Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with H.E. Mr. Kyriakos Mitsotakis, Prime Minister of the Hellenic Republic of Greece
19 FEB 2026 7:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with H.E. Mr. Kyriakos Mitsotakis, Prime Minister of the Hellenic Republic (Greece) on the sidelines of AI Impact summit on 19 February 2026. The Prime Minister of Greece is paying a visit to India from 18 – 19 February 2026 to participate in the India AI Impact Summit, 2026 held at New Delhi. PM Mitsotakis was accompanied by Mr. Dimitrios Papastergiou, Minister of Digital Governance and a delegation of senior officials.
​The two leaders reviewed the entire gamut of bilateral strategic partnership and noted that the partnership is growing at steady pace in diverse fields. They also discussed the way forward for further strengthening cooperation in new areas of interest, besides exchanging views on regional and global issues of interest. The two leaders appreciated the recent connectivity initiatives and the potential to further expanded them under IMEC.
Both leaders agreed that recent exchange of high level visits has given a new impetus to the strategic partnership and that the recently concluded India – EU FTA will open new avenues for trade and investment between the two countries.
This was the second visit of PM Mitsotakis to India; he had earlier paid a State visit to India in February 2024, which was the first visit of a Head of Government from Greece to India after 15 years. Earlier, Prime Minister Shri Narendra Modi had visited Athens on 25 August 2023 when the bilateral relations were raised to strategic partnership.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
గ్రీస్ ప్రధాని గౌరవ కిరియాకోస్ మిత్సోటాకిస్‌తో ప్రధానమంత్రి భేటీ
19 FEB 2026 7:15PM by PIB Hyderabad
ఏఐ ఇంపాక్ట్ సదస్సు ప్రారంభ సందర్భంగా హెలెనిక్ రిపబ్లిక్ (గ్రీస్) ప్రధానమంత్రి శ్రీ కిరియాకోస్ మిత్సోటాకిస్‌తో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ భేటీ ఈ రోజు అయ్యారు. న్యూఢిల్లీలో జరుగుతున్న ఇండియా ఏఐ ఇంపాక్ట్ సదస్సు-2026లో పాల్గొనడానికి గ్రీస్ ప్రధానమంత్రి ఈ నెల 18-19 తేదీల్లో భారత్‌లో పర్యటిస్తున్నారు. ప్రధాని గౌరవ శ్రీ మిత్సోటాకిస్ వెంట ఆ దేశ డిజిటల్ గవర్నెన్స్ మంత్రి శ్రీ డిమిట్రియోస్ పాపాస్టెర్గియో, సీనియర్ అధికారుల ప్రతినిధి బృందం ఉన్నారు.
ద్వైపాక్షిక వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం పరిధిని ఈ సందర్భంగా ఇరువురు నేతలు సమీక్షించారు. విభిన్న రంగాల్లో భాగస్వామ్యం స్థిరమైన వేగంతో పురోగమిస్తుందని వారు గుర్తించారు. ప్రాంతీయ, ప్రపంచ సంబంధిత అంశాలపై అభిప్రాయాలను పంచుకున్న ఇరువురు నేతలు... పరస్పర ప్రయోజనకరమైన నూతన రంగాల్లో సహకారాన్ని మరింత బలోపేతం చేస్తూ ముందుకు సాగే మార్గాలను గురించి చర్చించారు. ఐఎమ్ఈసీ కింద ఇటీవల చేపట్టిన కనెక్టివిటీ కార్యక్రమాలను, వాటిని మరింత విస్తరించే సామర్థ్యాలను ఇరువురు నేతలు ప్రత్యేకంగా ప్రశంసించారు.
ఇటీవల జరిగిన ఉన్నత స్థాయి పర్యటనలు వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యానికి కొత్త ఊపునిచ్చాయనీ... ఇటీవల ఖరారైన భారత్-ఈయూ స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందం ఇరు దేశాల మధ్య వాణిజ్యం, పెట్టుబడులకు కొత్త మార్గాలను తెరుస్తుందని ఇరువురు నేతలు అంగీకరించారు.
గ్రీస్ ప్రధానమంత్రి మిత్సోటాకిస్ భారత్‌లో పర్యటించడం ఇది రెండోసారి. ఆయన గతంలో 2024 ఫిబ్రవరిలో భారత్‌లో అధికారిక పర్యటన నిర్వహించారు. 15 సంవత్సరాల తర్వాత గ్రీస్ ప్రభుత్వాధినేత భారత్‌లో పర్యటించడం అదే తొలిసారి. అంతకుముందు, ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2023 ఆగస్టు 25న ఏథెన్స్‌ను సందర్శించారు. ఆ సమయంలో ద్వైపాక్షిక సంబంధాలు వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యంగా మారాయి.