Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to former CM of Tamil Nadu, J. Jayalalithaa ji
24 FEB 2026 9:33AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, paid rich tributes to the former Chief Minister of Tamil Nadu, J. Jayalalithaa ji, on the occasion of her birth anniversary, today. The Prime Minister remembered her as a charismatic leader and an outstanding administrator who earned a permanent place in the hearts and minds.
Shri Modi highlighted her transformative tenure as the Chief Minister of Tamil Nadu, where she championed welfare-driven governance with a steadfast focus on women empowerment, social justice, and inclusive development.
The Prime Minister recalled his interactions with her with great joy. Shri Modi shared specific reflections he had made regarding her life and work during this month’s Mann Ki Baat programme.
The Prime Minister wrote on X:
"Remembering Jayalalithaa Ji on her birth anniversary..She has made a place in the hearts and minds of countless people as a charismatic leader and outstanding administrator. Her life journey was one of immense grit and determination. As the Chief Minister of Tamil Nadu, she championed welfare-driven governance with a strong focus on women empowerment, social justice and inclusive development. She was both compassionate and decisive. I recall with great joy my interactions with her.
Here is what I had said about her in this month’s #MannKiBaat programme."

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
തമിഴ്‌നാട് മുൻ മുഖ്യമന്ത്രി ജെ.ജയലളിതാ ജിക്ക് ശ്രദ്ധാഞ്ജലിയർപ്പിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
24 FEB 2026 9:33AM by PIB Thiruvananthpuram
തമിഴ്‌നാട് മുൻ മുഖ്യമന്ത്രി ജെ.ജയലളിതാ ജിയുടെ ജന്മവാർഷിക ദിനത്തോടനുബന്ധിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ശ്രദ്ധാഞ്ജലിയർപ്പിച്ചു. ജനമനസ്സുകളിൽ ശാശ്വത പ്രതിഷ്ഠ നേടിയ, ആകർഷണീയമായ നേതൃപാടവമുള്ള നേതാവായും മികച്ച ഭരണാധികാരിയായും പ്രധാനമന്ത്രി അവരെ അനുസ്മരിച്ചു.
സ്ത്രീ ശാക്തീകരണം, സാമൂഹ്യ നീതി, എല്ലാവരെയും ഉൾക്കൊള്ളുന്ന വികസനം എന്നിവയിൽ ഉറച്ചുനിന്നുകൊണ്ട് ക്ഷേമാധിഷ്ഠിത ഭരണത്തിന് നേതൃത്വം നൽകിയ തമിഴ്‌നാട് മുഖ്യമന്ത്രി എന്ന നിലയിലുള്ള അവരുടെ പരിവർത്തനാത്മകമായ ഭരണകാലത്തെ ശ്രീ മോദി എടുത്തുപറഞ്ഞു.
അവരുമായുള്ള തന്റെ ഇടപെടലുകളെ വളരെ സന്തോഷത്തോടെ പ്രധാനമന്ത്രി ഓർത്തെടുത്തു. ഈ മാസത്തെ 'മൻ കി ബാത്' പരിപാടിയിൽ അവരുടെ ജീവിതത്തെയും പ്രവർത്തനങ്ങളെയും കുറിച്ച് അദ്ദേഹം നടത്തിയ പ്രത്യേക ചിന്തകൾ ശ്രീ മോദി പങ്കുവെച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി എക്സിൽ കുറിച്ചു:
"ജയലളിതാ ജിയെ അവരുടെ ജന്മവാർഷിക ദിനത്തിൽ അനുസ്മരിക്കുന്നു. ആകർഷണീയമായ നേതൃപാടവമുള്ള നേതാവായും മികച്ച ഭരണാധികാരിയായും എണ്ണമറ്റ ജനങ്ങളുടെ ഹൃദയത്തിലും മനസ്സിലും അവർ ഇടംപിടിച്ചിട്ടുണ്ട്. അവരുടെ ജീവിതയാത്ര അപാരമായ മനക്കരുത്തും നിശ്ചയദാർഢ്യവും നിറഞ്ഞതായിരുന്നു. തമിഴ്‌നാട് മുഖ്യമന്ത്രി എന്ന നിലയിൽ സ്ത്രീ ശാക്തീകരണം, സാമൂഹ്യ നീതി, എല്ലാവരെയും ഉൾക്കൊള്ളുന്ന വികസനം എന്നിവയിൽ ശക്തമായ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ച് ക്ഷേമാധിഷ്ഠിത ഭരണത്തിന് അവർ നേതൃത്വം നൽകി. അവർ ഒരേസമയം അനുകമ്പയുള്ളവരും ദൃഢനിശ്ചയമുള്ളവരുമായിരുന്നു. അവരുമായുള്ള എന്റെ ഇടപെടലുകൾ വലിയ സന്തോഷത്തോടെ ഞാൻ ഓർക്കുന്നു.
ഈ മാസത്തെ #MannKiBaat പരിപാടിയിൽ അവരെക്കുറിച്ച് ഞാൻ പറഞ്ഞ കാര്യങ്ങൾ ഇതാ."