Prime Minister's Office
PM to visit Meerut on 22 February
PM to inaugurate and dedicate projects worth around ₹12,930 crore
PM to inaugurate India’s first Namo Bharat RRTS and dedicate entire Delhi–Meerut Namo Bharat Corridor to the Nation
PM to inaugurate India’s fastest Metro - Meerut Metro
In a first of its kind initiative, Namo Bharat RRTS and Meerut Metro to operate on same infrastructure
These projects set a benchmark for integrated urban and regional transit in India
20 FEB 2026 6:52PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Meerut, Uttar Pradesh on 22 February 2026. At around 12:30 PM, Prime Minister will flag off Meerut Metro and Namo Bharat Train at Shatabdi Nagar Namo Bharat Station. From there, he will undertake Metro Ride till Meerut South Station. At around 1 PM, Prime Minister will inaugurate and dedicate to the nation various development projects worth around ₹12,930 crore in Meerut. He will also address the gathering on the occasion.
Prime Minister will dedicate to the Nation entire 82 Km Delhi–Meerut Namo Bharat Corridor. He will inaugurate the remaining sections of India’s first Namo Bharat Regional Rapid Transit System (RRTS). These include the 5 km section between Sarai Kale Khan and New Ashok Nagar in Delhi and the 21 km section between Meerut South and Modipuram in Uttar Pradesh.
With a design speed of 180 km per hour, Namo Bharat is India’s first Regional Rapid Transit System. It will connect major urban centres such as Sahibabad, Ghaziabad, Modinagar and Meerut with Delhi at a faster pace.
Sarai Kale Khan, the originating station of the corridor, is one of the four Namo Bharat stations to be commissioned with this inauguration. It is strategically located as a major multi-modal hub, seamlessly connecting Hazrat Nizamuddin Railway Station, Delhi Metro’s Pink Line, Veer Haqeeqat Rai ISBT, and Ring Road. Other three more Namo Bharat stations, Shatabdi Nagar, Begumpul and Modipuram being commissioned are in Meerut.
Prime Minister will also inaugurate Meerut Metro services between Meerut South and Modipuram, operating on the same infrastructure as Namo Bharat, in a first-of-its-kind initiative in the country. Meerut Metro will be India’s fastest metro system with maximum operational speed of around 120 kmph. Metro will cover the entire stretch in just 30 minutes, with all the scheduled stoppages enroute. This seamless integration of Namo Bharat and Meerut Metro on the same infrastructure will ensure high-speed intercity travel and swift intra-city movement, setting a benchmark for integrated urban and regional transit in India. It will decongest road traffic and consequently lead to significant reduction in vehicular carbon dioxide emissions.
These projects will provide further impetus to Prime Minister’s vision of transforming urban mobility and ensuring seamless, efficient, modern and sustainable public transport systems that improve ease of living for citizens.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 22 ફેબ્રુઆરીએ મેરઠની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી આશરે ₹12,930 કરોડના પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને લોકાર્પણ કરશે
પ્રધાનમંત્રી ભારતની પ્રથમ નમો ભારત RRTS નું ઉદ્ઘાટન કરશે અને સમગ્ર દિલ્હી-મેરઠ નમો ભારત કોરિડોર રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે
પ્રધાનમંત્રી ભારતની સૌથી ઝડપી મેટ્રો - મેરઠ મેટ્રોનું ઉદ્ઘાટન કરશે
દેશમાં આ પ્રકારની પ્રથમ પહેલમાં, નમો ભારત RRTS અને મેરઠ મેટ્રો સમાન ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પર કાર્ય કરશે
આ પ્રોજેક્ટ્સ ભારતમાં સંકલિત શહેરી અને પ્રાદેશિક પરિવહન માટે એક બેન્ચમાર્ક સ્થાપિત કરે છે
20 FEB 2026 6:52PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 22 ફેબ્રુઆરી 2026 ના રોજ મેરઠ, ઉત્તર પ્રદેશની મુલાકાત લેશે. બપોરે આશરે 12:30 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી શતાબ્દી નગર નમો ભારત સ્ટેશન પર મેરઠ મેટ્રો અને નમો ભારત ટ્રેનને લીલી ઝંડી બતાવી રવાના કરશે. ત્યાંથી, તેઓ મેરઠ દક્ષિણ સ્ટેશન સુધી મેટ્રોની સવારી કરશે. બપોરે આશરે 1 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી મેરઠમાં આશરે ₹12,930 કરોડના વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને રાષ્ટ્રને લોકાર્પણ કરશે. તેઓ આ પ્રસંગે જનમેદનીને સંબોધન પણ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી સમગ્ર 82 કિમી લાંબો દિલ્હી-મેરઠ નમો ભારત કોરિડોર રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. તેઓ ભારતની પ્રથમ નમો ભારત રિજનલ રેપિડ ટ્રાન્ઝિટ સિસ્ટમ (RRTS) ના બાકીના વિભાગોનું ઉદ્ઘાટન કરશે. આમાં દિલ્હીમાં સરાઈ કાલે ખાન અને ન્યુ અશોક નગર વચ્ચેનો 5 કિમીનો વિભાગ અને ઉત્તર પ્રદેશમાં મેરઠ દક્ષિણ અને મોદીપુરમ વચ્ચેનો 21 કિમીનો વિભાગ સામેલ છે.
પ્રતિ કલાક 180 કિમીની ડિઝાઇન ઝડપ સાથે, નમો ભારત એ ભારતની પ્રથમ રિજનલ રેપિડ ટ્રાન્ઝિટ સિસ્ટમ છે. તે સાહિબાબાદ, ગાઝિયાબાદ, મોદીનગર અને મેરઠ જેવા મુખ્ય શહેરી કેન્દ્રોને દિલ્હી સાથે ઝડપી ગતિએ જોડશે.
સરાઈ કાલે ખાન, કોરિડોરનું પ્રારંભિક સ્ટેશન, આ ઉદ્ઘાટન સાથે કાર્યરત થનારા ચાર નમો ભારત સ્ટેશનોમાંનું એક છે. તે એક મુખ્ય મલ્ટી-મોડલ હબ તરીકે વ્યૂહાત્મક રીતે સ્થિત છે, જે હઝરત નિઝામુદ્દીન રેલવે સ્ટેશન, દિલ્હી મેટ્રોની પિંક લાઇન, વીર હકીકત રાય ISBT અને રિંગ રોડને એકીકૃત રીતે જોડે છે. અન્ય ત્રણ વધુ નમો ભારત સ્ટેશનો, શતાબ્દી નગર, બેગમપુલ અને મોદીપુરમ જે કાર્યરત થઈ રહ્યા છે તે મેરઠમાં છે.
પ્રધાનમંત્રી મેરઠ દક્ષિણ અને મોદીપુરમ વચ્ચે મેરઠ મેટ્રો સેવાઓનું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે, જે દેશમાં આ પ્રકારની પ્રથમ પહેલમાં, નમો ભારતના સમાન ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પર કાર્યરત થશે. મેરઠ મેટ્રો આશરે 120 કિમી પ્રતિ કલાકની મહત્તમ ઓપરેશનલ ઝડપ સાથે ભારતની સૌથી ઝડપી મેટ્રો સિસ્ટમ હશે. મેટ્રો રસ્તામાં તમામ નિર્ધારિત સ્ટોપેજ સાથે માત્ર 30 મિનિટમાં સમગ્ર પટ્ટાને આવરી લેશે. સમાન ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પર નમો ભારત અને મેરઠ મેટ્રોનું આ સીમલેસ એકીકરણ હાઈ-સ્પીડ ઇન્ટરસિટી મુસાફરી અને ઝડપી ઇન્ટ્રા-સિટી હિલચાલ સુનિશ્ચિત કરશે, જે ભારતમાં સંકલિત શહેરી અને પ્રાદેશિક પરિવહન માટે એક બેન્ચમાર્ક સ્થાપિત કરશે. તે માર્ગ ટ્રાફિકને હળવો કરશે અને પરિણામે વાહનોના કાર્બન ડાયોક્સાઇડ ઉત્સર્જનમાં નોંધપાત્ર ઘટાડો લાવશે.
આ પ્રોજેક્ટ્સ શહેરી ગતિશીલતાને પરિવર્તિત કરવાના અને નાગરિકો માટે જીવન જીવવાની સરળતા (ease of living) માં સુધારો કરતી સીમલેસ, કાર્યક્ષમ, આધુનિક અને ટકાઉ જાહેર પરિવહન પ્રણાલીઓને સુનિશ્ચિત કરવાના પ્રધાનમંત્રીના વિઝનને વધુ વેગ આપશે.