Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, India AI Impact Summit-2026 poises India for leadership in new era building upon the milestones achieved under Modi govt.
Hosting largest constellations of global leaders and tech giants, India sets ethical direction for new era with mantra of universal happiness and welfare
Summit is India's promise to the world to fuel the journey of progress of humankind through its endless power of innovation and democracy
Future may be unseen for many but India has already taken charge of destiny
India's AI vision MANAV put forth by Prime Minister Shri Narendra Modi Ji at India AI Impact Summit-2026 sets humanity's direction towards foolproof future
Sarvam AI showcased at India AI Impact Summit-2026 testifies why tomorrow belongs to India
Providing AI solutions in 22 Indian languages, it ensures technology reaches every hand, paving way for PM Modi Ji's vision of Viksit Bharat
19 FEB 2026 9:42PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has said that India AI Impact Summit-2026 poises India for leadership in new era building upon the milestones achieved under Modi government.
In a series of posts on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said “India AI Impact Summit-2026 poises India for leadership in new era building upon the milestones achieved under Modi govt. Hosting largest constellations of global leaders and tech giants, India sets ethical direction for new era with ancient mantra of universal happiness and welfare.”
Shri Akit Shah said “India AI Impact Summit-2026 is India's promise to the world to perpetually fuel the journey of progress of humankind through its endless power of innovation and democracy that runs deep through its culture. Future may be unseen for many but India has already taken charge of destiny.”
Union Home Minister said “India's AI vision MANAV put forth by Modi Ji at India AI Impact Summit-2026 sets humanity's direction towards foolproof future. With principles of morality, accountability, national data sovereignty, accessibility and valid systems world is ready for the next civilisational leap.”
Shri Amit Shah said “Sarvam AI showcased at India AI Impact Summit-2026 testifies why tomorrow belongs to India. Providing cutting-edge AI solutions in 22 Indian languages it ensures technology reaches every hand paving way for Modi Ji's vision of Viksit Bharat where technology is trusted ally of citizen.”

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ –ਇੰਡੀਆ ਏਆਈ ਇਮਪੈਕਟ ਸਮਿਟ 2026 ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਹਾਸਲ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਨਵੇਂ ਯੁੱਗ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਅਗਵਾਈ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਗਲੋਬਲ ਲੀਡਰਜ਼ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਦਿੱਗਜ਼ਾਂ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਅਤੇ ਭਲਾਈ ਦੇ ਮੰਤਰ ਨਾਲ ਨਵੇਂ ਯੁੱਗ ਦੀ ਨੈਤਿਕ ਦਿਸ਼ਾ ਤੈਅ ਕਰ ਰਿਹਾ
ਸਮਿਟ ਭਾਰਤ ਦਾ ਵਿਸ਼ਵ ਪ੍ਰਤੀ ਵਾਅਦਾ ਕਿ ਉਹ ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਲੋਕਤੰਤਰ ਦੀ ਬੇਅੰਤ ਸ਼ਕਤੀ ਰਾਹੀਂ ਮਨੁੱਖਤਾ ਦੀ ਤਰੱਕੀ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਏਗਾ
ਭਵਿੱਖ ਕਈ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਅਣਦੇਖਿਆ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਪਰ ਭਾਰਤ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਆਪਣੀ ਕਿਸਮਤ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਹਾਸਲ ਕਰ ਲਈ ਹੈ
ਇੰਡੀਆ ਏਆਈ ਇਮਪੈਕਟ ਸਮਿਟ-2026 ਵਿੱਚ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੁਆਰਾ ਪੇਸ਼ ਭਾਰਤ ਦਾ ਏਆਈ ਵਿਜ਼ਨ MANAV ਮਨੁੱਖਤਾ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਇੰਡੀਆ ਏਆਈ ਇਮਪੈਕਟ ਸਮਿਟ-2026 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਸਰਵਮ ਏਆਈ (Sarvam AI) ਇਸ ਗੱਲ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਕਿ ਕੱਲ੍ਹ ਭਾਰਤ ਦਾ ਕਿਉਂ ਹੈ
22 ਭਾਰਤੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਏਆਈ ਹੱਲ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ, ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਹਰ ਹੱਥ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚੇ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਦਾ ਰਾਹ ਪੱਧਰਾ ਹੋਵੇ
19 FEB 2026 9:42PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੰਡੀਆ ਏਆਈ ਇਮਪੈਕਟ ਸਮਿਟ-2026 ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਨਵੇਂ ਯੁੱਗ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਅਗਵਾਈ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਐਕਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਪੋਸਟਾਂ ਦੀ ਸੀਰੀਜ਼ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਇੰਡੀਆ ਏਆਈ ਇਮਪੈਕਟ ਸਮਿਟ-2026 ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਨਵੇਂ ਯੁੱਗ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਅਗਵਾਈ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਗਲੋਬਲ ਲੀਡਰਜ਼ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਦਿੱਗਜ਼ਾਂ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਸਮੂਹ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਭਾਰਤ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਅਤੇ ਭਲਾਈ ਦੇ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਮੰਤਰ ਨਾਲ ਨਵੇਂ ਯੁੱਗ ਲਈ ਨੈਤਿਕ ਦਿਸ਼ਾ ਤੈਅ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।”
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਇੰਡੀਆ ਏਆਈ ਇਮਪੈਕਟ ਸਮਿਟ-2026 ਭਾਰਤ ਦਾ ਵਿਸ਼ਵ ਪ੍ਰਤੀ ਵਾਅਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਲੋਕਤੰਤਰ ਦੀ ਬੇਅੰਤ ਸ਼ਕਤੀ ਰਾਹੀਂ ਮਨੁੱਖਤਾ ਦੀ ਤਰੱਕੀ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਏਗਾ। ਭਵਿੱਖ ਕਈ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਅਣਦੇਖਿਆ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਪਰ ਭਾਰਤ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਆਪਣੀ ਕਿਸਮਤ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਹਾਸਲ ਕਰ ਲਈ ਹੈ।”
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੁਆਰਾ ਇੰਡੀਆ ਏਆਈ ਇਮਪੈਕਟ ਸਮਿਟ-2026 ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਭਾਰਤ ਦਾ ਏਆਈ ਵਿਜ਼ਨ MANAV ਮਨੁੱਖਤਾ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਨੈਤਿਕਤਾ, ਜਵਾਬਦੇਹੀ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਡੇਟਾ ਪ੍ਰਭੂਸੱਤਾ, ਪਹੁੰਚ ਅਤੇ ਵੈਧ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਦੇ ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਨਾਲ ਵਿਸ਼ਵ ਅਗਲੀ ਸੱਭਿਅਤਾਗਤ ਛਲਾਂਗ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ।”
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਇੰਡੀਆ ਏਆਈ ਇਮਪੈਕਟ ਸਮਿਟ-2026 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਸਰਵਮ ਏਆਈ (Sarvam AI) ਇਸ ਗੱਲ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ ਕਿ ਕੱਲ੍ਹ ਦਾ ਭਾਰਤ ਕਿਉਂ ਹੈ। 22 ਭਾਰਤੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਏਆਈ ਹੱਲ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ, ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਹਰ ਹੱਥ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚੇ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਦਾ ਰਾਹ ਪੱਧਰਾ ਹੋਵੇ ਜਿੱਥੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦਾ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਸਹਿਯੋਗੀ ਬਣੇ।"