Ministry of Finance
Secretary, DFS, inaugurates Facilitation Camp for ‘Salary Account Package for Central Government Employees’
Efforts of PSBs appreciated by DFS Secretary in developing integrated banking solutions, Urges Central Government employees to actively participate in such camps and avail the benefits of the customised Salary Account Packages
Package encompasses three core segments – Banking, Insurance and Cards – making it a one-stop financial solution for the employees
19 FEB 2026 3:41PM by PIB Delhi
As part of ‘Salary Account Package for Central Government Employees’ initiative, a Facilitation Camp was organised by Punjab National Bank (PNB) on 17th February 2026 at the premises of Department of Financial Services, Jeevan Deep building, New Delhi. PNB invited all other Public Sector Banks (PSBs) to participate in the camp in a collaborative manner. The said camp was inaugurated by Shri M. Nagaraju, Secretary, DFS and the MD & CEO of PNB. The camp was graced by all Senior Officers from DFS and the other participating banks.
Speaking at the event, Secretary, DFS, stated that the initiative reflects the Government’s commitment to ensure effective outreach of financial services to Central Government employees. He appreciated the coordinated efforts of PSBs in developing integrated banking solutions and urged Central Government employees to actively participate in the camp and avail the benefits of the customised Salary Account Packages.
As part of the outreach strategy, facilitation camps are being organised in various Government office buildings to create awareness among Central Government employees. PSBs have been assigned as Nodal Banks to coordinate with the concerned Ministries/Departments and ensure participation of other PSBs. PSBs have begun organising facilitation camps across Ministries/Departments and are coordinating with the remaining Ministries/Departments to finalise dates for the camps.
The Department of Financial Services (DFS), Ministry of Finance, had launched the ‘Salary Account Package for Central Government Employees’ on 14th January 2026, in association with all 12 Public Sector Banks (PSBs). The initiative aims to provide enhanced financial security, improved service delivery and greater banking convenience to Central Government employees. The package encompasses three core segments – Banking, Insurance and Cards – making it a one-stop financial solution for the employees. For effective outreach to the Central Government Employees, DFS had advised all PSBs to organised the facilitation camps in various Ministries/Departments.
The Salary Account Package encompasses three core segments – Banking, Insurance and Cards – making it a one-stop financial solution for employees. The major features of the Package are as under:
• Zero-balance salary account with enhanced facilitates
• Free remittances i.e. RTGS/ NEFT/ UPI and cheque book facilities
• Concession in locker rental and loan processing charges
• Concessional interest rate on housing, education, vehicle and personal loans.
• Personal Accident Insurance (PAI) upto 150 lakh
• Air Accident Insurance (AAI) upto 200 lakh
• Permanent Total & Partial Disability Cover (TPD/PPD) upto 150 lakh
• Life Insurance benefits upto 20 lakh, with optional top-up coverage
• Comprehensive Medical Insurance for self / family with top-up coverage
• Enhanced benefits on Debit & Credit Cards
The initiative reflects the Government’s commitment to strengthening financial protection and service delivery for Central Government employees through coordinated efforts of DFS and Public Sector Banks.

ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
കേന്ദ്ര സർക്കാർ ജീവനക്കാർക്കായുള്ള ശമ്പള അക്കൗണ്ട് പാക്കേജ്’ ഫെസിലിറ്റേഷൻ ക്യാമ്പ് ഡിഎഫ്എസ് സെക്രട്ടറി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു
19 FEB 2026 3:41PM by PIB Thiruvananthpuram
'കേന്ദ്ര സർക്കാർ ജീവനക്കാർക്കായുള്ള ശമ്പള അക്കൗണ്ട് പാക്കേജ്' സംരംഭത്തിൻ്റെ ഭാഗമായി, 2026 ഫെബ്രുവരി 17-ന് ന്യൂഡൽഹിയിലെ ജീവൻ ദീപ് കെട്ടിടത്തിലുള്ള ധനകാര്യ സേവന വകുപ്പിൻ്റെ (DFS) പരിസരത്ത് പഞ്ചാബ് നാഷണൽ ബാങ്ക് (PNB) ഒരു ഫെസിലിറ്റേഷൻ ക്യാമ്പ് സംഘടിപ്പിച്ചു. ഈ ക്യാമ്പിൽ സഹകരിച്ച് പങ്കുചേരാൻ മറ്റെല്ലാ പൊതുമേഖലാ ബാങ്കുകളേയും (PSBs) പിഎൻബി ക്ഷണിച്ചിരുന്നു. ഡിഎഫ്എസ് സെക്രട്ടറി ശ്രീ എം. നാഗരാജുവും പിഎൻബി എംഡിയും സിഇഒയും ചേർന്ന് ക്യാമ്പ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു. ധനകാര്യ സേവന വകുപ്പിലേയും മറ്റ് പങ്കാളിത്ത ബാങ്കുകളിലേയും മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥർ ചടങ്ങിൽ സംബന്ധിച്ചു.
കേന്ദ്ര സർക്കാർ ജീവനക്കാരിലേക്ക് സാമ്പത്തിക സേവനങ്ങൾ ഫലപ്രദമായി എത്തുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കാനുള്ള സർക്കാരിൻ്റെ പ്രതിബദ്ധതയെയാണ് ഈ സംരംഭം പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നതെന്ന് ചടങ്ങിൽ സംസാരിച്ച ഡിഎഫ്എസ് സെക്രട്ടറി പറഞ്ഞു. സംയോജിത ബാങ്കിംഗ് പരിഹാരങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കുന്നതിൽ പൊതുമേഖലാ ബാങ്കുകൾ നടത്തിയ ഏകോപിത ശ്രമങ്ങളെ അദ്ദേഹം അഭിനന്ദിച്ചു. ക്യാമ്പിൽ സജീവമായി പങ്കെടുക്കണമെന്നും പ്രത്യേകം തയ്യാറാക്കിയ ശമ്പള അക്കൗണ്ട് പാക്കേജുകളുടെ പ്രയോജനങ്ങൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തണമെന്നും അദ്ദേഹം കേന്ദ്ര സർക്കാർ ജീവനക്കാരോട് അഭ്യർത്ഥിച്ചു.
വ്യാപന തന്ത്രത്തിൻ്റെ ഭാഗമായി, കേന്ദ്ര സർക്കാർ ജീവനക്കാർക്കിടയിൽ അവബോധം സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനായി വിവിധ സർക്കാർ ഓഫീസ് കെട്ടിടങ്ങളിൽ ഫെസിലിറ്റേഷൻ ക്യാമ്പുകൾ സംഘടിപ്പിച്ചു വരുന്നു. ബന്ധപ്പെട്ട മന്ത്രാലയങ്ങളുമായും വകുപ്പുകളുമായും ഏകോപനം നടത്തുന്നതിനും മറ്റ് പൊതുമേഖലാ ബാങ്കുകളുടെ പങ്കാളിത്തം ഉറപ്പാക്കുന്നതിനുമായി പൊതുമേഖലാ ബാങ്കുകളെ നോഡൽ ബാങ്കുകളായി ചുമതലപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്. പൊതുമേഖലാ ബാങ്കുകൾ വിവിധ മന്ത്രാലയങ്ങളിലും വകുപ്പുകളിലുമായി ഫെസിലിറ്റേഷൻ ക്യാമ്പുകൾ സംഘടിപ്പിച്ചു തുടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. കൂടാതെ, ക്യാമ്പുകൾ നടത്തുന്ന തീയതികൾ അന്തിമമാക്കുന്നതിന് ബാക്കി മന്ത്രാലയങ്ങളുമായും വകുപ്പുകളുമായും ബാങ്കുകൾ ഏകോപിപ്പിച്ച് പ്രവർത്തിക്കുന്നു.
ധനകാര്യ മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിലുള്ള ധനകാര്യ സേവന വകുപ്പ് (DFS), 12 പൊതുമേഖലാ ബാങ്കുകളുമായി സഹകരിച്ച് 2026 ജനുവരി 14-നാണ് 'കേന്ദ്ര സർക്കാർ ജീവനക്കാർക്കായുള്ള ശമ്പള അക്കൗണ്ട് പാക്കേജ്' ആരംഭിച്ചത്. കേന്ദ്ര സർക്കാർ ജീവനക്കാർക്ക് മെച്ചപ്പെട്ട സാമ്പത്തിക സുരക്ഷ, മികച്ച സേവന ലഭ്യത, കൂടുതൽ ബാങ്കിംഗ് സൗകര്യങ്ങൾ എന്നിവ നല്കാനാണ് ഈ സംരംഭം ലക്ഷ്യമിടുന്നത്. ഈ പാക്കേജ് ബാങ്കിംഗ്, ഇൻഷുറൻസ്, കാർഡുകൾ എന്നിങ്ങനെ മൂന്ന് പ്രധാന വിഭാഗങ്ങളെ ഉൾക്കൊള്ളുന്നു - ഇത് ജീവനക്കാർക്ക് ഒരു ഏകീകൃത സാമ്പത്തിക പരിഹാരമായി മാറുന്നു. കേന്ദ്ര സർക്കാർ ജീവനക്കാരിലേക്ക് ഈ പദ്ധതി ഫലപ്രദമായി എത്തിക്കുന്നതിനായി, വിവിധ മന്ത്രാലയങ്ങളിലും വകുപ്പുകളിലും ഫെസിലിറ്റേഷൻ ക്യാമ്പുകൾ സംഘടിപ്പിക്കാൻ ഡിഎഫ്എസ് എല്ലാ പൊതുമേഖലാ ബാങ്കുകൾക്കും നിർദ്ദേശം നല്കിയിരുന്നു.
ശമ്പള അക്കൗണ്ട് പാക്കേജ് ബാങ്കിംഗ്, ഇൻഷുറൻസ്, കാർഡുകൾ എന്നിങ്ങനെ മൂന്ന് പ്രധാന വിഭാഗങ്ങളെ ഉൾക്കൊള്ളുന്നു - ഇത് ജീവനക്കാർക്ക് ഒരു ഏകീകൃത സാമ്പത്തിക പരിഹാരമായി മാറുന്നു. പാക്കേജിൻ്റെ പ്രധാന സവിശേഷതകൾ താഴെ പറയുന്നവയാണ്:
◦ മെച്ചപ്പെട്ട സൗകര്യങ്ങളോടുകൂടിയ സീറോ-ബാലൻസ് ശമ്പള അക്കൗണ്ട്
◦ സൗജന്യ പണമടയ്ക്കൽ സൗകര്യങ്ങൾ - അതായത് RTGS/ NEFT/ UPI കൂടാതെ ചെക്ക് ബുക്ക് സൗകര്യങ്ങൾ.
◦ ലോക്കർ വാടകയിലും വായ്പ പ്രോസസ്സിംഗ് ചാർജ്ജുകളിലും ഇളവ്
◦ ഭവന, വിദ്യാഭ്യാസ, വാഹന, വ്യക്തിഗത വായ്പകൾക്ക് ഇളവോടു കൂടിയ പലിശ നിരക്ക്
◦ 150 ലക്ഷം രൂപ വരെയുള്ള വ്യക്തിഗത അപകട ഇൻഷുറൻസ് (PAI)
◦ 200 ലക്ഷം രൂപ വരെയുള്ള വ്യോമ അപകട ഇൻഷുറൻസ് (AAI)
◦ സ്ഥിരമായ പൂർണ്ണമോ ഭാഗികമോ ആയ വൈകല്യങ്ങൾക്കുള്ള പരിരക്ഷ (TPD/PPD) 150 ലക്ഷം രൂപ വരെ
◦ ഓപ്ഷണൽ ടോപ്പ്-അപ്പ് പരിരക്ഷയോടു കൂടിയ 20 ലക്ഷം രൂപ വരെയുള്ള ലൈഫ് ഇൻഷുറൻസ് ആനുകൂല്യങ്ങൾ.
◦ സ്വയം/കുടുംബത്തിനായി ടോപ്പ്-അപ്പ് പരിരക്ഷയോടു കൂടിയ സമഗ്ര മെഡിക്കൽ ഇൻഷുറൻസ്
◦ ഡെബിറ്റ്, ക്രെഡിറ്റ് കാർഡുകളിൽ മെച്ചപ്പെട്ട ആനുകൂല്യങ്ങൾ.
ധനകാര്യ സേവന വകുപ്പും പൊതുമേഖലാ ബാങ്കുകളും ഏകോപിത ശ്രമങ്ങളിലൂടെ കേന്ദ്ര സർക്കാർ ജീവനക്കാരുടെ സാമ്പത്തിക സുരക്ഷയും സേവന ലഭ്യതയും ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള സർക്കാരിൻ്റെ പ്രതിബദ്ധതയെ ഈ സംരംഭം പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു.