Ministry of Electronics & IT
Global Industry Leaders Chart AI’s Next Phase, From Personal Intelligence to Industrial-Scale Impact
Meta’s Alexander Wang Highlights Personal Superintelligence and India’s Key Role
AI in Healthcare Will Empower Clinicians and Transform Lives, Says Roy Jakobs, CEO, Philips
19 FEB 2026 9:49PM by PIB Delhi
As part of the India AI Impact Summit 2026, keynote addresses by Alexander Wang, Chief AI Officer, Meta; Roy Jakobs, CEO, Philips; Martin Schroeter, Chairman and CEO, Kyndryl; and Olivier Blum, Global CEO, Schneider Electric, explored how artificial intelligence is moving from breakthrough innovation to real-world transformation across society, healthcare, infrastructure, and energy systems.
Alexander Wang, Chief AI Officer, Meta, highlighted AI’s growing integration into everyday life and India’s central role in shaping its trajectory. Emphasising the company’s vision for “personal superintelligence,” he said, “Our vision is personal superintelligence, AI that knows you, your goals, your interests, and helps you with whatever you’re focused on doing. It serves you, whoever you are, wherever you are.” Underscoring the importance of responsible deployment, he added, “Given how intimately your personal AI will know you, people aren’t going to hire us for the job if we’re not doing it responsibly. Trust, transparency and governance must move as fast as the models themselves.”
Roy Jakobs, CEO, Philips, positioned healthcare as the sector where AI could have the greatest human impact. Highlighting how AI is already easing pressure on overburdened systems, he stated, “AI is not about replacing clinicians; it is about giving time back to them, time to think, time to connect, time to care.” He further noted, “When we look back a decade from now, AI in healthcare will not be remembered for what was optimised on a screen, but for the billions of lives it helped improve.”
Martin Schroeter, Chairman and CEO, Kyndryl, focused on the urgent need to industrialise AI responsibly at scale. Drawing attention to the gap between experimentation and enterprise adoption, he remarked, “The innovation is real. The challenge is readiness. AI today is not yet industrialised, infrastructure, data, operations and people must be prepared to support it at scale.” Stressing trust and governance, he added, “The future of AI will not be decided in research labs or boardrooms. It will be decided by how reliably and responsibly it is embedded into the systems society depends on every day.”
Olivier Blum, Global CEO, Schneider Electric, underscored the deep interlinkages between AI and the global energy transition. Warning of rising energy demand driven by compute-intensive AI systems, he said, “AI means more compute, and more compute means more energy. We cannot underestimate the pressure this will put on global energy systems.” At the same time, he pointed to AI’s transformative potential for efficiency, stating, “For the first time in our history, we can truly connect the physical and digital worlds, making energy systems intelligent and unlocking 10 to 30 percent efficiency gains across applications.”
The four leaders articulated a common imperative, that AI’s next chapter will be defined not merely by model breakthroughs, but by its integration into healthcare systems, critical infrastructure, energy networks, and daily life. From personal superintelligence and predictive healthcare to resilient digital backbones and intelligent energy systems, the keynotes reinforced that the true measure of AI will lie in its ability to scale responsibly, strengthen institutions, and deliver tangible outcomes for people, economies and the planet.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜಾಗತಿಕ ಕೈಗಾರಿಕಾ ನಾಯಕರು ವೈಯಕ್ತಿಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯಿಂದ ಕೈಗಾರಿಕಾ-ಪ್ರಮಾಣದ ಪ್ರಭಾವದವರೆಗೆ AI ನ ಮುಂದಿನ ಹಂತದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದರು
ಮೆಟಾದ ಅಲೆಕ್ಸಾಂಡರ್ ವಾಂಗ್ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಸೂಪರ್‌ಇಂಟೆಲಿಜೆನ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಎತ್ತಿ ಹಿಡಿದಿದ್ದಾರೆ
ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯಲ್ಲಿ AI ವೈದ್ಯರಿಗೆ ಸಬಲೀಕರಣ ನೀಡಿ, ಜೀವನವನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಫಿಲಿಪ್ಸ್‌ ನ ಸಿಇಒ ರಾಯ್ ಜಾಕೋಬ್ಸ್ ಅಭಿಪ್ರಾಯ ಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ
19 FEB 2026 9:49PM by PIB Bengaluru
ಇಂಡಿಯಾ AI ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026 ರ ಅಂಗವಾಗಿ, ಮೆಟಾದ ಮುಖ್ಯ AI ಅಧಿಕಾರಿಯವರಾದ ಅಲೆಕ್ಸಾಂಡರ್ ವಾಂಗ್; ಫಿಲಿಪ್ಸ್‌ ನ ಸಿಇಒ ರಾಯ್ ಜಾಕೋಬ್ಸ್; ಕಿಂಡ್ರಿಲ್‌ನ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಸಿಇಒ ಮಾರ್ಟಿನ್ ಶ್ರೋಟರ್; ಮತ್ತು ಷ್ನೇಯ್ಡರ್ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್‌ನ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಸಿಇಒ ಆಲಿವಿಯರ್ ಬ್ಲಮ್ ಅವರು ಪ್ರಮುಖ ಭಾಷಣಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದರು, ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯು ಸಮಾಜ, ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಇಂಧನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಗತಿಪರ ನಾವೀನ್ಯತೆಯಿಂದ ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ರೂಪಾಂತರಕ್ಕೆ ಹೇಗೆ ಚಲಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಅವರೆಲ್ಲರೂ ವಿವರಿಸಿದರು.
ಮೆಟಾದ ಮುಖ್ಯ AI ಅಧಿಕಾರಿಯಾದ ಅಲೆಕ್ಸಾಂಡರ್ ವಾಂಗ್, ದೈನಂದಿನ ಜೀವನದಲ್ಲಿ AI ನ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಏಕೀಕರಣ ಮತ್ತು ಅದರ ಪಥವನ್ನು ರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಮುಖ್ಯ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು. "ವೈಯಕ್ತಿಕ ಸೂಪರ್ ಇಂಟೆಲಿಜೆನ್ಸ್" ಗಾಗಿ ಕಂಪನಿಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತಾ ಅವರು, "ನಮ್ಮ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವು ವೈಯಕ್ತಿಕ ಸೂಪರ್ ಇಂಟೆಲಿಜೆನ್ಸ್, ನಿಮ್ಮನ್ನು, ನಿಮ್ಮ ಗುರಿಗಳನ್ನು, ನಿಮ್ಮ ಆಸಕ್ತಿಗಳನ್ನು ತಿಳಿದಿರುವ ಮತ್ತು ನೀವು ಏನು ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೀರಿ ಎಂಬುದರಲ್ಲಿ ನಿಮಗೆ ಸಹಾಯ AI ಮಾಡುತ್ತದೆ. ನೀವು ಯಾರೇ ಆಗಿರಲಿ, ನೀವು ಎಲ್ಲಿದ್ದರೂ ಅದು ನಿಮಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು." ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ನಿಯೋಜನೆಯ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತಾ ಅವರು, "ನಿಮ್ಮ ವೈಯಕ್ತಿಕ AI ನಿಮ್ಮನ್ನು ಎಷ್ಟು ನಿಕಟವಾಗಿ ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಗಮನಿಸಿದರೆ, ನಾವು ಅದನ್ನು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತವಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸದಿದ್ದರೆ ಜನರು ನಮ್ಮನ್ನು ಕೆಲಸಕ್ಕೆ ನೇಮಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದಿಲ್ಲ. ನಂಬಿಕೆ, ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಮತ್ತು ಆಡಳಿತವು ಮಾದರಿಗಳಷ್ಟೇ ವೇಗವಾಗಿ ಚಲಿಸಬೇಕು" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಫಿಲಿಪ್ಸ್‌ ನ ಸಿಇಒ ರಾಯ್ ಜಾಕೋಬ್ಸ್, AI ಅನ್ನು ಮಾನವ ಪ್ರಭಾವ ಬೀರುವ ವಲಯವಾಗಿ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾನೀಕರಿಸಿದರು. ಅತಿಯಾದ ಹೊರೆಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಮೇಲೆ AI ಈಗಾಗಲೇ ಒತ್ತಡವನ್ನು ಹೇಗೆ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತಾ, "AI ಎಂದರೆ ವೈದ್ಯರನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುವುದಲ್ಲ; ಅದು ಅವರಿಗೆ ಸಮಯ ನೀಡುವುದಾಗಿದೆ, ಯೋಚಿಸಲು ಸಮಯ, ಸಂಪರ್ಕ ಸಾಧಿಸಲು ಸಮಯ, ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸಲು ಸಮಯ ನೀಡುವುದಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. "ನಾವು ಒಂದು ದಶಕದ ನಂತರ ಹಿಂತಿರುಗಿ ನೋಡಿದಾಗ, ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯಲ್ಲಿ AI ಅನ್ನು ಪರದೆಯ ಮೇಲೆ ತೋರಿಸಿದಂತೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾಗಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ನೆನಪಿಸಿಕೊಳ್ಳದೆ, ಅದು ಶತಕೋಟಿ ಜೀವಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿತು ಎಂದು ನೆನಪಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು" ಎಂದು ಅವರು ಗಮನಿಸಿದರು.
ಕೈಂಡ್ರಿಲ್‌ನ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಸಿಇಒ ಆದ ಮಾರ್ಟಿನ್ ಶ್ರೋಟರ್, AI ಅನ್ನು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತವಾದ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕೈಗಾರಿಕೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ತುರ್ತು ಅಗತ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನಹರಿಸಿದರು. ಪ್ರಯೋಗ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ ಅಳವಡಿಕೆಯ ನಡುವಿನ ಅಂತರದ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನ ಸೆಳೆದ ಅವರು, "ನಾವೀನ್ಯತೆ ಎಂಬುದು ನಿಜ. ಸವಾಲು ಎಂದರೆ ಸಿದ್ಧತೆ. ಇಂದು AI ಇನ್ನೂ ಕೈಗಾರಿಕೀಕರಣಗೊಂಡಿಲ್ಲ, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಡೇಟಾ, ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಜನರು ಅದನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಸಿದ್ಧರಾಗಿರಬೇಕು" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ನಂಬಿಕೆ ಮತ್ತು ಆಡಳಿತವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳುತ್ತಾ, "AI ನ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಸಂಶೋಧನಾ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು ಅಥವಾ ಮಂಡಳಿ ಕೊಠಡಿಗಳಲ್ಲಿ ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಸಮಾಜವು ಪ್ರತಿದಿನ ಅವಲಂಬಿಸಿರುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಅದು ಎಷ್ಟು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹವಾಗಿ ಮತ್ತು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತವಾಗಿ ಹುದುಗಿದೆ ಎಂಬುದರ ಮೇಲೆ ಅದು ನಿರ್ಧರಿಸಲ್ಪಡುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಷ್ನೈಡರ್ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್‌ನ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಸಿಇಒ ಅವರಾದ ಆಲಿವಿಯರ್ ಬ್ಲಮ್, AI ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ನಡುವಿನ ಆಳವಾದ ಪರಸ್ಪರ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಕಂಪ್ಯೂಟ್-ಇಂಟೆನ್ಸಿವ್ AI ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಇಂಧನ ಬೇಡಿಕೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಎಚ್ಚರಿಸುತ್ತಾ, "AI ಎಂದರೆ ಹೆಚ್ಚು ಕಂಪ್ಯೂಟ್, ಹೆಚ್ಚು ಕಂಪ್ಯೂಟ್ ಎಂದರೆ ಹೆಚ್ಚು ಶಕ್ತಿ. ಇದು ಜಾಗತಿಕ ಇಂಧನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಮೇಲೆ ಬೀರುವ ಒತ್ತಡವನ್ನು ನಾವು ಕಡಿಮೆ ಅಂದಾಜು ಮಾಡಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಅಂತೆಯೇ, ಅವರು AI ನ ದಕ್ಷತೆಯ ಪರಿವರ್ತಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸೂಚಿಸಿ, "ನಮ್ಮ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ, ನಾವು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಭೌತಿಕ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ರಪಂಚಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಬಹುದು, ಇಂಧನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಬುದ್ಧಿವಂತರನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಬಹುದು ಮತ್ತು ಅನ್ವಯಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ 10 ರಿಂದ 30 ಪ್ರತಿಶತ ದಕ್ಷತೆಯ ಲಾಭಗಳನ್ನು ಅನ್ಲಾಕ್ ಮಾಡಬಹುದು" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಎಲ್ಲಾ ನಾಲ್ವರು ನಾಯಕರು ಸಾಮಾನ್ಯ ಕಡ್ಡಾಯವನ್ನು ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಿ, AI ನ ಮುಂದಿನ ಅಧ್ಯಾಯವನ್ನು ಕೇವಲ ಮಾದರಿ ಪ್ರಗತಿಗಳಿಂದಲ್ಲದೆ, ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಇಂಧನ ಜಾಲಗಳು ಮತ್ತು ದೈನಂದಿನ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಅದರ ಏಕೀಕರಣದಿಂದ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ವೈಯಕ್ತಿಕ ಸೂಪರ್‌ಇಂಟೆಲಿಜೆನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮುನ್ಸೂಚಕ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯಿಂದ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಡಿಜಿಟಲ್ ಬೆನ್ನೆಲುಬುಗಳು ಮತ್ತು ಬುದ್ಧಿವಂತ ಇಂಧನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳವರೆಗೆ, AI ಯ ನಿಜವಾದ ಅಳತೆಯು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತವಾಗಿ ಅಳೆಯುವ, ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮತ್ತು ಜನರು, ಆರ್ಥಿಕತೆಗಳು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಗ್ರಹಕ್ಕೆ ಸ್ಪಷ್ಟವಾದ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ನೀಡುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದಲ್ಲಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಮುಖ ಭಾಷಣಗಳು ದೃಢೀಕರಿಸಿದವು.