਰਫ਼ ਚਾਰ ਯੂਨੀਕੋਰਨ ਸਨ, ਅੱਜ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 120 ਤੋਂ ਵੱਧ ਯੂਨੀਕੋਰਨਜ਼ ਹਨ। ਇਹਨਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕੀਮਤ 350 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਜਾਂ ਲਗਭਗ 300 ਬਿਲੀਅਨ ਯੂਰੋ ਹੈ। ਅੱਜ, ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਲਗਭਗ ਹਰ ਵੱਡੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਕੰਪਨੀ ਕਿਸੇ ਨਾ ਕਿਸੇ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਈ ਹੈ।
ਦੋਸਤੋ,
ਪਿਛਲੇ ਇੱਕ ਦਹਾਕੇ ਦੌਰਾਨ ਅਸੀਂ ਸਕੂਲਾਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਉਦਯੋਗਾਂ ਤੱਕ, ਨਵੀਨਤਾ ਲਈ ਇੱਕ ਅਨੁਕੂਲ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸਕੂਲਾਂ ਵਿੱਚ ਅਟਲ ਟਿੰਕਰਿੰਗ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਮੇਂਟਰਸ਼ਿਪ, ਸਕਾਲਰਸ਼ਿਪ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਕੈਪੀਟਲ ਤੱਕ ਅੱਜ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਨੈੱਟਵਰਕ ਮੌਜੂਦ ਹੈ। ਅੱਜ ਭਾਰਤ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਹੈਕਾਥੌਨ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਇੱਥੇ ਨਿੱਜੀ ਖੇਤਰ ਦੀ ਖੋਜ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਸਕੀਮ ਰਾਹੀਂ ਸਿੱਧਾ ਸਮਰਥਨ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਇੰਡੀਆ 2.0 ਨਾਲ ਡੀਪ-ਟੈੱਕ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਲਈ ਪੂੰਜੀ ਇਕੱਤਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਦੋਸਤੋ,
ਸਾਡਾ ਅਟਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਮਿਸ਼ਨ ਆਉਣ ਵਾਲੀ 24 ਫਰਵਰੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਦਹਾਕਾ ਪੂਰਾ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਓਨੇ ਹੀ ਸਮੇਂ ਵਿਚ ਇਹ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ਦੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਮਿਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਬਣ ਚੁੱਕਾ ਹੈ। ਸਾਡੀਆਂ 10,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਟਿੰਕਰਿੰਗ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਅੱਜ ਇਕ ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਟਰਜ਼ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਮਿਸ਼ਨ ਨਾਲ 100 ਤੋਂ ਵੱਧ ਇਨਕਿਊਬੇਟਰ ਅਤੇ ਕਈ ਡੀਪ-ਟੈੱਕ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਵੀ ਇਸ ਮਿਸ਼ਨ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਹੋਏ ਹਨ। ਮੈਂ ਅੱਜ ਇੱਥੇ ਮੌਜੂਦ ਸਾਰੇ ਉਦਯੋਗਪਤੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਬੇਨਤੀ ਵੀ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਅਟਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਮਿਸ਼ਨ ਨਾਲ ਜ਼ਰੂਰ ਜੁੜੋ।
ਦੋਸਤੋ,
ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਲਈ ਨਵੀਨਤਾ ਦਾ ਇੰਜਣ ਚਾਹੀਦਾ, ਇਸ ਲਈ ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਬਜਟ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਸਮਗਰੀ ਸਿਰਜਣਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਲਈ, 15,000 ਸਕੂਲਾਂ ਅਤੇ 500 ਕਾਲਜਾਂ ਵਿੱਚ ਸਮਗਰੀ ਸਿਰਜਣਹਾਰ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ। ਅਸੀਂ ਏਆਈ, ਕੁਆਂਟਮ, ਬਾਇਓਟੈਕ, ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਅਤੇ ਸਾਫ਼ ਊਰਜਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਿਸ਼ਨ ਮੋਡ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਅਸੀਂ ਟੈਕਸਟਾਈਲਜ਼, ਰਸਾਇਣ, ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਸਾਮਾਨ, ਸ਼ੁੱਧਤਾ ਸਾਧਨ, ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕਸ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਸਮੇਤ ਹਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਾਂਗੇ।
ਦੋਸਤੋ,
ਸਾਨੂੰ ਬਹੁਤ ਮਾਣ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਔਰਤਾਂ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਾਲੀ ਖੋਜ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਦੀ ਇੱਕ ਚਮਕਦਾਰ ਉਦਾਹਰਣ ਬਣ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਅੱਜ, ਲਗਭਗ 50 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਵਿੱਚ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਇੱਕ ਮਹਿਲਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਹੈ। ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀ STEM ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਬਣ ਰਹੇ ਹਨ। ਖੇਤੀਬਾੜੀ, ਸਿਹਤ ਜਾਂ ਪੁਲਾੜ ਮਿਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਔਰਤਾਂ ਹਰ ਜਗ੍ਹਾ ਅਗਵਾਈ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਦੋਸਤੋ,
ਜਦੋਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਗਤੀ ਅਤੇ ਪੈਮਾਨੇ ਨੂੰ ਫ਼ਰਾਂਸ ਦੀ ਤਾਕਤ ਨਾਲ ਜੋੜਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਦੁਨੀਆ ਲਈ ਨਵੇਂ ਰਸਤੇ ਖੁੱਲ੍ਹਦੇ ਹਨ। ਅੱਜ ਵੀ, ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਦਿਮਾਗ਼ ਇੱਥੇ ਇਕੱਠੇ ਹੋਏ ਹਨ। ਅੱਜ, ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦਾ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਦਿਲ ਨਾਲ ਸਵਾਗਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਫ਼ਰਾਂਸ ਨੇ 2030 ਤੱਕ 30,000 ਭਾਰਤੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕਰਨ ਦਾ ਟੀਚਾ ਰੱਖਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਨੌਜਵਾਨ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨ ਦਿਮਾਗ਼ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਦਾ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਯਤਨ ਹੈ।
ਦੋਸਤੋ,
ਸਾਲ 2026 ਭਾਰਤ-ਫ਼ਰਾਂਸ ਸਬੰਧਾਂ ਲਈ ਬਹੁਤ ਖ਼ਾਸ ਵਰ੍ਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਲੋਕਾਂ ਤੋਂ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਹੋਰ ਡੂੰਘੇ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਤੋਂ ਉਦਯੋਗ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਹੋਵੇਗਾ। ਜਿਵੇਂ ਅਸੀਂ ਅੱਜ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੁੱਝੇ ਹੋਏ ਹਾਂ, ਉਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਜੂਨ, 2026 ਵਿੱਚ ਫ਼ਰਾਂਸ ਵਿੱਚ "ਭਾਰਤ ਇਨੋਵੇਟਸ 2026" ਦੇ ਤਹਿਤ ਅਸੀਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਤਕਨੀਕੀ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਦੁਨੀਆ ਸਾਹਮਣੇ ਰੱਖਾਂਗੇ , ਜੋ ਸਿਹਤ, ਜਲਵਾਯੂ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਰਗੀਆਂ ਵਿਸ਼ਵ-ਵਿਆਪੀ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦੇ ਹੱਲ ਵਿਕਸਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਦੋਸਤੋ,
ਮੈਂ ਫ਼ਰਾਂਸ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਨੇਤਾਵਾਂ, ਸੀਈਓਜ਼, ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਅਤੇ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ। ਆਓ ਭਾਰਤ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਅਜਿਹਾ ਭਵਿੱਖ ਬਣਾਈਏ ਜਿੱਥੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮਨੁੱਖਤਾ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰੇ ਅਤੇ ਤਰੱਕੀ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਹੋਵੇ। ਇਸ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਮੈਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ ਅਤੇ ਮੈਂ ਆਪਣੇ ਦੋਸਤ ਦਾ ਬਹੁਤ ਧੰਨਵਾਦੀ ਹਾਂ, ਉਸ ਨੇ ਜੋ ਸਮਾਂ ਕੱਢਿਆ ਹੈ, ਉਸ ਨੇ ਜੋ ਪਿਆਰ ਭਰੇ ਸ਼ਬਦ ਕਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਫ਼ਰਾਂਸ ਦੇ ਸਬੰਧਾਂ ਵਿੱਚ ਉਸ ਨੇ ਜੋ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦਿਖਾਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਫ਼ਰਾਂਸ ਦੀ ਚੰਗੀ ਦੋਸਤੀ ਲਈ ਮੈਂ ਇੱਕ ਚੰਗੇ ਦੋਸਤ ਵਜੋਂ ਉਹਨਾਂ ਦਾ ਬਹੁਤ-ਬਹੁਤ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਬਹੁਤ-ਬਹੁਤ ਧੰਨਵਾਦ।