Prime Minister's Office
Visit of Prime Minister of Croatia H.E. Andrej Plenkovic to India
18 FEB 2026 7:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with H.E. Andrej Plenkovic, Prime Minister of Croatia on the sidelines of AI Impact Summit today.
At the invitation of Prime Minister Shri Narendra Modi, H.E. Andrej Plenkovic is visiting India for participating in AI Impact Summit from 18-21 February 2026 which is the first ever visit by any Croatian Prime Minister to India. The two leaders discussed ways to strengthen bilateral cooperation across a wide spectrum of areas including trade and investment, science and technology, connectivity, cultural exchanges and people-to-people ties. Recalling the conclusion of the historic India-EU FTA, they urged for an early implementation of the agreement to boost bilateral trade. Views were also exchanged on regional and global issues of mutual interest.
Both sides emphasized on harnessing Artificial Intelligence and emerging technologies to prepare for a brighter future for the people of both countries.
Prime Minister Modi deeply appreciated Croatia’s interest and belief in India’s wellness tradition of Yoga and Ayurveda.
Prime Minister Modi had paid a historic visit to Croatia in June 2025, the first by an Indian Prime Minister.

पंतप्रधान कार्यालय
क्रोएशियाचे पंतप्रधान आंद्रे प्लेन्कोविच यांचा भारत दौरा
18 FEB 2026 10:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 18 फेब्रुवारी 2026
एआय इम्पॅक्ट समिटच्या पार्श्वभूमीवर क्रोएशियाचे पंतप्रधान आंद्रे प्लेंकोविच यांनी आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट घेतली.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या निमंत्रणावरून आंद्रे प्लेंकोविच 18-21 फेब्रुवारी 2026 दरम्यान आयोजित करण्यात आलेल्या एआय इम्पॅक्ट समिटमध्ये सहभागी होण्यासाठी भारत दौऱ्यावर आले आहेत. क्रोएशियाच्या पंतप्रधानांनी भारताला दिलेली ही पहिलीच भेट आहे. दोन्ही नेत्यांनी व्यापार आणि गुंतवणूक, विज्ञान आणि तंत्रज्ञान, कनेक्टिव्हिटी, सांस्कृतिक देवाणघेवाण आणि परस्परांच्या नागरिकांमधील संबंध यासह विस्तृत क्षेत्रांमध्ये द्विपक्षीय सहकार्य मजबूत करण्याच्या मार्गांवर चर्चा केली. ऐतिहासिक भारत-ईयू एफटीएच्या निष्कर्षाचे स्मरण करून त्यांनी द्विपक्षीय व्यापाराला चालना देण्यासाठी कराराची लवकर अंमलबजावणी करण्याचे आवाहन केले. परस्पर हिताच्या प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्द्यांवरही विचारांची देवाणघेवाण झाली. दोन्ही देशांच्या जनतेच्या उज्ज्वल भविष्यासाठी कृत्रिम बुद्धिमत्ता आणि उदयोन्मुख तंत्रज्ञानाचा वापर करण्यावर दोन्ही बाजूंनी भर दिला.
भारताच्या योग आणि आयुर्वेदाच्या समृद्ध परंपरेबद्दल क्रोएशियाची रुची आणि विश्वास, याची पंतप्रधान मोदी यांनी प्रशंसा केली.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी जून 2025 मध्ये क्रोएशियाला ऐतिहासिक भेट दिली होती. भारतीय पंतप्रधानांची ही पहिलीच क्रोएशिया भेट होती.