Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi participates in the groundbreaking ceremony of HCL-Foxconn Semiconductor Unit in Uttar Pradesh via Video Conferencing
The establishment of the HCL-Foxconn semiconductor facility in Uttar Pradesh is a step towards technological self-reliance, will boost India’s presence in the global chip ecosystem: PM
India is advancing simultaneously in both Software and Hardware; Uttar Pradesh is set to emerge as a major hub for the nation’s Semiconductor Ecosystem: PM
This new factory of HCL and Foxconn will further strengthen UP’s new identity as a technology powerhouse: PM
This decade is India’s Techade; India’s technological strides today will form the foundation of our strength in the 21st Century: PM
India aims for self-reliance in chip manufacturing; focus remains on building a robust domestic Semiconductor Ecosystem: PM
Democratic India is a trusted global partner; our participation increases the resilience of global value chains: PM
Today the world is looking at India as the centre of the tech future: PM
21 FEB 2026 8:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, today, participated in the groundbreaking ceremony of HCL-Foxconn Semiconductor Unit in Uttar Pradesh, via video conferencing. The ceremony marks a historic milestone in India’s journey toward becoming a global semiconductor hub, following closely on the heels of the Global AI Impact Summit held in New Delhi.
Addressing the gathering, the Prime Minister emphasized that India is working towards the aim of Viksit Bharat rapidly. "I have said from the ramparts of the Red Fort, India has no time to stop or pause. Since the beginning of 2026, India has accelerated its pace," the Prime Minister remarked. Shri Modi cited the recent milestones such as the Viksit Bharat Young Leaders Dialogue, National Startup Day which energized the start up revolution in India, and the India Energy Summit through which India's strength caught the attention of the world.
Prime Minister noted that the Budget for Viksit Bharat has injected fresh momentum into the nation's progress, making this a truly historic week for India. He highlighted that at the Global AI Impact Summit, world leaders, heads of state, and tech giants gathered to witness India’s AI capabilities, ultimately recognizing and praising the country’s strategic vision. He remarked that immediately following the conclusion of the AI summit yesterday, the nation is already moving forward today with this massive program to strengthen India’s semiconductor ecosystem. “India is now striving to stand alongside the world’s top nations in providing the processing power required to run the modern world and is working simultaneously on software and hardware aspects”, Shri Modi emphasised.
The Prime Minister reiterated his vision of the current decade as India’s Techade, stating that investments in Green Energy, Space Tech, Digital Technology, and AI will form the foundation of 21st-century capability. He further stated that India is making unprecedented investments today in every technology that will determine the future of humanity and development of this robust semiconductor ecosystem in India is a prime example of this.
Highlighting the strategic importance of chips, the Prime Minister compared their value in the 21st century to oil in the 20th century. "During the Corona pandemic, the world saw the fragility of the chip supply chain. When supply hit a brake, global economies faltered”, Shri Modi noted. He highlighted that India learned from that crisis to turn it into an opportunity and decided that India must become self-reliant in chip manufacturing. “Today’s programme is a reflection of this vision”, Shri Modi emphasised.
Prime Minister Modi stated that "Made-in-India" chips are the backbone of a Viksit Bharat, powering critical sectors from AI and 6G to Defense and EVs. To support this vision, he highlighted the Chips to Startup initiative, set to train 85,000 specialists, alongside Budget-led advancements like the Semiconductor Mission’s second phase and the establishment of Rare Earth Corridors for end-to-end R&D and manufacturing support.
As a Member of Parliament from Uttar Pradesh, the Prime Minister expressed immense pride in the state's transformation. “UP is becoming a major center for the semiconductor ecosystem, which will bring design houses, R&D centers, and startup ecosystems to the region, creating vast employment opportunities for the youth”, Shri Modi noted.
Prime Minister underscored that in the last 11 years, India has witnessed a monumental shift in its industrial landscape, with electronics manufacturing growing six-fold. “This growth is most evident in the mobile revolution, where domestic production has increased 28-fold and exports have surged by a staggering 100-fold”, he added. Shri Modi remarked that Uttar Pradesh has emerged as a powerhouse and a strong pillar in this success story, currently accounting for more than half of all mobile phones manufactured in the country. This transformation marks a significant milestone in India’s journey toward becoming a global manufacturing hub.
The Prime Minister credited the "Double-Engine Government" for changing the identity of Uttar Pradesh from a state once associated with crime and migration to one known for Expressways, Defense Corridors, and world-class infrastructure like the Jewar International Airport and Dedicated Freight Corridors."Global investors are coming to UP because they know their investment is guaranteed a fantastic return," the Prime Minister said. Shri Modi also announced that he would be inaugurating the Delhi-Meerut Namo Bharat Train Corridor tomorrow, further boosting the region's connectivity.
Concluding his address, the Prime Minister thanked HCL Technologies Chairperson Roshni Nadar and Foxconn Semiconductor Business Group President Bob Chen for their partnership. He noted that Foxconn’s presence sends a global message: "A democratic India is a trusted partner. Our participation in the value chain increases its resilience, a win-win for India and the world."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਰਾਹੀਂ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐੱਚਸੀਐੱਲ-ਫੌਕਸਕੌਨ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਯੂਨਿਟ ਦੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐੱਚਸੀਐੱਲ-ਫੌਕਸਕੌਨ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਸਹੂਲਤ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਤਕਨੀਕੀ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰਤਾ ਵੱਲ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਗਲੋਬਲ ਚਿੱਪ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗਾ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਭਾਰਤ ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਅਤੇ ਹਾਰਡਵੇਅਰ ਦੋਵਾਂ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕੋ ਸਮੇਂ ਤਰੱਕੀ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ; ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕੇਂਦਰ ਵਜੋਂ ਉੱਭਰੇਗਾ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਐੱਚਸੀਐੱਲ ਅਤੇ ਫੌਕਸਕੌਨ ਦਾ ਇਹ ਨਵਾਂ ਪਲਾਂਟ, ਇੱਕ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਪਾਵਰ-ਹਾਊਸ ਵਜੋਂ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਨਵੀਂ ਪਛਾਣ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰੇਗਾ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਇਹ ਦਹਾਕਾ ਭਾਰਤ ਦਾ ਟੈੱਕਏਡ ਹੈ; ਭਾਰਤ ਦੀ ਅੱਜ ਦੀ ਤਕਨੀਕੀ ਤਰੱਕੀ 21ਵੀਂ ਸਦੀ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀ ਤਾਕਤ ਦੀ ਨੀਂਹ ਬਣੇਗੀ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਭਾਰਤ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਚਿੱਪ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਬਣਨਾ ਹੈ; ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਧਿਆਨ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਘਰੇਲੂ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਬਣਾਉਣ ’ਤੇ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਲੋਕਤੰਤਰੀ ਭਾਰਤ ਇੱਕ ਭਰੋਸੇਮੰਦ ਗਲੋਬਲ ਭਾਈਵਾਲ ਹੈ; ਸਾਡੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਗਲੋਬਲ ਮੁੱਲ ਲੜੀ ਦੀ ਤਾਕਤ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦੀ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਅੱਜ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਤਕਨੀਕੀ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਕੇਂਦਰ ਵਜੋਂ ਦੇਖ ਰਹੀ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
21 FEB 2026 8:05PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਰਾਹੀਂ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐੱਚਸੀਐੱਲ-ਫੌਕਸਕੌਨ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਯੂਨਿਟ ਦੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਇਹ ਸਮਾਗਮ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਲੋਬਲ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਹੱਬ ਬਣਨ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਕ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਗਲੋਬਲ ਏਆਈ ਇੰਪੈਕਟ ਸਮਿਟ ਤੋਂ ਤੁਰੰਤ ਬਾਅਦ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਕੱਠ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਬਣਨ ਵੱਲ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮੈਂ ਲਾਲ ਕਿਲ੍ਹੇ ਦੀ ਫ਼ਸੀਲ ਤੋਂ ਕਿਹਾ ਹੈ, ਭਾਰਤ ਕੋਲ ਰੁਕਣ ਜਾਂ ਠਹਿਰਣ ਦਾ ਸਮਾਂ ਨਹੀਂ ਹੈ। 2026 ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਨੇ ਆਪਣੀ ਗਤੀ ਤੇਜ਼ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।” ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਦੀਆਂ ਉਦਾਹਰਣਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਿਵੇਂ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਯੰਗ ਲੀਡਰਜ਼ ਡਾਇਲਾਗ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਦਿਵਸ, ਜਿਸ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਕ੍ਰਾਂਤੀ ਨੂੰ ਊਰਜਾ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਊਰਜਾ ਸੰਮੇਲਨ, ਜਿਸ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਵੱਲ ਵਿਸ਼ਵ-ਵਿਆਪੀ ਧਿਆਨ ਖਿੱਚਿਆ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਲਈ ਬਜਟ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਤਰੱਕੀ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਗਤੀ ਭਰੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਹ ਹਫ਼ਤਾ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਲਈ ਇਤਿਹਾਸਕ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਗਲੋਬਲ ਏਆਈ ਇੰਪੈਕਟ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਆਗੂ, ਰਾਜ ਦੇ ਮੁਖੀ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਦਿੱਗਜ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਏਆਈ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਦੇਖਣ ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਹੋਏ ਸਨ ਅਤੇ ਅੰਤ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਰਣਨੀਤਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਮਾਨਤਾ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੱਲ੍ਹ ਏਆਈ ਸਮਿਟ ਦੇ ਸਮਾਪਤ ਹੋਣ ਤੋਂ ਤੁਰੰਤ ਬਾਅਦ, ਦੇਸ਼ ਅੱਜ ਹੀ ਇਸ ਵਿਸ਼ਾਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਲਈ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ, "ਭਾਰਤ ਹੁਣ ਆਧੁਨਿਕ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਚਲਾਉਣ ਲਈ ਲੋੜੀਂਦੀ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਪਾਵਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਮੋਹਰੀ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਅਤੇ ਹਾਰਡਵੇਅਰ ਦੋਵਾਂ ਪਹਿਲੂਆਂ ’ਤੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।"
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮੌਜੂਦਾ ਦਹਾਕੇ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦਾ "ਟੈੱਕਏਡ" ਐਲਾਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਆਪਣੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਇਆ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਰੀ ਊਰਜਾ, ਪੁਲਾੜ ਤਕਨਾਲੋਜੀ, ਡਿਜੀਟਲ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਅਤੇ ਏਆਈ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ 21ਵੀਂ ਸਦੀ ਦੀਆਂ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਦੀ ਨੀਂਹ ਰੱਖੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਅੱਜ ਹਰ ਉਸ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਬੇਮਿਸਾਲ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜੋ ਮਨੁੱਖਤਾ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਵੇਗੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਇਸ ਦੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ।
ਚਿਪਸ ਦੀ ਰਣਨੀਤਕ ਮਹੱਤਤਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ 21ਵੀਂ ਸਦੀ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮੁੱਲ ਦੀ ਤੁਲਨਾ 20ਵੀਂ ਸਦੀ ਦੇ ਤੇਲ ਨਾਲ ਕੀਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਕੋਰੋਨਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ, ਦੁਨੀਆ ਨੇ ਚਿੱਪ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਦੀ ਕਮਜ਼ੋਰੀ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਕੀਤਾ। ਜਦੋਂ ਸਪਲਾਈ ਬੰਦ ਹੋ ਗਈ ਤਾਂ ਵਿਸ਼ਵ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾਵਾਂ ਡਗਮਗਾ ਗਈਆਂ।" ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਭਾਰਤ ਨੇ ਉਸ ਸੰਕਟ ਤੋਂ ਸਿੱਖਿਆ ਕਿ ਇਸ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮੌਕੇ ਵਿੱਚ ਬਦਲਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਚਿੱਪ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰ ਬਣਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ, "ਅੱਜ ਦਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਇਸ ਪਹੁੰਚ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬ ਹੈ।"
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ "ਮੇਡ-ਇਨ-ਇੰਡੀਆ" ਚਿੱਪਸ, ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਰੀੜ੍ਹ ਦੀ ਹੱਡੀ ਹਨ, ਜੋ ਏਆਈ ਅਤੇ 6ਜੀ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨਾਂ ਤੱਕ ਦੇ ਮੁੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਕਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਚਿੱਪਸ ਟੂ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ’ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ, ਜੋ 85,000 ਮਾਹਰਾਂ ਨੂੰ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ, ਨਾਲ ਹੀ ਬਜਟ-ਸੰਚਾਲਿਤ ਤਰੱਕੀ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਦੂਜਾ ਪੜਾਅ ਅਤੇ ਸੰਪੂਰਨ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਦੁਰਲੱਭ ਅਰਥ ਕੋਰੀਡੋਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ।
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਸਾਂਸਦ ਮੈਂਬਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਾਜ ਦੇ ਪਰਿਵਰਤਨ ’ਤੇ ਬਹੁਤ ਮਾਣ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕੇਂਦਰ ਬਣ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਹਾਊਸ, ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਲਿਆਏਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਲਈ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਵਿਸ਼ਾਲ ਮੌਕੇ ਪੈਦਾ ਹੋਣਗੇ।"
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 11 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤ ਨੇ ਆਪਣੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਕ ਤਬਦੀਲੀ ਦੇਖੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕਸ ਨਿਰਮਾਣ ਛੇ ਗੁਣਾ ਵਧਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਇਹ ਵਾਧਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮੋਬਾਈਲ ਕ੍ਰਾਂਤੀ ਵਿੱਚ ਸਪਸ਼ਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਘਰੇਲੂ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ 28 ਗੁਣਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਨਿਰਯਾਤ ਵਿੱਚ ਹੈਰਾਨੀਜਨਕ ਤੌਰ ’ਤੇ 100 ਗੁਣਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ।" ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਇਸ ਸਫਲਤਾ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪਾਵਰ-ਹਾਊਸ ਅਤੇ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਥੰਮ੍ਹ ਵਜੋਂ ਉਭਰਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਬਣੇ ਸਾਰੇ ਮੋਬਾਈਲ ਫੋਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਅੱਧੇ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਤਬਦੀਲੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਇੱਕ ਗਲੋਬਲ ਨਿਰਮਾਣ ਕੇਂਦਰ ਬਣਨ ਦੇ ਸਫ਼ਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਪਛਾਣ ਨੂੰ ਬਦਲਣ ਦਾ ਸਿਹਰਾ "ਡਬਲ-ਇੰਜਣ ਵਾਲੀ ਸਰਕਾਰ" ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ, ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਪਛਾਣ ਪਹਿਲਾਂ ਅਪਰਾਧ ਅਤੇ ਪ੍ਰਵਾਸ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਰਾਜ ਵਜੋਂ ਹੁੰਦੀ ਸੀ, ਪਰ ਹੁਣ ਰਾਜ ਐਕਸਪ੍ਰੈਸਵੇਅ, ਰੱਖਿਆ ਕੋਰੀਡੋਰ, ਜੇਵਰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡਾ ਅਤੇ ਸਮਰਪਿਤ ਫ੍ਰੇਟ ਕੋਰੀਡੋਰ ਵਰਗੇ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਲਈ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਵਿਸ਼ਵ-ਵਿਆਪੀ ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਯੂਪੀ ਆ ਰਹੇ ਹਨ ਕਿਉਂਕਿ ਉਹ ਜਾਣਦੇ ਹਨ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਰਿਟਰਨ ਦੀ ਗਰੰਟੀ ਹੈ।" ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਕਿ ਉਹ ਕੱਲ੍ਹ ਦਿੱਲੀ-ਮੇਰਠ ਨਮੋ ਭਾਰਤ ਟ੍ਰੇਨ ਕੋਰੀਡੋਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਖੇਤਰ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐੱਚਸੀਐੱਲ ਟੈਕਨਾਲੋਜੀਜ਼ ਦੀ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਰੋਸ਼ਨੀ ਨਾਦਰ ਅਤੇ ਫੌਕਸਕੌਨ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਬਿਜ਼ਨਸ ਗਰੁੱਪ ਦੇ ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟ ਬੌਬ ਚੇਨ ਦਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਫੌਕਸਕੌਨ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਵ-ਵਿਆਪੀ ਸੰਦੇਸ਼ ਦਿੰਦੀ ਹੈ: "ਇੱਕ ਲੋਕਤੰਤਰੀ ਭਾਰਤ ਇੱਕ ਭਰੋਸੇਮੰਦ ਭਾਈਵਾਲ ਹੈ। ਮੁੱਲ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਇਸ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ, ਦੋਵਾਂ ਲਈ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੈ।"