President's Secretariat
PRESIDENT OF ESTONIA MEETS THE PRESIDENT
19 FEB 2026 7:21PM by PIB Delhi
H.E. Mr Alar Karis, President of the Republic of Estonia met President of India, Smt. Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (February 19, 2026).
Welcoming President Karis on his first visit to India as President of the Republic of Estonia, the President said that warm and friendly relations between India and Estonia are anchored in shared democratic values, respect for international law, and a common commitment to a rules-based global order.
The President noted that Estonia has made immense contributions to the digital and AI world. She said that the participation of Estonia in the AI Impact Summit adds great value to the Summit, particularly given its leadership role in AI and education.
The President said that India and Estonia have a shared conviction that Artificial Intelligence must be a force for global good. In a world of increasing uncertainties, our cooperation in cybersecurity and the safe deployment of AI gains more meaning. She was happy to note that India and Estonia have had meaningful cooperation in the digital sector. She stated that Estonia excels in technology and IT, and India has a vibrant startup ecosystem. Collaboration combining Estonia’s technological expertise with India’s dynamic startups could benefit both countries.
The President said that India-EU relations have now entered a phase of strategic momentum. India deeply values its relations with the EU and its member states. She appreciated Estonia’s support for the successful conclusion of the India-EU Free Trade Agreement. She said that this FTA promises to open new avenues.
The two leaders agreed that there is immense potential for further deepening bilateral cooperation between India and Estonia. They were happy to note the intensification of high-level exchanges, centered around technology, digital governance and trade expansion in recent years. They expressed confidence that this visit will help maintain this positive momentum in our bilateral cooperation.

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
એસ્ટોનિયાના રાષ્ટ્રપતિએ રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
19 FEB 2026 7:21PM by PIB Ahmedabad
એસ્ટોનિયા રિપબ્લિકના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી અલાર કારિસ આજે (19 ફેબ્રુઆરી 2026) ના રોજ રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુને મળ્યા હતા.
એસ્ટોનિયા રિપબ્લિકના રાષ્ટ્રપતિ તરીકે શ્રી અલાર કારિસની ભારતની પ્રથમ મુલાકાતે તેમનું સ્વાગત કરતા, રાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે ભારત અને એસ્ટોનિયા વચ્ચેના ઉષ્માભર્યા અને મૈત્રીપૂર્ણ સંબંધો સહિયારા લોકશાહી મૂલ્યો, આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદા પ્રત્યે આદર અને નિયમ-આધારિત વૈશ્વિક વ્યવસ્થા પ્રત્યેની સમાન પ્રતિબદ્ધતા પર આધારિત છે.
રાષ્ટ્રપતિએ નોંધ્યું હતું કે એસ્ટોનિયાએ ડિજિટલ અને AI વિશ્વમાં ઘણું મોટું યોગદાન આપ્યું છે. તેણીએ કહ્યું કે AI ઇમ્પેક્ટ સમિટમાં એસ્ટોનિયાની ભાગીદારી આ સમિટમાં ખાસ કરીને AI અને શિક્ષણમાં તેની નેતૃત્વની ભૂમિકાને જોતા ઘણું મૂલ્ય ઉમેરે છે .
રાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે ભારત અને એસ્ટોનિયા સહિયારી માન્યતા ધરાવે છે કે આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ વૈશ્વિક કલ્યાણ માટેનું એક બળ હોવું જોઈએ. વધતી જતી અનિશ્ચિતતાઓના વિશ્વમાં, સાયબર સુરક્ષા અને AI ની સુરક્ષિત તૈનાતમાં આપણો સહયોગ વધુ અર્થપૂર્ણ બને છે. તેણીએ એ નોંધીને આનંદ વ્યક્ત કર્યો હતો કે ભારત અને એસ્ટોનિયા વચ્ચે ડિજિટલ ક્ષેત્રમાં અર્થપૂર્ણ સહયોગ રહ્યો છે. તેણીએ જણાવ્યું કે એસ્ટોનિયા ટેકનોલોજી અને IT માં શ્રેષ્ઠ છે અને ભારત પાસે જીવંત સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમ છે. એસ્ટોનિયાની ટેકનોલોજીકલ કુશળતા અને ભારતના ગતિશીલ સ્ટાર્ટઅપ્સને જોડતો સહયોગ બંને દેશોને ફાયદો કરાવી શકે છે.
રાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે ભારત-EU સંબંધોએ હવે વ્યૂહાત્મક વેગના તબક્કામાં પ્રવેશ કર્યો છે. ભારત EU અને તેના સભ્ય દેશો સાથેના તેના સંબંધોને ખૂબ મહત્વ આપે છે. તેણીએ ભારત-EU મુક્ત વ્યાપાર કરારના સફળ નિષ્કર્ષ માટે એસ્ટોનિયાના સમર્થનની પ્રશંસા કરી હતી. તેણીએ કહ્યું કે આ FTA નવા માર્ગો ખોલવાનું વચન આપે છે.
બંને નેતાઓ સંમત થયા હતા કે ભારત અને એસ્ટોનિયા વચ્ચે દ્વિપક્ષીય સહયોગને વધુ ગાઢ બનાવવાની અપાર સંભાવનાઓ છે. તેઓએ તાજેતરના વર્ષોમાં ટેકનોલોજી, ડિજિટલ ગવર્નન્સ અને વેપાર વિસ્તરણને કેન્દ્રમાં રાખીને ઉચ્ચ સ્તરીય આદાનપ્રદાનના વધવા પર આનંદ વ્યક્ત કર્યો હતો. તેઓએ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે આ મુલાકાત આપણા દ્વિપક્ષીય સહયોગમાં આ સકારાત્મક વેગ જાળવી રાખવામાં મદદ કરશે.