Ministry of Civil Aviation
DGCA statement on Beechcraft C90 VT-AJV Air Ambulance crash at Chatra district in Jharkhand
23 FEB 2026 11:38PM by PIB Delhi
On 23.02.2026 Redbird Airways Pvt Ltd Beechcraft C90 aircraft VT-AJV operating medical evacuation (Air Ambulance) flight on sector “Ranchi-Delhi” crashed in Kasaria Panchayat of Chatra district, in Jharkhand. There were seven persons on board including two crew members. The aircraft was airborne from Ranchi at 19:11 IST. After establishing contact with Kolkata, aircraft requested for deviation due to weather, at19:34 IST aircraft lost communication and RADAR contact with Kolkata at approximately 100 NM South-East of Varanasi. District Administration search and rescue team is at the location and AAIB team is being dispatched for investigation. Further information will be shared.

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
జార్ఖండ్‌లోని చత్‌రా జిల్లాలో బీచ్‌క్రాఫ్ట్ సీ90 వీటీ-ఏజేవీ ఎయిర్ అంబులెన్స్ దుర్ఘటనపై డీజీసీఏ ప్రకటన
23 FEB 2026 11:38PM by PIB Hyderabad
‘‘రాంచీ-ఢిల్లీ’’ సెక్టరులో కార్యకలాపాలు నిర్వహిస్తున్న రెడ్‌బర్డ్ ఎయిర్‌వేస్ సంస్థకు చెందిన బీచ్‌క్రాఫ్ట్ సీ90 వీటీ-ఏజేవీ ఎయిర్ అంబులెన్స్ 2026 ఫిబ్రవరి 23న జార్ఖండ్‌లోని చత్‌రా జిల్లా కాసరియా పంచాయతీలో కూలిపోయింది. ఆ విమానంలో ఇద్దరు సిబ్బంది సహా ఏడుగురు ఉన్నారు. విమానం భారతీయ కాలమానం రాత్రి 7 గంటల 11 నిమిషాలకు రాంచీ నుంచి బయల్దేరింది. కోల్‌కతాతో సమాచార సంబంధం ఏర్పరుచుకున్న తరువాత, వాతావరణం కారణంగా దారితప్పింది. రాత్రి 7 గంటల 34 నిమిషాల సమయంలో విమానం కోల్‌కతాతో రాడార్ సహా సమాచార సంబంధాలను కోల్పోయింది. అప్పటికి విమానం వారణాసికి ఆగ్నేయంగా దాదాపు 100 నాటికల్ మైళ్ల దూరంలో ఉంది. అంతలో జిల్లా పాలనా యంత్రాంగానికి చెందిన సహాయక బృందం అక్కడికి చేరుకొంది. దర్యాప్తు కోసం ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్ యాక్సిడెంట్ ఇన్వెస్టిగేషన్ బ్యూరో (ఏఏఐబీ) బృందాన్ని రంగంలోకి దింపుతున్నారు. మరింత సమాచారాన్ని వీలువెంబడి తెలియజేస్తారు.