Ministry of Electronics & IT
India AI Impact Summit 2026 Expo Sees High-Octane Day 5
Pavilions Buzz with Youth and Innovators
20 FEB 2026 8:36PM by PIB Delhi
The fifth day of the India AI Impact Summit 2026 Expo witnessed a continued robust footfall with hundreds thronging across the 10 pavilions at the Expo. Youngsters in particular were seen interacting enthusiastically at the various stalls. Here are snapshots from few exhibitors
The Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) attracted steady visitor interest with interactive demonstrations highlighting its role in driving India’s electronics and IT innovation policies.
Gyan Bharatam witnessed strong engagement as it showcased its mission to digitize over one crore manuscripts and safeguard India’s knowledge heritage through a robust digital repository.
Sarvam AI drew curious attendees through live showcases of its India-focused foundational AI models built for local languages, enterprises, and public sector applications.
BharatGPT generated enthusiastic participation by presenting multilingual AI models tailored to India’s diverse linguistic and digital landscape.
WAVES Creators’ Corner functioned as an interactive innovation hub for AI in the AVGC-XR (Animation, VFX, Gaming, Comics & Extended Reality) sector, featuring 51 startups and demonstrating real-time AI applications in media, creative technologies, and immersive entertainment.
Gnani.ai introduced Inya VoiceOS at the Summit, a 5-billion-parameter, voice-first AI model designed for multilingual speech, enabling seamless and natural voice-to-voice interactions for government, enterprise, and public sector applications.
The fifth day of India AI Impact Summit 2026 Expo came to a close with youthful energy and enthusiasm palpable in the air, the hum of breakthrough ideas lingering in the halls. With just one more day left to enthrall in the world of AI, industry leaders, academicians, students will have to race to capture every last insight before the curtains fall on the India AI Impact Summit 2026 Expo tomorrow.

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఇండియా ఏఐ ఇంపాక్ట్ సమ్మిట్ 2026: 5వ రోజు జోరుగా సాగిన ఎక్స్‌పో పెవిలియన్లలో యువత, ఆవిష్కర్తల సందడి
20 FEB 2026 8:36PM by PIB Hyderabad
ఇండియా ఏఐ ఇంపాక్ట్ సదస్సు 2026 ఎక్స్‌పోకు ఐదో రోజు కూడా సందర్శకుల తాకిడి భారీగా కొనసాగింది. ఎక్స్‌పోలోని 10 పెవిలియన్లకు వందలాది మంది తరలివచ్చారు. ముఖ్యంగా యువత వివిధ స్టాళ్ల వద్ద ఎంతో ఉత్సాహంగా ఆవిష్కరణల గురించి అడిగి తెలుసుకుంటూ కనిపించారు. ప్రదర్శనలకు సంబంధించిన కొన్ని విశేషాలు:
భారతదేశ ఎలక్ట్రానిక్స్, ఐటీ ఆవిష్కరణ విధానాలను ముందుకు తీసుకెళ్లడంలో ఎలక్ట్రానిక్స్- ఐటీ మంత్రిత్వ శాఖ (మైటీ) పాత్రను తెలియజేస్తూ ఏర్పాటు చేసిన ఇంటరాక్టివ్ డెమోలు సందర్శకులను విశేషంగా ఆకట్టుకున్నాయి.
ఒక కోటికి పైగా పురాతన రాతప్రతులను డిజిటలైజ్ చేయడంతో పాటు ఒక పటిష్ఠమైన డిజిటల్ రిపోజిటరీ ద్వారా భారత జ్ఞాన వారసత్వాన్ని పరిరక్షించే లక్ష్యాన్ని 'జ్ఞాన్ భారతం' ప్రదర్శించింది. దీనిని సందర్శకులు విశేషమైన ఆసక్తితో వీక్షించారు.
స్థానిక భాషలు, సంస్థలు, ప్రభుత్వ రంగ అవసరాల కోసం ప్రత్యేకంగా రూపొందించిన భారతదేశపు ఏఐ మోడళ్లను 'సర్వం ఏఐ' ప్రత్యక్షంగా ప్రదర్శించింది. ఇది సందర్శకులలో ఎంతో కుతూహలాన్ని నింపింది.
భారతదేశంలోని విభిన్న భాషా, డిజిటల్ పరిస్థితులకు అనుగుణంగా రూపొందించిన బహుభాషా ఏఐ మోడళ్లను ప్రదర్శించడం ద్వారా 'భారత్-జీపీటీ' సందర్శకులలో ఎంతో ఉత్సాహాన్ని నింపింది.
ఏవీజీసీ-ఎక్స్ఆర్ (యానిమేషన్, వీఎఫ్ఎక్స్, గేమింగ్, కామిక్స్, ఎక్స్‌టెండెడ్ రియాలిటీ) రంగంలో ఏఐ వినియోగంపై 'వేవ్స్ క్రియేటర్స్ కార్నర్' ఒక ఇంటరాక్టివ్ ఇన్నోవేషన్ కేంద్రంగా నిలిచింది. ఇక్కడ 51 అంకురాలు పాల్గొన్నాయి. మీడియా, క్రియేటివ్ టెక్నాలజీలు, ఇమ్మర్సివ్ ఎంటర్‌టైన్‌మెంట్ రంగాల్లో ఏఐ రియల్-టైమ్ అప్లికేషన్లను ఇవి ప్రత్యక్షంగా ప్రదర్శించాయి.
ఈ సదస్సులో 'ఇన్యా వాయిస్-ఓఎస్'ను జ్ఞాని.ఏఐ పరిచయం చేసింది. ఇది 5-బిలియన్ల స్థిరాంకాలతో కూడిన వాయిస్-ఫస్ట్ ఏఐ మోడల్. వివిధ భాషల్లో సంభాషణల కోసం ప్రత్యేకంగా రూపొందించిన ఈ సాంకేతికత ద్వారా ప్రభుత్వ- ప్రైవేట్ సంస్థలు, ప్రభుత్వ రంగ అప్లికేషన్‌లలో సహజమైన ‘వాయిస్-టు-వాయిస్’ సంభాషణలు సాధ్యమవుతాయి.
యువత ఉత్సాహపూరిత శక్తి, వినూత్న ఆలోచనల మధ్య ఇండియా ఏఐ ఇంపాక్ట్ సదస్సు 2026 ఎక్స్‌పో ఐదో రోజు ముగిసింది. ఏఐ ప్రపంచంలో విజ్ఞానాన్ని పొందేందుకు మరో ఒక్క రోజు మాత్రమే మిగిలి ఉంది. రేపు ఎక్స్‌పో ముగిసేలోపు ప్రతి కొత్త అంశాన్ని తెలుసుకునేందుకు పరిశ్రమల నాయకులు, విద్యావేత్తలు, విద్యార్థులు సిద్ధమవుతున్నారు.