Prime Minister's Office
Visit of Prime Minister of Croatia H.E. Andrej Plenkovic to India
18 FEB 2026 7:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with H.E. Andrej Plenkovic, Prime Minister of Croatia on the sidelines of AI Impact Summit today.
At the invitation of Prime Minister Shri Narendra Modi, H.E. Andrej Plenkovic is visiting India for participating in AI Impact Summit from 18-21 February 2026 which is the first ever visit by any Croatian Prime Minister to India. The two leaders discussed ways to strengthen bilateral cooperation across a wide spectrum of areas including trade and investment, science and technology, connectivity, cultural exchanges and people-to-people ties. Recalling the conclusion of the historic India-EU FTA, they urged for an early implementation of the agreement to boost bilateral trade. Views were also exchanged on regional and global issues of mutual interest.
Both sides emphasized on harnessing Artificial Intelligence and emerging technologies to prepare for a brighter future for the people of both countries.
Prime Minister Modi deeply appreciated Croatia’s interest and belief in India’s wellness tradition of Yoga and Ayurveda.
Prime Minister Modi had paid a historic visit to Croatia in June 2025, the first by an Indian Prime Minister.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
క్రొయేషియా ప్రధానమంత్రి ఆండ్రీ ప్లేంకోవిచ్ భారతదేశ పర్యటన
18 FEB 2026 7:16PM by PIB Hyderabad
‘ఏఐ ఇంపాక్ట్ సదస్సు’ సందర్భంగా ఈ రోజు క్రొయేషియా ప్రధానమంత్రి శ్రీ ఆండ్రీ ప్లేంకోవిచ్‌తో భారత ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ సమావేశమయ్యారు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆహ్వానం మేరకు ఫిబ్రవరి 18 నుంచి 21 వరకు జరుగుతున్న ఏఐ ఇంపాక్ట్ సదస్సులో పాల్గొనేందుకు శ్రీ ఆండ్రీ ప్లేంకోవిచ్ భారతదేశానికి విచ్చేశారు. ఒక క్రొయేషియా ప్రధానమంత్రి భారత్‌ను సందర్శించడం ఇదే మొట్టమొదటిసారి. వాణిజ్యం, పెట్టుబడులు, శాస్త్ర విజ్ఞానం, అనుసంధానత, సాంస్కృతిక మార్పిడి, ప్రజల మధ్య సంబంధాలతో సహా విస్తృత రంగాలలో ద్వైపాక్షిక సహకారాన్ని బలోపేతం చేసే మార్గాలపై ఇరువురు నేతలు చర్చించారు. చరిత్రాత్మకమైన భారత్-ఈయూ స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందాన్ని గుర్తు చేసిన ఇద్దరు నాయకులు.. ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యాన్ని ప్రోత్సహించడానికి ఈ ఒప్పందాన్ని త్వరితగతిన అమలు చేయాలని అన్నారు. పరస్పర ఆసక్తి ఉన్న ప్రాంతీయ, అంతర్జాతీయ అంశాలపై కూడా వారు అభిప్రాయాలను పంచుకున్నారు.
ఇరు దేశాల ప్రజల ఉజ్వల భవిష్యత్తు కోసం కృత్రిమ మేధ, అభివృద్ధి చెందుతున్న ఇతర సాంకేతికతలను వినియోగించుకోవడంపై ఇరుపక్షాలు మొగ్గు చూపాయి.
భారతదేశపు యోగా, ఆయుర్వేదం వంటి సంప్రదాయ ఆరోగ్య పద్ధతులపై క్రొయేషియా చూపుతున్న ఆసక్తి, నమ్మకాన్ని ప్రధానమంత్రి మోదీ ఎంతగానో అభినందించారు.
2025 జూన్‌లో ప్రధానమంత్రి మోదీ క్రొయేషియాలో పర్యటించారు. ఒక భారత ప్రధానమంత్రి ఆ దేశంలో పర్యటించడం అదే తొలిసారి కావడం గమనార్హం.