પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સેવા તીર્થ ખાતે પ્રધાનમંત્રીએ AI અને ડીપટેક સ્ટાર્ટઅપ્સના CEOs સાથે રાઉન્ડ ટેબલ બેઠક યોજી
16 AI અને ડીપટેક સ્ટાર્ટઅપ્સના CEO અને ફાઉન્ડર્સે પોતાના વિચારો અને કાર્ય શેર કર્યા
આ સ્ટાર્ટઅપ્સ વસ્તી-સ્તર પર અસર બનાવવા માટે આરોગ્યસંભાળ, કૃષિ, સાયબર સુરક્ષા, અંતરિક્ષ અને સામાજિક સશક્તિકરણ જેવા ક્ષેત્રોમાં કામ કરી રહ્યા છે
પ્રધાનમંત્રીએ અસરકારક સોલ્યૂશન બનાવવા બદલ ઈનોવેટર્સની પ્રશંસા કરી અને તેમને ભારતની જરૂરિયાતોને અનુરૂપ ઉકેલો બનાવવાની અપીલ કરી
પ્રધાનમંત્રીએ કૃષિ, પર્યાવરણીય સંરક્ષણ અને માતૃભાષામાં ઉચ્ચ શિક્ષણને પ્રોત્સાહન આપવા સહિત વિવિધ ક્ષેત્રોમાં AI ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરવાની સંભાવનાઓ પર ચર્ચા કરી
સ્ટાર્ટઅપ્સે ઇન્ડિયા AI ઇમ્પેક્ટ સમિટની પ્રશંસા કરી, તેને AI વિશે વૈશ્વિક વાતચીતને આકાર આપવામાં દેશના વધતા કદનું પ્રતિબિંબ ગણાવ્યું
20 FEB 2026 12:27PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​સેવા તીર્થ ખાતે AI અને ડીપટેક સ્ટાર્ટઅપ્સના CEO સાથે રાઉન્ડટેબલ મીટિંગ યોજી હતી.
રાઉન્ડટેબલમાં ભાગ લેનારા સ્ટાર્ટઅપ્સ ચોક્કસ ક્ષેત્રોમાં વસ્તી વિષયક પડકારોનો સામનો કરી રહ્યા છે. આરોગ્યસંભાળમાં, તેઓ છેલ્લા માઇલ સુધી ગુણવત્તાયુક્ત સંભાળ પહોંચાડવા માટે અદ્યતન નિદાન, જેન થેરેપી અને દર્દી રેકોર્ડ મેનેજમેન્ટ માટે AIનો ઉપયોગ કરે છે. કૃષિમાં તેઓ ઉત્પાદકતા વધારવા અને આબોહવા જોખમનું સંચાલન કરવામાં મદદ કરવા માટે જિયો સ્પેશિયલ અને અંડરવોટર ઈન્ટેલિજન્સનો ઉપયોગ કરે છે. આ જૂથમાં સાયબર સુરક્ષા, એથિકલ AI, અંતરિક્ષ, ન્યાય અને સ્થાનિક ભાષા શિક્ષણની પહોંચ દ્વારા સામાજિક સશક્તિકરણ અને એન્ટરપ્રાઇઝ ઉત્પાદકતાને મજબૂત કરવા માટે વારસાગત સિસ્ટમોના આધુનિકીકરણ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરનારા સાહસોનો પણ સમાવેશ થાય છે. સાથે મળીને, તેઓ એક ઇકોસિસ્ટમનું પ્રદર્શન કરે છે જે AI-સંચાલિત નવીનતામાં વૈશ્વિક નેતૃત્વનું નિર્માણ કરતી વખતે સ્થાનિક જરૂરિયાતોને પૂર્ણ કરે છે.
AI સ્ટાર્ટઅપ્સે ભારતના આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત બનાવવાના સતત પ્રયાસની પ્રશંસા કરી. તેમણે આ ક્ષેત્રના ઝડપી વિસ્તરણ અને અપાર સંભાવનાઓ પર પ્રકાશ પાડ્યો, નોંધ્યું કે AI નવીનતાનો વૈશ્વિક વેગ વધુને વધુ ભારત તરફ આગળ વધી રહ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે દેશ હવે AI પ્રગતિ માટે સહાયક અને ગતિશીલ વાતાવરણ પ્રદાન કરે છે, જે વૈશ્વિક AI લેન્ડસ્કેપ પર તેની હાજરીને મજબૂતીથી સ્થાપિત કરે છે. તેમણે ઇન્ડિયા AI ઇમ્પેક્ટ સમિટની પણ પ્રશંસા કરી, તેને AI આસપાસના વૈશ્વિક વાર્તાલાપને આકાર આપવામાં દેશના વધતા કદનું પ્રતિબિંબ ગણાવ્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધપાત્ર જોખમો લેવા અને અસરકારક ઉકેલો બનાવવા બદલ નવીનતાઓને અભિનંદન આપ્યા. તેમણે કૃષિ અને પર્યાવરણીય સંરક્ષણ જેવા વિવિધ ક્ષેત્રોમાં AI ટેકનોલોજીની સંભાવનાની ચર્ચા કરી, જેમાં પાકની ઉપજ અને માટીના સ્વાસ્થ્યને સુધારવા માટે ખાતરના ઉપયોગનું નિરીક્ષણ કરવાનો સમાવેશ થાય છે. ભારતીય ભાષાઓ અને સંસ્કૃતિને પ્રોત્સાહન આપવાના મહત્વ પર ભાર મૂકતા, તેમણે ઉચ્ચ શિક્ષણ માટે આપણી માતૃભાષામાં AI સાધનોના વિસ્તરણનો આગ્રહ કર્યો.
પ્રધાનમંત્રીએ મજબૂત ડેટા ગવર્નન્સની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો, ખોટી માહિતી સામે ચેતવણી આપી અને ભારતની જરૂરિયાતોને અનુરૂપ ઉકેલો વિકસાવવાનો આગ્રહ કર્યો. UPI ને સરળ અને સ્કેલેબલ ડિજિટલ નવીનતાના મોડેલ તરીકે વર્ણવતા, તેમણે ભારતીય કંપનીઓમાં વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો અને સ્થાનિક ઉત્પાદનોમાં વિશ્વાસને પ્રોત્સાહન આપ્યું. તેમણે અવકાશ ક્ષેત્રમાં ખાનગી ભાગીદારી વધારવા વિશે પણ વાત કરી અને ભારતીય સ્ટાર્ટઅપ્સમાં મજબૂત રોકાણકારોના રસની નોંધ લીધી.
આ બેઠકમાં Abridge, Adalat AI, BrainsightAI, Credo AI, Eka Care, Glean, Innogle, InVideo, Miko, Origin, Prophase, Rasen, Rubrik, SatSure, Supernova અને Cyfa AIના CEO અને ફાઉન્ડર્સે હાજરી આપી. મુખ્ય સચિવ શ્રી પી.કે. મિશ્રા, મુખ્ય સચિવ-2 શ્રી શક્તિકાંત દાસ અને રાજ્યમંત્રી શ્રી જિતિન પ્રસાદ પણ બેઠક દરમિયાન ઉપસ્થિત રહ્યા હતા

Prime Minister's Office
PM holds roundtable with CEOs of AI and deeptech startups at Seva Teerth
CEOs and Founders of 16 AI and deeptech Startups present their ideas and work
These Start-ups are working in diverse sectors like Healthcare, Agriculture, Cybersecurity, Space and Social Empowerment to Drive Population-Scale Impact
PM praises innovators for building impactful solutions and urges development of solutions tailored to India’s needs
PM discusses the potential of harnessing AI technology in various sectors like agriculture, environmental protection, promoting higher education in mother tongue, among others
Startups laud India AI Impact Summit, describing it as a reflection of the country’s growing stature in shaping the global conversations around AI
20 FEB 2026 12:27PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a roundtable with CEOs of AI and deeptech startups at Seva Teerth earlier today.
The startups participating in the roundtable are tackling population-scale challenges across key sectors. In healthcare, they use AI for advanced diagnostics, gene therapy, and efficient patient record management to extend quality care to the last mile. In agriculture, they leverage geospatial and underwater intelligence to boost productivity and help manage climate risks. The group also includes ventures focused on cybersecurity, ethical AI, space, social empowerment through vernacular access to justice and education, and modernising legacy systems to strengthen enterprise productivity. Together, they reflect an ecosystem addressing local needs while building global leadership in AI-driven innovation.
The AI startups praised India’s sustained push to strengthen its artificial intelligence ecosystem. They highlighted the sector’s rapid expansion and immense untapped potential, noting that the global momentum of AI innovation and deployment is increasingly shifting toward India. They said the country now offers a supportive and dynamic environment for AI advancement, firmly establishing its presence on the global AI landscape. They also lauded the India AI Impact Summit, describing it as a reflection of the country’s growing stature in shaping the global conversations around AI.
Prime Minister congratulated innovators for taking bold risks and building impactful solutions. He discussed the potential of harnessing AI technology in various sectors like in agriculture and environmental protection, including monitoring crop productivity and fertilizer usage to safeguard soil health. Stressing the importance of promoting Indian languages and culture, he called for expanding our AI tools for higher education in mother tongue.
The Prime Minister underscored the need for strong data governance, cautioned against misinformation, and urged the development of solutions tailored to India’s needs. Referring to UPI as a model of simple and scalable digital innovation, he expressed confidence in Indian companies and encouraged trust in domestic products. He also spoke about expanding private participation in the space sector and noted strong investor interest in Indian startups.
The meeting was attended by CEOs and Founders of Abridge, Adalat AI, BrainSightAI, Credo AI, Eka Care, Glean, Innogle, Invideo, Miko, Origin, Prophaze, Rasen, Rubrik, SatSure, Supernova and Sypha AI. Principal Secretary, Shri P K Mishra, Principal Secretary-2, Shri Shaktikanta Das and Minister of State, Shri Jitin Prasada were also present during the meeting.